LIFESTYLE Archives - Fortune Town

Review

LIFESTYLE/ FortuneTown

รวมเคล็ดลับ ไหว้พระพิฆเนศพระแม่ลักษมี พระราม 9 ยังไงให้ปัง?

สายมูตัวยง อ่านบทความนี้เลย ฟอร์จูนทาวน์ขอพาไปเสริมความเฮงทั้งด้านงานการ การเงิน ความรัก กับการไหว้พระพิฆเนศและการไหว้พระแม่ลักษมี ฉบับละเอียด เผยเคล็ดลับไหว้ขอพรอย่างไรให้ปังให้ได้สมหวังดังปรารถนา พร้อมทำความรู้จักกับพระแม่ลักษมีและพระพิฆเนศแบบเจาะลึก มาเริ่มกันเลย! ชวนสายมูมารู้จัก! พระแม่ลักษมีและพระพิฆเนศ  นาทีนี้คงไม่มีสายมูคนไหนไม่รู้จัก ‘พระแม่ลักษมี’ และ ‘พระพิฆเนศ’ ด้วยกระแสความปังจนเป็นไวรัล เช่น I Told พระแม่ลักษมี about you กระแสฮิตขอแฟนให้ได้แบบตรงบรีฟเป๊ะ ๆ หรือกระแสไหว้พระพิฆเนศขอพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต การงาน การเงิน ก็มีมาแสนยาวนานแล้ว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้จักประวัติของทั้งสององค์ วันนี้ก่อนไปกราบไหว้เสริมความปัง มาทำความรู้จักกัน พระแม่ลักษมี พระแม่ลักษมี คือ เทวีแห่งความงดงาม ความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ ตามความเชื่อของอินเดียพระแม่ลักษมีมีร่างสีทองและประดับพระวรกายอย่างงดงามและหรูหรา ซึ่งพระองค์เกิดจากมหาสมุทรครั้งแรกที่มีการสร้างโลก นอกจากนี้ ยังเป็นชายาของพระนารายณ์หรือพระวิษณุที่ ศาสนาฮินดูยกให้เป็นแบบอย่างในการครองรัก ดังนั้น สายมูจึงมักขอพรเรื่องความรักเป็นหลักนั่นเอง  ปัจจุบันเราสามารถไหว้พระแม่ลักษมีได้ที่ หน้าอาคาร Fortune Town ติดสถานี MRT พระราม 9 ทางออก 1 พระพิฆเนศ […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

แนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล Art Toy ศิลปินไทย ที่ควรค่าแก่การสะสม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การสะสม กล่องสุ่มโมเดล หรือ Art Toy (อาร์ตทอย) เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนต่างหลงใหลในรูปแบบของโมเดลที่มีขนาดเล็ก น่ารัก ดีไซน์สุดสร้างสรรค์ และสะท้อนถึงจินตนาการของศิลปินได้เป็นอย่างดี วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ขอแนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล ผลงานจากคนไทย ที่เรียกได้ว่าดังไกลถึงต่างแดน จนนักสะสมจากทั่วโลกต่างก็อยากได้มาครอบครองกัน แต่จะมีคอลเลกชันไหน จากศิลปินคนใดบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้   กล่องสุ่มโมเดล คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า กล่องสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นอีกเทรนด์การสะสมของในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะโมเดลในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ทั้งโมเดลตัวละครจากการ์ตูน เกม ภาพยนตร์ รวมไปถึงโมเดลจากศิลปินไทย ที่มีคาแรกเตอร์ รูปทรง รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ทำให้อาร์ตทอย คนไทย ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักสะสม  นอกจากนี้ กล่องสุ่มโมเดลยังเป็นรูปแบบการซื้อขายที่เข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นรูปแบบงานอดิเรกอีกหนึ่งงานที่ตอบโจทย์ทุกคนที่อยากสะสมของน่ารัก หรือของที่มีคุณค่าทางจิตใจ แถมอาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต แนะนำ 10 กลุ่มสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย คนไทย ที่นิยมในช่วงนี้ 1. อาร์ตทอย Crybaby อาร์ตทอย […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

มือใหม่ซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียง ต้องรู้อะไรบ้าง? วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง 2023 

แม้ในปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงการฟังเพลงได้แสนง่ายดาย ไม่ว่าจะบนมิวสิกสตรีมมิ่ง อย่าง Spotify, YouTube, Pandora หรือ Joox ถึงอย่างนั้น เสน่ห์อันน่าหลงใหลของเสียงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง และการได้บรรจงหยิบจับแผ่นเสียง วางลงบนเครื่องเล่นแผ่นเสียง เพื่อเปิดฟังเพลงที่ชอบ ก็ยังคงสร้างอารมณ์ในการฟังเพลงที่ต่างออกไปในแบบที่หาไม่ได้จากการฟังเพลงผ่านช่องทางอื่น ๆ ความสุนทรีย์สุดคลาสสิกของเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลนั้น เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อแผ่นเสียงที่มีภาพศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์แปะอยู่บนปก ยิ่งเป็นศิลปินในดวงใจยิ่งให้คุณค่าทางจิตใจ แถมเมื่อนำไปเล่นกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงแล้ว เสียงเพลงที่ดังกังวาลออกมานั้น ยังแตกต่างกันไปตามเครื่องแต่ละรุ่นอีกด้วย  บทความนี้เราจึงอยากชวนมือใหม่ทุกคนมาเรียนรู้วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง ฉบับอัปเดต 2023 บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! 4 สเต็ปเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียงให้โดนใจและสบายกระเป๋า น้องใหม่ในวงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงคงสงสัยว่ามีวิธีการเลือกเครื่องเล่นอย่างไรและต้องเตรียมงบเท่าไร?  ปัจจุบันเครื่องเล่นแผ่นเสียง ราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันเท่านั้น และแน่นอนว่ามีกระทั่งหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ซึ่งคุณภาพของเสียงไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเครื่องเล่นเพียงอย่างเดียว แต่มีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ให้ได้อัปเกรดอีกมากมาย เช่น หัวเข็ม โทนอาร์ม เครื่องขยายเสียง (Amplifier) และลำโพง เป็นต้น แล้วมือใหม่ควรเริ่มต้นเลือกอย่างไร มาดูกันเลย แน่นอนว่าก่อนจะซื้อของสักชิ้น การศึกษาทำความรู้จักฟังก์ชันและส่วนประกอบให้ดีก่อนนั้นสำคัญอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง คลาสสิก ที่มีองค์ประกอบที่ต้องรู้จัก ดังนี้ ‘แพลตเตอร์’ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นจานรองแผ่นเสียงนั่นเอง มีรูปร่างกลมแบน […]

See more +