มัดรวม 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงานชิว ๆ จิบกาแฟหอมกรุ่น ได้ทั้งวัน!
คาเฟ่พระราม 9

มัดรวม 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงานชิว ๆ จิบกาแฟหอมกรุ่น ชิมขนมอร่อย ๆ ได้ทั้งวัน!

เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานที่บ้านแบบเดิม ๆ ให้สนุกชิลมากยิ่งขึ้น ลองมานั่งจิบกาแฟพร้อมขนมแสนอร่อยได้ตามพิกัด 4 คาเฟ่พระราม 9 ในฟอร์จูนทาวน์ โดยคาเฟ่ที่เราได้รวบรวมให้คุณชมกันในวันนี้ ล้วนเป็นคาเฟ่ชื่อดังในฟอร์จูนทาวน์ มีหลากหลายแนวให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นคนรักคาเฟ่แนว Specialty Coffee คาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอลสวยถูกใจ ซึ่งถ้าใครมีโอกาสมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะถูกใจจนกลายเป็นที่ประจำแน่นอน อย่ารอช้า มาดูกันเลย! 

ชวนแวะย่านพระราม 9 แหล่งชิลของชาว Cafe Hopping

คาเฟ่พระราม 9


สำหรับสาย Cafe Hopping ที่ชื่นชอบนั่งคาเฟ่ทำงานเพื่อหาไอเดียใหม่ ๆ คาเฟ่พระราม 9 ก็นับว่าเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิตที่หลายคนนึกถึงกัน หากใครกำลังมองหาพิกัดคาเฟ่พระราม 9 แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี? วันนี้ เรารวบรวมคาเฟ่สุดชิคมาให้คุณได้ลองกัน อ่านรีวิวจบแล้ว รับรองว่าคุณจะต้องอยากไปลองเยือนคาเฟ่เหล่านี้แน่นอน 

แนะนำ 4 คาเฟ่พระราม 9 นั่งทำงาน & นั่งชิวได้ทั้งวัน

 • Foong Specialty Coffee & Bar
 • Bellinee’s Bake & Brew
 • MAMA Cafe
 • Solano Coffee

1. คาเฟ่แนว Slow Bar : Foong Specialty Coffee & Bar  

เอาใจคอกาแฟ ที่อยากดื่มด่ำกาแฟหอมฟุ้ง จากเมล็ดอาราบิก้าคุณภาพดี เราขอแนะนำให้คุณลองแวะมาที่ร้าน Foong Specialty Coffee & Bar ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้ คือการรวบรวมเมล็ดกาแฟจากทั่วประเทศให้ทุกคนได้มาลิ้มลองกัน

ที่นี่เน้นโชว์ความเป็น Slow Bar ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอย่างชิว ๆ จะชวนเพื่อน หรือแฟนมานั่งเล่น หรือนั่งทำงานก็สามารถทำได้ แถมยังมีมุมที่นั่งแบบชิงช้าสุดชิค ให้เราได้นั่งพักผ่อน ถ่ายรูปเช็กอินสวย ๆ รับรองว่าเรียกยอดไลก์ได้อย่างแน่นอน 

คาเฟ่พระราม 9
คาเฟ่พระราม 9

นอกจากนี้ ร้าน  Foong Specialty Coffee & Bar ยังมีเครื่องดื่ม Signature คุณภาพดี ที่ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพสูง รวมถึงเมนูต่าง ๆ อย่างชา ไอศกรีม ชา และขนมหวานแสนอร่อย เหมาะสำหรับคนที่อยากนั่งจิบกาแฟไปแบบชิว ๆ ทั้งวัน 

Foong Blend Blueberry (อเมริกาโนด้วยเมล็ดกาแฟบลูเบอร์รี)

คอกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มข้น ห้ามพลาดกับ Foong Blend Blueberry อเมริกาโน ที่สกัดจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดี ผ่านการคั่วจนทำให้มีกลิ่นบลูเบอร์รีหอม เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นและเข้มข้นในครั้งเดียวกัน ทำให้เราสัมผัสกับรสชาติของกาแฟหลากหลายมิติมากขึ้น

Foong Blend Blueberry (อเมริกาโนด้วยเมล็ดกาแฟบลูเบอร์รี)

Affogato (กาแฟดำเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา)

สำหรับใครที่ชอบของหวานแสนอร่อย หรือดื่มกาแฟไม่เก่งแต่อยากลอง เราขอแนะนำเมนู Affogato (อัฟโฟกาโต) ช็อตกาแฟที่ราดบนไอศกรีมวานิลลารสชาติแสนนุ่มนวล เนื้อสัมผัสไอศกรีมอร่อยนุ่ม เมื่อทานคู่กับกาแฟรสชาติเข้มข้นแล้ว ทานง่ายสุด ๆ

Affogato (กาแฟดำเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา)

Ice Jasmine Greentea (ชาเขียวมะลิรสชาติเข้มข้น)

เปลี่ยนบรรยากาศมาลอง Ice Jasmine Greentea ลองชาเขียวเย็นรสชาติหอมกลิ่นใบชา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะลิ เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับคนที่รักชามะลิมาก ๆ 

Ice Jasmine Greentea (ชาเขียวมะลิรสชาติเข้มข้น)

นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มและชาให้ได้ลิ้มลองแล้ว ร้าน Foong Specialty Coffee & Bar ยังมีเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ ให้เราได้เลือกซื้อกลับไปคั่วเองที่บ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟแบบคั่วอ่อน คั่วกลางและคั่วเข้ม รวบรวมจากแบรนด์ดังไว้ในที่เดียว ใครอยากดื่มกาแฟชิว ๆ หรือนั่งชิวช่วงเย็น แวะมาที่ร้านนี้ได้ทุกวัน 

คาเฟ่พระราม 9
 • พิกัดร้าน : Foong Specialty Coffee & Bar 
 • ที่ตั้งร้าน : ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์

2. คาเฟ่ครัวซองต์  : Bellinee’s Bake & Brew 

คาเฟ่พระราม 9

มาต่อกับร้าน Bellinee’s Bake & Brew ร้านเบเกอรีชื่อดัง ที่มีขนมปังอบใหม่จากเตา หอมกรุ่น เหมาะกับทานคู่กาแฟหรือเครื่องดื่มของทางร้าน โดยร้าน Bellinee’s Bake & Brew ตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทำให้เมื่อได้เข้ามาภายในร้าน จะรู้สึกสบาย เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน นั่งทำงาน พักทานขนมช่วงบ่าย หรือซื้อเป็นของฝากกลับไปที่บ้านได้

คาเฟ่พระราม 9
คาเฟ่พระราม 9

สำหรับเมนูขายดีของทางร้าน จะมีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์ ขนมปังหลากหลายแบบ รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม อย่างกาแฟ และชา เหมาะสำหรับคนรักขนมปังเป็นอย่างมาก โดยในวันนี้ เรามีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มสุดฮิตของทางร้าน มาแนะนำทุกคนกัน 

Heritage Croissant (ครัวซองต์ออริจินัล)

เริ่มต้นกันที่เมนูครัวซองต์ Signature ทางร้านใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ทำให้ครัวซองต์มีความกรอบ หอม อร่อย รสชาติแตกต่างจากร้านอื่น

คาเฟ่พระราม 9

Heritage Croissant (ครัวซองต์ออริจินัล)

Almond Cream Croissant (อัลมอนด์ซอสครีมสูตรเฉพาะของร้าน)

มาต่อกันที่เมนู Almond Cream Croissant ครัวซองต์อัลมอนด์ที่มีจุดเด่น คือการโรยหน้าด้วยอัลมอนด์และซอสครีมแสนอร่อย ซึ่งอัลมอนด์ที่นำมาตกแต่งหน้านั้น เป็นอัลมอนด์คุณภาพที่นำมาอบให้กรอบ ทำให้เมื่อทานพร้อมครัวซองต์แล้ว อร่อยจนหยุดไม่ได้เลย 

คาเฟ่พระราม 9

Almond Cream Croissant (อัลมอนด์ซอสครีมสูตรเฉพาะของร้าน)

Yellow Submarine (กาแฟโซดาเพิ่มพลังสดชื่น)

รีวิวขนมปังแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศมาจิบ Yellow Submarine กาแฟโซดากันบ้าง ซึ่งกาแฟของร้านนี้นั้น แตกต่างจากที่อื่น ตรงที่มีการนำกาแฟมาผสมกับโซดาและน้ำผึ้งพร้อมเลมอนแท้คั้นสด ทำให้ได้รสชาติของกาแฟที่เปรี้ยวหวาน อร่อยกำลังดี 

Yellow Submarine (กาแฟโซดาเพิ่มพลังสดชื่น)

Bacon & Egg Croffle (ครอฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน)

พบกับเมนูสุดท้ายของวันนี้ ที่ได้รับความนิยมจากนักชิมหลายคน นั่นคือ “ครอฟเฟิล” เป็นเมนูที่นำครัวซองต์ไปอบผ่านแท่นพิมพ์วอฟเฟิล ทำให้เราครอฟเฟิลร้อน ๆ กรอบอร่อย โดยร้าน Bellinee’s Bake & Brew นำมาประยุกต์ให้ทานคู่กับไข่รสชาติเข้มข้น และเบคอนกรอบ ๆ ถือเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับอาหารเช้า และอาหารว่างสำหรับช่วงพักเบรก

คาเฟ่พระราม 9
 • พิกัดร้าน : Bellinee’s Bake & Brew 
 • ที่ตั้งร้าน : ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์

3.  คาเฟ่สไตล์มินิมอล : MAMA Cafe  

คาเฟ่พระราม 9

เอาใจสายคาเฟ่มินิมอลกันบ้าง! แนะนำให้ลองมาเยือนร้าน MAMA Cafe คาเฟ่พระราม 9 สุดน่ารัก ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ที่อบอุ่น ในโทนสีน้ำตาล – ขาว เหมาะสำหรับคนที่อยากมานั่งเล่น นั่งทำงาน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มแสนอร่อยให้ลองชิมกันมากมาย

คาเฟ่พระราม 9
คาเฟ่พระราม 9

โดยเมนูที่ได้รับความนิยมจากร้าน MAMA Cafe มีทั้งเมนูกาแฟ น้ำปั่น และน้ำผลไม้คั้นสดราคาเป็นกันเอง พร้อมมุมถ่ายรูปชิค ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้มาถ่ายรูปเล่นกันได้ตลอดทั้งวัน 

คาเฟ่พระราม 9
คาเฟ่พระราม 9
 • พิกัดร้าน : MAMA Cafe  
 • ที่ตั้งร้าน : ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์

4. คาเฟ่สำหรับคอกาแฟเข้มข้น : Solano Coffee

คาเฟ่พระราม 9

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่ Solano Coffee หนึ่งในร้านกาแฟสุดฮิตจากฟอร์จูนทาวน์ โดยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟสไตล์ Homemade รสชาติเข้มข้น ทานพร้อมขนมหวานเพิ่มพลังระหว่างวัน โดยทางร้านในกาแฟสกัดเข้มข้นหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Black Orange Coffee กาแฟส้ม เติมเต็มความสดชื่นให้ร่างกาย

คาเฟ่พระราม 9
คาเฟ่พระราม 9

หรือจะเป็นเบเกอรีอบสดใหม่ ทั้งขนมหวาน คุกกี้ เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟรสชาติเข้มข้น หากใครอยากมาเที่ยวเล่น หรือพักผ่อนระหว่างเดินเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ แนะนำให้แวะมาที่ร้าน solano coffee ได้ทุกวัน นอกจากรสชาติจะดีแล้ว ราคายังน่ารักอีกด้วย 

 • พิกัดร้าน : SOLANO COFFEE  
 • ที่ตั้งร้าน : ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์แหล่งรวมคาเฟ่สุดชิค ครบจบในที่เดียว

คาเฟ่พระราม 9

จบไปแล้วกับการรีวิวทั้ง 4 คาเฟ่พระราม 9 จะเห็นได้ว่าแต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์และสไตล์ที่โดดเด่นแตกต่างกัน ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาหาที่นั่งเล่น หรือที่นั่งคิดไอเดีย เพื่อจุดประกายความคิดใหม่ ๆ คาเฟ่ที่ฟอร์จูนทาวน์ พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน! นอกจากนี้ เรายังมีร้านอาหาร ร้านดนตรี ร้านซ่อมอุปกรณ์ และร้านจำหน่ายอุปกรณ์​ IT ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งกันมากมาย หากวันหยุดไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน? แนะนำให้ มาเดินเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ 

ฟอร์จูนทาวน์: 

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ :

Boost Your Energy ผ่อนคลายด้วยกิจกรรมสุดชิคใน ศูนย์การค้า ฟอร์จูนทาวน์

คาเฟ่มินิมอลเกาหลี mama.cafe ถ่ายรูปสวย น่านั่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง