ติดตั้งกล้องวงจรปิด แบบไหนให้เหมาะกับสถานที่? มาดู 6 ข้อควรรู้กัน
ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ติดตั้งกล้องวงจรปิด แบบไหนให้เหมาะกับสถานที่? มาดู 6 ข้อควรรู้กัน

เมื่อพูดถึงการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้สำนักงานหรือที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ภายในบ้าน หรือติดตั้งภายในอาคาร ก็ล้วนมีความสำคัญและช่วยป้องกันความเสียหายทางทรัพย์สินได้ จึงไม่แปลกใจเลย หากกล้องวงจรปิด จะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดความเสียหาย อีกทั้งยังลดปัญหาการโจรกรรมทรัพย์สินภายในอาคารได้อีกด้วย 

สำหรับใครที่สนใจอยากลองใช้กล้องวงจรปิดดูบ้าง ก่อนที่เราจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสักตัว เราควรรู้จักกับประเภทของกล้องวงจรปิดกันก่อน วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ รวบรวมความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด มาฝากทุกคนกัน แต่จะมีข้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น? ตามมาอ่านได้เลยในบทความนี้ รับรองว่าอ่านจบแล้ว จะได้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดกลับไปแน่นอน

ยาวไปอยากเลือกอ่าน hide

กล้องวงจรปิด คืออะไร? ทำไมเราจึงควร ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด หรือกล้อง CCTV (Closed-Circuit Television) หมายถึงโทรทัศน์วงจรปิด ที่เราสามารถตั้งค่า อุปกรณ์รับสัญญาณ เพื่อออกอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอุปกรณ์นี้จะส่งสัญญาณไปที่กลุ่มจอภาพที่มีการกำหนดไว้ เพื่อให้ผู้ที่มี อุปกรณ์รับสัญญาณ สามารถดูภาพที่มีการแสดงผลบนหน้าจอได้

ซึ่งกล้องวงจรปิด ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1942 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน มีจุดประสงค์ เพื่อใช้ในการติดตามวิถีโคจรของจรวด V2 อีกทั้งยังถูกพัฒนาเทคโนโลยีมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นกล้อง CCTV ที่เรารู้จักกันดีในปัจจุบัน โดยกล้องวงจรปิดที่คนนิยมใช้ส่วนใหญ่มักเป็น กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่สามารถถ่ายทอดเครือข่ายจากกล้องวงจรปิดแต่ละตัว ใช้ในการตรวจจับ การละเมิดกฎจราจร ยับยั้งอาชญากรรม และประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกมากมาย 

ข้อมูลอ้างอิงจาก: https://senstar.com/senstarpedia/cctv-meaning/

ติดตั้งกล้องวงจรปิด มีความสำคัญอย่างไร?

หลายคนอาจจะรู้ดีกันดีว่าการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาความปลอดภัย ใช้บันทึกเป็นหลักฐานทางกฎหมาย เมื่อเกิดเหตุโจรกรรม รวมถึงใช้เป็น ระบบเตือนภัย คอยเฝ้าระวังเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ได้อีกด้วย เราจึงจะเห็นสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยอย่าง บ้าน คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์และโรงแรม มีการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้พักอาศัยและพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ด้วยเหตุนี้ จึงมีกล้องวงจรปิดจากหลากหลายแบรนด์ วางจำหน่ายในตลาด ซึ่งสินค้าแต่ละรุ่นล้วนมีคุณภาพดี ราคาย่อมเยา รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะกับการติดตั้งสวย ๆ ภายในอาคาร สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้ลึก รู้จริง! เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด เราจะพาคุณไปหาคำตอบกัน 

ติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้เหมาะกับสถานที่

สำหรับใครที่สนใจอยากลอง ติดตั้งกล้องวงจรปิด ให้บ้านหรืออาคารตัวเองอยู่ อาจจะสงสัยเกี่ยวกับหลักในการทำงานของกล้องวงจรปิด เพราะตัวกล้องวงจรปิดนั้น มีความละเอียดและความไวในการบันทึกภาพที่แตกต่างกัน บางประเภทสามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัด ในขณะที่บางประเภทสามารถบันทึกภาพได้ 360 องศา รวมถึงมีปัจจัยอื่น ๆ ทั้งสเปกการใช้งาน ระยะการมองเห็น ความไวต่อแสง เป็นต้น ซึ่งก่อนที่จะ ติดตั้งกล้องวงจรปิด เรามาทำความรู้จักกับ กล้องวงจรปิดไร้สาย แต่ละรุ่นก่อน เพื่อให้เราสามารถเลือกกล้องวงจรปิดในเหมาะสมกับสถานที่มากขึ้น โดยในปัจจุบัน มีกล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 4 รุ่น ดังนี้ 

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

กล้องโทรทัศน์ขาว-ดำ (Vidicon) 

กล้องโทรทัศน์ขาว-ดำ (Vidicon) ถือเป็นกล้องที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยมากที่สุด เนื่องจากราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับ อุปกรณ์รับสัญญาณ ของหลอด vidicon ที่ให้คุณภาพสัญญาณ แบบลื่นไหล ไม่มีสะดุด แต่เนื่องจากขนาดพื้นที่ไวแสงของอุปกรณ์ประเภทนี้ค่อนข้างจำกัด มีขนาดประมาณ ⅔ นิ้ว – 1 นิ้ว เพื่อรองรับแสงในที่ร่ม จึงเหมาะกับการใช้งานในที่ร่มมากกว่ากลางแจ้ง หากใครมองกล้องวงจรปิดกลางแจ้ง รุ่นนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์นัก 

กล้องตรวจจับแสงซิลิกอน (SIT) 

กล้องตรวจจับแสงซิลิกอน (silicon intensified target) หรือ SIT เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับเป็น ระบบเตือนภัย ใช้ในพื้นที่ที่มีระดับแสงน้อย ไปจนถึงพื้นที่ที่มีแสงแดดจ้า นอกจากนี้ยังทำงานได้ดีในพื้นที่ที่มีแสงปรอท หรือเมทัลฮาไลด์ จึงทำให้กล้องตรวจจับแสงซิลิกอน เหมาะสำหรับ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ในพื้นที่โล่ง อย่าง ลานจอดรถกลางแจ้ง หรือโรงจอดรถใต้ดิน ก็สามารถติดตั้งได้ เรียกได้ว่ากล้อง SIT เอาอยู่ทั้งพื้นที่มีแสงน้อยและแสงมาก

กล้องถ่ายเทประจุ (CCD)

ปัจจุบันกล้องถ่ายเทประจุ (charged coupled device) หรือ CCD ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากการทำงานที่ยอดเยี่ยม ประกอบกับราคาที่ไม่สูงมาก ทำให้หลายคนนิยมใช้กล้องประเภทนี้กัน โดยข้อดีของ กล้องวงจรปิดไร้สาย ชนิดนี้ คือการที่มีภาพคมชัด ความละเอียดสูง ไม่ขาดกระตุกง่าย เนื่องจากมีระบบเซนเซอร์ (Sensor) คอยรับแสง เพื่อแปลงเป็นสัญญาณอะนาล็อกแบบดิจิทัลได้ จึงทำให้กล้องรุ่นนี้มีฟังก์ชันการใช้งานดีกว่ารุ่นอื่น ๆ 

กล้องเซ็นเซอร์แสง (MOS)

กล้องเซ็นเซอร์แสง (metal oxide semiconductor) หรือ MOS รุ่นนี้มีลักษณะเป็น เซมิคอนดักเตอร์โลหะออกไซด์ สามารถแปลงสัญญาณแสง ให้เป็นสัญญาณดิจิทัลได้เลย เพราะมีอุปกรณ์โซลิดสเตต (Solid state) ที่มีขนาดเล็กเพียง ½ นิ้วเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และทำงานได้ดีกว่ากล้อง CCD เนื่องจากมีราคาถูกกว่า สามารถทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี และมีความแข็งแรงทนทานสูง ไม่พังง่าย

กล้องวงจรปิด 5 ประเภท และประโยชน์ในการใช้งาน

หลังจากที่เรารู้จักกับประวัติความเป็นมาของกล้องวงจรปิดแต่ละรุ่นไปแล้ว จะเห็นได้ว่ากล้องวงจรปิดแต่ละรุ่น ถือเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเป็น ระบบเตือนภัย ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งยังช่วยการเกิดโจรกรรมและป้องกันอาชญากรรมได้เป็นอย่างดี หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย จะมองข้ามกล้องวงจรปิดไม่ได้เลย สำหรับใครที่อยากรู้ประโยชน์และข้อดีของการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด เราก็มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดทั้ง 5 ประเภท ดังนี้

1. กล้องวงจรปิดแบบโดม (Dome Camera)

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดทรงโดมสีดำสนิท ถือเป็นกล้องชนิดอินฟราเรด (Infrared) ซึ่งเป็น อุปกรณ์รับสัญญาณ ที่มีไฟ LED ขนาดเล็ก ล้อมรอบเลนส์ เพื่อช่วยในการจับภาพเคลื่อนไหว โดยสามารถจับสัญญาณความร้อน ระยะไกลถึง 250-300 เมตร เลยทีเดียว เราจึงมักเห็นกล้องวงจรปิดประเภทนี้ ได้ที่สนามบิน ท่าเรือ อาคาร และสถานที่สำคัญต่าง ๆ อีกมากมาย 

ซึ่งภาพที่ได้จากกล้องมีคุณภาพดี คมชัดสูง หมดกังวลแม้ถ่ายในที่ที่มีแสงน้อย เนื่องจากกล้องประเภทนี้ สามารถปรับทางยาวโฟกัส มุมมอง ซูมเข้าและซูมออกได้ โดยไม่เสียตำแหน่งโฟกัส ซึ่งไม่ว่าเราจะถ่ายในช่วงกลางวันหรือกลางคืน ภาพก็จะคมชัด ไม่เบลอ ทำให้ใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

2. กล้องวงจรปิดแบบกระสุน (Bullet Camera)

กล้องวงจรปิดแบบกระสุน (Bullet Camera) เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หลายสถานที่เลือก ติดตั้งกล้องวงจรปิด ประเภทนี้ เนื่องจากมีเลนส์ Varifocal ที่เป็นเลนส์คงที่ มาพร้อมกับเคสป้องกันเลนส์จากฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทำให้เหมาะสำหรับการติดตั้งกลางแจ้ง ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด นอกจากนี้ กล้องรุ่นนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน ผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ  ซึ่งภาพที่ได้จะมีความคมชัดและมีความละเอียดสูง 

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

3. กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ C-mount (C-mount Camera)

กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบ C-mount เป็นกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดและได้มาตรฐานสูง มากกว่ากล้อง CCTV ทั่วไป เนื่องจากกล้องรุ่นอื่น ครอบคลุมระยะทางเพียง 35-40 ฟุต เท่านั้น แตกต่างกล้อง C-mount ที่ครอบคลุมระยะทางได้ไกลถึง 40 ฟุต โดยลักษณะเลนส์สามารถถอดออกและเปลี่ยนเลนส์ได้ง่าย สามารถซูมภาพได้ใหญ่กว่าปกติ เหมือนกับกล้องถ่ายภาพยนตร์เลยทีเดียว ถือเป็นกล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับการใช้งานที่ภายในอาคาร หรือพื้นที่ร่ม

4. กล้องวงจรปิดแบบกลางวัน/ กลางคืน (Day/ Night Camera)

กล้องวงจรปิดแบบกลางวัน/ กลางคืน (Day/ Night Camera) ถือเป็น กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่สามารถทำงานได้ดี ทั้งในสภาพแวดล้อมปกติ และในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ความพิเศษอยู่ที่การใช้ชิปภาพที่มีความละเอียดเป็นพิเศษ จึงไม่จำเป็นต้องใช้ไฟอินฟราเรด แม้ในช่วงกลางคืนก็ตาม สามารถปรับขนาดได้หลากหลาย แถมยังบันทึกภาพได้ทั้งสีและขาวดำอีกด้วย

5. กล้องวงจรปิดแบบปรับทิศทาง และซูม (PTZ Pan Tilt & Zoom Camera)

ถ้าอยากได้กล้องวงจรปิดที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด ต้องใช้กล้องตัวนี้เลย!  ถือเป็นกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเลือกใช้กัน เพราะสามารถซูมเลนส์ใกล้หรือไกลได้ นอกจากนี้เรายังหันกล้องไปในทิศทางที่ต้องการ เนื่องจากเป็นการซูมแบบออปติคอลที่มีความละเอียดสูงถึง X36  เห็นได้อย่างชัดเจนในตอนกลางคืนถึง IR 200 ม. ดังนั้น จึงทำให้การ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ประเภทนี้ เหมาะกับสถานที่ที่ต้องการะบบความปลอดภัยสูง

ปัจจัยที่ต้องพิจารณา ในการเลือกกล้องวงจรปิด

  • เลนส์

ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ในการเลือกกล้องวงจรปิด ซึ่งปกติแล้วเลนส์วิดีโอ จะมีขนาด ½ นิ้ว ⅔ นิ้ว และ 1 นิ้ว ซึ่งขนาดเลนส์ควรเลือก ให้ตรงกับกล้องหรือขนาดใหญ่กว่าได้ ปัจจุบันจะเป็นแบบ เลนส์ม่านตาอัตโนมัติ ซึ่งมีฟิลเตอร์เฉพาะจุด สำหรับปรับระดับแสง ในสภาวะที่แตกต่างกัน

  • กล้อง CCTV เก็บข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Identifiable Information)

หากเรามีการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ภายในบ้าน เราไม่จำเป็นต้องขอความยินยอม (Consent) จากสมาชิกในบ้าน เพื่อเก็บข้อมูลในการบันทึกภาพ เนื่องจากเป็นการใช้งานเพื่อประโยชน์ส่วนตัว แต่ถ้ามีการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ภายในห้างสรรพสินค้า สถานที่สาธารณะ สำนักงาน และสถานที่ที่เปิดให้บริการ เราจะต้องทำการขอความยินยอมในการบันทึกภาพ CCTV (CCTV Privacy Policy หรือบางคนเรียกว่า CCTV Privacy Notice) เพื่อให้ผู้ที่ใช้บริการภายในพื้นที่รับทราบทุกครั้ง และไม่เกิดปัญหาในอนาคต

  • กล้องภายนอกอาคาร

หากเราอยากได้กล้องวงจรปิดที่สามารถติดตั้งภายนอกอาคารได้ เราต้องเลือกกล้องวงจรปิด ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้งได้ รวมถึงมีความทนทานได้ดีต่อแสงแดด ลม ฝน และสภาวะแวดล้อม แข็งแรงทนทานและไม่พังง่าย ดังนั้น ก่อนที่จะทำการซื้อ เราควรสอบถามร้านค้าให้แน่ใจก่อนว่า กล้องวงจรปิดรุ่นไหนบ้าง? ที่มีการใช้งานเหมาะสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง รวมถึงถูกออกแบบมาให้มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมเหล่านี้ด้วย

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จากร้านที่เชี่ยวชาญไว้ใจได้

สำหรับใครที่ต้องการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่รู้ว่าต้องซื้อกล้องวงจรปิดจากร้านไหนดี? ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมถึงให้สามารถให้คำแนะนำด้านการเลือกซื้อและวิธีบำรุงรักษากล้องวงจรปิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอแนะนำ ร้าน Digital Time และ ร้าน Easy link trading ซึ่งเป็น 2 ร้านที่เชี่ยวชาญด้านกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกสินค้า เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ร้าน Easy link trading Fortune Town ชั้น 3 

ร้าน Easy link trading เป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีอุปกรณ์เกี่ยวกับสินค้าไอทีแบบครบครัน ตอบโจทย์ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์  โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในร้าน คือ “กล้องวงจรปิดคุณภาพสูง” พร้อม อุปกรณ์รับสัญญาณ แบบ 5G ที่ให้เราได้เลือกซื้อแบบครบครัน ตอบโจทย์คนที่มองหากล้องคุณภาพดี

1. กล้องวงจรปิดโซลาร์เซลล์ รุ่น Vstarcam C39S Plus Pro

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

Vstarcam C39S Plus Pro ราคา 1,590 บาท 

สำหรับคนที่กำลังมองหา กล้องวงจรปิดติดตั้งภายใน ที่ราคาประหยัดที่สุด แถมประสิทธิภาพเกินตัว จะต้องนึกถึง Vstarcam C39S Plus Pro เพราะทำจากวัสดุพรีเมียม high grade ที่รองรับสัญญาณไวไฟทั้งแบบ 5G และ 2.4 Ghz ส่วนความละเอียดของภาพระดับ 5 ล้านพิกเซล ให้ความคมชัดสุด ๆ ทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืนแบบภาพสี ตั้งค่าภาพแบบลูปไทม์ จำนวน 30 เฟรม สามารถบันทึกข้อมูลได้ 256 GB นาน  24 วัน  

2. กล้องวงจรปิดโซลาร์เซลล์ รุ่น Vstarcam CS64

Vstarcam CS64 1,790 บาท

มาดูกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารกันบ้าง อย่างรุ่น Vstarcam CS64 ที่มีราคาเบา ๆ ความพิเศษของรุ่นนี้  คือการปรับทิศทางหมุนได้รอบตัว 360 องศา สามารถปรับมุมก้มเงยได้มากถึง 90 องศา มีความละเอียดถึง 3 ล้านพิกเซล จึงทำให้ภาพมีความคมชัดสูง ที่สำคัญมีสปอตไลต์ในตัว ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องกังวลแม้จะไม่มีแสงแดด นอกจากนี้ยังมีระบบพิเศษ สามารถแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน EYE4 บนมือถือ ทำให้แจ้งเตือนได้ทันทีเมื่อมีผู้บุกรุก ถือเป็นกล้องวงจรปิดที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคาร 

ส่วนใหญ่สินค้าจากร้าน Easy link trading จะเป็นแบรนด์ Vstar Cam เพราะแบรนด์นี้จะเน้นกล้องวงจรปิด ที่มีเว็บ Web Server ในตัว หรือ IP Camera หากใครมีข้อสงสัย อยากลอง ติดตั้งกล้องวงจรปิด ร้านนี้พร้อมให้คำแนะนำในการใช้งาน รวมถึงให้คำปรึกษาเมื่อมีปัญหาด้วย

ร้าน Digital Time ฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 4

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

ถ้าพูดถึงแหล่งรวมอุปกรณ์ไอที ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด หรือกล้องติดหน้ารถยนต์ใด ๆ ก็ตาม ร้าน Digital Time ได้รวบรวมเอาไว้หมดแล้ว เพราะร้านนี้มีกล้องวงจรปิดที่ได้มาตรฐาน จากแบรนด์ดังระดับโลก อีกทั้งยังมีสินค้าจัดจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องติดรถยนต์ กล้องวงจรปิดไร้สายและสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามีหลากหลายรุ่นให้เราซื้ออย่างจุใจ สำหรับกล้องวงจรปิดส่วนใหญ่ จะเน้นความคมชัดระดับ HD หรือ Full HD แถมมีการเชื่อมต่อ WiFi ได้ในตัว แล้วส่งภาพวิดีโอ จากระยะทางไกล ๆ ไปยังโทรศัพท์มือถือได้เลย ผ่านแอปพลิเคชัน VScam และ Eye4 รองรับการใช้ระบบ Android และ IOS 

โดยกล้องวงจรปิดที่ร้าน Digital Time แนะนำ มีทั้งหมด 2 รุ่นที่น่าสนใจ ดังนี้

1. กล้องวงจรปิดโซลาเซล รุ่น Vstarcam CB11-TZ 

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

Vstarcam CB11-TZ ราคา 2,790 บาท

ถ้าใครต้องการแบตเตอรี่ที่อึดถึกทน ต้องรุ่น Vstarcam CB11-TZ เลย เพราะนอกจากแบตเตอรี่ จะใช้ได้นานกว่ารุ่นอื่นแล้ว ยังมีความพิเศษแฝงอยู่ คือหลังจากที่เรา ติดตั้งกล้องวงจรปิด และเสียบปลั๊ก จะมีเซิร์ฟเวอร์ภายในเครื่อง สามารถเชื่อมต่อ WiFi เพื่อใช้งานได้เลย ที่สำคัญภาพมีความละเอียดระดับ HD ถึง 2 พิกเซล เลยทีเดียว แถมประหยัดค่าไฟได้แน่นอน เพราะใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์ ที่แยกจากตัวกล้อง ซึ่งกล้องติดตั้งได้ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบาย

2. กล้องวงจรปิดโซลาร์เซล รุ่น Vstarcam BG69-TZ

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

 Vstarcam BG69-TZ ราคา 4,990 บาท

สำหรับใครต้องการกล้องวงจรปิดที่ใช้งานได้อย่างครบวงจร หมุนได้รอบทิศทาง มีระยะครอบคลุมได้ทั่วพื้นที่ กล้องรุ่น Vstarcam BG69-TZ ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะกล้องรุ่นนี้ทำจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ขึ้นสนิม สามารถหมุนได้ถึง 360 องศา และเชื่อมต่อ WiFi ผ่านมือถือได้เลย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถดูพื้นที่บ้าน สวน หรือไร่นา ผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้เลย ที่สำคัญประหยัดไฟมากกว่ากล้องวงจรปิดรุ่นอื่น เรียกได้ว่าใช้งานได้คุ้มค่า สมราคา

ร้าน Digital Time มีการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม พร้อมให้คำแนะนำในการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ทั้งในร้านและเพจ Facebook อีกทั้งยังมีการรับประกัน 1 ปี เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้กล้องวงจรปิด หากใครกำลังมองหากล้องวงจรปิดอยู่ เราขอแนะนำร้าน Digital Time เลย 

ฟอร์จูนทาวน์  เปิดให้บริการทุกวัน: เวลา 10.00 น. – 22.00 น. 

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่:

เน็ตหลุด ทำอย่างไร 5 วิธีแก้ไขเน็ตช้า ใช้งานไม่ได้

แนะนำ 6 คีย์บอร์ด mechanical ฟังก์ชันเด็ดสำหรับสายเกมมิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง