Reviews Archive - Fortune Town

Review

TECHNOLOGY

แจกพิกัด ร้านเช่ากล้อง เช่าอุปกรณ์กล้อง หลักร้อย ใกล้รถไฟฟ้า

ถ้าคุณกำลังมองหาการเช่ากล้องคุณภาพดี แต่ไม่อยากเสียเงินหลักหมื่น ขอแนะนำ Snapshot Camera ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านเช่ากล้องและอุปกรณ์กล้อง ราคาหลักร้อย ให้คุณสามารถเลือกเช่าและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ✔️ ประหยัดค่าใช้จ่าย✔️ สามารถทดลองก่อนตัดสินใจเช่าได้✔️ อุปกรณ์มีคุณภาพและพร้อมใช้งาน✔️ มีกล้องและอุปกรณ์ให้เช่าที่หลากหลาย แนะนำกล้องและอุปกรณ์ยอดฮิต ที่ร้าน Snapshot Camera ฟอร์จูนทาวน์ มีกล้องและอุปกรณ์หลากหลายกว่า 1,000 รายการ ในราคาหลักร้อยเท่านั้น มาดูกันเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง 1. กล้อง RICOH GR III กล้องคอมแพคขนาดเล็กที่มีเซ็นเซอร์ APS-C ให้ภาพคุณภาพสูง และเลนส์ 28mm F2.8 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพสตรีทหรือการท่องเที่ยว มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว และหน้าจอสัมผัสที่ใช้งานง่าย ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุกและสะดวกสบาย 2. กล้อง INSTA 360 ONE X4 กล้อง 360 องศาที่มีความสามารถในการถ่ายวิดีโอ 5.7K ทำให้สามารถเก็บภาพและวิดีโอที่น่าทึ่งในทุกมุมมอง และฟังก์ชัน FlowState Stabilization […]

โปรเจคเตอร์ VS ทีวี เลือกอะไรดี พร้อมอัปเดตโปรเจคเตอร์ แบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง?

หากคุณกำลังคิดว่าจะซื้อโปรเจคเตอร์หรือทีวี? นี่คือบทความที่คุณต้องอ่าน! เพราะการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์หรือทีวีนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เมื่อคุณรู้รูปแบบการใช้งานของแต่ละอุปกรณ์ เพื่อการเลือกได้อย่างเหมาะสมและตอบโจทย์ พร้อมอัปเดตแบรนด์ที่น่าสนใจ ไม่ให้พลาดเทรนด์ล่าสุด! โปรเจคเตอร์ VS ทีวี เลือกแบบไหนดี? การตัดสินใจเลือกซื้อระหว่างโปรเจคเตอร์และทีวีขึ้นอยู่กับความต้องการและลักษณะการใช้งาน หากคุณยังลังเลไม่แน่ใจ ลองมาเช็กข้อมูลต่อไปนี้กันเลย!  เลือกโปรเจคเตอร์ถ้าคุณ… ข้อควรคำนึง เลือกทีวีถ้าคุณ… ข้อควรคำนึง แนะนำ 3 โปรเจคเตอร์ แบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง? หากคุณเลือกโปรเจคเตอร์ ฟอร์จูนทาวขอแนะนำโปรเจคเตอร์แบรนด์ดัง จากร้าน Projector108 และ Projector Outlet ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการแน่นอน 1. Epson CO-FH01: ตอบโจทย์ทั้งทำงานและความบันเทิง Epson CO-FH01 เป็นโปรเจคเตอร์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในที่ทำงานและเพื่อความบันเทิงที่บ้าน ด้วยความละเอียด Full HD ให้ภาพคมชัด สีสันสดใส และมีความสว่างสูงถึง 3,000 ลูเมน ทำให้สามารถใช้งานในห้องที่มีแสงสว่างมากได้ดี 2. Acer H6546Ki: ภาพสวย เหมือนย้ายโรงหนังมาไว้ที่บ้าน ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง […]

TECHNOLOGY/ FortuneTown

แนะนำหัวชาร์จไอโฟน ชาร์จไว ปลอดภัย ต้องเลือกอย่างไรมีคำตอบ

โลกแห่งไอทีก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลา หัวชาร์จหรืออะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ก็ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อรองรับเทคโนโลยีการชาร์จที่มีมาตรฐาน และความปลอดภัยสูงสุดเช่นเดียวกัน แต่หัวชาร์จไอโฟนควรเลือกจากอะไร รุ่นไหนดี จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด  วันนี้ฟอร์จูนทาวน์มี 3 หัวชาร์จสุดฮอตมาแนะนำ รับรองว่า ชาร์จไว และใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้แน่นอน หัวชาร์จไอโฟน ที่ดีควรเลือกจากอะไร? เลือกหัวชาร์จไอโฟนจากจำนวนวัตต์ที่รองรับ ควรเช็กรุ่น iPhone ของเรา ว่าสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยกระแสไฟฟ้าสูงสุดกี่วัตต์ เพราะแต่ละรุ่นจะรองรับได้ไม่เท่ากัน เช่น เพื่อน ๆ ใช้ iPhone 15 Pro Max ที่สามารถรับรองการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยกระแสไฟฟ้าสูงสุด 27W แต่ถ้าใช้หัวชาร์จโอโฟนที่สามารถจ่ายกระแสไฟได้สูงสุดเพียง 10W ก็เหมือนว่ากำลังไฟฟ้าหายไป 20W ทำให้การชาร์จใช้เวลานานขึ้น และไม่เกิดประสิทธิภาพเท่าที่ควร เลือกหัวชาร์จไอโฟนจากพอร์ตชาร์จ รูพอร์ตชาร์จจากหัวชาร์จ: ทำหน้าที่เป็นจุด Output (ส่งออก) สำหรับส่งกระแสไฟฟ้าไหลเข้าสู่ตัวเครื่อง มี 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้  1.รูพอร์ตชาร์จ USB-A รูพอร์ตชาร์จ USB-A USB-A: […]

See more +

EATERY

EATERY/ FortuneTown

อัปเดตพิกัดอร่อย เปิดใหม่ 2023 กับ ร้านอาหาร พระราม 9 ฟอร์จูนทาวน์

สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหาร พระราม 9 ย่านยอดนิยม สำหรับนักกินและนักช้อป วันนี้จะมาอัปเดตร้านอร่อย เปิดใหม่ ใจกลางเมือง กันที่ฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งมีร้านอาหารเปิดใหม่หลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย รวมไปถึงร้านอาหารสไตล์เกาหลี รับรองว่าทุกคนจะได้ร้านโปรดมานั่งทานกันที่นี่บ่อย ๆ เพราะติดใจในบรรยากาศและรสชาติอาหารอย่างแน่นอน ทำไมต้องแวะร้านอาหาร พระราม 9 ที่ฟอร์จูนทาวน์? หลายคนที่เคยผ่านย่านพระราม 9 คงต้องคุ้นเคยกับ ฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าไอที ร้านขายอุปกรณ์ดนตรี แหล่งช้อปปิ้งสินค้า ที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเดินเลือกซื้อของกัน และที่สำคัญยังมีร้านอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอิตาเลียน เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้อิ่มอร่อย และลิ้มลองรสชาติอาหารจากร้านสุดพิเศษที่นี่กัน แนะนำ ร้านเปิดใหม่ ในฟอร์จูนทาวน์ อัปเดต 2023 เรามีอัปเดตร้านอาหารเปิดใหม่ ในฟอร์จูนทาวน์ ประจำปี 2023 ซึ่งปีนี้ได้ขนร้านอาหาร ครอบครัว หรือร้านอาหารที่สามารถไปกับแฟนและกลุ่มเพื่อน มีทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย และร้านอาหารสไตล์เกาหลี บรรยากาศดี และราคาเป็นกันเอง อยากรู้ว่าร้านไหนน่าสนใจยังไง ตามไปดูรีวิวเต็ม ๆ […]

EATERY/ cafe

มัดรวม 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงานชิว ๆ จิบกาแฟหอมกรุ่น ชิมขนมอร่อย ๆ ได้ทั้งวัน!

เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานที่บ้านแบบเดิม ๆ ให้สนุกชิลมากยิ่งขึ้น ลองมานั่งจิบกาแฟพร้อมขนมแสนอร่อยได้ตามพิกัด 4 คาเฟ่พระราม 9 ในฟอร์จูนทาวน์ โดยคาเฟ่ที่เราได้รวบรวมให้คุณชมกันในวันนี้ ล้วนเป็นคาเฟ่ชื่อดังในฟอร์จูนทาวน์ มีหลากหลายแนวให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นคนรักคาเฟ่แนว Specialty Coffee คาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอลสวยถูกใจ ซึ่งถ้าใครมีโอกาสมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะถูกใจจนกลายเป็นที่ประจำแน่นอน อย่ารอช้า มาดูกันเลย!  ชวนแวะย่านพระราม 9 แหล่งชิลของชาว Cafe Hopping สำหรับสาย Cafe Hopping ที่ชื่นชอบนั่งคาเฟ่ทำงานเพื่อหาไอเดียใหม่ ๆ คาเฟ่พระราม 9 ก็นับว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิตที่หลายคนนึกถึงกัน หากใครกำลังมองหาพิกัดคาเฟ่พระราม 9 แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี? วันนี้ เรารวบรวมคาเฟ่สุดชิคมาให้คุณได้ลองกัน อ่านรีวิวจบแล้ว รับรองว่าคุณจะต้องอยากไปลองเยือนคาเฟ่เหล่านี้แน่นอน  แนะนำ 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงาน & นั่งชิวได้ทั้งวัน 1. คาเฟ่แนว Slow Bar : Foong Specialty Coffee […]

EATERY/ Eatery

ร้าน Ramen Habu ราเม็งแสนอร่อย น้ำซุปเข้มข้น อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

หากเรานึกถึงเมนูที่ถือเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูที่หลายคนต้องนึกถึง คือ “ราเมน” (Ramen) เมนูเส้นที่ทานคู่น้ำซุปและเครื่องเคียงแสนอร่อย สามารถชิมราเมนสูตรต้นตำรับได้ที่ “ร้าน Ramen Habu” ที่นี่เป็นร้านราเมงสไตล์ญี่ปุ่น คิดค้นน้ำซุปสูตรพิเศษ อร่อยเหมือนไปทานถึงที่ หากใครไม่อยากพลาดของอร่อย ๆ ตามมาดูรีวิวไปพร้อมกับเราได้เลย รับรองว่าอร่อยจนต้องอุทานคำว่า โออิชิ! (おいしい) อร่อยจนหยุดทานไม่ได้กันเลยทีเดียว ต้นกำเนิด “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” จากญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนรู้สึกอินไปกับรสชาติอันเข้มข้นของราเมนแต่ละชนิดกันมากขึ้น เลยอยากชวนมาคุยเรื่อง “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” กันก่อน ซึ่งถ้าพูดถึงรสชาติที่แท้จริงของราเมนนั้น ต้องย้อนอดีตกันไปร้อยกว่าปีก่อน ช่วงที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศทำการค้ากับต่างประเทศ ทำให้วัฒนธรรมจีนก็เริ่มแผ่ขยายเข้ามาในญี่ปุ่นด้วย และอาหารอย่าง “ราเมน” ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะหลักฐานที่เป็นที่ยอมรับว่ากันว่าพัฒนามาจากก๋วยเตี๋ยวของจีน ซึ่งเป็นเมนูเส้นข้าวสาลีในน้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและตกแต่งหน้าด้วยเนื้อสัตว์สไลด์ชนิดต่าง ๆ รวมถึงหน่อไม้และต้นหอม   ร้าน Ramen Habu เสิร์ฟรสชาติแบบญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อเวลาผ่านไป ราเมนก็ได้กลายเป็นเมนูที่แพร่หลายไปทั่วญี่ปุ่น ทำให้เกือบทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น จะมีเมนูราเมนที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยองค์ประกอบสำคัญจะอยู่ที่ เส้นและน้ำซุป ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ทงคตสึราเมนของภูมิภาคคิวชู และมิโซะราเมนของจังหวัดฮอกไกโด และยิ่งไปกว่านั้น […]

See more +

LIFESTYLE

LIFESTYLE/ FortuneTown

รวมเคล็ดลับ ไหว้พระพิฆเนศพระแม่ลักษมี พระราม 9 ยังไงให้ปัง?

สายมูตัวยง อ่านบทความนี้เลย ฟอร์จูนทาวน์ขอพาไปเสริมความเฮงทั้งด้านงานการ การเงิน ความรัก กับการไหว้พระพิฆเนศและการไหว้พระแม่ลักษมี ฉบับละเอียด เผยเคล็ดลับไหว้ขอพรอย่างไรให้ปังให้ได้สมหวังดังปรารถนา พร้อมทำความรู้จักกับพระแม่ลักษมีและพระพิฆเนศแบบเจาะลึก มาเริ่มกันเลย! ชวนสายมูมารู้จัก! พระแม่ลักษมีและพระพิฆเนศ  นาทีนี้คงไม่มีสายมูคนไหนไม่รู้จัก ‘พระแม่ลักษมี’ และ ‘พระพิฆเนศ’ ด้วยกระแสความปังจนเป็นไวรัล เช่น I Told พระแม่ลักษมี about you กระแสฮิตขอแฟนให้ได้แบบตรงบรีฟเป๊ะ ๆ หรือกระแสไหว้พระพิฆเนศขอพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต การงาน การเงิน ก็มีมาแสนยาวนานแล้ว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้จักประวัติของทั้งสององค์ วันนี้ก่อนไปกราบไหว้เสริมความปัง มาทำความรู้จักกัน พระแม่ลักษมี พระแม่ลักษมี คือ เทวีแห่งความงดงาม ความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ ตามความเชื่อของอินเดียพระแม่ลักษมีมีร่างสีทองและประดับพระวรกายอย่างงดงามและหรูหรา ซึ่งพระองค์เกิดจากมหาสมุทรครั้งแรกที่มีการสร้างโลก นอกจากนี้ ยังเป็นชายาของพระนารายณ์หรือพระวิษณุที่ ศาสนาฮินดูยกให้เป็นแบบอย่างในการครองรัก ดังนั้น สายมูจึงมักขอพรเรื่องความรักเป็นหลักนั่นเอง  ปัจจุบันเราสามารถไหว้พระแม่ลักษมีได้ที่ หน้าอาคาร Fortune Town ติดสถานี MRT พระราม 9 ทางออก 1 พระพิฆเนศ […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

แนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล Art Toy ศิลปินไทย ที่ควรค่าแก่การสะสม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การสะสม กล่องสุ่มโมเดล หรือ Art Toy (อาร์ตทอย) เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนต่างหลงใหลในรูปแบบของโมเดลที่มีขนาดเล็ก น่ารัก ดีไซน์สุดสร้างสรรค์ และสะท้อนถึงจินตนาการของศิลปินได้เป็นอย่างดี วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ขอแนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล ผลงานจากคนไทย ที่เรียกได้ว่าดังไกลถึงต่างแดน จนนักสะสมจากทั่วโลกต่างก็อยากได้มาครอบครองกัน แต่จะมีคอลเลกชันไหน จากศิลปินคนใดบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้   กล่องสุ่มโมเดล คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า กล่องสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นอีกเทรนด์การสะสมของในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะโมเดลในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ทั้งโมเดลตัวละครจากการ์ตูน เกม ภาพยนตร์ รวมไปถึงโมเดลจากศิลปินไทย ที่มีคาแรกเตอร์ รูปทรง รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ทำให้อาร์ตทอย คนไทย ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักสะสม  นอกจากนี้ กล่องสุ่มโมเดลยังเป็นรูปแบบการซื้อขายที่เข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นรูปแบบงานอดิเรกอีกหนึ่งงานที่ตอบโจทย์ทุกคนที่อยากสะสมของน่ารัก หรือของที่มีคุณค่าทางจิตใจ แถมอาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต แนะนำ 10 กลุ่มสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย คนไทย ที่นิยมในช่วงนี้ 1. อาร์ตทอย Crybaby อาร์ตทอย […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

มือใหม่ซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียง ต้องรู้อะไรบ้าง? วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง 2023 

แม้ในปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงการฟังเพลงได้แสนง่ายดาย ไม่ว่าจะบนมิวสิกสตรีมมิ่ง อย่าง Spotify, YouTube, Pandora หรือ Joox ถึงอย่างนั้น เสน่ห์อันน่าหลงใหลของเสียงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง และการได้บรรจงหยิบจับแผ่นเสียง วางลงบนเครื่องเล่นแผ่นเสียง เพื่อเปิดฟังเพลงที่ชอบ ก็ยังคงสร้างอารมณ์ในการฟังเพลงที่ต่างออกไปในแบบที่หาไม่ได้จากการฟังเพลงผ่านช่องทางอื่น ๆ ความสุนทรีย์สุดคลาสสิกของเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลนั้น เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อแผ่นเสียงที่มีภาพศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์แปะอยู่บนปก ยิ่งเป็นศิลปินในดวงใจยิ่งให้คุณค่าทางจิตใจ แถมเมื่อนำไปเล่นกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงแล้ว เสียงเพลงที่ดังกังวาลออกมานั้น ยังแตกต่างกันไปตามเครื่องแต่ละรุ่นอีกด้วย  บทความนี้เราจึงอยากชวนมือใหม่ทุกคนมาเรียนรู้วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง ฉบับอัปเดต 2023 บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! 4 สเต็ปเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียงให้โดนใจและสบายกระเป๋า น้องใหม่ในวงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงคงสงสัยว่ามีวิธีการเลือกเครื่องเล่นอย่างไรและต้องเตรียมงบเท่าไร?  ปัจจุบันเครื่องเล่นแผ่นเสียง ราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันเท่านั้น และแน่นอนว่ามีกระทั่งหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ซึ่งคุณภาพของเสียงไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเครื่องเล่นเพียงอย่างเดียว แต่มีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ให้ได้อัปเกรดอีกมากมาย เช่น หัวเข็ม โทนอาร์ม เครื่องขยายเสียง (Amplifier) และลำโพง เป็นต้น แล้วมือใหม่ควรเริ่มต้นเลือกอย่างไร มาดูกันเลย แน่นอนว่าก่อนจะซื้อของสักชิ้น การศึกษาทำความรู้จักฟังก์ชันและส่วนประกอบให้ดีก่อนนั้นสำคัญอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง คลาสสิก ที่มีองค์ประกอบที่ต้องรู้จัก ดังนี้ ‘แพลตเตอร์’ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นจานรองแผ่นเสียงนั่นเอง มีรูปร่างกลมแบน […]

See more +