โรงเรียนสอนศิลปะ Perfect Art ปั้นดินเบา วาดรูป เสริมทักษะสำหรับเด็ก
โรงเรียนสอนศิลปะ

โรงเรียนสอนศิลปะ Perfect Art ปั้นดินเบา วาดรูป เสริมทักษะสำหรับเด็ก

วันหยุดนี้ คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ให้แก่ลูกตัวน้อย แต่ยังไม่รู้ว่าจะพาลูกไปเที่ยวที่ไหนดี? เราขอแนะนำให้พาเด็ก ๆ มาลองทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่ โรงเรียนสอนศิลปะ ในฟอร์จูนทาวน์ ที่นี่มีกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุกกันเพียบ นอกจากเด็ก ๆ จะได้ผ่อนคลายแล้ว ยังได้เสริมทักษะการเรียนรู้ พร้อมพบเพื่อนใหม่ในวัยเดียวกันอีกด้วย โดยฟอร์จูนทาวน์จะพาทุกคนไปรู้จัก โรงเรียนสอนศิลปะ  Perfect Art เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย ที่นี่มีคอร์สเรียนสนุก ๆ ผสมผสานไปกับการเรียนรู้ทางศิลปะ ช่วยพัฒนาสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์และทักษะการตัดสินใจให้แก่น้อง ๆ ที่มาเรียนทุกคน

เรียนศิลปะ มีประโยชน์ต่อเด็กอย่างไร?

โรงเรียนสอนศิลปะ

ความรู้เรื่องศิลปะ เป็นศาสตร์แขนงหนึ่ง ที่ช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการและเพิ่มทักษะความคิดสร้างสรรค์ให้แก่ผู้เรียนได้ ซึ่งถ้าเด็กคนไหนได้เรียนรู้ศิลปะและฝึกตั้งแต่ยังเล็ก ก็จะช่วยให้น้อง ๆ พัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงฝึกทักษะในด้านอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เด็กสามารถต่อยอดความรู้ในอนาคตได้

โรงเรียนสอนศิลปะ

นอกจากนี้ โรงเรียนสอนศิลปะ มีส่วนช่วยพัฒนาทักษะหลากหลายด้านให้แก่เด็ก ไม่ว่าจะเป็นการทักษะการเข้าสังคม ทักษะการแก้ไขปัญหา ช่วยพัฒนาความมั่นใจและ EQ ให้แก่เด็ก ช่วยให้เด็กได้ลองผิดลองถูก และเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รวมถึงสนุกกับการสร้างสรรค์งานศิลปะอย่างไร้ขีดจำกัดไปพร้อมกันด้วย โดยประโยชน์ของการเรียนศิลปะ ช่วยเสริม 3 ทักษะที่สำคัญให้แก่เด็ก ดังนี้ 

โรงเรียนสอนศิลปะ
  • ทักษะด้านจินตนาการ : การเรียนศิลปะเปิดโอกาสให้เด็กได้ลองทำกิจกรรมใหม่ ๆ ฝึกการใช้ความคิดและใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ 
  • ทักษะการเข้าสังคม : การเรียนศิลปะช่วยให้เด็ก ๆ มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนในวัยเดียวกัน ช่วยให้ความมั่นใจในการพูดคุยหรือขอความช่วยเหลือระหว่างเรียนได้
  • ทักษะด้านกล้ามเนื้อ งานศิลปะทุกประเภท ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อของเด็กให้เติบโตสมวัย ไม่ว่าจะเป็น งานวาดภาพ งานลงสีและงานปั้น เนื่องจากเด็กเล็กในวัย 0 – 4 ปี ยังมีการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กได้ไม่ดี ดังนั้น การระบายสี หรือปั้นดินน้ำมัน จึงมีส่วนช่วยให้เด็กฝึกควบคุมการใช้กล้ามเนื้อยิ่งขึ้น

โรงเรียนสอนศิลปะ Perfect Art ออกแบบคอร์สที่เหมาะกับเด็กเล็ก

Perfect Art เป็น โรงเรียนสอนศิลปะ 2 ภาษา มีคอร์สเรียนศิลปะแบบพิเศษ ถูกออกแบบให้เหมาะกับความต้องการของเด็กเล็กในแต่ละวัย เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่อยู่ในวัยกำลังเรียนรู้ สำหรับคอร์สเรียนศิลปะของ Perfect Art มีรายละเอียดดังนี้ 

โรงเรียนสอนศิลปะ
  • อายุ 5 – 7 ปี (ชั้นอนุบาล 1 – ชั้นอนุบาล 3) เป็นช่วงวัยที่เด็กเริ่มมีจินตนาการและมีความคิดเป็นของตัวเอง เหมาะกับคอร์สเรียนที่เน้นปูพื้นฐานความรู้เรื่องศิลปะก่อน เช่น การวาดลายเส้น การลงสีและการปั้นดินเบารูปร่างสัตว์ต่างๆ  
  • อายุ 7 – 9 ปี (ชั้นประถม 1 – ชั้นประถม 3) เป็นช่วงวัยที่มีความเข้าใจเรื่องงานศิลปะและสามารถลงมือทำงานศิลปะเบื้องต้นได้แล้ว ในช่วงวัยนี้จึงเหมาะกับคอร์สเรียนเพื่อพัฒนาเสริมทักษะเดิมให้เชี่ยวชาญมากขึ้น รวมถึงส่งเสริมให้ได้พัฒนาทักษะศิลปะในด้านอื่น ๆ ไปพร้อมกัน เช่น การวาดภาพเหมือนจริง การลงสีในเทคนิคเฉพาะทางมากขึ้น และงานปั้นรูปเหมือนจริง เป็นต้น 

ปั้นดินเบา คอร์สเรียนที่ช่วยเสริมสมาธิให้เด็ก

โรงเรียนสอนศิลปะ

ปั้นดินเบา หรือ Clay Works คือ การสร้างงานศิลปะผ่านการปั้นดินเบาให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ที่สวยงาม งานศิลปะชนิดนี้เป็นกิจกรรมที่ยอดนิยมในต่างประเทศ เนื่องจากช่วยให้เด็กมีสมาธิที่ดียิ่งขึ้น สามารถจดจ่อกับสิ่งที่ต้องการได้เป็นเวลานาน 

นอกจากนี้ “การปั้นดินเบา” ยังเป็นเทคนิคที่ช่วยให้เด็กสามารถถ่ายทอดสิ่งที่คิด ให้กลายเป็นงานจริงได้ โดยน้อง ๆ จะต้องเรียนรู้และเข้าใจรูปร่างของสิ่งที่คิดก่อน (คิดเป็นรูปร่าง 3 มิติ) ถึงจะทำให้น้อง ๆ สร้างงานปั้นดินเบาได้ตรงกับความต้องการของตนเอง

ดินเบา ปลอดภัยต้องเด็กอย่างไร?

โรงเรียนสอนศิลปะ

ดินเบา หรือที่เรียกกันว่าดินญี่ปุ่น เป็นดินชนิดพิเศษที่น้ำหนักเบากว่าดินน้ำมัน มีสีสันสดใสและยังสามารถนำมาผสมกับสีต่างๆ จนได้ดินปั้นเฉดสีใหม่ได้ สามารถขึ้นรูปและปั้นต่อกันได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้กาว ซึ่งสีที่อยู่ในดินเบาจะเป็นสีที่ปลอดภัยและไร้กลิ่นที่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็ก

สิ่งที่เด็กจะได้รับจากเข้าเรียนคอร์สปั้นดินเบา

โรงเรียนสอนศิลปะ

สิ่งที่เด็ก ๆ จะได้รับจากการเรียนคอร์สปั้นดินเบา คือการฝึกทักษะการใช้กล้ามเนื้อ ที่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น การประสานกล้ามเนื้อนิ้วให้เคลื่อนไหวได้ดีขึ้น นอกจากนี้ การปั้นดินเบา ยังช่วยฝึกสมาธิให้เด็กๆ ได้จดจ่ออยู่กับผลงานศิลปะของตัวเอง อีกทั้งยังได้ปลดปล่อยจินตนาการผ่านงานศิลปะได้อย่างเต็มที่ 

โรงเรียนสอนศิลปะ

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ คนไหนที่สนใจคลาสเรียนศิลปะ ช่วยเสริมทักษะทางจินตนาการและประสบการณ์ต่างๆให้เด็กเล็ก ห้ามพลาดคลาสปั้นดินเบาที่ Perfect Art เลย เพราะที่นี่เน้นการเรียนในรูปแบบ Play & Learn ที่จะช่วยให้เด็กได้สนุกไปทุกๆการเรียนรู้ไปพร้อมกัน แถมคุณครูยังใจดี คอยดูแลเด็กทุกคนอย่างใกล้ชิดที่สุด หากพ่อแม่ท่านไหนสนใจคอร์สเรียนศิลปะสำหรับเด็กเล็ก แวะเข้ามาสอบถามที่ โรงเรียนสอนศิลปะ Perfect Art  ชั้น G ฟอร์จูนทาวน์ 


ฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการ: 

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม:

เครื่องเสียงบ้าน ชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม ให้คุณฟังเพลงเพราะ ๆ ที่บ้านได้ทุกวัน

รวม 5 ร้านอาหารครอบครัว บรรยากาศดี ทานได้ทุกเทศกาล

เปิดกรุ! โมเดล ฟิกเกอร์ สุดฮิตจากร้าน Toy Vita HG

บทความที่เกี่ยวข้อง