กระเป๋ากล้อง 10 รุ่น ฟังก์ชั่นครบ แข็งแรงทนทาน
กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้อง 10 รุ่น ฟังก์ชั่นครบ แข็งแรงทนทาน

สำหรับคนที่รักการถ่ายรูป หรือชอบการถ่ายวิดีโอ อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญรองจากกล้อง และอุปกรณ์อื่น ๆ คงหนีไม่พ้น กระเป๋ากล้อง เนื่องจากกระเป๋าถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยดูแลกล้อง และช่วยจัดระเบียบของให้หยิบใช้ง่าย พกพากล้องคู่ใจของเราไปไหนก็ได้ รวมถึงลดการเกิดแรงกระแทก และกันน้ำ กันชื้น ให้กับตัวกล้อง วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ จะพาทุกคนไปซื้อกระเป๋ากล้อง 10 รุ่นที่น่าสนใจ ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบ แข็งแรงทนทาน มาฝากกัน

กระเป๋ากล้อง (Camera Bag) คืออะไร?

กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้อง ถือเป็นอีกไอเทมที่หลายคนนิยมพกพากัน เนื่องจากสามารถบรรจุกล้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมกล้องได้อย่างจุใจ กระเป๋ากล้อง ก็มีหลากหลายรูปทรง หลากหลายฟังก์ชั่นในการใช้งาน โดยข้อดีของกระเป๋ากล้อง คือการช่วยดูแลรักษากล้องที่คุณรัก ไม่ทำให้เกิดรอยขีดขวด อีกทั้งยังมีรูปทรงกะทัดรัด พกพาสะดวกอีกด้วยนะ

รู้จักกับประเภทของกระเป๋ากล้อง

รู้จักกับกระเป๋ากล้องกันแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่ากระเป๋ากล้อง มีกี่ประเภทบ้าง? โดยกระเป๋ากล้อง ในปัจจุบัน ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ที่สวยงาม รวมถึงสามารถจุส่งของในปริมาณที่เยอะ เหมาะกับการพกกล้องและอุปกรณ์เสริมไปในสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ กระเป๋ากล้องยังมีความทนทาน สามารถลุยน้ำลุยฝนได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันว่ากระเป๋ากล้องแบบไหน น่าสนใจและเหมาะกับการใช้งานของเรากันบ้าง


กระเป๋ากล้องแบบสะพายข้าง

กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้องแบบสะพายข้างก็เป็นอีกประเภทกระเป๋าที่หลายคนฮิต และพบเห็นได้ทั่วไป เนื่องจากถูกออกแบบให้ใช้งานสะดวกสบาย สามารถเลือกซื้อได้ง่าย รวมถึงกระเป๋ามีช่องใส่ของที่หยิบจับสะดวก ไม่ว่าจะเป็นช่องใส่ตัวกล้อง หรือช่องใส่เลนส์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่ตัวผ้ามักกันน้ำได้ เหมาะสำหรับคนที่เป็นมือใหม่หัดเล่นกล้อง และต้องการอุปกรณ์ที่มาช่วยป้องกันสิ่งของต่าง ๆ จากการกระแทก เป็นต้น

กระเป๋ากล้องแบบสะพายหลัง

กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้องประเภทต่อไปที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือกระเป๋ากล้องแบบสะพายหลัง เหมาะสำหรับคนที่มีอุปกรณ์กล้องค่อนข้างเยอะ ช่วยรับน้ำหนักได้ดี พกพาได้สะดวก แต่ค่อนข้างหยิบจับอุปกรณ์ยาก เพราะต้องเปลี่ยนด้านกระเป๋าจากด้านหลังมาด้านหน้า เพื่อเก็บ หรือหยิบอุปกรณ์สำหรับการใช้งาน

กระเป๋ากล้องแบบคาดเอว

กระเป๋ากล้อง

เหมาะสำหรับคนที่พกกล้องขนาดเล็ก หรือใช้อุปกรณ์ไม่ค่อยเยอะ ช่วยให้ความสะดวกเวลาถ่ายรูป เนื่องจากหยิบใช้งานได้ง่าย แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีอุปกรณ์เสริม อย่างเลนส์ หรือขาตั้งกล้อง เพราะจัดเก็บไม่ได้ด้วยพื้นที่ที่จำกัด กระเป๋ารูปทรงนี้จึงเหมาะกับคนที่มีกล้อง Mirrorless หรือกล้องแบบ Compact เนื่องจากสามารถเก็บได้สะดวกกว่า

วิธีเลือกซื้อกระเป๋ากล้อง  

เมื่อรู้จักกับประเภทกระเป๋ากล้องแบบต่าง ๆ แล้ว ต่อไปคือขั้นตอนวิธีการเลือกซื้อ กระเป๋ากล้อง ที่เราไม่ควรพลาด! เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อกระเป๋ากล้อง ได้อย่างถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานของตัวเอง แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย!

 1. เลือกกระเป๋ากล้องจากขนาด
กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้อง มีหลากหลายขนาดให้เราเลือก สำหรับใครที่มีอุปกรณ์กล้องไม่เยอะมาก อาจจะเริ่มกระเป๋าที่มีความจุ 20 ลิตร หรือใครที่ถ่ายรูปคุณภาพสูง ต้องขนเลนส์ไปหลายตัว เราแนะนำกระเป๋ากล้องแบบ 50 ลิตร จะช่วยให้คุณสามารถขนอุปกรณ์ได้ในครั้งเดียว

 1. เลือกกระเป๋ากล้องจากรูปทรง
กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้องก็มีทั้งรูปทรงกะทัดรัด ไปจนถึงรูปทรงที่ค่อนข้างใหญ่ ส่วนใครที่ชอบขนอุปกรณ์เยอะก็แนะนำใบใหญ่หน่อย รวมไปถึงต้องคำนึงที่รูปทรงของตัวกระเป๋า แนะนำเลือกรูปทรงสี่เหลี่ยม ก็จะช่วยหาที่จัดเก็บได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 1. เลือกจากคุณสมบัติพิเศษ
กระเป๋ากล้อง


ควรเลือกกระเป๋ากล้องที่สามารถกันน้ำ และกันกระแทกได้ เนื่องจากการออกไปถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอ อาจไม่สามารถคาดการณ์สถานการณ์ได้ว่าจเกิดอะไรบ้าง ทั้งฝนตก น้ำท่วม หรืออาจเกิดการกระแทกจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ดังนั้น อาจจะเลือกกระเป๋าที่มีวัสดุแบบ Hard Case ก็จะช่วยรับแรงกระแทกและสามารถกันน้ำได้ดี ต่อไปเราจะมาแนะนำกระเป๋ากล้อง หลากหลายแบบที่ได้รับความนิยมกัน จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน

แนะนำ 10 กระเป๋ากล้อง ฟังก์ชั่นครบ แข็งแรงทนทาน 

 • แบรนด์ Billingham
 • แบรนด์ B&W Outdoor Cases
 • แบรนด์ ONA
 • แบรนด์ Lowepro
 • แบรนด์ FotofileBags 
 • แบรนด์ Hilight
 • แบรนด์ Manfrotto
 • แบรนด์ Herringbone
 • แบรนด์ Peak design
 • แบรนด์ Crumpler

กระเป๋ากล้อง Billingham

กระเป๋ากล้อง

เริ่มต้นกันที่แบรนด์ Billingham เป็นกระเป๋ากล้องดีไซน์สุดเก๋ มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ ซึ่งรุ่นขายดีก็จะเป็นรุ่น Small Pro เพราะมีรูปทรงสุดวินเทจ มีช่องให้ใส่หลายช่อง แบ่งตามขนาดอุปกรณ์ ทนทาน กันน้ำ กันฝุ่น และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า กระเป๋ากล้อง Billingham นั้นเหมาะกับคนที่เล่นกล้อง Leica อีกด้วย เพราะรูปทรงกระเป๋าถูกดีไซน์มาให้เอื้อต่อการเก็บกล้อง  Leica อันแสนล้ำค่าของใครหลายคน นับได้ว่า กระเป๋ากล้อง Billingham เป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่คนใช้กล้องต้องนึกถึงกันเลยทีเดียว

กระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้อง B&W Outdoor Cases

กระเป๋ากล้อง

สำหรับช่างภาพสาย Adventure หรือคนที่ทำงานสาย Production แนะนำกระเป๋ากล้องของแบรนด์ B&W Outdoor Cases ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอึด ทน แข็งแรง พากล้องคู่ใจของเราแบบไปไหนไปกัน เพราะวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า สามารถทนทานต่ออุณหภูมิไม่ว่าจะร้อน หรือหนาว

กระเป๋ากล้อง
กระเป๋ากล้อง

ด้านในของกระเป๋ามีช่องให้เก็บอุปกรณ์มากมาย สามารถรับแรงกระแทก กันฝุ่น กันน้ำ ส่วนดีไซน์กระเป๋าก็เก๋ไม่แพ้กัน เพราะมีสีสันให้เลือกเยอะ และยังมีขนาดเล็กให้เลือกด้วยเช่นกัน

กระเป๋ากล้อง ONA

กระเป๋ากล้อง

ต่อมาเป็นอีกแบรนด์กระเป๋ากล้องสุดฮิตจากฝั่งอเมริกาที่เราอยากแนะนำนะคะ เพราะด้วยดีไซน์หนังแท้ บวกกับสไตล์คลาสสิกที่น่าจะถูกใจตากล้องสายวินเทจ 

กระเป๋ากล้อง

ตัวกระเป๋าทำจากหนังแท้สุดพรีเมียม ทำให้กันน้ำ กันฝุ่น และยังมีช่องให้ใส่อุปกรณ์ทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ ได้อย่างมากมาย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

กระเป๋ากล้อง Lowepro

Photo Credit : Lowepro.com

เอาใจสายตากล้อง Backpack กันบ้าง ของแบรนด์ Lowepro จะเน้นเป็นกระเป๋าสะพายหลัง สามารถพกกล้องทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless รวมไปถึงเลนส์แบบต่าง ๆ ตัวกระเป๋าออกแบบมาเพื่อให้มีน้ำหนักเบา รองรับของได้ดี และยังใส่แล็ปท็อปได้ด้วย 

กระเป๋ากล้อง FotofileBags 

Photo Credit : https://www.facebook.com/fotofilebags 

กระเป๋ากล้องที่ได้รับความนิยมของแบรนด์ FotofileBags เพราะมีราคาที่จำต้องได้ และยังมีดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูดี รูปทรงพกพาสะดวก ในช่องกระเป๋ามีให้ใส่หลายช่อง พกพาสัมภาระติดตัวไปได้เยอะ กระเป๋าแบรนด์ FotofileBags มีทั้งแบบสะพายข้าง คาดอก และคาดเอว สามารถเลือกใช้งานได้ตามความถนัดของแต่ละคนได้เลย

กระเป๋ากล้อง Hilight

Photo Credit :  https://www.facebook.com/fotofilebags  

 

ตากล้องสายผจญภัย เน้นพกอุปกรณ์เยอะ หรือต้องไปถ่ายงานโปรดักชั่นใหญ่เป็นประจำ ต้องลองใช้กระเป๋ากล้องของ Hilight ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์นี้คือ Hard Case ที่แข็งแรง เน้นกันกระแทกได้ดี ด้านในมีบุนุ่มช่วยปกป้องกล้องถ่ายรูป และเลนส์ให้ปลอดภัย ส่วนดีไซน์ของกระเป๋าก็จะเป็นกระเป๋าล้อลาก พาอุปกรณ์คู่ใจไปไหนก็สะดวก

กระเป๋ากล้อง Manfrotto

Photo Credit :  manfrotto 

กระเป๋ากล้องแบรนด์คลาสสิกของ Manfrotto สัญชาติอิตาเลียน เน้นออกแบบรูปทรงสำหรับบรรจุกล้องโดยเฉพาะ มีดีไซน์เรียบง่าย แต่ใช้งานได้ดี คุณสมบัติแน่นเพราะกันน้ำกันฝุ่น มีไว้สักใบกล้องปลอดภัยแน่นอน

กระเป๋ากล้อง Herringbone

กระเป๋ากล้อง

Photo Credit : Herringbone Thailand

แนะนำกระเป๋าดีไซน์สวยที่เอาใจสายแฟชันอย่าง Herringbone เพราะมีรูปทรงและสีสันให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่จะมีให้เลือกเป็นแบบสะพาย เน้นทรงวินเทจ ใช้วัสดุคุณภาพดี จะมือสมัครเล่นเพิ่งเล่นกล่องหรือมือโปรก็ใช้ได้เช่นกัน

กระเป๋ากล้อง Peak design

Photo Credit :  Peak design

กระเป๋ากล้องดีไซน์เรียบง่าย แต่มาพร้อมกับคุณสมบัติแน่น เพราะทั้งกันน้ำ และทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีช่องให้ใส่ของหลากหลาย เหมาะกับกล้อง Mirrorless และ DSLR รองรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งมีช่องใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับสายชาร์จ และแบตเตอรีด้วย

กระเป๋ากล้อง Crumpler

Photo Credit : CRUMPLER

กระเป๋ากล้องแบรนด์สุดท้ายที่เราอยากแนะนำ ตัวนี้เป็นของแบรนด์ Crumpler มีดีไซน์สุดชิค ผลิตจากผ้า Chicken Tex Nylon ป้องกันละอองน้ำ และฝุ่นไม่ให้มาทำร้ายอุปกรณ์ สะพายพร้อมลุยไปไหนต่อไหนได้เลย

ปักหมุด ร้านกระเป๋ากล้อง ลุงหนอ ดีไซน์เก๋ สะพายเท่ ๆ

กระเป๋ากล้อง

เรียกได้ว่ากระเป๋ากล้องเป็นอีกไอเทมที่จะเจอใบสวย ๆ หรือใบที่ถูกใจได้ยาก วันนี้ฟอร์จูนทาวน์มีร้านกระเป๋ากล้อง ที่รวบไว้หลากหลายดีไซน์ หลายร้อยแบบ ให้ทุกคนได้รับสินค้าคุณภาพดี กลับบ้านไปที่บ้านแน่นอน แวะมาร้านลุงหนอ (Nhor) ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ แหล่งรวมไอเทมกระเป๋ากล้อง และ Gadget อื่น ๆ สำหรับคนรักกล้อง สามารถเลือกซื้อกระเป๋ากล้องใบที่ถูกใจได้ที่นี่กันได้เลย

กระเป๋ากล้อง

และนอกจากนี้ร้านของลุงหนอ ยังรวม Accesseries ทั้งสายกล้องฟิล์ม หรือกล้องรูปแบบอื่น ๆ ทั้ง Mirrorless และ DSLR มาช่วยเสริมให้กล้องตัวโปรดของเราดูสวยมากขึ้นไปอีก

กระเป๋ากล้อง
กระเป๋ากล้อง

หรือใครที่มีคำถามหรือสงสัยเรื่องกระเป๋ากล้อง หรือปัญหาการใช้งานก็สามารถมาสอบถามกับลุงหนอ ได้เลย ทุกคนจะได้รับคำแนะนำไปแบบจัดเต็ม อย่าลืมชวนเพื่อน หรือคนรัก แวะมาช้อปกระเป๋ากล้องดีไซน์เก๋ ๆ กันได้ที่ร้านลุงหนอ ลุงหนอพร้อมให้บริการทุกคน

กระเป๋ากล้อง

ฟอร์จูนทาวน์: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่ :

รีวิวกล้องถ่ายรูป น่าซื้อ! งบไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022

ติดตั้งกล้องวงจรปิด แบบไหนให้เหมาะกับสถานที่? มาดู 6 ข้อควรรู้กัน

7 กล้องกันน้ำ Action Camera พกไปเที่ยวได้ทุกที่

บทความที่เกี่ยวข้อง