Reviews Archive - Fortune Town

Review

TECHNOLOGY

TECHNOLOGY/ FortuneTown

เลือกเลนส์กล้อง ระยะไหนถ่ายภาพ Portrait สวย พร้อมข้อควรรู้ก่อนซื้อ 

เลนส์กล้องเป็นอุปกรณ์สำคัญในการถ่ายภาพ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของกล้องถ่ายรูปที่ขาดไปไม่ได้ และทำให้เราถ่ายภาพออกมาได้สมบูรณ์แบบ ส่วนการเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพบุคคล (Portrait) จำเป็นต้องมีเลนส์ที่มีระยะเหมาะสมจะช่วยให้ได้ภาพบุคคลที่สวยงาม มีมิติ โดดเด่น และละลายฉากหลังได้อย่างนุ่มนวล วิธีการเลือกเลนส์กล้องจำเป็นต้องเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ ถ่ายภาพ Portrait ทำไมต้องใส่ใจเลนส์กล้อง? เนื่องจากเลนส์กล้องเป็นปัจจัยสำคัญในการถ่ายภาพทุก ๆ แนว โดยเฉพาะการถ่ายภาพแนว Portrait หรือภาพถ่ายบุคคล เพราะเลนส์เป็นตัวกำหนดมุมมองและองศารับภาพ ทำให้องค์ประกอบและเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบุคคล ส่งผลให้มือใหม่ถ่ายรูป หรือช่างกล้องจำเป็นต้องเลือกเลนส์กล้องโดยอิงจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์ให้เหมาะสมกับการถ่ายรูปบุคคลกัน วิธีเลือกเลนส์กล้อง สำหรับถ่ายรูปบุคคลให้ปัง นอกจากกล้องถ่ายรูปยังเป็นส่วนสำคัญในการถ่ายภาพบุคคลให้สวยและคมชัดแล้ว เลนส์กล้องก็เป็นอีกอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การถ่ายภาพสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจัยในการเลือกเลนส์กล้องให้ได้คุณภาพ มีดังนี้ ก่อนอื่นต้องพิจารณาประเภทของกล้องที่ใช้ก่อนว่าใช้กล้องแบบไหน กล้อง DSLR หรือกล้อง Mirrorless หากใช้กล้อง DSLR ให้เลือกเลนส์ที่มีขายึดแบบโฟกัสอัตโนมัติบนเลนส์ หรือที่เรียกกันว่าเลนส์ Electro-focus Canon (EF) หากใช้กล้อง Mirrorless ให้เลือกเลนส์แบบฟูลเฟรม เป็นต้น ระยะเลนส์นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากในการถ่ายภาพ Portrait โดยระยะเลนส์ที่นิยมใช้กันในหมู่ช่างภาพ มีดังนี้ ข้อแนะนำสำหรับมือใหม่ให้แนะนำเลนส์ระยะ 50-70 […]

TECHNOLOGY/ FortuneTown

เลือกซื้อกล้อง DSLR ยังไงดี? แนะนำวิธีเลือกกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่

สำหรับช่างภาพมือใหม่และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ คงต้องรู้จักกับกล้อง DSLR หรือ Digital Single-lens Reflex Camera เนื่องจากกล้องตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยในการถ่ายภาพและวิดีโอให้คมชัดแบบมือโปร  บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ และชี้เป้าร้านขายอุปกรณ์กล้อง DSLR ดี ๆ ให้ทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้ ได้ทริคในการถ่ายภาพสวยด้วยกล้อง DSLR พร้อมสร้างสรรค์ผลงานกันได้เลย  กล้อง DSLR คืออะไร ทำไมถึงเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมตลอดกาล กล้อง DSLR คือ กล้องดิจิทัลประเภทหนึ่ง มีลักษณะเหมือนกล้องที่ใช้ฟิล์ม เพียงแต่ใช้เซ็นเซอร์ในการรับภาพแทนฟิล์ม กลไกการทำงานของกล้องประเภทนี้ เมื่อเรากดชัตเตอร์ กระจกจะยกขึ้นเพื่อให้แสงผ่านเข้าสู่เซ็นเซอร์รับภาพ ซึ่งเซ็นเซอร์จะแปลงแสงให้เป็นสัญญาณดิจิทัลและบันทึกลงบนการ์ดหน่วยความจำนั่นเอง สาเหตุที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นเพราะให้ภาพที่มีคุณภาพสูง สามารถปรับเปลี่ยนเลนส์กล้องได้ตามสไตล์ของผู้ถ่ายภาพ เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น การถ่ายภาพบุคคล การถ่ายภาพทิวทัศน์ การถ่ายภาพกีฬา และงานวิดีโอ เป็นต้น สอนทริควิธีการเลือกซื้อกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่ หัดเล่นกล้อง เรามีทริคในการเลือกซื้อกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่แบบง่าย ๆ เพื่อให้ได้กล้องที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น สิ่งแรกที่ควรทำคือการกำหนดงบประมาณ […]

TECHNOLOGY/ Computer

เน็ตบ้าน ปี 2023 ควรเลือกความเร็วเท่าไร? รวมเคล็ดลับเลือกเน็ตบ้าน 

ในปัจจุบันโลกออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต ทั้งทำงาน ซื้อของ ดูซีรีส์ หรือการเข้าถึงข้อมูลสำคัญ ทุกกิจกรรมล้วนต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อเชื่อมต่อเข้ากับโลกออนไลน์ทั้งสิ้น  การติดอินเทอร์เน็ตบ้าน จึงได้กลายเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ และต้องการติดตั้งภายในที่อยู่อาศัย เพื่อไว้ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็ว ในบทความนี้ ฟอร์จูนทาวน์มีเคล็ดลับในการเลือกความเร็วเน็ตบ้านให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานมาฝากกัน เลือก ติดเน็ตบ้าน แบบไหนให้ตรงใจกับการใช้งาน ปัจจัยที่ช่วยให้การเลือกติดเน็ตบ้านมีประสิทธิภาพและใช้งานได้ดี มาจากการเลือกความเร็ว และประเภทของการเชื่อมต่อ ดังนี้ เลือก ติดเน็ตบ้าน จากความเร็วในการเชื่อมต่อ ความเร็วในการเชื่อมต่อเป็นปัจจัยอันดับแรก ๆ ที่เราควรเลือกติดเน็ตบ้าน เนื่องจากทุกวันนี้มีความเร็วที่เอื้อกับการใช้งานในแบบต่าง ๆ เริ่มต้นตั้งแต่ความเร็ว 100 Mbps หรือ มากกว่านั้นแล้วแต่ประเภท เลือก ติดเน็ตบ้าน จากประเภทของการเชื่อมต่อ การติดอินเทอร์เน็ตบ้านมีหลายประเภทของการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันออกไป เช่น  เลือก ติดเน็ตบ้าน จากราคา ก่อนตัดสินใจติดเน็ตบ้าน จำเป็นต้องเช็กราคาเพื่อเปรียบเทียบแต่ละแบรนด์ เพื่อหาแพ็กเกจราคาที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด เลือก ติดเน็ตบ้าน จากความปลอดภัย โดยทั่วไปแล้วเราจำเป็นต้องตรวจสอบก่อนว่า แบรนด์ที่เราเลือกติดตั้งอินเทอร์เน็ตได้รับรองความปลอดภัย หรือมีมาตรฐานการผลิตหรือไม่ เพราะการใช้งานที่เกี่ยวกับโลกออนไลน์จำเป็นต้องรักษาความเป็นส่วนตัวข้อมูลในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเราด้วย แนะนำทริคเลือกความเร็วอินเทอร์เน็ตเท่าไรดี สำหรับติดเน็ตบ้าน  หลังจากที่เรารู้ทริคการเลือกอินเทอร์เน็ตบ้านสำหรับการใช้งานแล้ว หลายคนคงทราบดีว่าความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบ้านนั้น สำคัญยิ่งกว่าปัจจัยไหน […]

See more +

EATERY

EATERY/ FortuneTown

อัปเดตพิกัดอร่อย เปิดใหม่ 2023 กับ ร้านอาหาร พระราม 9 ฟอร์จูนทาวน์

สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหาร พระราม 9 ย่านยอดนิยม สำหรับนักกินและนักช้อป วันนี้จะมาอัปเดตร้านอร่อย เปิดใหม่ ใจกลางเมือง กันที่ฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งมีร้านอาหารเปิดใหม่หลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย รวมไปถึงร้านอาหารสไตล์เกาหลี รับรองว่าทุกคนจะได้ร้านโปรดมานั่งทานกันที่นี่บ่อย ๆ เพราะติดใจในบรรยากาศและรสชาติอาหารอย่างแน่นอน ทำไมต้องแวะร้านอาหาร พระราม 9 ที่ฟอร์จูนทาวน์? หลายคนที่เคยผ่านย่านพระราม 9 คงต้องคุ้นเคยกับ ฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าไอที ร้านขายอุปกรณ์ดนตรี แหล่งช้อปปิ้งสินค้า ที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาเดินเลือกซื้อของกัน และที่สำคัญยังมีร้านอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอิตาเลียน เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้อิ่มอร่อย และลิ้มลองรสชาติอาหารจากร้านสุดพิเศษที่นี่กัน แนะนำ ร้านเปิดใหม่ ในฟอร์จูนทาวน์ อัปเดต 2023 เรามีอัปเดตร้านอาหารเปิดใหม่ ในฟอร์จูนทาวน์ ประจำปี 2023 ซึ่งปีนี้ได้ขนร้านอาหาร ครอบครัว หรือร้านอาหารที่สามารถไปกับแฟนและกลุ่มเพื่อน มีทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย และร้านอาหารสไตล์เกาหลี บรรยากาศดี และราคาเป็นกันเอง อยากรู้ว่าร้านไหนน่าสนใจยังไง ตามไปดูรีวิวเต็ม ๆ […]

EATERY/ cafe

มัดรวม 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงานชิว ๆ จิบกาแฟหอมกรุ่น ชิมขนมอร่อย ๆ ได้ทั้งวัน!

เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานที่บ้านแบบเดิม ๆ ให้สนุกชิลมากยิ่งขึ้น ลองมานั่งจิบกาแฟพร้อมขนมแสนอร่อยได้ตามพิกัด 4 คาเฟ่พระราม 9 ในฟอร์จูนทาวน์ โดยคาเฟ่ที่เราได้รวบรวมให้คุณชมกันในวันนี้ ล้วนเป็นคาเฟ่ชื่อดังในฟอร์จูนทาวน์ มีหลากหลายแนวให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นคนรักคาเฟ่แนว Specialty Coffee คาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอลสวยถูกใจ ซึ่งถ้าใครมีโอกาสมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะถูกใจจนกลายเป็นที่ประจำแน่นอน อย่ารอช้า มาดูกันเลย!  ชวนแวะย่านพระราม 9 แหล่งชิลของชาว Cafe Hopping สำหรับสาย Cafe Hopping ที่ชื่นชอบนั่งคาเฟ่ทำงานเพื่อหาไอเดียใหม่ ๆ คาเฟ่พระราม 9 ก็นับว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิตที่หลายคนนึกถึงกัน หากใครกำลังมองหาพิกัดคาเฟ่พระราม 9 แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี? วันนี้ เรารวบรวมคาเฟ่สุดชิคมาให้คุณได้ลองกัน อ่านรีวิวจบแล้ว รับรองว่าคุณจะต้องอยากไปลองเยือนคาเฟ่เหล่านี้แน่นอน  แนะนำ 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงาน & นั่งชิวได้ทั้งวัน 1. คาเฟ่แนว Slow Bar : Foong Specialty Coffee […]

EATERY/ Eatery

ร้าน Ramen Habu ราเม็งแสนอร่อย น้ำซุปเข้มข้น อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

หากเรานึกถึงเมนูที่ถือเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูที่หลายคนต้องนึกถึง คือ “ราเมน” (Ramen) เมนูเส้นที่ทานคู่น้ำซุปและเครื่องเคียงแสนอร่อย สามารถชิมราเมนสูตรต้นตำรับได้ที่ “ร้าน Ramen Habu” ที่นี่เป็นร้านราเมงสไตล์ญี่ปุ่น คิดค้นน้ำซุปสูตรพิเศษ อร่อยเหมือนไปทานถึงที่ หากใครไม่อยากพลาดของอร่อย ๆ ตามมาดูรีวิวไปพร้อมกับเราได้เลย รับรองว่าอร่อยจนต้องอุทานคำว่า โออิชิ! (おいしい) อร่อยจนหยุดทานไม่ได้กันเลยทีเดียว ต้นกำเนิด “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” จากญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนรู้สึกอินไปกับรสชาติอันเข้มข้นของราเมนแต่ละชนิดกันมากขึ้น เลยอยากชวนมาคุยเรื่อง “ราเมงรสชาติต้นตำรับ” กันก่อน ซึ่งถ้าพูดถึงรสชาติที่แท้จริงของราเมนนั้น ต้องย้อนอดีตกันไปร้อยกว่าปีก่อน ช่วงที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศทำการค้ากับต่างประเทศ ทำให้วัฒนธรรมจีนก็เริ่มแผ่ขยายเข้ามาในญี่ปุ่นด้วย และอาหารอย่าง “ราเมน” ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะหลักฐานที่เป็นที่ยอมรับว่ากันว่าพัฒนามาจากก๋วยเตี๋ยวของจีน ซึ่งเป็นเมนูเส้นข้าวสาลีในน้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและตกแต่งหน้าด้วยเนื้อสัตว์สไลด์ชนิดต่าง ๆ รวมถึงหน่อไม้และต้นหอม   ร้าน Ramen Habu เสิร์ฟรสชาติแบบญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อเวลาผ่านไป ราเมนก็ได้กลายเป็นเมนูที่แพร่หลายไปทั่วญี่ปุ่น ทำให้เกือบทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น จะมีเมนูราเมนที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยองค์ประกอบสำคัญจะอยู่ที่ เส้นและน้ำซุป ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ทงคตสึราเมนของภูมิภาคคิวชู และมิโซะราเมนของจังหวัดฮอกไกโด และยิ่งไปกว่านั้น […]

See more +

LIFESTYLE

LIFESTYLE/ FortuneTown

แนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล Art Toy ศิลปินไทย ที่ควรค่าแก่การสะสม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การสะสม กล่องสุ่มโมเดล หรือ Art Toy (อาร์ตทอย) เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหลายคนต่างหลงใหลในรูปแบบของโมเดลที่มีขนาดเล็ก น่ารัก ดีไซน์สุดสร้างสรรค์ และสะท้อนถึงจินตนาการของศิลปินได้เป็นอย่างดี วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ขอแนะนำ 10 กล่องสุ่มโมเดล ผลงานจากคนไทย ที่เรียกได้ว่าดังไกลถึงต่างแดน จนนักสะสมจากทั่วโลกต่างก็อยากได้มาครอบครองกัน แต่จะมีคอลเลกชันไหน จากศิลปินคนใดบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้   กล่องสุ่มโมเดล คืออะไร? ทำไมถึงเป็นเทรนด์ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า กล่องสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นอีกเทรนด์การสะสมของในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะโมเดลในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ทั้งโมเดลตัวละครจากการ์ตูน เกม ภาพยนตร์ รวมไปถึงโมเดลจากศิลปินไทย ที่มีคาแรกเตอร์ รูปทรง รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ทำให้อาร์ตทอย คนไทย ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักสะสม  นอกจากนี้ กล่องสุ่มโมเดลยังเป็นรูปแบบการซื้อขายที่เข้าถึงได้ง่าย จึงเป็นรูปแบบงานอดิเรกอีกหนึ่งงานที่ตอบโจทย์ทุกคนที่อยากสะสมของน่ารัก หรือของที่มีคุณค่าทางจิตใจ แถมอาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต แนะนำ 10 กลุ่มสุ่มโมเดล หรืออาร์ตทอย คนไทย ที่นิยมในช่วงนี้ 1. อาร์ตทอย Crybaby อาร์ตทอย […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

มือใหม่ซื้อเครื่องเล่นแผ่นเสียง ต้องรู้อะไรบ้าง? วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง 2023 

แม้ในปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงการฟังเพลงได้แสนง่ายดาย ไม่ว่าจะบนมิวสิกสตรีมมิ่ง อย่าง Spotify, YouTube, Pandora หรือ Joox ถึงอย่างนั้น เสน่ห์อันน่าหลงใหลของเสียงจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง และการได้บรรจงหยิบจับแผ่นเสียง วางลงบนเครื่องเล่นแผ่นเสียง เพื่อเปิดฟังเพลงที่ชอบ ก็ยังคงสร้างอารมณ์ในการฟังเพลงที่ต่างออกไปในแบบที่หาไม่ได้จากการฟังเพลงผ่านช่องทางอื่น ๆ ความสุนทรีย์สุดคลาสสิกของเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลนั้น เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อแผ่นเสียงที่มีภาพศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์แปะอยู่บนปก ยิ่งเป็นศิลปินในดวงใจยิ่งให้คุณค่าทางจิตใจ แถมเมื่อนำไปเล่นกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงแล้ว เสียงเพลงที่ดังกังวาลออกมานั้น ยังแตกต่างกันไปตามเครื่องแต่ละรุ่นอีกด้วย  บทความนี้เราจึงอยากชวนมือใหม่ทุกคนมาเรียนรู้วิธีเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียง ฉบับอัปเดต 2023 บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด! 4 สเต็ปเลือกเครื่องเล่นแผ่นเสียงให้โดนใจและสบายกระเป๋า น้องใหม่ในวงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงคงสงสัยว่ามีวิธีการเลือกเครื่องเล่นอย่างไรและต้องเตรียมงบเท่าไร?  ปัจจุบันเครื่องเล่นแผ่นเสียง ราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันเท่านั้น และแน่นอนว่ามีกระทั่งหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ซึ่งคุณภาพของเสียงไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเครื่องเล่นเพียงอย่างเดียว แต่มีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ให้ได้อัปเกรดอีกมากมาย เช่น หัวเข็ม โทนอาร์ม เครื่องขยายเสียง (Amplifier) และลำโพง เป็นต้น แล้วมือใหม่ควรเริ่มต้นเลือกอย่างไร มาดูกันเลย แน่นอนว่าก่อนจะซื้อของสักชิ้น การศึกษาทำความรู้จักฟังก์ชันและส่วนประกอบให้ดีก่อนนั้นสำคัญอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง คลาสสิก ที่มีองค์ประกอบที่ต้องรู้จัก ดังนี้ ‘แพลตเตอร์’ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นจานรองแผ่นเสียงนั่นเอง มีรูปร่างกลมแบน […]

LIFESTYLE/ FortuneTown

โมเดล ฟิกเกอร์ ตัวไหนน่าสะสม รวม 10 โมเดลฟิกเกอร์หายาก พร้อมพิกัด

เชื่อว่าทุกคนมีตัวละครโปรดในดวงใจ ไม่ว่าจะจากการ์ตูน ภาพยนตร์ แอนิเมชัน หรือเกมแน่นอนว่าของสะสมอย่าง ‘โมเดล’ ก็คงเป็นที่หมายปองของเหล่าแฟน ๆ เพราะคาแรกเตอร์ในจอกลายมาเป็นสิ่งที่สามารถจับต้องได้จริง  สำหรับใครที่กำลังมองหาโมเดล ฟิกเกอร์ที่น่าครอบครองประจำปี 2023 ต้องไม่พลาด เพราะเราขนขบวนโมเดล ฟิกเกอร์ทั้งของไทย ญี่ปุ่น และตะวันตกมาแนะนำเพียบ พร้อมชี้พิกัดช้อป มาลุยกันเลย! 10 โมเดลหายาก ที่ใครก็อยากครอบครองประจำปี 2023 หลายคนคงสงสัยว่าโมเดลกับฟิกเกอร์ต่างกันอย่างไร? สำหรับโมเดลจะมีความหมายกว้างกว่า ‘ฟิกเกอร์’ เพราะหมายรวมถึงแบบจำลองทุกประเภท เช่น รถ หุ่นยนต์  ส่วนฟิกเกอร์ คือ แบบจำลองที่สร้างมาจากคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ อนิเมะหรือเกม นั่นเอง ดังนั้นจะเรียกโมเดลหรือฟิกเกอร์ก็ไม่ผิด  มาดูกันเลยว่า 10 โมเดลสุดแรร์ที่น่าสะสมแห่งปีจะมีตัวไหนบ้าง มาเริ่มกันที่ภาพยนตร์บู๊ในตำนาน ‘Crows Zero’ ที่สร้างขึ้นจากมังงะที่ได้รับความนิยม โดยพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ของแก๊งนักเรียนชายล้วนระหว่าง 4 จตุรเทพ ความสนุกสนานของหนังเรื่องนี้ได้ฉายในหลายประเทศทั่วเอเชีย จนกลายเป็นหนึ่งในเรื่องโปรดของใครหลายคน  สำหรับตัวแรร์ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ ก็คือ ‘ทัตสึยะ บิโตะ’ ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 50,000 บาท […]

See more +