รีวิวกล้องถ่ายรูป น่าซื้อ! งบไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022
รีวิวกล้องถ่ายรูป

รีวิวกล้องถ่ายรูป น่าซื้อ! งบไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022

รีวิวกล้องถ่ายรูป ที่มาแรง! ในปี 2022 สำหรับคนที่สนใจหรืออยากลองฝึกถ่ายรูปดู คงจะกำลังมองหากล้องถ่ายรูปตัวใหม่อยู่ ซึ่งเทรนด์กล้องถ่ายรูปในปี 2022 นั้น หนีไม่พ้น “กล้องถ่ายรูปสำหรับสาย Vlog สาย Content” ที่มีที่เด็ดตรงที่ถ่ายภาพนิ่งก็คมชัด ถ่าย Vlog ภาพก็ไม่สั่นเบลอ ซึ่งใครที่เป็นมือใหม่ อยากลองถ่ายภาพ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อกล้องถ่ายรูปรุ่นไหน ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง (และงบประมาณ)  มาอ่านรีวิวกล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ งบไม่เกิน 20,000 บาท ในฟอร์จูนทาวน์กัน

รับรองว่าคุณจะได้ข้อมูลดี ๆ ในการเลือกกล้องถ่ายรูป ที่ตอบโจทย์ความต้องการ คุณภาพดี รวมถึงราคาไม่แรง เหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพอย่างเรา! แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจ น่าซื้อตามกันมาบ้างนั้น? อ่านดูได้เลย

รีวิวกล้องถ่ายรูป ปี 2022 กล้องถ่ายรูป Vlog  ทำ Content

สำหรับเทรนด์การเลือกกล้องถ่ายรูป ในปี 2022 นั้น หลายคนนิยมเลือกกล้องถ่ายรูปสำหรับถ่ายวิดีโอ ถ่าย Vlog เพื่อทำคอนเทนต์ หรืออัพโหลดลง Social Media โดยเฉพาะ แน่นอนว่ากล้องถ่ายรูปเหล่านี้จะต้องมีน้ำหนักเบา ทนทาน ฟังก์ชั่นครบ พกพาสะดวก และที่สำคัญ “ราคาต้องไม่แรงจนเกินเอื้อม” ด้วย ซึ่งกล้องดิจิตอลในปัจจุบันก็มีการพัฒนาเทคโลยี รวมถึงพัฒนาฟังก์ชั่นให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ใช้งาน

Blogger

วิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าสุด?

ก่อนที่เราจะเริ่มดูรายละเอียดเกี่ยวกับรุ่นของกล้องถ่ายรูป เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่กันก่อน เพื่อดูว่ากล้องถ่ายรูปรุ่นที่เรากำลังสนใจนั้น ตอบโจทย์กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของเราหรือเปล่า? หากเราต้องการกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพนิ่ง ถ่าย Vlog หรือทำคอนเทนต์ จะได้เลือกกล้องถ่ายรูป ที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด 

ถ่ายรูป

1. กำหนดเงื่อนไขและคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป ที่เราอยากได้ขึ้นมาก่อน

2. ตั้งงบประมาณสำหรับการซื้อกล้องถ่ายรูป ไม่ให้สูงจนเกินความต้องการ

3. เลือกกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดกะทัดรัดพอดี พกพาสะดวก ไม่หนักจนเกินไป 

4. ดูฟังก์ชั่นของกล้องว่าตอบโจทย์กับความต้องการของเราหรือไม่? 

5. เลือกจอกล้องแบบทัชสกรีน (touch screen) จะช่วยให้เราถ่ายภาพสะดวกมากขึ้น

6. สำหรับมือใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

7. ควรเลือกรุ่นหรือแบรนด์ของกล้องที่สามารถหาอุปกรณ์เสริมได้ง่าย 

8. เลือกกล้องถ่ายรูปที่รองรับการเชื่อมต่อกับ WiFi จะช่วยให้คุณอัพโหลดรูปบน Social Media ง่าย

9. เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่นที่เราสนใจ จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อง่ายขึ้น

10. ใครที่ชอบถ่าย Vlog ควรเลือกกล้องถ่ายรูปที่มีจอพับ จะช่วยให้เราดูมุมภาพระหว่างถ่ายได้

รีวิวกล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่ งบไม่เกิน 20,000 บาท 

เมื่อเราศึกษาวิธีเลือกกล้องถ่ายรูปทั้ง 10 ข้อสำหรับมือใหม่แล้ว ทีนี้เราก็มาดูรีวิวกล้องถ่ายรูปสุดฮิต สำหรับมือใหม่ ในปี 2022 กันบ้าง ขอบอกว่าแต่ละรุ่นจัดหนักจัดเต็ม ครบทุกฟังก์ชั่น แต่ราคาเบา ๆ แน่นอน 

1. Panasonic Lumix G100 – รีวิวกล้องถ่ายรูป สำหรับสาย Vlog ครบทุกฟังก์ชั่น 

2. Canon EOS M200 – กล้องถ่ายรูปคุณภาพสูง ภาพสวยคมชัดทุกช็อต

3. Sony ZV-1 – กล้องถ่ายรูปขวัญใจสาย Content ภาพสวยเป็นธรรมชาติ

1. Panasonic Lumix G100: รีวิวกล้องถ่ายรูป สำหรับสาย Vlog ครบทุกฟังก์ชั่น

กล้องถ่ายรูป

รีวิวกล้องถ่ายรูป Panasonic Lumix G100  

เริ่มต้นกันด้วยการ รีวิวกล้องถ่ายรูป Panasonic Lumix G100 จากร้าน Big Camera ฟอร์จูนทาวน์  กล้องถ่ายรูป Panasonic Lumix G100 ถือเป็นกล้องที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับคนที่ต้องการถ่าย Vlog โดยเฉพาะ คุณสามารถพกพากล้อง Lumix G100 เพื่อออกทริปนอกสถานที่ได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังมี HYBRID I.S. 5 แกน* ที่ช่วยกันสั่น ทำให้เราสามารถถ่ายภาพโดยไม่มีปัญหาเรื่องการสั่น มี Black Mode และ Front Mode ช่วยให้กล้องสามารถรับเสียงทั้งข้างหน้า-ข้างหลังได้อย่างชัดเจน  

กล้องถ่ายรูป

สิ่งที่ทำให้กล้องถ่ายรูป Panasonic Lumix G100 แตกต่างจากกล้องถ่ายรูปแบรนด์อื่น คือการมี Tracking Mode ช่วยให้ระยะทางและทิศทางของการบันทึกภาพในกล้อง จะถูกปรับด้วยระบบจดจำหน้าอัตโนมัติ ทำให้การถ่าย Vlog ในสถานที่ที่มีคนเยอะ จะไม่กลายเป็นปัญหาอีกต่อไป ภาพคมชัดสวยถูกใจแน่นอน

กล้องถ่ายรูป

ร้าน Big Camera  ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์

สำหรับใครสนใจและอยากมาลองกล้อง Panasonic Lumix G100 ด้วยตัวเอง  สามารถเดินทางมาที่ร้าน Big Camera ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์ได้เลย  ราคาของกล้อง Panasonic Lumix G100 เริ่มต้นที่ 18,040 บาท เฉพาะตัวกล้อง และราคา 22,790 บาท สำหรับครบชุด (ตัวกล้อง + เลนส์กล้อง + ไม้กันสั่น) ซึ่งร้าน Big Camera เปิดให้บริการหลายสาขา ทำให้เราสามารถนำกล้องไปตรวจเช็กที่สาขาใดก็ได้ รวมถึงได้คำแนะนำด้านการดูแลกล้องจากกูรูโดยเฉพาะ 

กล้องถ่ายรูปรุ่นที่เราแนะนำ: Panasonic Lumix G100

ราคา:  เริ่มต้นที่ 18,040 บาท (เฉพาะตัวกล้อง) และราคา 22,790 บาท (ตัวกล้อง + เลนส์กล้อง + ไม้กันสั่น) 

พิกัด: ร้าน Big Camera  ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์ 

2. Canon EOS M200: กล้องถ่ายรูปคุณภาพสูง ภาพสวยคมชัดทุกช็อต

กล้องถ่ายรูป

มาต่อกันที่กล้องถ่ายรูป Canon EOS M200 จากร้าน Digital2home แค่ชื่อแบรนด์ก็รู้แล้วว่ารุ่นนี้ต้องดีสมราคาแน่นอน! กล้องถ่ายรูป Canon EOS M200 เป็นกล้องที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์อินฟลูเอนเซอร์ รวมถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพทุกคน กล้องถ่ายรูปรุ่นนี้มีความละเอียดสูงถึง 24.1 ล้านพิกเซล และวิดีโอคมชัดระดับ 4K ช่วยให้ภาพสวยคมชัด มาพร้อมกับ Smooth Skin ให้ผิวสวยเรียบเนียน

กล้องถ่ายรูป

นอกจากคุณสมบัติด้านภาพจะโดดเด่นแล้ว กล้องถ่ายรูป Canon EOS M200 ยังช่วยให้คุณใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น เพียงปลายนิ้วสัมผัสด้วย Creative Assist อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Eye Detection AF ช่วยจับโฟกัสที่ตา ทำให้ภาพนิ่งและภาพวิดีโอ ยังสวยคมชัดไม่มีเบลอ แม้จะถ่ายในขณะที่เรากำลังเคลื่อนไหว ที่สำคัญ เรายังสามารถโอนภาพจากกล้องไปยังโทรศัพท์แบบอัตโนมัติ ช่วยให้การแชร์รูปบน Social Media สะดวกยิ่งขึ้น

กล้องถ่ายรูป

ร้าน Digital2home ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์

เราสามารถเดินทางมาซื้อกล้องถ่ายรูปด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงมาที่ร้าน Digital2home ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้จำหน่ายกล้องถ่ายรูปหลากหลายรุ่น รวมถึงอุปกรณ์กล้องและเลนส์ถ่ายรูปรุ่นต่าง ๆ พร้อมให้บริการและคำปรึกษาด้านเลือกกล้องถ่ายรูปกับผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ 

สำหรับราคาของกล้อง Canon EOS M200 จำหน่ายในราคาเพียง 18,590 บาท เท่านั้น! ฟังก์ชั่นครบแบบจัดเต็ม แถมราคายังไม่เกิน 20,000 บาทแบบนี้ ไม่ซื้อ ไม่ได้แล้วนะ!

กล้องถ่ายรูปรุ่นที่เราแนะนำ: Canon EOS M200

ราคา:  จำหน่ายในราคา 18,590 บาท 

พิกัด: ร้าน Digital2home ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์ 

 3. Sony ZV-1: กล้องถ่ายรูปขวัญใจสาย Content ภาพสวยเป็นธรรมชาติ

ภาพจาก Sony Thailand 

ถ้าพูดถึงกล้องถ่ายรูปที่มาแรงแซงทางโค้งในปี 2022 จะไม่พูดถึงกล้อง Sony ZV-1 จากค่ายโซนี่ไปไม่ได้เลย ถือเป็นกล้องถ่ายรูปที่ถูกออกแบบมาเพื่อถ่าย Casual Video โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดถ่ายรูป ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็สามารถถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอแบบมืออาชีพได้! อีกทั้งไม่ต้องตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยาก ใช้งานง่ายสุด ๆ  นอกจากนี้ยังมีโหมด Soft Skin Effect ช่วยให้ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น 

กล้องถ่ายรูป

นอกจากนี้ กล้องถ่ายรูป Sony ZV-1 ยังมีระบบป้องกันสั่นสำหรับการถ่ายภาพแบบเคลื่อนไหว ทำให้ภาพสวยคมชัด ไม่เบลอแน่นอน อีกทั้งยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะกับมือใหม่ เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายมาก สามารถควบคุมภาพโฟกัสและหมวดอื่น ๆ ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส จึงไม่แปลกใจเลยหากรุ่นนี้จะขายดี จนใคร ๆ ก็ต้องถามหา! ถ้าใครกำลังมองหากล้องถ่ายรูปสำหรับมือใหม่ ห้ามพลาด  Sony ZV-1 

กล้องถ่ายรูป

ร้าน World Camera ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์

ใครที่เห็นรีวิวกล้องถ่ายรูป Sony ZV-1 แล้วอยากซื้อมาถ่ายภาพเป็นของตัวเอง  เราขอแนะนำร้านขายกล้องถ่ายรูป World Camera ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์ ที่นี่เป็นร้านขายกล้องชื่อดังที่รวบรวมกล้องถ่ายรูปจากแบรนด์ดัง พร้อมอุปกรณ์ถ่ายรูปหลายแบบ ให้คุณเลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ!

โดยราคาของกล้อง Sony ZV-1 ร้าน World Camera จำหน่ายในราคาเพียง 20,990 บาท เท่านั้น สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ร้าน คุณจะได้รับประกันฟรี 1 ปี สามารถส่งกล้องซ่อมได้เลย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือถ้าอยากนำกล้องถ่ายรูปมาเช็ดทำความสะอาด ที่นี่ก็มีบริการนะ เรียกได้ว่าคุ้มค่าน่าประทับใจแน่นอน

กล้องถ่ายรูปรุ่นที่เราแนะนำ:  Sony ZV-1

ราคา:  จำหน่ายในราคา 20,990 บาท 

พิกัด: ร้าน World Camera  ชั้น 2 สาขาฟอร์จูนทาวน์ 

จบไปแล้วกับการรีวิวกล้องถ่ายรูปราคาประหยัด สำหรับมือใหม่ ในราคาไม่เกิน 20,000 บาท ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานและไลฟ์สไตล์มากที่สุด และถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อกล้องถ่ายรูปที่ไหนดี? สามารถมาเลือกซื้อได้ที่ โซนกล้องถ่ายรูป ชั้น 2 ศูนย์การค้าฟอร์จูน ที่นี่รวบรวมร้านขายกล้องชื่อดัง ให้คุณได้เดินเลือกซื้อและได้กล้องถ่ายรูปที่ถูกใจกลับบ้านไปด้วย “นึกถึงกล้องถ่ายรูป นึกถึงศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์​”

เวลาเปิดให้บริการ:

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนมุมทำงานให้สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

รวม 7 วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อ iPhone ตกน้ำ! จาก ร้านซ่อมโทรศัพท์

บทความที่เกี่ยวข้อง