EATERY Archives - Fortune Town

Review

EATERY/ FortuneTown

อัปเดตพิกัดอร่อย เปิดใหม่ 2023 กับ ร้านอาหาร พระราม 9 ฟอร์จูนทาวน์

สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหาร พระราม 9 ย่านยอดนิยม สำหรับนักกินและนักช้อป วันนี้จะมาอัปเดตร้านอร่อย เปิดใหม่ ใจกลางเมือง กันที่ฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งมีร้านอาหารเปิดใหม่หลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย รวมไปถึงร้านอาหารสไตล์เกาหลี รับรองว่าทุกคนจะได้ร้านโปรดมานั่งทานกันที่นี่บ่อย ๆ เพราะติดใจในบรรยากาศและรสชาติอาหารอย่างแน่นอน ทำไมต้องแวะร้านอาหาร พระราม 9 ที่ฟอร์จูนทาวน์? หลายคนที่เคยผ่านย่านพระราม 9 คงต้องคุ้นเคยกับ ฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าไอที ร้านขายอุปกรณ์ดนตรี แหล่งช้อปปิ้งสินค้า ที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเดินเลือกซื้อของกัน และที่สำคัญยังมีร้านอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอิตาเลียน เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้อิ่มอร่อย และลิ้มลองรสชาติอาหารจากร้านสุดพิเศษที่นี่กัน แนะนำ ร้านเปิดใหม่ ในฟอร์จูนทาวน์ อัปเดต 2023 เรามีอัปเดตร้านอาหารเปิดใหม่ ในฟอร์จูนทาวน์ ประจำปี 2023 ซึ่งปีนี้ได้ขนร้านอาหาร ครอบครัว หรือร้านอาหารที่สามารถไปกับแฟนและกลุ่มเพื่อน มีทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย และร้านอาหารสไตล์เกาหลี บรรยากาศดี และราคาเป็นกันเอง อยากรู้ว่าร้านไหนน่าสนใจยังไง ตามไปดูรีวิวเต็ม ๆ […]

EATERY/ cafe

มัดรวม 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงานชิว ๆ จิบกาแฟหอมกรุ่น ชิมขนมอร่อย ๆ ได้ทั้งวัน!

เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานที่บ้านแบบเดิม ๆ ให้สนุกชิลมากยิ่งขึ้น ลองมานั่งจิบกาแฟพร้อมขนมแสนอร่อยได้ตามพิกัด 4 คาเฟ่พระราม 9 ในฟอร์จูนทาวน์ โดยคาเฟ่ที่เราได้รวบรวมให้คุณชมกันในวันนี้ ล้วนเป็นคาเฟ่ชื่อดังในฟอร์จูนทาวน์ มีหลากหลายแนวให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นคนรักคาเฟ่แนว Specialty Coffee คาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอลสวยถูกใจ ซึ่งถ้าใครมีโอกาสมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะถูกใจจนกลายเป็นที่ประจำแน่นอน อย่ารอช้า มาดูกันเลย!  ชวนแวะย่านพระราม 9 แหล่งชิลของชาว Cafe Hopping สำหรับสาย Cafe Hopping ที่ชื่นชอบนั่งคาเฟ่ทำงานเพื่อหาไอเดียใหม่ ๆ คาเฟ่พระราม 9 ก็นับว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิตที่หลายคนนึกถึงกัน หากใครกำลังมองหาพิกัดคาเฟ่พระราม 9 แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี? วันนี้ เรารวบรวมคาเฟ่สุดชิคมาให้คุณได้ลองกัน อ่านรีวิวจบแล้ว รับรองว่าคุณจะต้องอยากไปลองเยือนคาเฟ่เหล่านี้แน่นอน  แนะนำ 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงาน & นั่งชิวได้ทั้งวัน 1. คาเฟ่แนว Slow Bar : Foong Specialty Coffee […]

EATERY/ Eatery

ร้าน Ramen Habu ราเม็งแสนอร่อย น้ำซุปเข้มข้น อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

หากเรานึกถึงเมนูที่ถือเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูที่หลายคนต้องนึกถึง คือ “ราเมน” (Ramen) เมนูเส้นที่ทานคู่น้ำซุปและเครื่องเคียงแสนอร่อย สามารถชิมราเมนสูตรต้นตำรับได้ที่ “ร้าน Ramen Habu” ที่นี่เป็นร้านราเมงสไตล์ญี่ปุ่น คิดค้นน้ำซุปสูตรพิเศษ อร่อยเหมือนไปทานถึงที่ หากใครไม่อยากพลาดของอร่อย ๆ ตามมาดูรีวิวไปพร้อมกับเราได้เลย รับรองว่าอร่อยจนต้องอุทานคำว่า โออิชิ! (おいしい) อร่อยจนหยุดทานไม่ได้กันเลยทีเดียว ต้นกำเนิด “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” จากญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนรู้สึกอินไปกับรสชาติอันเข้มข้นของราเมนแต่ละชนิดกันมากขึ้น เลยอยากชวนมาคุยเรื่อง “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” กันก่อน ซึ่งถ้าพูดถึงรสชาติที่แท้จริงของราเมนนั้น ต้องย้อนอดีตกันไปร้อยกว่าปีก่อน ช่วงที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศทำการค้ากับต่างประเทศ ทำให้วัฒนธรรมจีนก็เริ่มแผ่ขยายเข้ามาในญี่ปุ่นด้วย และอาหารอย่าง “ราเมน” ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะหลักฐานที่เป็นที่ยอมรับว่ากันว่าพัฒนามาจากก๋วยเตี๋ยวของจีน ซึ่งเป็นเมนูเส้นข้าวสาลีในน้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและตกแต่งหน้าด้วยเนื้อสัตว์สไลด์ชนิดต่าง ๆ รวมถึงหน่อไม้และต้นหอม   ร้าน Ramen Habu เสิร์ฟรสชาติแบบญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อเวลาผ่านไป ราเมนก็ได้กลายเป็นเมนูที่แพร่หลายไปทั่วญี่ปุ่น ทำให้เกือบทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น จะมีเมนูราเมนที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยองค์ประกอบสำคัญจะอยู่ที่ เส้นและน้ำซุป ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ทงคตสึราเมนของภูมิภาคคิวชู และมิโซะราเมนของจังหวัดฮอกไกโด และยิ่งไปกว่านั้น […]

See more +