จัดโต๊ะทํางาน ตามหลักฮวงจุ้ย ให้งานปัง! ปี 2023
จัดโต๊ะทำงาน

จัดโต๊ะทํางาน ตามหลักฮวงจุ้ย ให้งานปัง! ปี 2023

พนักงานออฟฟิศที่กำลังท้อแท้ใจในการทำงาน หมดไฟ ไม่มีกำลังใจในการทำงาน ลองมาจัดโต๊ะทำงานต้อนรับปีใหม่ 2023 กัน! โดยเคล็ดลับการจัดโต๊ะครั้งนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะจะเป็นการจัดตามหลักฮวงจุ้ยที่จะช่วยเสริมดวง หนุนดวงให้มีพลัง มีโชคลาภ ได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ ซึ่งบทความนี้ฟอร์จูนทาวน์ จะมาแนะนำวิธีการจัดโต๊ะทำงานที่จะช่วยหนุนดวง สร้างพลังบวกในปี 2023 ไปพร้อมๆ กัน และส่งท้ายด้วยการแนะนำแหล่งช้อปอุปกรณ์จัดโต๊ะที่เดินทางง่ายสะดวก แต่จะเป็นที่ไหนนั้น? ติดตามกันได้เลยในบทความนี้

จัดโต๊ะทำงาน

เคล็ดลับ จัดโต๊ะทํางาน ตามหลักฮวงจุ้ย ให้งานปัง! 

จัดโต๊ะทำงาน

1. จัดโต๊ะทำงานให้ถูกตำแหน่ง

ในขั้นตอนแรกของการจัดโต๊ะทำงานคือ การเลือกตำแหน่งที่ดีและเหมาะสม เพราะการเลือกตำแหน่งที่ดีจะช่วยเสริมเรื่องฮวงจุ้ยได้ เช่น 

 • ด้านซ้ายมือของโต๊ะทำงาน: ด้านซ้ายมือนั้นจะหมายถึง ตัวแทนของความรู้ อำนาจและความสามารถ เป็นตำแหน่งของมังกร ดังนั้น สิ่งของที่เหมาะกับการวางทางด้านซ้ายมือควรเป็นหนังสือความรู้ เอกสารเกี่ยวกับการทำงาน เพื่อให้สามารถพัฒนาความรู้ได้มากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเสริมอำนาจอีกด้วย 
จัดโต๊ะทำงาน
 • ด้านขวามือของโต๊ะทำงาน: ด้านขวามือนั้นจะหมายถึง ความคิดสร้างสรรค์ ความสัมพันธ์ หรือไอเดียใหม่ๆ ซึ่งตำแหน่งนี้จะเรียกว่าตำแหน่งเสือ จัดโต๊ะทำงาน ในตำแหน่งนี้ควรนำกรอบรูป แจกัน เพื่อช่วยเสริมดวงให้เกิดไอเดียใหม่ๆ หรือมีความคิดสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น 
 • ด้านหน้าของโต๊ะทำงาน: ตำแหน่งหงส์อย่างด้านหน้าโต๊ะทำงานนั้น เปรียบเสมือนกับบริวาร จึงไม่ควรนำสิ่งของมาวางไว้ ควรทำความสะอาดและทำพื้นที่ด้านหน้าโต๊ะให้โล่งโปร่ง เป็นการช่วยป้องกันความขัดแย้งในการทำงาน ช่วยให้การทำงานไม่ติดขัด
จัดโต๊ะทำงาน
 • ด้านหลังของโต๊ะทำงาน: บริเวณด้านหลังโต๊ะทำงาน หรือที่เรียกว่าตำแหน่งเต่า จะสื่อถึงความมั่นคง เข้มแข็ง ซึ่งถ้าจะให้ดีบริเวณด้านหลังนี้ควรจะเป็นกำแพงทึบ และให้เลือกเก้าอี้ที่มีความมั่นคง พนักพิงเก้าอี้สูง มีที่รองแขนที่พอดี จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้มีความมั่นคงในการทำงานมากยิ่งขึ้น  

2. เสริมดวงการงานการเงินด้วยต้นไม้มงคล

จัดโต๊ะทำงานทั้งทีต้องเสริมบรรยากาศหรือเติมเต็มพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้มงคล ซึ่งต้นไม้มงคลที่ว่านี้จะเป็นต้นไม้ที่มีความหมายดี และช่วยเสริมดวงให้แก่ผู้ปลูกต้นไม้ 

 • ต้นโป๊ยเซียนแคระ ที่มีขนาดเล็กสามารถนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานได้ มีความหมายสื่อถึงการมีโชคลาภ อยู่เย็นเป็นสุข 
จัดโต๊ะทำงาน
 • กระบองเพชร เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ช่วยดูดรังสีและลดความเข้มจากแสงจอคอมพิวเตอร์ เหมาะกับเหล่าพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอทั้งวัน ในส่วนของความหมายตามหล้กฮวงจุ้ย ต้นกระบองเพชรจะช่วยปกป้องปัดเป่าสิ่งไม่ดี หรือคนที่คิดร้ายกับเรา
จัดโต๊ะทำงาน
 • เศรษฐีเรือนใน จะช่วยป้องกันภัยอันตราย เสริมโชคกับผู้ปลูก และนอกจากนี้ต้นเศรษฐีเรือนในจะมีความหมายที่ดีแล้ว ยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่จะช่วยดูดซับสารพิษและช่วยให้อากาศในห้องทำงานบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น

3. เลือกเก้าอี้ทำงานให้เหมาะสมกับหลักฮวงจุ้ย

จัดโต๊ะทำงาน

หลายๆ คนอาจจะมองข้ามวิธีการเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสม แต่จริงๆ แล้วการเลือกเก้าอี้ที่ดีนั้นจะช่วยเสริมเรื่องฮวงจุ้ยได้ และยังช่วยให้ร่างกายของเราได้นั่งในท่าที่สบายมากยิ่งขึ้น เพราะโดยปกติแล้วหลายๆ คนจะนั่งทำงานกันเป็นเวลานาน หากได้เก้าอี้ที่นั่งแล้วช่วยให้สบายตัวจะทำให้ร่างกายไม่บาดเจ็บ วิธีการเลือกเก้าอี้ตามหลักฮวงจุ้ยสามารถดูได้ดังนี้

 • เลือกเก้าอี้ที่มีความแข็งแรงมั่นคง: ซึ่งจะสื่อถึงความมั่นคงในการทำงาน ความมั่นคงในชีวิต
 • มีที่วางแขน เก้าอี้ที่มีที่วางแขน: จะทำให้ท่านั่งในขณะทำงานมีความบาลานซ์และเหมาะสม ซึ่งนอกจากจะดีต่อท่านั่งแล้ว ยังดีต่อหลักฮวงจุ้ยที่จะแสดงออกถึงการได้รับการสนับสนุน มีคนปกป้อง สร้างความรู้สึกที่อุ่นใจ 
จัดโต๊ะทำงาน
 • พนักพิงเหมาะสมและพอดี: เนื่องจากหลายๆ คนจำเป็นต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมง สิ่งที่สำคัญในการเลือกเก้าอี้คือ พนักพิงจะต้องรับกับสรีระร่างกายของผู้นั่ง เพื่อเป็นการลดอาการบาดเจ็บหรือการเจ็บปวดจากการนั่ง และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อีกด้วย

4. เลือกเมาส์ให้ถูกโฉลก ตามวันเกิด

จัดโต๊ะทำงาน

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของการจัดโต๊ะทำงานเพื่อเสริมฮวงจุ้ยคือ การเลือกเมาส์ที่ถูกโฉลก โดยให้เลือกจากสีที่เหมาะกับวันเกิด เช่น

 • คนเกิดวันอาทิตย์: สีเทาเข้ม ไล่ไปยังสีเทาอ่อน 
 • คนเกิดวันจันทร์: สีน้ำเงิน สีฟ้า
 • คนเกิดวันอังคาร: สีส้ม สีแดง สีน้ำตาลอมแดง
 • คนเกิดวันพุธ: สีเหลือง สีขาว สีเทาอ่อน
 • คนเกิดวันพุธ กลางคืน: สีดำ สีม่วงเข้ม สีน้ำตาลเข้ม
 • คนเกิดวันพฤหัสบดี: สีเขียวเข้ม สีเขียวอ่อน
 • คนเกิดวันศุกร์: สีส้ม สีเหลือง สีทอง
 • คนเกิดวันเสาร์: สีชมพูเข้ม สีชมพูอ่อน สีชมพูพาสเทล

นอกจากการเลือกจากสีของตัวเมาส์แล้ว การเลือกเมาส์ที่เหมาะสมกับมือก็จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น โดยสามารถวัดหรือทดลองจับเมาส์ว่ามีขนาดที่พอดีมือหรือไม่ จับแล้วเมาส์เล็กไปหรือใหญ่เกิดไปไหม ซึ่งการเลือกเมาส์ควรเลือกที่พอดีมือ ลองกดปุ่มคลิกแล้วกดง่าย ไม่ต้องออกแรงกดเยอะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้วยสีเมาส์ที่ถูกโฉลกอีกด้วย 

เลือกซื้อของจัดโต๊ะทำงานที่ไหนดี?

สำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งรวมของตกแต่งหรืออุปกรณ์การทำงาน อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ต้องแวะมาที่ฟอร์จูนทาวน์ แหล่งรวมของจัดโต๊ะทำงานที่ครบครัน เช่น เมาส์ โต๊ะทำงาน เก้าอี้ทำงาน รวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ ก็ถูกรวบรวมไว้ที่นี่ และสถานที่แห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งเทคโนโลยี หรือ IT Lifestyle Mall เดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์รับรองว่าจะได้ของครบทุกอย่างที่ต้องการ ใครที่ต้องการ จัดสเปคคอม ครบชุด มาที่นี่ได้เลย 

นอกจากจะเป็นสถานที่ที่รวบรวมอุปกรณ์ไอทีแล้ว ฟอร์จูนทาวน์ยังเป็นแหล่งช้อปหรือสถานที่หลายๆ คนเลือกมานัดพบแฮงค์เอ้าท์ เพราะภายในยังมีพื้นที่โซนอาหารให้ได้เลือกทานกันแบบเพลิน ๆ จึงถือได้ว่าศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เป็นสถานที่ที่รวบรวมทุกอย่างไว้ และยังตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ เดินทางง่าย เพียงใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดก็ไม่มีปัญหา เนื่องจากภายในมีที่จอดรถรองรับเพื่อความสะดวกสบายของผู้ที่มาใช้บริการ

สรุป : 

การจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยสร้างพลังบวกและเรียกความมั่นใจในการทำงานได้ดี ซึ่งการจัดโต๊ะให้ถูกหลักนั้นสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่การจัดวางของบนโต๊ะให้ถูกหลัก การเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีความแข็งแรง มั่นคง การเลือกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ด้วยสีที่ใช่และถูกโฉลก ซึ่งนอกจากการจัดโต๊ะจะช่วยเสริมเรื่องดวงแล้ว ยังช่วยให้โต๊ะเป็นระเบียบ สะอาด นั่งสบายอีกด้วย และถ้าหากต้องการหาซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือของจัดโต๊ะ ก็สามารถแวะมาช้อปกันได้ที่ฟอร์จูนทาวน์  

ข้อมูลอ้างอิง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ได้ที่:

จัดสเปคคอม ครบชุด เริ่มต้น 30,000 บาท เล่นเกม ลุยงานเต็มแม็กซ์!

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

บทความที่เกี่ยวข้อง