โมเดล ฟิกเกอร์ ตัวไหนน่าสะสม รวม 10 โมเดลฟิกเกอร์หายาก พร้อมพิกัด

โมเดล ฟิกเกอร์ ตัวไหนน่าสะสม รวม 10 โมเดลฟิกเกอร์หายาก พร้อมพิกัด

เชื่อว่าทุกคนมีตัวละครโปรดในดวงใจ ไม่ว่าจะจากการ์ตูน ภาพยนตร์ แอนิเมชัน หรือเกมแน่นอนว่าของสะสมอย่าง ‘โมเดล’ ก็คงเป็นที่หมายปองของเหล่าแฟน ๆ เพราะคาแรกเตอร์ในจอกลายมาเป็นสิ่งที่สามารถจับต้องได้จริง 

สำหรับใครที่กำลังมองหาโมเดล ฟิกเกอร์ที่น่าครอบครองประจำปี 2023 ต้องไม่พลาด เพราะเราขนขบวนโมเดล ฟิกเกอร์ทั้งของไทย ญี่ปุ่น และตะวันตกมาแนะนำเพียบ พร้อมชี้พิกัดช้อป มาลุยกันเลย!

10 โมเดลหายาก ที่ใครก็อยากครอบครองประจำปี 2023

หลายคนคงสงสัยว่าโมเดลกับฟิกเกอร์ต่างกันอย่างไร? สำหรับโมเดลจะมีความหมายกว้างกว่า ‘ฟิกเกอร์’ เพราะหมายรวมถึงแบบจำลองทุกประเภท เช่น รถ หุ่นยนต์ 

ส่วนฟิกเกอร์ คือ แบบจำลองที่สร้างมาจากคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ อนิเมะหรือเกม นั่นเอง ดังนั้นจะเรียกโมเดลหรือฟิกเกอร์ก็ไม่ผิด 

มาดูกันเลยว่า 10 โมเดลสุดแรร์ที่น่าสะสมแห่งปีจะมีตัวไหนบ้าง

  1. เรียกเขาว่าอีกา (Crows Zero)

มาเริ่มกันที่ภาพยนตร์บู๊ในตำนาน ‘Crows Zero’ ที่สร้างขึ้นจากมังงะที่ได้รับความนิยม โดยพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ของแก๊งนักเรียนชายล้วนระหว่าง 4 จตุรเทพ ความสนุกสนานของหนังเรื่องนี้ได้ฉายในหลายประเทศทั่วเอเชีย จนกลายเป็นหนึ่งในเรื่องโปรดของใครหลายคน 

สำหรับตัวแรร์ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ ก็คือ ‘ทัตสึยะ บิโตะ’ ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 50,000 บาท บอกเลยว่าหาจับต้องได้ยากมาก เพราะเป็นชิ้นงานที่ใช้ความประณีตมาก อย่าง การทำสีและรอยยับของเสื้อผ้าก็สมจริงทุกอณูตั้งแต่หัวจรดเท้า

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับความฮือฮา นั่นคือ ‘โคเซย์ ทาเคดะ’ ตัวละครที่สวมเสื้อหนังที่ประดับด้วยเพชรสวารอฟสกี้ (Swarovski) แท้รูปหัวกะโหลก

สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เรื่อง ‘เรียกเขาว่าอีกา’ ต้องไม่พลาดไปเช็กอินร้าน Mandarakae ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์ เด็ดขาด เพราะพี่เก๋ เจ้าของร้านเป็นนักล่าขุมทรัพย์โมเดลที่สะสมตัวละครต่าง ๆ จากเรื่องนี้ไว้เพียบ รับรองว่าแฟน ๆ เห็นเป็นต้องกรี๊ด!

  1.  ดราก้อนบอล (Dragon Ball)

เรื่องต่อมาเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จัก หรือเป็นสาวกของเรื่องนี้แน่นอน เพราะดราก้อนบอลโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก แถมสร้างกระแสฟีเวอร์ในไทยมามากกว่า 30 ปีที่ผ่านมา โดยเวอร์ชันออริจินัลเป็นการ์ตูนหรือมังงะรวม 42 เล่ม ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะและภาพยนตร์ 

โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของชุน โกคู ผู้เดินทางตามหาดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรกับเทพเจ้ามังกร ซึ่งระหว่างทางเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม ที่สร้างอรรถรสให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี 

ใครที่เป็นแฟนตัวยงของดราก้อนบอลก็สามารถพุ่งตัวมาที่ร้าน Mandarakae ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์ ได้เช่นกัน เพราะมีงานฟิกเกอร์แท้ไซส์จิ๋วสะสมกว่า 120 ตัว โดยตัวละครที่วางเรียงกันเหล่านี้ถูกจัดตามลำดับการเจอกันด้วย

  1. ขุนพันธ์ 

มาต่อกันที่โมเดลสัญชาติไทยกันบ้างกับเรื่อง ‘ขุนพันธ์’ ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของขุนพันธรักษ์ราชเดช ตำรวจผู้ได้รับมอบหมายให้สืบราชการเกี่ยวกับจอมโจรแบ่งแยกแผ่นดิน ‘อัลฮาวียะลู’ จึงเกิดการปะทะและชิงไหวชิงพริบที่แสนดุเดือด โดยหลังจากภาพยนตร์ประสบความสำเร็จในภาคแรกเมื่อปี 2016 ก็มีภาค 2 และภาค 3 ตามมา

โดยงานโมเดลที่ควรค่าแก่การครอบครองต้องยกให้ ‘ขุนพันธ์’ ตัวเอกของเรื่อง ที่นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ขอบอกเลยว่าเป็นโมเดลคนที่สมจริงอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นงานปรินต์ 3D ทั้งตัว มีความละเอียดสูง เช่น การลงสี แสงและเงาของรองเท้าที่ดูเหมือนเปื้อนโคลน ปลอกดาบที่ดูเหมือนผ้า เป็นต้น

 ใครที่อยากสะสมตัวละครไทยที่น่าสนใจอย่างขุนพันธ์ ก็มาที่ร้าน Mandarakae ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์  ร้านดีร้านเดิมกันได้เลย

  1. สปาย × แฟมิลี (SPY×FAMILY) 

สำหรับฟิกเกอร์น่าสะสมตัวต่อมาส่งตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยในเรื่อง ‘สปาย × แฟมิลี  ซีรีส์มังงะ ซึ่งมีเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับที่รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยงโดยที่ไม่รู้เลยว่าเธอมีความสามารถพิเศษในการอ่านใจคน ปัจจุบันออกอากาศทั้งหมดแล้ว 25 ตอน และมีกำหนดฉายซีซันสองในปี 2023 นี้

ฟิกเกอร์ที่แฟน ๆ ต่างใฝ่ฝันที่จะครอบครองก็คือ ‘อาเนีย ฟอร์เจอร์’ เด็กสาวตัวน้อยผมสีชมพูวัย 6 ขวบที่สามารถอ่านใจคนได้แต่เข้ากับผู้คนได้ยาก 

เธอได้รับการอุปถัมภ์จากหลายครอบครัว แต่ก็ถูกส่งกลับบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าทุกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้เธอได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวของสายลับและนักฆ่า ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นและสนุก ทั้งนี้อีกมุมหนึ่งของอาเนีย ก็เป็นเพียงเด็กเล็กธรรมดาคนหนึ่ง ทำให้ผู้ชมหลายคนหัวใจอ่อนยวบยาบได้ 

สำหรับใครที่สนใจน้องอาเนีย สามารถมาชมความน่ารักและช้อปกลับบ้านได้ที่ร้าน Hayararo Toyshop ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์ 

  1. ดิจิมอน (Digimon)

อีกหนึ่งตำนานการ์ตูนจากญี่ปุ่นที่ครองใจผู้คนทุกเจนเนอเรชัน นั่นก็คือ ‘ดิจิมอนมอนสเตอร์’ ที่ออกอากาศครั้งแรกในปี 1999 และมีภาคต่อฉายอีกมากมาย โดยเรื่องราวความน่าสนใจของดิจิมอน คือ การต่อสู้กับเหล่าร้ายหลากหลายตัวในดิจิตอลเวิลด์

โมเดลที่น่าสะสมนั้นมีเพียบ เพราะเหล่ามอนสเตอร์ในเรื่องดิจิมอนนั้นมีมากหน้าหลายตา เช่น อากูมอน คู่หูของตัวละครหลักอย่าง ‘ยางามิ ไทจิ’ และกาบูมอน ปิโยมอน โยโกมอน เป็นต้น 

ภาพจาก www.bigbadtoystore.com

ซึ่งแต่ละตัวจะมีลักษณะนิสัยและรูปลักษณ์ต่างกันไป ด้วยความน่ารักของแต่คาแรกเตอร์จึงทำให้ใคร ๆ ก็โดนตก สำหรับฟิกเกอร์ลิมิเต็ดที่ควรค่าแก่การวางบนหิ้ง คือ ไทจิและวอร์เกรย์มอน (Taichi & Wargreymon) ใครที่เป็นแฟนตัวยงของดิจิมอนต้องมาเยือนร้าน Hayataro Toyshop ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์ สักครั้ง!

  1. วันพีซ (One Piece)

ภาพจาก jdworld.org

เมื่อพูดถึงตัวละครจากการ์ตูนชื่อดัง จะขาด ‘One Piece’ ไม่ได้เด็ดขาด เพราะถือเป็นการ์ตูนระดับโลกที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก ซึ่งมีการตีพิมพ์มากที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

เรื่องราวการตามหา ‘วันพีซ’ ที่ผู้ครอบครองจะได้กลายเป็นราชาโจรสลัดนั้นกินใจและสนุกสนานจนใครได้อ่านก็วางมือไม่ลง สำหรับโมเดลวันพีชที่น่าสะสมและราคาจับต้องได้ ได้แก่ Corazon & Law ใครอยากครอบครองฟิกเกอร์ วันพีชตัวนี้หรือตัวละครโปรดในดวงใจสามารถมาตามกันได้ที่ร้าน Toy Vita HG ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์

  1. ดาบพิฆาตอสูร (Demon Slayer)

อีกหนึ่งซีรีส์การ์ตูนและแอนิเมชันที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ต้องยกให้ ‘ดาบพิฆาตอสูร’ ล่าสุดลงจอ Netflix ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี 

สำหรับโมเดลดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu no Yaiba เรียกได้ว่าเนื้อหอมไม่เบา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘โทคิโตะ มุอิจิโร่’เสาหลักหมอก และ ‘คันโรจิ มิตสึริ’ เสาหลักความรักที่ใคร ๆ ก็อยากจับจอง 

หากสนใจสามารถมาเลือกสรรกันได้ที่ร้าน Toy Vita HG ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์

  1. สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)

สลับมาที่ซีรีส์ตะวันตกบน Netflix อย่าง ‘Stranger Things’ กันบ้าง เรื่องนี้สามารถสร้างปรากฏการณ์ในบ้านเราเลยก็ว่าได้ ด้วยความครบรสทั้งไซไฟ สยองขวัญ และดราม่า ซึ่งเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เชื่อมโยงกับโลกคู่ขนาน 

ภาพจาก mcfarlane.com

 โมเดลที่น่าสะสมก็คือ ตัวเอกอย่าง ‘Mike Wheeler’ นั่นเอง หากแฟน ๆ ได้เห็นต้องตาลุกวาวกันแน่นอน เพราะของจริงมีความสวยงามและเก็บรายละเอียดดีทุกมิติ

  1. ผ่าเหวนรก (Made in Abyss)

Made in Abyss หรือ ผ่าเหวนรก ซีรีส์มังงะที่เริ่มเผยแพร่ออนไลน์บนเว็บคอมมิกแกมม่าตั้งแต่ปี 2012 โดยมีพล็อตเกี่ยวกับ ริโค่ เด็กสาวกำพร้าที่ตามหาแม่ใต้พิภพกับเพื่อนหุ่นยนต์ที่ชื่อว่าเร็ก ภายหลังมีการดัดแปลงเป็นอนิเมะโทรทัศน์อีกด้วย

ภาพจาก www.plazajapan.com

สำหรับโมเดลที่ไม่อยากให้คุณพลาดเลย คือ ‘Faputa’ เจ้าหญิงแห่งความว่างเปล่า ผู้อาศัยอยู่ชั้นที่ 6 ของเหวนรก ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2023 นี้ จุดเด่นของตัวละครคือดวงตาที่สมจริงและองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น ฐาน ที่แสดงถึงพลังอำนาจ

  1. กันดั้ม (Gundam)

ภาพจาก lascalemodel.com

มาปิดท้ายกันที่เรื่องราวการต่อสู้ของหุ่นยนต์กับอนิเมะซีรีส์ ‘Gundam’ ซึ่งมีหลากหลายภาคให้ติดตาม โมเดลกันดั้มถือเป็นฟิกเกอร์สุดคลาสสิกที่ความนิยมไม่เคยเสื่อมคลาย

ใครที่อยากเริ่มสะสม ขอแนะนำ ‘HG 1/144 Beguir-Pente’ รุ่นใหม่แห่งปี 2023 เป็น Action Figure ที่สามารถปรับ ขยับร่างกายได้ เช่น บริเวณด้ามอาวุธและโล่ แถมมีเซเบอร์ที่สามารถถอดออกได้อีกด้วย

โมเดล-ฟิกเกอร์ตัวแรร์แห่งปี 2023 หาง่าย ได้ที่ใจกลางกรุงฯ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลิสต์โมเดล-ฟิกเกอร์ ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ เชื่อว่าหลายคนรู้จักตัวละครหรือแอนิเมชันเหล่านี้กันอย่างแน่นอน 

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเล็งตัวแรร์หายากหรือตัวธรรมดาราคาจับต้องได้ก็สามารถมาเลือกชมกันได้ที่ชั้น G โซน Hobby & Toys ฟอร์จูนทาวน์ แหล่งรวมฟิกเกอร์ที่หลากหลายและตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักสะสม

📍ฟอร์จูนทาวน์: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง