ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 เปิดคู่มือเดินเที่ยว รวมโซนสุดฮิตในที่เดียว!
ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 เปิดคู่มือเดินเที่ยว รวมโซนสุดฮิตในที่เดียว!

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 ถ้าพูดถึงชื่อนี้ หลายคนอาจจะนึกถึงแหล่งรวมสินค้าและอุปกรณ์ไอทีชื่อดัง   ที่ไม่ว่าเราจะอยากมาเดินซื้อหรือซ่อมสินค้า ก็แวะมาที่นี่ได้เสมอ แต่ความจริงแล้ว! ฟอร์จูนทาวน์ก็มีร้านค้าและโซนกิจกรรมที่น่าสนใจ ให้เราได้เที่ยวและเดินเล่นกันแบบสนุกสนานทั้งวัน 

ซึ่งในวันนี้ Fortune Town จะมาแนะนำ 6 โซนที่น่าสนใจ ให้คุณเก็บไว้เป็น “คู่มือเดินเที่ยวฟอร์จูนทาวน์” กัน ช่วยให้คุณวางแผนการท่องเที่ยวได้แบบง่าย ๆ แถมยังเที่ยวสนุกได้ทั้งวันอีกด้วยนะ! ว่าแต่จะมีชั้นไหน?  โซนใดน่าสนใจบ้าง? ตามมาเที่ยวพร้อมกับเราได้เลย

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

ฟอร์จูนทาวน์
ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 ถือเป็นศูนย์การค้าชื่อดังที่หลายคน ๆ รู้จักกันมาเป็นเวลานาน นอกจากที่นี่จะมีร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มือถือ และร้านที่ให้บริการซ่อมแซมอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว Fortune Town ยังเป็น IT Lifestyle Mall ที่มีหลายโซนให้เราทำกิจกรรมสนุก ๆ ได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม โซนร้านกล้องถ่ายรูป โซนเครื่องเสียง โซน Hobby & Toys และโซนอื่น ๆ อีกมากมาย  ตอบโจทย์ความต้องการได้แบบหลากหลาย เรียกได้ว่า ไม่ว่าคุณจะอยากมาเดินเที่ยวชิว ๆ อยากมาทานอาหารแสนอร่อย หรืออยากมาซื้อ Gadget ที่น่าสนใจ ถ้ามาฟอร์จูนทาวน์แล้ว คุณจะได้ครบทุกความต้องการแน่นอน 

วิธีการเดินทางมา ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 

ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

ส่วนใครที่สงสัยว่า เราสามารถเดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 ทางไหนได้บ้าง?  ขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพราะคุณสามารถเดินทางมา Fortune Town แบบง่าย ๆ ถึง 4 เส้นทางด้วยกัน โดยจะแบ่งการเดินทางเป็นสองส่วนหลัก ๆ คือการเดินทางด้วยรถยนต์และรถโดยสาธารณะ เรียกได้ว่าถ้าใครอยากขับรถมาเที่ยวเอง หรือต้องการเดินทางด้วยรถโดยสารธารณะ เราก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกเลย 

4 เส้นทางแนะนำ สำหรับการเดินทางมาที่ ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 

  1. การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT/BTS 
  2. การเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ 
  3. การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือแท็กซี่
  4. การเดินทางด้วยท่าเรือโดยสาร

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความ: ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไงมาดูกัน! รวมวิธีเดินทางไป Fortune Town ง่าย ๆ

รวม 6 โซนที่น่าสนใจใน ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวใกล้บ้านในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรืออยากมาเที่ยวชิว ๆ หลังเลิกงานตอนเย็น ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล เพราะเราสามารถมาที่ Fortune Town  ได้เลย ที่นี่มีโซนกิจกรรมสนุก ๆ ให้เราทำกันตลอดทั้งวัน ส่วนจะมีชั้นไหน? โซนใดน่าสนใจบ้าง? อ่านรายละเอียดได้ตามข้างล่างนี้

G Floor – 1 Floor: ชิมเมนูอร่อยที่โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม 

เริ่มต้นที่ชั้นแรก ใครหิวก็สามารถมาทานอร่อย ๆ ได้ที่ “โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชั้น G – ชั้น”  ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยชั้นนำ ให้เราได้เลือกชิมกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวมันไก่เบตง ร้านสลัด Farmfactory ร้านซูชินะ เป็นต้น ซึ่งทุกร้านในโซนนี้ การันตีได้ถึงความอร่อยและราคาที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับคนที่อยากมาอาหารแบบสบาย ๆ ถ้าได้ลองมาทานสักครั้ง รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน

ร้านข้าวมันไก่เบตง ชั้น G

นอกจากนี้ ยังมีร้านเครื่องดื่มให้คุณได้เลือกตามใจชอบ ทั้ง Foong Specialty Coffee & Bar, Yoricha, Solano, Arabica, Cafe Amazon,  Mezzo coffee, Black Canyon,  H.E.N Coffee  เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าคุณจะมานั่งเล่นคนเดียวหรือนั่งพร้อมกับเพื่อน ก็สนุกได้ไม่แพ้กัน 

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

 ร้าน Foong Specialty Coffee & Bar ชั้น 1

2nd Floor: เลือกมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่โซนมือถือ

มาต่อกับโซนที่ 2 “โซนมือถือ” ที่ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ ชั้นนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่ หรืออยากนำมือถือคู่ใจมาซ่อมแซ่ม โดยชั้นนี้ ถือเป็นโซนที่หลาย ๆ คนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะรวบรวมร้านขายโทรศัพท์มากมาย อีกทั้งคุณยังสามารถนำมือถือมาซ่อมแซ่ม ที่ร้านซ่อมมือถือ ชั้นนำได้อีกด้วย โดยแต่ละร้านนั้นให้บริการเกี่ยวกับมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการรับซ่อมมือถือ  ติดฟิล์มมือถือ เปลี่ยนแบตเตอรี่ รวมถึงขายอุปกรณ์เกี่ยวกับมือถือในราคาย่อมเยา ซึ่งคุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านซ่อมมือถือได้ที่ : รวม 7 วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อ iPhone ตกน้ำ! จาก ร้านซ่อมโทรศัพท์

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

2nd Floor: อยากได้กล้องตัวใหม่ ต้องมาที่โซนกล้องถ่ายรูป

โซนต่อมา เอาใจสายถ่ายรูปกันบ้าง ถ้าคุณกำลังมองหาร้านขายกล้องถ่ายรูปคุณภาพดี มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ต้องมาที่ “โซนกล้องถ่ายรูป” ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ โซนนี้มีร้านขายกล้องถ่ายรูปชั้นนำ ให้เราเลือกซื้อกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นร้าน World Camera ร้าน Big Camera ร้าน ECMall ร้าน Camera’s Exchange และอีกหลากหลายร้านชื่อดัง ไม่ว่าเราจะมองหากล้องถ่ายรูปรุ่นไหน? ราคาเท่าไหร่? มาโซนนี้ รับรองว่าเราจะได้กล้องถ่ายรูปรุ่นที่ถูกใจ ติดไม้ติดมือกลับไปบ้านแน่นอน 

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

3rd Floor: ฟังเพลงเพราะ ๆ ที่โซนเครื่องเสียง

ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มความสุนทรีย์ให้ชีวิตมากขึ้น ลองเปลี่ยนแนวมาฟังเพลงจากแผ่นเสียงสุดคลาสสิกได้ที่ “โซนเครื่องเสียง” ชั้น 3 เต็มไปด้วยร้านขายแผ่นเสียงชื่อดังมากมาย ให้เราได้เลือกซื้อแผ่นเสียงหายากได้ตามที่ต้องการ ทั้งร้าน Hall of fame records, Minilop, P&P audio, Capmusic, และ Vinyllica Records ซึ่งไม่ว่าเราจะมองหาแผ่นเสียงเพลงญี่ปุ่น เพลงจีน เพลงสากลและเพลงไทย รับรองว่าถ้าคุณมาตามหาที่ Fortune Town  ยังไงก็เจอ! มาเที่ยวครั้งหน้า อย่าลืมแวะมาที่โซนเครื่องเสียงให้ได้เลยนะ

ร้านแผ่นเสียง

4th Floor: ดูของเล่นและฟิกเกอร์ญี่ปุ่นที่ โซน Hobby & Toys

โซนนี้ เราเชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนญี่ปุ่น หรือภาพยนตร์ชื่อดัง ต้องรู้จักกันแน่นอน  เนื่องจาก “โซน Hobby & Toys” เป็นแหล่งรวบรวมฟิกเกอร์ โมเดลญี่ปุ่น ของเล่น รวมถึงของสะสมจากการ์ตูนเรื่องดังมากมาย ให้แฟนคลับอย่างเรา ๆ ได้เลือกซื้อสะสมกันแบบจุใจ โดยเราสามารถหาซื้อฟิกเกอร์ญี่ปุ่นได้จากหลากหลายร้านด้วยกัน ถือเป็นโซนที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ใครมีโอกาสมาฟอร์จูนทาวน์ คุณก็สามารถมาเดินเล่นและเลือกซื้อของเล่นจากการ์ตูนเรื่องโปรด ได้ที่โซนนี้เลย

ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9

10th Floor: ปิดท้ายด้วยลานสเก็ตบอร์ด Sky Park BKK ชั้น 10 ฟอร์จูนทาวน์

ปิดท้ายกันด้วยโซนสุดท้ายกับ “ลานสเก็ตบอร์ด Sky Park BKK ชั้น 10 ฟอร์จูนทาวน์” ชั้นนี้เป็นลานสเก็ตบอร์ดยอดฮิต ที่เปิดให้บริการฟรีทุกวัน โดยเราสามารถมาเล่น Skateboard  ปั่นจักรยาน เล่นบาสเก็ตบอล หรือมาเดินเล่นชมวิวบนดาดฟ้าสวย ๆ ยามเย็นได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้าน Sky Park BKK เปิดให้บริการทั้งเช่าและซื้อสเก็ตบอร์ตด้วย ใครที่อยากมาลองเล่น Suft Skate สามารถมาเที่ยวที่ลาน Sky Park BKK ชั้น 10 ฟอร์จูนทาวน์ ได้ทุกวัน

Sky Park BKK
ลานสเก็ตบอร์ด

จบไปแล้วกับ 6 โซนที่น่าสนใจในฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 จะเห็นได้เลยว่าที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งรวมสินค้าอุปกรณ์ไอทีเท่านั้น แต่ยังเป็น IT Lifestyle Mall ที่มีหลากหลายโซนให้เราทำกิจกรรมได้ทั้งวัน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองที่เราสามารถมาเที่ยวได้ทุกวัน วันหยุดนี้ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี?  ลองพาเพื่อน พาแฟนมาเที่ยวที่ Fortune Town รับรองว่าคุณจะสนุกจนอยากกลับมาเที่ยวที่นี่อีกแน่นอน 

เวลาเปิดทำการ:

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง