อัปเดต 7 มือถือ 2023 รุ่นไหนมาใหม่ น่าใช้ สเปกแรง

อัปเดต 7 มือถือ 2023 รุ่นไหนมาใหม่ น่าใช้ สเปกแรง

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีแรกกันแล้ว เรามาอัปเดตมือถือ 2023 รุ่นใหม่ สเปกแรง ที่น่าสนใจและน่าใช้กัน ใครที่กำลังมีแผนจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ เราจะมาแนะนำมือถือดี ๆ ราคาย่อมเยา ให้ทุกคนได้ไปพิจารณากัน พร้อมทั้งชี้เป้าร้านขายมือถือสุดปัง มีอุปกรณ์ครบครันให้เราเลือก

วิธีเลือกมือถือ 2023

ก่อนที่จะไปซื้อมือถือ เรามาดูทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกมือถือยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน เลือกยังไงเพื่อให้ได้มือถือที่สเปกแรงและดีที่สุด

เลือกจากความคมชัดของกล้อง

ภาพจาก freepik.com

กล้องถ่ายภาพของมือถือในช่วงนี้มีการปรับคุณภาพของการถ่ายรูปแทบจะเทียบเท่ากล้อง DSLR ดังนั้นควรเช็กว่ามือถือแต่ละรุ่นมีความคมชัดเท่าไร โทนสีสันหรืออุณหภูมิสีของการถ่ายภาพออกมาเป็นรูปแบบไหนบ้าง ตรงกับความชอบหรือสไตล์ของการถ่ายภาพเราหรือไม่ หรือวัตถุประสงค์ของการใช้มือถือของเราไว้ใช้ทำอะไรบ้าง เช่น ไว้ถ่ายรีวิว หรือถ่ายวิดีโอ อาจจะต้องเน้นกล้องมือถือที่ถ่ายวิดีโอให้ออกมาชคมชัดด้วย


เลือกจากความจุของแบตเตอรี

เราแนะนำให้เลือกมือถือที่มีความจุแบตเตอรีขั้นต่ำที่ 4,000  mAh หรือ 5,000  mAh จะมีประสิทธิภาพดีที่สุด เหมาะกับคนที่เล่นเกม หรือต้องใช้โทรศัพท์เป็นเวลานานไม่ต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ

เลือกจากพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

โดยทั่วไปแล้ว มือถือที่มีพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB ก็เพียงพอสำหรับการจัดเก็บรูปภาพ หรือวิดีโอ รวมทั้งไว้ดาวน์โหลดเกมทั่วไป หากใครที่ชอบเก็บภาพถ่ายความละเอียดสูง หรือมีไฟล์วิดีโอค่อนข้างเยอะแนะนำที่ความจุมากกว่า 256 GB ขึ้นไป

แนะนำมือถือ 2023 รุ่นไหนมาใหม่ น่าใช้ สเปกแรง

เมื่อรู้ทริคการเลือกมือถือแล้ว เรามาอัปเดตมือถือ 2023 กันดีกว่า ว่ามีตัวไหนน่าใช้ สเปกแรง มาพร้อมฟังก์ชันครบเอาใจสายชอบถ่ายรูปรีวิว หรือสายชอบเล่นเกมกัน

Samsung Galaxy S23 Ultra

เริ่มกันที่มือถือของ Samsung รุ่น Galaxy S23 Ultra มีดีไซน์ที่โดดเด่น ใช้วัสดุรีไซเคิลที่คำนึงกับสิ่งแวดล้อม มีปากกา S Pen เสียบไว้กับเครื่องเหมาะกับคนที่ชอบจดบันทึก วาดรูป และยังเอกลักษณ์ของสมาร์ตโฟนซีรีส์ Note ไว้

ส่วนฟังก์ชันการถ่ายรูปก็สามารถถ่ายภาพได้ระดับมืออาชีพ มีโหมด Nightography ช่วยถ่ายภาพในที่แสงน้อย ให้ภาพดูคมชัด และเอาใจสายเกมเมอร์ ด้วย ชิปเซต Snapdragon® 8 Gen 2 ให้เล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีกระตุก เพราะเซฟพลังงานแบตเตอรี เรื่องได้ว่ามีเครื่องเดียว ครบจบทั้งการถ่ายภาพและการเล่นเกม

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • ถ่ายรูปได้สวย ใช้งานได้ดี
 • มี S pen ใช้จดโน้ต หรือไว้วาดรูปได้
 • ตัวเครื่องเน้นทำงานได้รอบด้าน ทั้งเล่นเกม ทำงาน และถ่ายภาพ

Vivo V27 5G

รุ่นนี้ถูกใจสายมินิมอลแน่นอน เพราะตัวเครื่องเน้นดีไซน์สวย มีความโค้งมน บางและเบาแต่ยังดูพรีเมียม มาพร้อม 3 สีให้เลือก ทั้งสีทอง Flowing Gold สีดำ Noble Black และสีที่พิเศษสุด ๆ อย่าง สี Emerald Green ที่สามารถเปลี่ยนสีได้หลังจากโดนแสง UV ด้วย

ที่โดดเด่นเลยก็คือระบบกล้องของรุ่นนี้ มีระบบออร่าพอร์ตเทรต ที่ใช้ไฟแฟลชแสงนวล ช่วยให้เวลาเซลฟี่ได้ภาพใบหน้าที่กระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ แทบไม่ต้องพึ่งแอปฯ แต่งภาพหรือฟิลเตอร์ใด ๆ แถมกล้องหลังยังมีกล้องอีก 3 ตัว ให้ภาพที่คมชัดกว่าที่เคย และมีระบบกันภาพสั่นด้วย 

นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตเป็นชิปเซตรุ่นใหม่ MediaTek Dimensity 7200  เพื่อให้เครื่องประมวลผลเร็วและประหยัดพลังงาน รับรองว่าใครได้เครื่องนี้ไปใช้คุ้มค่าทั้งในเรื่องของการถ่ายภาพ และการใช้งานด้านอื่น ๆ

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ ได้ภาพสวย ไม่ต้องพึ่งแอปฯ หรือ ฟิลเตอร์
 • ใช้ถ่ายงานทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ เพราะมีระบบกันสั่น
 • ประมวลผลเร็ว และประหยัดพลังงานแบตเตอรี

Oppo RENO8 T 5G

ใครที่มีงบราวหมื่นต้น ๆ ก็สามารถซื้อมือถือที่ฟังก์ชันเทพ ๆ ได้ กับ Oppo RENO8 T 5G โดดเด่นที่ตัวเครื่องมีดีไซน์จอโค้ง 3D มีน้ำหนักแค่ 177 กรัม ถูกใจสายถ่ายรูป เพราะกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพ Pixel Binning เพื่อช่วยให้เก็บภาพคมชัด ได้สีสันสวย ถ่ายได้ทั้งวิว อาหาร และคน มี Night Mode สำหรับการถ่ายภาพตอนกลางคืนด้วย 

ส่วนเรื่องการถ่ายวิดีโอรองรับการได้สูงสุดที่ 1080p 30fps ใครที่กำลังมองหามือถือหรือสมาร์ตโฟนที่ราคาคุ้มค่า ใช้งานได้ครบครันแนะนำตัวนี้เลย เอาอยู่ทุกการใช้งาน

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • ราคาย่อมเยา ใช้งานได้ครบครัน
 • เหมาะกับบล็อกเกอร์ที่ต้องถ่ายรูปรีวิว เพราะสเปกกล้องสูง
 • ดีไซน์สวย พกพาสะดวก

MI Redmi Note12 5G

เครื่องนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งดีไซน์เครื่อง การถ่ายรูป และการใช้งาน เริ่มที่ตัวเครื่องจะเน้นดูทันสมัย มีหลากหลายสีให้เลือก พกพาสะดวก หยิบถนัดมือ

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 13MP ขนาดเซนเซอร์  (f/2.45) มาพร้อมกับโหมดบิวตี้ ไว้ถ่ายเซลฟี่สวย ๆ ไม่ต้องกลัวหน้าโทรม 

แน่นอนว่ากล้องหลักก็ฟังก์ชันเด่นไม่แพ้กล้องหน้า อย่างกล้องหลักมีความละเอียด 50MP ถ่ายได้ทั้งวิว อาหาร สิ่งของ คน ถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และเรื่องของวิดีโอถ่ายได้ขั้นพื้นฐานทั่วไป หากใครที่อยากได้มือถือที่เน้นใช้งานในชีวิตประจำวัน เครื่องนี้ตอบโจทย์สุด ๆ

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • ฟังก์ชันแน่นเรื่องการถ่ายภาพและวิดีโอ
 • ดีไซน์เครื่องสวย เน้นหยิบจับง่าย
 • มีเครื่องหลากหลายสีให้เลือก

Realme C53

มือถือรุ่นนี้ได้ฉายาแบตอึด ถึก ทนไปครอง เพราะมากับชิป Unisoc T612 รองรับฟีเจอร์ Dynamic RAM มีแบตเตอรีขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh แถมยังมีเทคโนโลยีชาร์จไวด้วย 

ส่วนการถ่ายภาพ กล้องหลัง ตรงกล้องหลักมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามี 8 ล้านพิกเซล สำหรับคนที่เน้นใช้มือถือเพื่อการคุยงาน วิดีโอคอลนาน ๆ หรือใช้ดูหนังฟังเพลงรุ่นนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีได้เลย

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • แบตทนนาน เหมาะกับคนที่ใช้มือถือทำงาน
 • ชาร์จไว ใช้งานได้เร็ว
 • ใช้ได้ทั้งถ่ายภาพและดูซีรีส์
ภาพจาก cdn.dxomark.com

OPPO Find N2 Flip 5G

มือถือ 2023 รุ่นใหม่ถัดมาเป็นมือถือแบบจอพับ ที่มาพร้อมกับสเปกเจ๋ง ๆ ทั้งตัวกล้องที่มีการพัฒนากับแบรนด์ชื่อดัง Hasselblad ทำให้มีฟิลเตอร์การถ่ายภาพที่หลากหลาย ด้วยความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เก็บทุกโมเมนต์ความประทับใจ และยังถ่ายวิดีโอได้แบบ 4K 30fps ให้ภาพเคลื่อนไหวที่อย่างลื่นไหล ใครอยากมีมือถือดีไซน์น่ารัก ฟังก์ชันน่าใช้งาน ตัวนี้ถือว่าใช้ได้เลย

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • ดีไซน์น่ารัก กำลังอินเทรนด์
 • สเปกกล้องถ่ายภาพดี ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ด้วย
 • มีฟิลเตอร์การถ่ายภาพให้เลือกหลากหลาย

Xiaomi 12T

ภาพจาก lavanguardia.com

รุ่นสุดท้ายที่เราอยากแนะนำเป็นมือถือของ Xiaomi ระดับเรือธงกับ Xiaomi 12T ชิปแรง ชาร์จไว ส่วนตัวกล้องหลักมีความละเอียดถึง 108 ล้านพิกเซล มีเลนส์ที่สามารถถ่ายมุมกว้างได้ถึง 120 องศา เก็บภาพวิวทิวทัศน์ อาหาร สิ่งของและคนได้อย่างสวยงาม ใช้งานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้จัดเก็บข้อมูล การถ่ายภาพหรือวิดีโอ รวมไปถึงการดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีส์ และเล่นโซเชียลมีเดียต่าง ๆ

สรุปฟังก์ชันที่น่าใช้งาน

 • ชิปแรง เน้นชาร์จไว ใช้งานได้นาน
 • มีเลนส์กว้างถ่ายภาพได้ครบทุกมุม
 • ใช้งานได้ทุกวัตถุประสงค์ ทั้งถ่ายภาพ ฟังเพลง ดูซีรีส์

แนะนำร้านขายมือถือ 2023 มีอุปกรณ์ที่ครบครัน หาซื้อง่าย ที่ร้าน BaNANA ฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 3ชี้เป้าร้านขายมือถือรุ่นและแบรนด์ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Vivo, Oppo, MI และ Realme ต้องมาที่ 📍ร้าน BaNANA ฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 3 แหล่งรวมอุปกรณ์เทคโนโลยีครบจบในที่เดียว รวมมือถือทั้งรุ่นออกใหม่ล่าสุด หรือรุ่นขายดีให้เราได้ไปลองเล่นกัน นอกจากนี้ยังมีพวกอุปกรณ์แกดเจ็ต อุปกรณ์เสริม สมาร์ตโฟน สำหรับทุกไลฟ์สไตล์

และถ้าใครชอบส่วนลด หรือโปรโมชัน ที่นี่ก็มีจัดโปรโมชันบ่อย เพื่อเอาใจลูกค้าทุกคน สามารถชำระเงินได้หลายรูปแบบ ลองแวะมากันที่สาขาฟอร์จูนทาวน์ รับรองว่าทุกคนได้ะมือถือฟังก์ชันเด็ด ๆ ได้กลับไปใช้งานกัน

📍ฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง