ร้าน Ramen Habu ราเม็งแสนอร่อย น้ำซุปเข้มข้น อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น
Ramen Habu

ร้าน Ramen Habu ราเม็งแสนอร่อย น้ำซุปเข้มข้น อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

หากเรานึกถึงเมนูที่ถือเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูที่หลายคนต้องนึกถึง คือ “ราเมน” (Ramen) เมนูเส้นที่ทานคู่น้ำซุปและเครื่องเคียงแสนอร่อย สามารถชิมราเมนสูตรต้นตำรับได้ที่ “ร้าน Ramen Habu” ที่นี่เป็นร้านราเมงสไตล์ญี่ปุ่น คิดค้นน้ำซุปสูตรพิเศษ อร่อยเหมือนไปทานถึงที่ หากใครไม่อยากพลาดของอร่อย ๆ ตามมาดูรีวิวไปพร้อมกับเราได้เลย รับรองว่าอร่อยจนต้องอุทานคำว่า โออิชิ! (おいしい) อร่อยจนหยุดทานไม่ได้กันเลยทีเดียว

ต้นกำเนิด “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” จากญี่ปุ่น

เพื่อให้ทุกคนรู้สึกอินไปกับรสชาติอันเข้มข้นของราเมนแต่ละชนิดกันมากขึ้น เลยอยากชวนมาคุยเรื่อง “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” กันก่อน ซึ่งถ้าพูดถึงรสชาติที่แท้จริงของราเมนนั้น ต้องย้อนอดีตกันไปร้อยกว่าปีก่อน ช่วงที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศทำการค้ากับต่างประเทศ ทำให้วัฒนธรรมจีนก็เริ่มแผ่ขยายเข้ามาในญี่ปุ่นด้วย และอาหารอย่าง “ราเมน” ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะหลักฐานที่เป็นที่ยอมรับว่ากันว่าพัฒนามาจากก๋วยเตี๋ยวของจีน ซึ่งเป็นเมนูเส้นข้าวสาลีในน้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและตกแต่งหน้าด้วยเนื้อสัตว์สไลด์ชนิดต่าง ๆ รวมถึงหน่อไม้และต้นหอม

 

ร้าน Ramen Habu เสิร์ฟรสชาติแบบญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพฯ

เมื่อเวลาผ่านไป ราเมนก็ได้กลายเป็นเมนูที่แพร่หลายไปทั่วญี่ปุ่น ทำให้เกือบทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น จะมีเมนูราเมนที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยองค์ประกอบสำคัญจะอยู่ที่ เส้นและน้ำซุป ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ทงคตสึราเมนของภูมิภาคคิวชู และมิโซะราเมนของจังหวัดฮอกไกโด และยิ่งไปกว่านั้น ในปัจจุบันเชฟแต่ละคนก็จะพัฒนาน้ำซุปจากสูตรต้นตำรับ ด้วยการใส่ส่วนผสมลับในแบบตัวเอง โดยยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของราเมนแต่ละชนิดเอาไว้ เช่นเดียวกันกับที่ร้านราเมนฮาบุ นำเอาเมนูราเมน 6 น้ำซุป 6 รสชาติ ต้นตำรับจากแต่ละจังหวัดแต่ละเมืองของประเทศญี่ปุ่น มาพัฒนาในสไตล์ของตัวเอง แต่คงเสน่ห์แบบดั้งเดิมเอาไว้

Ramen Habu

ซู้ดเส้นให้หนำใจกับ 6 เมนูเด็ดจากร้าน Ramen Habu 

1. บูตะโทโระชาชูเมน 

ราเมนเมนูแรกนี้ เป็นเมนูที่ทางร้าน Ramen Habu ยกให้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “บูตะโทโระชาชูเมนู” เป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมูดั้งเดิม สูตรเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นตามแบบฉบับของ Ramen Habu วัตถุดิบที่เป็นจุดขายของเมนูนี้คือเนื้อหมู ซึ่งจะมีความนุ่มเป็นพิเศษ เพราะเป็นเนื้อที่มาจากส่วนท้องของหมู หรือที่เรียกว่า โทโระ นั่นเอง ใครที่ชอบความนุ่มของเนื้อหมูที่มีมันชั้นหนา ๆ จะต้องถูกใจเมนูนี้อย่างแน่นอน 

Ramen Habu

บูตะโทโระชาชูเมน ราคา 119 บาท

2. ราเมนต้มยำชาชูหมูกรอบ

ราเมนต้มยำชาชูหมูกรอบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสจัดจ้าน อร่อยแซ่บถึงทรวง จากน้ำซุปที่นอกจากจะเป็นน้ำซุปกระดูกหมูแล้ว ทางร้านยังเพิ่มความเป็นต้มยำรสเปรี้ยวเผ็ดแซ่บเข้ามาให้ถูกปากสายทานแซ่บ โดยคำว่า ‘ชาชู’ นั้นหมายถึง หมูทอดหรือหมูย่างที่ใส่ในราเมน ซึ่งชาชูของร้าน Ramen Habu นั้นคือหมูชุบแป้งทอดกรอบแผ่นหนา เพิ่มความกรอบกร้วมเต็มคำมาพร้อมเครื่องชนิดอื่น ๆ ที่อัดแน่นอยู่ในชาม

Ramen Habu

ราเมนต้มยำชาชูหมูกรอบ  

ราเมนต้มยำชาชูหมูกรอบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสจัดจ้าน แซ่บซ่านถึงทรวง จากน้ำซุปที่นอกจากจะเป็นน้ำซุปกระดูกหมูแล้ว ทางร้านยังเพิ่มความเป็นต้มยำรสเปรี้ยวเผ็ดแซ่บเข้ามาให้ถูกปากสายทานแซ่บ โดยคำว่า ‘ชาชู’ นั้นหมายถึง หมูทอดหรือหมูย่างที่ใส่ในราเมน ซึ่งชาชูของร้านนี้ คือหมูชุบแป้งทอดกรอบแผ่นหนา เพิ่มความกรอบกร้วมเต็มคำมาพร้อมเครื่องชนิดอื่น ๆ ที่อัดแน่นอยู่ในชาม

Ramen Habu

4. ซารุราเมน

ซารุราเมน (ราเมนเย็น) เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสดชื่นจากการทานราเมน เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปซอสซารุเย็น ๆ เมื่อทานคู่กัน เมื่อเส้นราเมนสด มาเจอกับน้ำซุปเย็นฉ่ำ ทำให้ช่วยสร้างความตื่นตัวได้ดี หรือจะใส่วาซาบิแก้เลี่ยน เพิ่มความซาบซ่านก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีสำหรับเมนูนี้ 

ราเมน

ซารุราเมน ราคา 89 บาท

5. เกี๊ยวซ่าแสนอร่อย

ทานอาหารหนักกันมาแล้ว มาชิมอาหารทานเล่นแสนอร่อยกันบ้าง แน่นอนว่าราเมนต้องทานคู่กับเกี๊ยวซ่า (Gyoza) โดยเกี๊ยวซ่าของที่นี่นั้น เป็นเกี๊ยวซ่าสูตรต้นตำรับของร้านราเมนฮาบุ สอดไส้ด้วยหมูสับทรงเครื่องแบบเต็มคำ! กรอบนอกนุ่มในด้วยแป้งเกี๊ยวซ่าสูตรเฉพาะ นับว่าเป็นเครื่องเคียงที่ช่วยเสริมให้ราเมนมื้อนี้อร่อยยิ่งขึ้น! ใครอยากทานของทอดอร่อย ๆ ลองชิมกันได้นะ 

Ramen Habu

เกี๊ยวซ่า ราคา 65 บาท

6. ชาเขียวเย็นชื่นใจ

ปิดท้ายมื้ออาหารแสนอร่อยให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วย “ชาเขียวเย็น” สูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น! โดยเครื่องดื่มชาเขียวเย็นของร้านนี้นั้น มีรสชาติที่อร่อยสดชื่น หอมกลิ่นชาเขียว เมื่อทานคู่กับราเมนและเครื่องเคียงของร้าน Ramen Habu ทำให้อร่อยลงตัวไปกับราเมนและเครื่องเคียงแบบขาดไม่ได้! มาทานร้านราเมนฮาบุครั้งหน้า อย่าลืมสั่งเมนูชาเขียวนี้นะ 

ชาเขียวเย็นแสนสดชื่น 

เมนูอื่น ๆ ที่จะเสริมให้มื้อนี้ครบทุกรสชาติ

นอกจากเมนูราเมนที่เราภูมิใจนำเสนอเหล่านี้ ยังมีราเมนอีกหลายสไตล์ ทั้งที่เป็นเมนูแบบต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น และเมนูแบบประยุกต์ผสมผสานที่พัฒนามาให้ตรงกับต่อมรับรสของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น ทงคัตสึราเมน ไพคุราเมน  บูตะคาคูนิราเมน ทันตันเมน ราเมนต้มยำเกี๊ยวกุ้ง โชยุราเมน และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงของทานเล่นแสนอร่อย ทั้งกุ้งคาราเกะ โทริเทน เกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ ทัตสึดะ พร้อมปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มชาเชียวเย็นสุดสดชื่น 

Ramen Habu

ใครที่อยู่ใกล้ก็สามารถเดินทางมาทานได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีพระราม 9 ฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 1 แวะมาทานที่ร้านได้ทุกเมื่อ โดยร้านนี้มีโปรโมชันเด็ด ๆ มากมาย เช่น สุขสิ้นเดือนราเมนคู่กับชาเขียวในราคาเพียง 149 บาท ช่วง Double Day Flash Sale ก็มีเซตราเมน ชาเขียว และเกี๊ยวซ่าในราคาสุดคุ้ม เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะมื้อไหนก็มาฝากท้องไว้กับร้านราเมนฮาบุ ที่ฟอร์จูนทาวน์ ได้ทุกมื้อ เพราะเปิดตั้งแต่ 10:00 – 22:00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจ ได้ที่:

Sushina ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่คนรักแซลมอน ไม่ควรพลาด!

รวม 5 ร้านอาหารครอบครัว บรรยากาศดี ทานได้ทุกเทศกาล

บทความที่เกี่ยวข้อง