5 มือถือกล้องเทพ 2022 สเปกแรง ถ่ายรูปสวย
มือถือกล้องเทพ

5 มือถือกล้องเทพ 2022 สเปกแรง ถ่ายรูปสวย

ในทุกวันนี้ โทรศัพท์มือถือ ได้กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนต้องมีติดไว้ข้างกาย นอกจากจะใช้การติดต่อสื่อสาร เรายังสามารถใช้ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ได้อย่างครบถ้วน แทบไม่ต้องพึ่งกล้องถ่ายรูป เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อ มือถือกล้องเทพ สักเครื่อง อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบการถ่ายรูป หรือใช้ในการถ่ายงานได้อีกด้วย วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ จะมาแนะนำ 5 มือถือกล้องเทพ 2022 สเปกแรง ฟังก์ชันครบ แบบจัดเต็ม ให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน

มือถือกล้องเทพ ช่วยให้เราถ่ายรูป และวิดีโอดีขึ้นอย่างไร

มือถือกล้องเทพ
  • มีฟีเจอร์การถ่ายรูป และวิดีโอที่หลากหลาย

จะเห็นได้ว่ามือถือมีฟีเจอร์การถ่ายรูป และวิดีโอที่น่าใช้งาน และใช้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพบุคคล ที่ช่วยให้ถ่ายรูปคนได้ออกมาสวยงาม, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า (Panorama) เหมาะกับการถ่ายภาพวิว หรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ เก็บได้ครบทุกมุม ยิ่งไปกว่านั้นโหมดการถ่ายวิดีโอของมือถือในยุคนี้พัฒนาไปไกลมาก เพราะสามารถถ่ายภาพได้คมชัดถึง 4K และ 8K ช่วยให้ผลงานที่ได้คมชัด เหมือนถ่ายจากกล้องโปรเลยทีเดียว

  • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ง่าย แบ่งปันผลงานเมื่อไหร่ก็ได้

เนื่องจากโทรศัพท์เป็นอุปกรณ์การสื่อสารทำให้เชื่อมต่อได้หลากหลายช่องทาง เราจึงสามารถส่งรูปภาพ หรือวิดีโอผ่านอินเทอร์เน็ต, บลูทูธ, หรือทางอีเมล ซึ่งไม่ว่าเราจะอยู่ใกล้หรือไกล เราก็สามารถเผยแพร่รูปภาพสวย ๆ  ให้คนที่เรารักหรือเพื่อน ๆ ได้ชมความสวยไปพร้อมกัน

  • ระบบโฟกัสที่ทำงานได้ไว และแม่นยำ

โดยปกติแล้ว ระบบการถ่ายภาพและวิดีโอของโทรศัพท์มือถือ มักจะถูกผลิตให้มีออโตโฟกัส (Auto Focus) หรือระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติ ให้สามารถได้ถ่ายภาพได้ชัดเจนและแม่นยำ ยิ่งถ้าเราใช้รุ่นที่เป็นมือถือกล้องเทพ เราก็สามารถหยิบมือถือมาถ่ายรูปตอนไหนก็ได้ตามใจชอบ แถมยังโฟกัสภาพได้ไว ไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มโฟกัส หรือปรับแต่งเมนูการถ่ายภาพให้ยุ่งยาก ถือได้ว่าเป็นระบบที่ถูกออกแบบ เพื่อให้เราสามารถใช้งานกล้องมือถือ ได้เหมือนกล้องถ่ายภาพทั่วไปอีกด้วย 

วิธีการเลือกซื้อมือถือกล้องเทพ สเปกดี

มือถือกล้องเทพ
  1. เลือกมือถือที่มีความละเอียดการถ่ายภาพสูง

ข้อแรกเป็นข้อที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อมือถือกล้องเทพ เราควรเลือกซื้อมือถือที่มีค่าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลขึ้นไป เนื่องจากเป็นค่ามาตรฐานที่ช่วยให้ถ่ายภาพ หรือวิดีโอได้ความละเอียด และภาพที่คมชัด ถ่ายรูปออกมาได้ใกล้เคียงกับสีของวัตถุจริง ๆ 

  1. เช็กระบบโฟกัสให้ใกล้เคียงกับระบบกล้อง DSLR หรือ Mirrorless

ระบบโฟกัสที่ดีเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การถ่ายภาพได้ฉับไว คมชัดได้ดั่งใจ ดังนั้นเราควรตรวจระบบโฟกัสว่ามีการตั้งค่าใกล้เคียงกับกล้อง DSLR หรือ Mirrorless หรือไม่? เพราะจะช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพบุคคล สถานที่ สิ่งของได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ อีกทั้งสามารถถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ ช่วยให้เราถ่ายภาพแนวพอตเทรต (portrait) หรือถ่ายภาพบุคคล ได้สวยถูกใจทั้งคนถ่ายและคนถูกถ่ายเลยทีเดียว ใครเป็นสายถ่ายภาพ อย่าลืมดูข้อนี้กันนะ 

  1. มีโหมด HDR ช่วยในการถ่ายภาพขั้นสูง

โหมด HDR (High Dynamic Range) เป็นโหมดการถ่ายภาพเพื่อเน้นเก็บรายละเอียดภาพแบบคมชัดขั้นสูง ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพย้อนแสง หรือถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างไม่ยาก ทำให้รูปมีความสว่างและคมชัด ความละเอียดสูง ภาพไม่แตกหรือเบลอจนเราต้องแต่งรูปใหม่ด้วย ถือเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับมือถือกล้องเทพ โดยเฉพาะ

แนะนำ 5 มือถือกล้องเทพ ปี 2022

1. มือถือกล้องเทพ รุ่น iPhone 14 Pro Max

เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่กี่วันที่ผ่านมา สำหรับ iPhone 14 Pro Max กับฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่นอกจากจะมีการปรับดีไซน์ให้น่าใช้งาน และมีสีสันของตัวเครื่องให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นสีม่วง, ทอง, เงินและดำสเปซแบล็คแล้วนั้น ยังมาพร้อมกับการอัปเกรดฟังก์ชันถ่ายรูป และวิดีโอแบบจัดเต็ม ในรูปแบบระบบกล้องระดับโปร ที่ทำให้ผู้ใช้หลายคนอยากจับจอง iPhone รุ่นใหม่นี้ 

ไม่ว่าจะเป็นการปรับความละเอียดของตัวกล้องหลัก จากปกติเป็น 12 MP ปรับเป็น 48 MP ให้ความคมชัดขั้นสุดแทบไม่ต้องพึ่งกล้อง DSLR หรือ Mirrorless มาพร้อมกับกล้องหน้า TrueDept ออโต้โฟกัส มีโหมด HDR ช่วยถ่ายภาพในที่แสงสว่างน้อย หรือในที่มืด ไม่ว่าจะถ่ายภาพบุคคล วัตถุ หรือวิวก็เก็บรายละเอียดได้ดี

ส่วนในแง่ของการถ่ายวิดีโอก็มีการอัปเกรดให้ไม่น้อยหน้าการถ่ายรูป เพราะสามารถบันทึกวิดีโอ ProRes ได้สูงสุดถึง 4K อีกด้วย ถูกใจสาย Vlog ที่ชื่นชอบถ่ายวิดีโอเก็บภาพความทรงจำ เพราะสามารถเก็บทุกช็อตได้อย่างคมชัด ทั้งภาพ และเสียงไม่มีสะดุด 

รุ่นโทรศัพท์มือถือ: iPhone 14 Pro Max 

ราคาเริ่มต้น:  41,900 บาท

อ้างอิงข้อมูลจาก: apple.com 

2. มือถือกล้องเทพ รุ่น Samsung Galaxy S22 Ultra

เปลี่ยนบรรยากาศมาดู มือถือกล้องเทพ ของฝั่ง Android กันบ้าง เรามาดูมือถือจากค่าย Samsung รุ่น Samsung Galaxy S22 Ultra ถือได้ว่าเป็น Galaxy S เครื่องแรกที่มี S Pen พร้อมใช้งานในเครื่อง ในแง่ของการถ่ายภาพ จุดเด่นของรุ่นนี้มีโหมด Nightography นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ถ่ายภาพตอนกลางคืน หรือในที่ที่แสงน้อย ช่วยให้เราสามารถเก็บรายละเอียดได้ครบทุกจุด เนื่องจากโทรศัพท์รุ่นนี้มีเลนส์ Super Clear ช่วยลดแสงแฟลร์ (Flare) หรือแสงที่ไม่จำเป็นในภาพถ่าย 

มาพร้อมกับโหมด AI Camera หรือโหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ ที่ช่วยปรับแต่งภาพที่เราถ่ายให้สวยงามได้ดั่งใจ ทั้งการถ่ายใบหน้าคน, วิว หรือสิ่งของต่าง ๆ และยังมีโหมดถ่ายภาพช่วงการรับแสงสูง หรือ HDR ที่เป็นฟังก์ชันสำคัญที่มือถือกล้องเทพ ต้องมี

สำหรับการถ่ายวิดีโอ Samsung Galaxy S22 Ultra ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจ ไม่แพ้มือถือรุ่นอื่น ๆ เพราะมีฟังก์ชัน Super Steady ช่วยให้ภาพสั่นน้อยลงเวลาถ่ายวิดีโอ และยังลดความเบลอของภาพไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไร ก็สามารถถ่ายวิดีโอ สร้างคอนเทนต์ได้ทุกเมื่อ

รุ่นโทรศัพท์มือถือ: Samsung Galaxy S22 Ultra

ราคาเริ่มต้น:  39,900 บาท

อ้างอิงข้อมูลจาก:  samsung.com 

3. มือถือกล้องเทพรุ่น OPPO Reno7 5G

OPPO เป็นอีกมือถือที่จัดเต็มลูกเล่นการถ่ายรูป และวิดีโออยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะรุ่น Reno7 5G ให้ทุกคนสามารถถ่ายภาพได้แบบมืออาชีพ เสมือนใช้กล้องโปร ใครที่ชอบเซลฟี่ (Selfie) หรือถ่ายรูปคน จะต้องถูกใจรุ่นนี้อย่างแน่นอน เพราะมีโหมด DSL-like Portait ถ่ายภาพบุคคลที่ช่วยให้เบลอฉากหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติ ถ่ายสวยทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง เนื่องจากตัวกล้องเป็นเลนส์ Ultra Wide และ Macro หมดห่วงเรื่องถ่ายไม่ชัด 

นอกจากนี้ เราสามารถบันทึกวิดีโอในโหมดวิดีโอ ด้วยความละเอียดสูงสุด 4K ซูมภาพได้มากกว่า 10 เท่า อีกทั้งมีลูกเล่นให้เราได้เล่นสนุกตอนถ่ายวิดีโอ อย่างโหมด Bokeh Flare Portrait Video ช่วยเนรมิตเอฟเฟกต์ไฟโบเก้ (Bokeh) ซึ่งไม่ว่าเราจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ออกมาสวยถูกใจ เหมือนกับถ่ายภาพจากช่างกล้องมือโปรเลยทีเดียว

รุ่นโทรศัพท์มือถือ: OPPO Reno7 5G

ราคาเริ่มต้น:  16,990 บาท

อ้างอิงข้อมูลจาก:  oppostore.co.uk 

4. มือถือกล้องเทพ รุ่น POCO F4 GT

ถัดมาเป็นมือถืออีกรุ่นที่โดนใจสายเกมมิ่ง ด้วยฟังก์ชันแบตที่อึด และทน ดีไซน์ลำโพงกับปุ่มสัมผัส ให้เหล่าเกมมิ่งเล่นเกมได้มันสะใจ แต่หากเช็กสเปกแล้วก็เป็นมือถืออีกรุ่นที่มีโหมด AI และรองรับ HDR ทำให้ถ่ายภาพ และวิดีโอ คุณภาพสูงไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ ด้วยเลนส์กล้องหลังที่จัดมา 3 เลนส์จุใจ ซึ่งมีความละเอียดถึง 64MP ส่วนเลนส์ Ultra – wide ความละเอียด 8 MP และเลนส์ Macro ความละเอียด 2 MP ทำให้เก็บภาพทุกช็อตได้คุณภาพเทพสุด ๆ

มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราถ่ายรูปและวิดีโอได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โหมดเซลฟี่โหมดถ่ายภาพพาโนรามาอัจฉริยะ (Panorama) โหมดกลางคืนที่ช่วยถ่ายภาพในที่ที่แสงน้อยให้สีสดใส ทำให้เราไม่ต้องกลัวว่าถ่ายวิดีโอออกมาแล้ว ภาพจะแตกเหมือนที่เคยเป็น

รุ่นโทรศัพท์มือถือ: POCO F4 GT

ราคาเริ่มต้น:  20,990 บาท

อ้างอิงข้อมูลจาก: po.co 

5. มือถือกล้องเทพ รุ่น HUAWEI P50 Pro

ปิดท้ายการแนะนำ มือถือกล้องเทพ สเปกแรง ๆ กับรุ่น HUAWEI P50 Pro เหมาะกับผู้ที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ เพราะตัวเลนส์ได้มีการพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Leica ทำให้กล้องหลังหลักมีความละเอียดสูงถึง 50MP ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่มีความละเอียด 13MP เก็บรายละเอียดได้ครบ ไม่ว่าจะถ่ายในที่แสงน้อย มืด หรือเมฆเยอะ ก็ได้ภาพสวยไม่ดูมืด ความพิเศษอยู่ตรงที่กล้องสามารถซูมได้เยอะถึง 10x มี AI ช่วยปรับแต่งภาพให้เสมือนจริง ภาพสวยจนเหมือนกับถ่ายภาพด้วยกล้องโปร

นอกจากนี้ โหมดวิดีโอยังรองรับการถ่ายที่มีความละเอียดระดับ 4K สามารถถ่ายแบบหน้าชัด หลังเบลอ หรือใช้ระบบ AI ในการประมวลผลเพื่อให้ภาพสวย คมชัด ภาพสวยยิ่งขึ้น

รุ่นโทรศัพท์มือถือ: HUAWEI P50 Pro

ราคาเริ่มต้น:  33,990 บาท 

อ้างอิงข้อมูลจาก: huawei.com

แนะนำโซนร้านขายโทรศัพท์มือถือ ที่ฟอร์จูนทาวน์

หากพูดถึงแหล่งโทรศัพท์มือถือชั้นนำ หลายคนคงนึกถึง “ฟอร์จูนทาวน์” เพียงแค่เราเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 เราก็จะพบกับโซนมือถือ ซึ่งเป็นแหล่งรวมโทรศัพท์มือถือจากแบรนด์ชั้นนำ อีกทั้งยังมีร้านซ่อมโทรศัพท์  ที่มีบริการรับซื้อ-ขาย และรับซ่อม ครบวงจรในโซนเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหา มือถือกล้องเทพ เพียงแค่มาโซนนี้ เราก็จะได้เครื่องใหม่ที่ถูกใจกลับไปแน่นอน

นอกจากจะมีร้านมือถือแบรนด์ชั้นนำให้เราได้เลือกซื้อแล้ว ที่นี่ยังมีร้านซ่อมโทรศัพท์ และศูนย์บริการ ชั้นนำมากมาย โดยทุกร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการ ซึ่งเราสามารถนำมือถือเครื่องโปรด มาเปลี่ยนฟิล์มมือถือ หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อีกด้วย ถ้าใครอยากได้อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ โซนนี้ก็มีร้านขายอุปกรณ์เสริม Gadget ต่าง ๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ

ฟอร์จูนทาวน์เปิดให้บริการ: 10.00 – 22.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง