ชี้เป้า 6 อุปกรณ์ไลฟ์สด สำหรับแม่ค้าออนไลน์ สร้างยอดขายปัง!
อุปกรณ์ไลฟ์สด

ชี้เป้า 6 อุปกรณ์ไลฟ์สด สำหรับแม่ค้าออนไลน์ สร้างยอดขายปัง

อุปกรณ์ไลฟ์สด เป็นไอเทมที่สำคัญอย่างมาก สำหรับเทรนด์การขายของออนไลน์ ในปี 2022 เนื่องจากช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้แสดงความคิดเห็น และสั่งซื้อของออนไลน์ผ่าน Live แชทได้เลย ช่วยปิดการขายและเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าออนไลน์ได้ 

สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นไลฟ์สดขายของ หนึ่งในเอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “อุปกรณ์ไลฟ์สดขายของ” นั่นเอง หากใครยังไม่รู้ว่าจะหาซื้ออุปกรณ์ไลฟ์สดแบบไหนดี และซื้อที่ไหนได้บ้าง? วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ มีวิธีการเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สดสำหรับมือใหม่ พร้อมรีวิว 6 ไอเทมเด็ดมาฝากทุกคนกัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น หาคำตอบได้ในบทความนี้เลย 

วิธีเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สดขายของ สำหรับมือแม่ค้ามือใหม่

ไลฟ์สดขายของ
  • จดรายชื่อของอุปกรณ์ไลฟ์สด ที่คุณสนใ

ก่อนซื้อทุกครั้ง เราควรเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สดที่เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงดูรุ่นและยี่ห้อของอุปกรณ์ไลฟ์สดที่เราต้องการซื้อว่า คุณภาพดีไหม? มีการรับประกันกี่ปี? รวมถึงประกันอุปกรณ์ต่าง ๆ จะช่วยให้เราตัดสินซื้อและได้อุปกรณ์ไลฟ์สดที่มีคุณภาพ 

  • อ่านรีวิวของอุปกรณ์ไลฟ์สด ก่อนซื้อทุกครั้ง

สำหรับใครที่สนใจอยากใช้อุปกรณ์ไลฟ์สด แต่ยังไม่เคยซื้อเลย การอ่านรีวิวของผู้ที่ใช้อุปกรณ์ชนิดเดียวกัน จะช่วยให้เราเข้าใจและได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้มากขึ้น อีกทั้งทำให้เราสามารถเปรียบเทียบคุณภาพและความเหมาะสมของราคา สำหรับอุปกรณ์ต่างแบรนด์ได้อีก 

  • เลือกกล้องและอุปกรณ์ไลฟ์สดที่มีคุณภาพ 

กล้องถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมาก สำหรับการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook หรือ Youtube สำหรับใครที่อยากให้วิดีโอตัวเองออกมาดี จะต้องเลือกกล้องรุ่นที่เหมาะกับการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ รวมถึงอุปกรณ์สำหรับกล้องด้วย เช่น เคสใส่กล้อง หรือไมค์ที่เสียบกับกล้อง เพื่อให้คอนเทนต์ของเรามีประสิทธิภาพ ภาพคมชัด ไม่สะดุด ทำให้หน้าสนใจมากย่ิงขึ้น

  • เลือกไฟไลฟ์สด และฉากเบื้องหลังที่เข้ากับผลิตภัณฑ์

สำหรับใครที่ต้องการขายสินค้าขนาดเล็ก เช่น ตุ๊กตา กระเป๋า รองเท้า ควรใช้กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า (Light Box) เพื่อให้ภาพของสินค้าออกมาดูเด่นมากย่ิงขึ้น แต่ถ้าเป็นสินค้าขนาดใหญ่และต้องการถ่ายวิดีโอด้วย ควรเลือกไฟไลฟ์สดที่มีสีสว่างและฉากหลังสีเขียว (Green Screen) ช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนภาพหลังเป็นรูปอะไรก็ได้ และทำให้ภาพของสินค้าดูสวยยิ่งขึ้น

  • เปลี่ยนบรรยากาศให้สนุกขึ้น ด้วยเสียง Sound Effect  

ถ้าคุณรู้สึกกว่าการไลฟ์สดแบบธรรมดามันน่าเบื่อเกินไป  ลองเปิด Sound Effect หรือเปิดเพลงสนุก ๆ สร้างบรรยากาศในสตูดิโอของคุณดีไหม? ซึ่งเสียงจาก Sound Effect ก็มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่เสียงสดใสไปจนถึงเสียงหลอน ๆ เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอได้หลากหลายเทศกาล ใครกำลังมองหาผู้ช่วยสร้างบรรยากาศ ห้ามพลาดกับอุปกรณ์ไลฟ์สดตัวนี้!

 

6 อุปกรณ์ไลฟ์สดขายของที่ดีที่สุด สำหรับแม่ค้าออนไลน์

เมื่อเรารู้จักกับวิธีการเลือกอุปกรณ์ไลฟ์สดแล้ว ทีนี้เราก็มาดู 7 อุปกรณ์ไลฟ์สดยอดฮิต ที่แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ไม่ควรพลาดกันบ้าง! ขอบอกเลยว่าไอเทมแต่ละชิ้นน่าสนใจทีเดียว ช่วยให้คอนเทนต์ Live ขายของออนไลน์ของคุณมีคุณภาพ ดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าเดิมแน่นอน

นอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถหาซื้ออุปกรณ์ไลฟ์สดได้อย่างง่ายดาย จากร้านขายอุปกรณ์ไลฟ์สดในฟอร์จูนทาวน์ แต่จะมีไอเทมจากร้านไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. ไมโครโฟน รุ่น AKG ARA USB: เพิ่มคุณภาพเสียงให้คมชัด

2. ตู้ลำโพงมอนิเตอร์ MACKIE CR3-X: ช่วยปรับเสียงให้ดังขึ้น

3. ฉาก Green Screen: เปลี่ยนพื้นหลังได้ตามที่ต้องการ

4. กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า (Light Box) ถ่ายรูปสินค้าได้สวยกว่าเดิม

5. ไฟไลฟ์สด NiceFoto: ไฟวงแหวน เพิ่มแสงสวยละมุน

6. ไฟ LED แบรนด์ Nanlite (เปลี่ยนสีได้): ไฟเปลี่ยนสีได้ ปรับแสงได้ตามที่ต้องการ

 

1. ไมโครโฟน รุ่น AKG ARA USB: เพิ่มคุณภาพเสียงให้คมชัด

เริ่มต้นที่อุปกรณ์ชิ้นแรก ไมโครโฟนเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากในการไลฟ์สด ช่วยให้ลูกค้าสามารถได้ยินเสียงที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งไมโครโฟน ARA รุ่น AKG ARA USB จากร้าน ProPlugin ตอบโจทย์การใช้งานเหมาะสำหรับการไลฟ์สดขายของ น้ำหนักเบาพกพาง่าย เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ ฟังก์ชั่นหลากหลาย มีการออกแบบให้มีดีไซน์ที่ทันสมัย น่าใช้งาน  มีช่องเสียบ USB  ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทาน ทำให้อุปกรณ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

อุปกรณ์ไลฟ์สด

  ไมโครโฟน รุ่น AKG ARA USB

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นปรับเสียง 2 โหมด ช่วยให้เสียงนุ่มนวลน่าฟังมากยิ่งขึ้น สำหรับการใช้งาน ไมค์รุ่นนี้ถูกออกแบบด้วยปุ่มขนาดกลางกดปรับเปลี่ยนใช้งานฟังก์ชันต่างๆได้ง่าย มีฐานรองรับน้ำหนักของไมค์แข็งแรงและขนาดพอดีตั้งได้กับทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ

อุปกรณ์ไลฟ์สด

ชื่อผลิตภัณฑ์: ไมโครโฟน ARA รุ่น AKG ARA USB

จำหน่ายในราคา: 4,490 บาท

พิกัด: ร้าน ProPlugin ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

 

2. ตู้ลำโพงมอนิเตอร์ MACKIE CR3-X: ช่วยปรับเสียงให้ดังขึ้น

อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขายของ คือลำโพงคุณภาพดี เสียงดัง ให้เสียงที่ชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่อยากเปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้ดูคึกคัก น่าสนใจขึ้น  เราขอแนะนำลำโพง MACKIE CR3-X ดีไซน์สีดำเขียวสุดเท่ห์ โดดเด่นมีสไตล์ ขนาดกะทัดรัด สามารถพกไปนอกสถานที่หรือตั้งบนโต๊ะทำงานได้ โดยลำโพง MACKIE CR3-X มาพร้อมกับคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม ดังชัดเจนครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วห้อง ไม่ว่าคุณจะวางลำโพงตรงไหน ก็ได้ยินเสียงเพลงดังชัดเจน ไม่ต้องกลัวเพลงจะสะดุดหรือเสียงเบาให้กวนใจเลย   

อุปกรณ์ไลฟ์สด

ตู้ลำโพงมอนิเตอร์ MACKIE CR3-X 

 

สำหรับใครที่ต้องการซื้ออุปกรณ์ไลฟ์สด อย่างลำโพงดี ๆ สักตัว แวะมาร้าน ProPlugin  ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์สิ ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นกูรูด้านเครื่องเสียงสำหรับ Live Stream และ Youtube โดยเฉพาะ นอกจากลำโพงแล้วก็ยังมีสินค้าให้คุณเลือกมากมาย มาแล้วไม่ผิดหวัง

Pro Plugin

  ร้าน ProPlugin ศูนย์การค้า ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 3

 

ชื่อผลิตภัณฑ์: ลำโพง MACKIE CR3-X 

จำหน่ายในราคา: 4,990 บาท

พิกัด: ร้าน ProPlugin ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

 

3. ฉากเบื้องหลัง Green Screen: เปลี่ยนพื้นหลังได้ตามที่ต้องการ

มาถึงอุปกรณ์ไลฟ์สดชิ้นที่ 3 กันบ้าง เล่นใหญ่ แบบจัดเต็ม! คุณสามารถเปลี่ยนฉากหลังในสตูดิโอในแบบที่ต้องการได้ ด้วยฉากเบื้องหลัง (Green Screen) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเปลี่ยนฉากพื้นหลังโดยเฉพาะ ช่วยให้เราสนุกกับการเลือกภาพฉากหลังตามที่ต้องการ ทำให้คอนเทนต์ของเราน่าสนใจมากขึ้น โดยไม่ต้องจัดฉากหรือเปลี่ยนพร็อพประกอบฉากบ่อย  ๆ สำหรับราคาของฉากเบื้องหลังที่ร้าน Pro Power ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะมีขนาดใหญ่ถึง  1.5M x 2M จำหน่ายในราคา 6,990 บาท

อุปกรณ์ไลฟ์สด

ฉากเบื้องหลัง (Green Screen)  

 

ชื่อผลิตภัณฑ์: ฉากเบื้องหลัง (Green Screen) ขนาด 1.5M x 2M

จำหน่ายในราคา:  6,990 บาท

พิกัด: ร้าน Pro Power ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

 

4. กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า (Light Box) ถ่ายรูปสินค้าได้สวยกว่าเดิม

ถ้าเราอยากถ่ายรูปสินค้าให้สวยงามเหมือนอยู่ในสตูดิโอ เราสามารถใช้กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า (Light Box) ซึ่งช่วยให้ภาพถ่ายของสินค้าสวยยิ่งขึ้น​ โดยไม่ต้องจัดฉากถ่ายให้เสียเวลา  ที่สำคัญ หากเรามาซื้อที่ร้าน Pro Power  ทางร้านจะแถมฉากถึง 3 สี (ขาว,ดำ,ครีม) เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายของสินค้า อีกทั้งยังมีกล่องไฟถ่ายรูปหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นขนาด 40×40 ขนาด 60×60 ขนาด 80×80 และขนาด 80×100 ทำให้เราสามารถถ่ายสินค้าได้หลากหลายประเภทด้วยกัน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,900 บาท – 6,990 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาด)

อุปกรณ์ไลฟ์สด

กล่องไฟถ่ายรูป (Light Box)  แถมฉากให้ 3 สี  

 

นอกจากอุปกรณ์จัดฉากและกล่องไฟสำหรับถ่ายรูปสินค้าแล้ว ร้าน Pro Power  ก็ยังจำหน่ายอุปกรณ์ไลฟ์สดหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เสียง Sound Effect ไฟไลฟ์สดและอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ให้เราได้เลือกซื้อกันแบบจุใจได้ในร้านเดียว

อุปกรณ์ไลฟ์สด
Pro Power

ร้าน Pro Power  ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

 

ชื่อผลิตภัณฑ์: กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า (Light Box) แถมฉาก 3 สี (ขาว,ดำ,ครีม) 

จำหน่ายในราคา:  ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,900 บาท – 6,990 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาด)

พิกัด: ร้าน Pro Power ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

 

5. ไฟไลฟ์สด NiceFoto: ไฟวงแหวน เพิ่มแสงสวยละมุน

อุปกรณ์ไลฟ์สดที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับแม่ค้าออนไลน์ และ Tiktokers  คือไฟไลฟ์สด หรือ “ไฟวงแหวน” ตัวช่วยที่จะทำให้ภาพวิดีโอของคุณ แสงสวยและละมุนมากยิ่งขึ้น สำหรับรุ่นที่เรามาแนะนำในวันนี้ คือไฟไลฟ์สด NiceFoto รุ่น TC-318 RGB.W LED 

จากร้าน STM มีแสงไฟนวลสวย ส่องที่สว่างให้กับใบหน้าโดยเฉพาะ มาพร้อมกับขาตั้งปรับความสูงได้ ทำให้เราสามารถปรับระดับความสูงได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังการใช้งานยังสะดวกสบาย ช่วยให้วิดีโอไลฟ์สดของคุณ มีภาพที่สวยละมุนมากยิ่งขึ้น ถือเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมให้กลุ่มแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์, Beauty, Blogger, Youtuber, และอีกมากมาย จำหน่ายในราคาเพียง 2,100 บาท เท่านั้น

อุปกรณ์ไลฟ์สด

ไฟไลฟ์สด NiceFoto รุ่น TC-318 RGB.W LED

 

ชื่อผลิตภัณฑ์: ไฟไลฟ์สด NiceFoto รุ่น TC-318 RGB.W LED

จำหน่ายในราคา: ราคา 2,100 บาท 

พิกัด: ร้าน STM ชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

 

6. ไฟ LED แบรนด์ Nanlite : ไฟเปลี่ยนสีได้ ปรับแสงได้ตามที่ต้องการ

เนรมิตการขายของออนไลน์ให้โดดเด่นกว่าที่เคย! ด้วยไฟ LED จากแบรนด์ Nanlite สามารถปรับเปลี่ยนสี RGB ได้ตามที่เราต้องการ เป็นอุปกรณ์ไลฟ์สดที่คุณสามารถใช้พร้อมกับเคสใส่กล้อง ช่วยให้ภาพคอนเทนต์ดูสวยงามและน่าสนใจยิ่งขึ้น  โดยคุณสามารถซื้อไฟ LED แบรนด์ Nanlite ราคา 2,590 บาท ได้ที่ร้าน STM  ซึ่งเราสามารถซื้ออุปกรณ์ไลฟ์สดได้แบบครบชุด ไม่ว่าจะเป็นเคสกล้อง, SmallRig, และไฟ LED Nanlite ราคารวมเพียง 7,690 บาท ให้คุณปรับเปลี่ยนสี RGB สุดเท่ห์ได้ตามที่ต้องการ พกพาได้สะดวก ถ่ายได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

อุปกรณ์ไลฟ์สด

ไฟ LED แบรนด์ Nanlite (เปลี่ยนสีได้)

 

นอกจากอุปกรณ์เกี่ยวกับกล้องและอุปกรณ์ไลฟ์สดแล้ว ร้าน STM ยังเป็นแหล่งรวมอุปกรณ์สำหรับการ Live Steam ที่ครบครันที่สุดแห่งหนึ่ง คุณสามารถเลือกซื้อไมค์ เครื่องเสียง อุปกรณ์จัดไฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทางร้านยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์สำหรับคุณ เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้อุปกรณ์ไลฟ์สดคุณภาพสูง ครบทุกความต้องการแน่นอน 

STM

 ร้าน STM  ชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  

ชื่อผลิตภัณฑ์: ไฟ LED แบรนด์ Nanlite (เปลี่ยนสี RGB ได้) 

จำหน่ายในราคา: เฉพาะไฟ LED แบรนด์ Nanlite ราคา 2,590 บาท, 

ชุดไฟ LED แบรนด์ Nanlite + เคสใส่กล้อง SmallRig ราคา 7,690 บาท

พิกัด: ร้าน STM ชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ 

 

ชื่อสินค้าจากร้านราคา (บาท)
ไมโครโฟน รุ่น AKG ARA USBร้าน ProPlugin4,490 บาท
ตู้ลำโพงมอนิเตอร์ MACKIE CR3-Xร้าน ProPlugin4,990 บาท
ฉากเบื้องหลัง (Green Screen)ร้าน Pro Power6,990 บาท
กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า (Light Box)ร้าน Pro Power1,900 – 6,990 บาท
ไฟไลฟ์สด NiceFoto รุ่น TC-318 RGB.W LEDร้าน STM2,100 บาท
ไฟ LED แบรนด์ Nanlite (เปลี่ยนสีได้)ร้าน STM2,590 บาท

 

6 อุปกรณ์ไลฟ์สดที่เราแนะนำมาในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไลฟ์สดที่ได้รับความนิยมและจำเป็นต่อการขายของในรูปแบบออนไลน์อย่างมาก หากใครที่อยากมาเลือกซื้อหรือทดลองใช้อุปกรณ์ไลฟ์สดด้วยตัวเอง สามารถเดินทางมาเลือกซื้อได้ที่ “ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์” แหล่งรวมอุปกรณ์ไลฟ์สดและอุปกรณ์ไอทีแบบครบวงจร  ซึ่งไม่ว่าคุณต้องการอุปกรณ์ไลฟ์สดแบบไหน มา Fortune Town ที่เดียว ครบทุกความต้องการแน่นอน  

เวลาเปิดทำการ:

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่:

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

กล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่ งบไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง