TECHNOLOGY Archives - Fortune Town

Review

TECHNOLOGY/ FortuneTown

How to เลือกซื้อแท็บเล็ตราคาถูก ไม่เกิน 10,000 สำหรับนักเรียน

ช่วงใกล้เปิดเทอมแบบนี้ มีแท็บเล็ตแล้วหรือยัง? ถ้ายัง…วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ชวนมาดู แท็บเล็ตราคาถูก ตอบโจทย์นักเรียน นักศึกษา แถมราคาสบายกระเป๋า มีรุ่นไหนน่าสนใจและต้องเลือกอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ ตามมาช้อปกันได้เลย แท็บเล็ตราคาถูก ต้องเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน 1. ขนาดหน้าจอต้องเหมาะสม ขนาดหน้าจอของแท็บเล็ต แนะนำให้เลือกขนาดประมาณ 10 – 12 นิ้ว เพราะเหมาะสมสำหรับการอ่าน การเขียน ดูจอได้เต็มตา และชัดเจน แต่อย่าลืมคำนึงถึงน้ำหนัก เพราะหากหน้าจอใหญ่น้ำหนักก็จะมากขึ้น ควรเลือกขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวกต่อการใช้งานในห้องเรียน หรือ ในสถานที่ต่าง ๆ 2. ควรมีฟังก์ชันไหนถึงตอบโจทย์ แท็บเล็ตราคาถูก ใช้เรียน ต้องเลือกรุ่นที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ โดยการใส่ซิมการ์ด หรือเชื่อมต่อ WiFi ที่สำคัญต้องสามารถใช้แอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาได้เป็นอย่างดี 3. เลือกความจุเท่าไร ถึงเพียงพอต่อการใช้งาน ความจุของแท็บเล็ตควรเพียงพอสำหรับการจัดเก็บข้อมูลการเรียนการสอน สื่อ และเอกสารที่เกี่ยวข้อง ไม่จำเป็นต้องมีความจุเยอะมากเกินความจำไป ขั้นต่ำแนะนำที่ 32 GB แต่สำหรับใครที่มีรูปภาพ คลิปวิดีโอ หรือไฟล์ขนาดใหญ่จำนวนมาก แนะนำให้เลือกความจุอย่าง 128 GB […]

TECHNOLOGY/ FortuneTown

ค่า IP กันน้ำกันฝุ่น คืออะไร กันน้ำได้แค่ไหน รวมความหมายค่า IP

หลายคนที่เลือกซื้อแกดเจ็ตคงคุ้นหู หากพูดถึง ‘ค่ามาตรฐาน IP กันน้ำกันฝุ่น’ ที่มากับสเปกในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือแกดเจ็ตต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงกันน้ำ หูฟังบลูทูธ กล้องกันน้ำ หรือ เคสกล้อง ส่วนที่เราผ่านตากันมากที่สุด น่าจะเป็นโฆษณาโทรศัพท์ที่เฉือดเฉือนกันด้วยตัวเลขของค่ามาตฐาน IP กันน้ำกันฝุ่น บ้างก็ IP 68 หรือ บ้างก็ IP 67 ในบทความนี้ ขอพาไปหาคำตอบว่าตัวเลขเหล่านี้มีความสำคัญอย่างไร เหมาะกับการใช้งานรูปแบบใด มาดูไปพร้อมกันเลย ชวนรู้จัก ค่า IP กันน้ำ กันฝุ่น คืออะไร หากถามว่าค่า IP คืออะไร?  ตามพจนานุกรมฉบับสายไอที IP : Ingress Protection Ratings หรือ International Protection Mark คือ ค่าวัดระดับการป้องกันของของแข็งหรือของเหลวสำหรับอุปกรณ์เชิงกลและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีแรงดันไม่เกิน 72.5 โวลต์ ตามมาตรฐานสากล EN 60529 โดย […]

TECHNOLOGY/ FortuneTown

โน้ตบุ๊กเปิดไม่ติด แก้ยังไง? รวมสาเหตุและวิธีแก้โน้ตบุ๊กเปิดไม่ติด

ทำอย่างไรดีเมื่อจู่ ๆ โน้ตบุ๊กเปิดไม่ติดไปเสียอย่างนั้น? ในกรณีที่ใช้งานอยู่ แล้วเครื่องดับ เปิดไม่ติด อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ บ้างก็ฮาร์ดแวร์มีปัญหา หรือตัวซอฟต์แวร์เองขัดข้องจนเกิด อาการหน้าจอฟ้าหรือหน้าจอดำ ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนหนักใจไม่น้อย แต่ไม่ต้องกังวลไป  บทความนี้ เราจะพามาวิเคราะห์ 8 อาการที่พบบ่อย พร้อมแชร์วิธีการแก้ไขเบื้องต้นง่าย ๆ ทำตามได้ที่บ้าน พร้อมกอบกู้โน้ตบุ๊กตัวโปรดแล้ว มาเริ่มกันเลย รวมสารพัด 8 สาเหตุของโน้ตบุ๊กเปิดไม่ติด พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้น ชวนเช็ก 8 สาเหตุยอดฮิตของอาการโน้ตบุ๊กเปิดไม่ติด ฝันร้ายของใครหลาย ๆ คน หากยังมืดแปดด้าน ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร ยกไปร้านก็กลัวโดนหลอก มาวิเคราะห์ต้นตอพร้อมกับเรียนรู้วิธีการแก้ไขขั้นต้นไปพร้อมกันเลย บางครั้งเราใช้งานไปอยู่ดี ๆ แล้วเครื่องดันดับขึ้นมาแต่ไม่มีไฟแสดงสถานะอะไรอย่างแรกที่ควรเช็ก คือ สายชาร์จ สามารถแบ่งได้ 3 กรณี ทั้งการเสียบสายไม่แน่น ไม่ได้เปิดสวิตช์ปลั๊กที่ต่อพ่วง หรือสายชาร์จของโน้ตบุ๊กเสีย เริ่มเช็กตามสเต็ป เปิดใช้งานไปเรื่อย ๆ แล้วไม่มีแจ้งเตือนว่าแบตเตอรี่ต่ำ แต่หากสายนั้นเสียบแน่แล้วทุกจุด ถ้ามี Clamp Meter ก็สามารถทำให้ทราบได้เลยว่าสายชาร์ตหรืออแดปเตอร์นั้นมีความเสียหายรึป่าว […]

See more +