LIFESTYLE Archives - Fortune Town

Review

LIFESTYLE/ FortuneTown

แนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล Art Toy ศิลปินไทย ที่ควรค่าแก่การสะสม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การสะสม กล่องสุ่มโมเดล หรือ Art Toy (อาร์ตทอย) เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนต่างหลงใหลในรูปแบบของโมเดลที่มีขนาดเล็ก น่ารัก ดีไซน์สุดสร้างสรรค์ และสะท้อนถึงจินตนาการของศิลปินได้เป็นอย่างดี วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ขอแนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล ผลงานจากคนไทย ที่เรียกได้ว่าดังไกลถึงต่างแดน จนนักสะสมจากทั่วโลกต่างก็อยากได้มาครอบครองกัน แต่จะมีคอลเลกชันไหน จากศิลปินคนใดบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้   กล่องสุ่มโมเดล คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า กล่องสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นอีกเทรนด์การสะสมของในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะโมเดลในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ทั้งโมเดลตัวละครจากการ์ตูน เกม ภาพยนตร์ รวมไปถึงโมเดลจากศิลปินไทย ที่มีคาแรกเตอร์ รูปทรง รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ทำให้อาร์ตทอย คนไทย ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักสะสม  นอกจากนี้ กล่องสุ่มโมเดลยังเป็นรูปแบบการซื้อขายที่เข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นรูปแบบงานอดิเรกอีกหนึ่งงานที่ตอบโจทย์ทุกคนที่อยากสะสมของน่ารัก หรือของที่มีคุณค่าทางจิตใจ แถมอาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต แนะนำ 10 กลุ่มสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย คนไทย ที่นิยมในช่วงนี้ 1. อาร์ตทอย Crybaby อาร์ตทอย […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

มือใหม่ซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียง ต้องรู้อะไรบ้าง? วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง 2023 

แม้ในปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงการฟังเพลงได้แสนง่ายดาย ไม่ว่าจะบนมิวสิกสตรีมมิ่ง อย่าง Spotify, YouTube, Pandora หรือ Joox ถึงอย่างนั้น เสน่ห์อันน่าหลงใหลของเสียงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง และการได้บรรจงหยิบจับแผ่นเสียง วางลงบนเครื่องเล่นแผ่นเสียง เพื่อเปิดฟังเพลงที่ชอบ ก็ยังคงสร้างอารมณ์ในการฟังเพลงที่ต่างออกไปในแบบที่หาไม่ได้จากการฟังเพลงผ่านช่องทางอื่น ๆ ความสุนทรีย์สุดคลาสสิกของเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลนั้น เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อแผ่นเสียงที่มีภาพศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์แปะอยู่บนปก ยิ่งเป็นศิลปินในดวงใจยิ่งให้คุณค่าทางจิตใจ แถมเมื่อนำไปเล่นกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงแล้ว เสียงเพลงที่ดังกังวาลออกมานั้น ยังแตกต่างกันไปตามเครื่องแต่ละรุ่นอีกด้วย  บทความนี้เราจึงอยากชวนมือใหม่ทุกคนมาเรียนรู้วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง ฉบับอัปเดต 2023 บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! 4 สเต็ปเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียงให้โดนใจและสบายกระเป๋า น้องใหม่ในวงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงคงสงสัยว่ามีวิธีการเลือกเครื่องเล่นอย่างไรและต้องเตรียมงบเท่าไร?  ปัจจุบันเครื่องเล่นแผ่นเสียง ราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันเท่านั้น และแน่นอนว่ามีกระทั่งหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ซึ่งคุณภาพของเสียงไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเครื่องเล่นเพียงอย่างเดียว แต่มีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ให้ได้อัปเกรดอีกมากมาย เช่น หัวเข็ม โทนอาร์ม เครื่องขยายเสียง (Amplifier) และลำโพง เป็นต้น แล้วมือใหม่ควรเริ่มต้นเลือกอย่างไร มาดูกันเลย แน่นอนว่าก่อนจะซื้อของสักชิ้น การศึกษาทำความรู้จักฟังก์ชันและส่วนประกอบให้ดีก่อนนั้นสำคัญอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง คลาสสิก ที่มีองค์ประกอบที่ต้องรู้จัก ดังนี้ ‘แพลตเตอร์’ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นจานรองแผ่นเสียงนั่นเอง มีรูปร่างกลมแบน […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

โมเดล ฟิกเกอร์ ตัวไหนน่าสะสม รวม 10 โมเดลฟิกเกอร์หายาก พร้อมพิกัด

เชื่อว่าทุกคนมีตัวละครโปรดในดวงใจ ไม่ว่าจะจากการ์ตูน ภาพยนตร์ แอนิเมชัน หรือเกมแน่นอนว่าของสะสมอย่าง ‘โมเดล’ ก็คงเป็นที่หมายปองของเหล่าแฟน ๆ เพราะคาแรกเตอร์ในจอกลายมาเป็นสิ่งที่สามารถจับต้องได้จริง  สำหรับใครที่กำลังมองหาโมเดล ฟิกเกอร์ที่น่าครอบครองประจำปี 2023 ต้องไม่พลาด เพราะเราขนขบวนโมเดล ฟิกเกอร์ทั้งของไทย ญี่ปุ่น และตะวันตกมาแนะนำเพียบ พร้อมชี้พิกัดช้อป มาลุยกันเลย! 10 โมเดลหายาก ที่ใครก็อยากครอบครองประจำปี 2023 หลายคนคงสงสัยว่าโมเดลกับฟิกเกอร์ต่างกันอย่างไร? สำหรับโมเดลจะมีความหมายกว้างกว่า ‘ฟิกเกอร์’ เพราะหมายรวมถึงแบบจำลองทุกประเภท เช่น รถ หุ่นยนต์  ส่วนฟิกเกอร์ คือ แบบจำลองที่สร้างมาจากคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ อนิเมะหรือเกม นั่นเอง ดังนั้นจะเรียกโมเดลหรือฟิกเกอร์ก็ไม่ผิด  มาดูกันเลยว่า 10 โมเดลสุดแรร์ที่น่าสะสมแห่งปีจะมีตัวไหนบ้าง มาเริ่มกันที่ภาพยนตร์บู๊ในตำนาน ‘Crows Zero’ ที่สร้างขึ้นจากมังงะที่ได้รับความนิยม โดยพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ของแก๊งนักเรียนชายล้วนระหว่าง 4 จตุรเทพ ความสนุกสนานของหนังเรื่องนี้ได้ฉายในหลายประเทศทั่วเอเชีย จนกลายเป็นหนึ่งในเรื่องโปรดของใครหลายคน  สำหรับตัวแรร์ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ ก็คือ ‘ทัตสึยะ บิโตะ’ ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 50,000 บาท […]

See more +