กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี? รีวิวกล้องโพราลอยด์น่าเล่น ถ่ายสวย แห่งปี 2023

กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี? รีวิวกล้องโพราลอยด์น่าเล่น ถ่ายสวย แห่งปี 2023

ปัจจุบันกระแส ‘Nostalgia’ หรือการหวนนึกถึงอดีตกลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวสไตล์ Y2K การเล่นบอร์ดเกม กล้องฟิล์มและกล้องโพลารอยด์ แม้โลกจะหมุนไปไกลและพัฒนาเทคโนโลยีเพียงใด ความสุขในวันวานก็หอมหวานไม่เปลี่ยนแปลง 

วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนมาเอนจอยกับความธรรมดาแสนพิเศษของกล้องโพลารอยด์ ขนาดจิ๋ว พกไปเที่ยวก็สะดวกสบาย สามารถเก็บความทรงจำได้ในแผ่นฟิล์มขนาดเล็ก จะมีรุ่นใดน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้าง มาเช็กกันเลย!

‘กล้องโพลารอยด์’ เครื่องบันทึกความทรงจำ 5 รุ่นที่ของมันต้องมี!

แม้ว่ากล้องโพลารอยด์จะห่างหายจากสายตาเราไปพักใหญ่ แต่ยังเห็นได้บ้างในโอกาสพิเศษอย่างงานปาร์ตี้ งานแต่งงาน งานรับปริญญาหรือช่วงเดินทางออกไปท่องเที่ยว จะเรียกว่าเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำแห่งความสุขไซซ์กะทัดรัดก็คงไม่ผิด 

สำหรับหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ กล้องโพลารอยด์ Fuji แบรนด์ที่มีประวัติอย่างยาวนาน สามารถครองใจตากล้องทั่วเอเชียได้ด้วยดีไซน์สุดชิคที่ผสมผสานความเป็นเรโทรกับโมเดิร์นอย่างลงตัว

แถมยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่น และตัวฟิล์มเองก็มีความหลากหลายให้คนถ่ายสนุกกับการกดชัตเตอร์ ฉะนั้นมาชมกันเลยดีกว่าว่ากล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี ที่ Fortune Town ยกให้เป็น A must ของมันต้องมี!

  1. Fujifilm Instax mini 12

มาเปิดตัวรุ่นแรกกับ ‘Fujifilm Instax mini 12’ ที่พกความน่ารักมาเต็มสูบกับดีไซน์คลาสิกสุดคิวท์ มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Lilac Purple, Clay White, Pastel Blue, Blossom Pink และ Mint Green ด้วยคอนเซ็ปต์ Fill your world with joy คุณจะได้สัมผัสกับฟีเจอร์สนุก ๆ เพียบ! 

อย่างแอปพลิเคชัน INSTAX UP ก็ช่วยให้แต่งและแชร์ภาพกับเพื่อนหรือลงโซเชียลได้แบบง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว นอกจากนี้ตัวกล้องยังโดดเด่นเรื่องการปรับภาพถ่ายในที่มืดอัตโนมัติ การถ่ายเซลฟี่ด้วยการหมุนปรับเลนส์เป็นโหมด Close-up แถมกระจกเซลฟี่ให้คุณกดชัตเตอร์ได้อย่างมั่นใจไม่มีเพื่อนคนไหนหลุดเฟรมแน่นอน!

  1. Fujifilm Instax Mini 40

สำหรับกล้องโพลารอยด์รุ่นต่อมา ขอบอกเลยว่ากินกันไม่ลงทั้งเรื่องการปรับแสงอัตโนมัติให้คุณถ่ายภาพกลางวัน-กลางคืนได้ง่ายขึ้น พร้อมกับโหมดเซลฟี่เพียงดึงเลนส์ขึ้นก็ได้ภาพมุมมองใหม่ 30 – 50 cm และกระจกบนตัวกล้องให้คุณไม่ต้องนั่งลุ้นว่าจะหลุดเฟรม

ส่วนช่องมองภาพเป็นแบบ Real image finder, 0.37×, มาพร้อมจุดเล็งวัตถุ ตัวเลนส์ประกอบด้วยสองส่วน f = 60 มม., 1:12.7 รูปลักษณ์โดยรวม Fujifilm Instax Mini 40 มาในสไตล์ Retro สีดำที่ใครถือก็ดู Cool 

  1. Fujifilm Instax Square SQ1

มาต่อกันที่ ‘Fujifilm Instax Square SQ1’ กล้องโพลารอยด์อันมีเอกลักษณ์ชัดเจน โดยตัวกล้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ดูเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด มีทั้งหมด 3 สี คือ Chalk White, Terracotta Orange และ Glacier Blue สำหรับความโดดเด่นของรุ่นนี้ คือ ฟิล์ม โพลารอยด์ ขนาด 86 mm x 72 mm ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสเช่นเดียวกับตัวกล้อง เรื่องฟังก์ชันทำได้ดีเช่นเดียวกับสองรุ่นแรก คือ การปรับความสว่างภาพอัตโนมัติ แม้ถ่ายในที่มืดก็ไร้กังวล และโหมด เซลฟี่ พร้อมกระจกหน้าช่วยให้ภาพ Close-up สวยงามดังใจ

  1. Fujifilm Instax Square Link

ไอเทมต่อมาเหมาะกับคนที่ชอบเซลฟี่บนมือถือ แต่อยากได้ภาพถ่ายจริง ๆ ออกมาเพื่อแบ่งปันให้เพื่อน เป็นที่ระลึกหรือเพื่อเก็บความทรงจำในกระเป๋า นั่นก็คือ Smartphone Printer เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันก็สามารถตกแต่งภาพ เลือกกรอบ ปรินต์ภาพโพลารอยด์ได้ทันที ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 12 วินาที แถมมี INSTAX-Rich Mode แต่งภาพของคุณให้สีชัดโดดเด่นขึ้น เท่านั้นยังไม่พอคุณยังสนุกได้กับ AR MODE ที่สามารถพิมพ์ภาพพร้อมกับ QR CODE ให้ผู้รับสแกนเนื้อหา AR ที่ถูกถ่ายไว้ได้ 

ดังนั้นจึงเหมาะกับช่วงเวลาสุดพิเศษอย่างวันเกิด งานแต่ง งานรับปริญญาอย่างยิ่ง สำหรับความละเอียดในการปรินต์อยู่ที่ 12.5 จุด/มิลลิเมตร ระดับการปรินต์ RGB Gradation 250 สี รองรับทั้งไฟล์ JPEG, PNG, DNG แลพ HEIF

  1. Fujifilm Instax Mini Evo Black

มาตบท้ายกันที่กล้องโพลารอยด์ รุ่น ‘Fujifilm Instax Mini Evo Black’ ใครได้ครอบครอง บอกเลยว่าถ่ายยังไงก็ไม่มีเบื่อ เพราะพกเอฟเฟ็กต์เลนส์มาถึง 10 แบบและเอฟเฟ็กต์ฟิล์มมาอีก 10 แบบ ดังคอนเซ็ปต์ 10 Lenses x 10 Film = 100 ways of expression เพื่อให้คุณถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านรูปภาพได้หลากหลายแนว

แถมมาพร้อมจอ LCD ให้คุณถ่ายได้ง่ายกว่าที่เคย จะเซฟรูปลงมือถือแล้วแชร์ลงโซเชียลก็ง่ายดาย หรือจะใช้เป็น Smartphone Printer ก็ได้เช่นกัน โดยตัวฟิล์มจะมีขนาดเท่ากับบัตรเครดิต ใครไม่ชอบความจำเจต้องรุ่นนี้เลย!

‘Fortune Town’ สวรรค์ของคนรักกล้องโพลารอยด์ ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง!

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับกล้องโพลารอยด์ทั้ง 5 รุ่นที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ นอกจากรูปลักษณ์จะสวยงามแตกต่างกันแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบายและน่าตื่นตาตื่นใจ จะเซลฟี่หรือถ่ายหมู่ก็ไม่มีพลาด หรือใครชอบถ่ายบนสมาร์ตโฟน เครื่อง ‘Smartphone Printer’ ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญกล้องโพลารอยด์ ราคาน่าคบหา มีฟิล์มให้เลือกละลานตา แฝงลูกเล่นใหม่ ๆ เพียบ 

ใครอยากสัมผัสความโมเดิร์นสุดคลาสสิกของกล้องโพลารอยด์ยุคใหม่ที่ยังคงกลิ่นอายวันวาน พุ่งตัวมาเลยที่ร้านกล้องโพลารอยด์ Big Camera ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ แหล่งรวมกล้องดิจิทัลและแอนะล็อกที่มีกล้องตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการ พร้อมให้คำแนะนำระดับมืออาชีพ พร้อมครอบครองเครื่องบันทึกและฉายความทรงจำแล้ว ผูกเชือกรองเท้าให้แน่นแล้วรีบมาได้เลย!

📍ฟอร์จูนทาวน์: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง