เปิดคลัง! ร้านแผ่นเสียงหายาก ในฟอร์จูนทาวน์
ร้านแผ่นเสียง

เปิดคลัง! ร้านแผ่นเสียงหายาก ในฟอร์จูนทาวน์

ร้านแผ่นเสียง ขุมทรัพย์ทางดนตรีของคนรักเสียงเพลง หากใครกำลังมองหาร้านแผ่นเสียงที่รวมแผ่นเสียงหายากในยุค 80s 90s อยู่ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเสียงเพลงไทย แผ่นเสียงเพลงสากล หรือแผ่นเสียงเพลงจากญี่ปุ่น ต้องหาโอกาสมาฟอร์จูนทาวน์ให้ได้ เพราะที่นี่คือสวรรค์ของคนที่หลงรักแผ่นเสียงอย่างแท้จริง! 

เนื่องจากฟอร์จูนทาวน์เป็นแหล่งรวมร้านแผ่นเสียงชื่อดัง มากกว่า 4 ร้านด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งไม่ว่าใครมาเยือน เป็นต้องเพลิดเพลินไปกับการเลือกแผ่นเสียงหลากหลายสไตล์ จึงไม่แปลกใจเลย หากร้านแผ่นเสียงในฟอร์จูนทาวน์ จะกลายเป็นคลังดนตรีของนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบดนตรีสุดคลาสสิกทุกคน

วันนี้ เราจะพาทุกคนมาทัวร์ร้านแผ่นเสียงหายากในฟอร์จูนทาวน์กัน  รับรองว่าเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบ จะต้องอยากไปตามรอยหาแผ่นเสียงเหมือนกับเราแน่นอน

สวรรค์ของคนรักแผ่นเสียง รวมร้านแผ่นเสียงหายากในที่เดียว

ฟอร์จูนทาวน์ ไม่ได้เป็นเพียงศูนย์การค้าที่โดดเด่นในเรื่องแหล่งรวมอุปกรณ์ไอทีแบบครบวงจรเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีร้านแผ่นเสียงสไตล์วินเทจ เหมาะสำหรับคนที่หลงรักในเสน่ห์ของแผ่นเสียงและดนตรีสุดคลาสสิก โดยที่นี่มีร้านแผ่นเสียงหายากหลายร้าน จำหน่ายแผ่นเสียงหลากหลายแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็น Jazz, Pop, Rock, R&B รวมถึงแนวเพลงอื่น ๆ อย่างแผ่นเสียงเพลงไทย แผ่นเสียงเพลงสากลจากหลายยุคสมัย รวมไว้ในที่เดียว ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ร้านแผ่นเสียง Hall of fame Records โซนเครื่องเสียงชั้น 3

ร้านแผ่นเสียง

ร้านแผ่นเสียง Hall of fame Records โซนเครื่องเสียงชั้น 3

ร้าน Hall of fame Records โซนเครื่องเสียง ชั้น 3

เริ่มต้นกันที่ร้านแผ่นเสียง Hall of fame Records  ตั้งอยู่ชั้น 3 ของฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้ถือเป็นร้านแผ่นเสียงระดับตำนานที่เปิดมานานกว่า 7 ปี ถือเป็นร้านขายแผ่นเสียงที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ เป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มนักสะสมและคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของดนตรีเก่า ทางร้านรวบรวมผลงานเพลงหลากหลายแนวทั้ง Jazz, Pop, Classic หรือแนวดนตรีร่วมสมัยหลายประเภท ทำให้เราสนุกกับการเลือกแผ่นเสียงที่ชอบได้อย่างไม่รู้จบ 

ร้านแผ่นเสียง

ความโดดเด่นของร้านแผ่นเสียง Hall of fame Records  ที่ทำให้เราหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นคือ ที่นี่จำหน่ายแผ่นเสียงระดับ Hi-End รวมถึงงานเพลงสุดฮิตจากศิลปินชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น The Beatles, Bee Gees, Jimi Hendrix, Megadeth ไว้ในที่เดียว ใครอยากได้แผ่นเสียงเพลงเก่าหายาก คุณภาพสูง ตั้งแต่ยุค 80s 90s ก็ต้องมาที่นี่เลยล่ะ สนนราคาก็ไม่แรงมากอยู่ที่ประมาณ 2,000 – 3,000 บาท เท่านั้น 

ร้านแผ่นเสียง

ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีเครื่องเล่นแผ่นเสียงสีสันสดใส ให้เราซื้อกลับไปฟังเพลงที่บ้านได้ชิล ๆ ด้วย ราคาจำหน่ายก็มีตั้งแต่ 3,000 บาท ไปจนถึง 8,000 บาท หรือถ้าใครอยากได้ตลับเทปเพลง แผ่นซีดีเพลงเก่า ร้าน Hall of fame Records  ก็มีให้คุณซื้อตามใจชอบ

พิกัด : ร้าน Hall of fame Records ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ 

Facebook Pagehttps://th-th.facebook.com/hofrecords.Thai/

ร้าน Minilop โซนเครื่องเสียง ชั้น 3

ร้านแผ่นเสียง

มาต่อกันที่ร้านแผ่นเสียง Minilop ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 3 ของฟอร์จูนทาวน์ เป็นร้านแผ่นเสียงสไตล์วินเทจที่หลายคนรู้จัก ร้านนี้มีแผ่นเสียงหายากจำหน่ายแผ่นเสียงหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเสียงเพลงคลาสสิก แผ่นเสียงเพลงไทย แผ่นเสียงเพลงญี่ปุ่น และแผ่นเสียงเพลงสากล  

ร้านแผ่นเสียง

ร้านแผ่นเสียง Minilop เป็นร้านที่การันตีได้ว่ามีแผ่นเสียงคุณภาพสูงทุกแผ่น มีตั้งแต่แผ่นเสียงมือสองหายาก จนถึงแผ่น CD เพลงดังสุดฮิต นอกจากนี้ ร้านแผ่นเสียง Minilop ยังจำหน่ายแผ่นเสียงสุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อว่าคุณภาพเสียงดีและเป็นที่นิยมมาก ๆ 

ร้านแผ่นเสียงเก่า

ที่สำคัญ ร้าน Minilop ยังจำหน่ายแผ่นเสียง “Iconic Sounds” อัลบั้มพิเศษ ราคา 4,500 บาท ซึ่งรวบรวมเพลง Jazz สุดฮิตจากศิลปินทั่วโลก โดยอัลบั้มนี้มีจำนวนจำกัด ผลิตโดย Stereo Sound Japan เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปีของ JBL 

สำหรับนักสะสมหรือแฟนเพลงญี่ปุ่นคนไหน สนใจอยากมาซื้อแผ่นเสียง Iconic Sounds ด้วยตัวเอง ก็สามารถเดินทางมาซื้อได้ที่ร้านแผ่นเสียง Minilop  ได้เลย เปิดให้บริการทุกวัน

พิกัด : ร้าน  Minilop ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ 

Facebook Pagehttps://th-th.facebook.com/minilopfortune/  

ร้านแผ่นเสียง  P&P Audio โซนเครื่องเสียง ชั้น 3

ร้านแผ่นเสียงเก่า

สำหรับร้านแผ่นเสียง P&P Audio เป็นอีกหนึ่งร้านแผ่นเสียงที่นักสะสมและคนรักแผ่นเสียงไม่ควรพลาด ร้านนี้ที่ตั้งอยู่ชั้น 3 ของฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของแผ่นเสียงที่มีการนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ทำให้มั่นใจในคุณภาพเสียงที่ไพเราะและนุ่มนวลได้เลย

ร้านแผ่นเสียง

ใครที่ชอบเพลงญี่ปุ่น ต้องถูกใจกับร้านแผ่นเสียง P&P Audio  เพราะมีแผ่นเสียงเพลงญี่ปุ่นน่าสนใจเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะแนวเพลง City Pop ที่มีความสดใสผ่อนคลาย จึงไม่แปลกใจเลยหากมีจะมีลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ แวะเวียนมาซื้อแผ่นเสียงเพลงญี่ปุ่นกันอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ ร้านแผ่นเสียง P&P Audio ก็ยังมีแผ่นเสียงประเภทอื่น ๆ ให้เราจับจองอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงสากล Pop, Rock, Hiphop, R&B House, Techno หรือ Soul Funk บอกได้เลยว่าถ้ามาร้านนี้แล้ว จะได้แผ่นเสียงที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอน

ร้านแผ่นเสียงเก่า

พิกัด : ร้าน P&P Audio ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์

Facebook Page: https://th-th.facebook.com/pandpaudio/

ร้านแผ่นเสียง Capmusic โซนแผ่นเสียง ชั้น 2

ร้านแผ่นเสียง

ร้านแผ่นเสียง Capmusic ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ในฟอร์จูนทาวน์ เป็นร้านขายแผ่นเสียงที่เปิดมาแล้วกว่า 5 ปี ที่นี่จัดตกแต่งบรรยากาศร้านได้อย่างสบายตา จัดวางผนังและชั้นวางโทนสีขาวครีมและสีดำเป็นสัดส่วน ทำให้เราสามารถยืนเลือกแผ่นเสียงได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ร้านนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ การจำหน่ายแผ่นเสียงเพลงไทยสุดฮิต จากหลายยุคหลายสมัย จึงทำให้ร้านแผ่นเสียง Capmusic เป็นร้านยอดนิยมของนักสะสมแผ่นเสียงและผู้ชื่นชอบเพลงไทยทุกคน

ร้านแผ่นเสียง
ร้านแผ่นเสียง

นอกจากนี้ ร้านแผ่นเสียง Capmusic ยังมีการผลิตแผ่นเสียงเพลงไทยเอง สำหรับเพลงที่ยังไม่เคยมีการผลิตแผ่นเสียงมาก่อน เพื่อให้แฟนเพลงและผู้ที่สนใจ สามารถหาซื้อแผ่นเสียงเพลงไทยได้ที่นี่ รวมถึงมีการจำหน่าย  CD และตลับเทป ที่รวบรวมเพลงไทย เพลงจีน และเพลงสากลไว้อย่างครบครัน ใครที่มีโอกาสได้มาเยือนร้านแผ่นเสียง Capmusic  รับรองว่าจะได้แผ่นเสียงที่ถูกใจกลับไปฟังที่บ้านอย่างสุนทรีย์แน่นอน

พิกัด : ร้าน Capmusic ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์

Facebook Page: https://th-th.facebook.com/capmusicth/

ร้านแผ่นเสียงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นร้านที่เราคัดสรรมาเพื่อคนรักแผ่นเสียงโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงมีแผ่นเสียงให้เราเลือกกันเพียบ ใครกำลังมองหาร้านแผ่นเสียงหายาก ทั้งแผ่นเสียงเพลงไทย และแผ่นเสียงเพลงสากลอยู่ เพียงมาที่ฟอร์จูนทาวน์ รับรองว่าจะได้แผ่นเสียงที่ถูกใจ กลับไปฟังที่บ้านแบบชิว ๆ แน่นอน 

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่:

จากความรักในเสียงดนตรี สู่ร้านขายกีต้าร์โปร่งระดับ Hi-End “คุณซิน Cin Guitars”

ชวนแก๊ง! เล่น Surf Skate ลานสเก็ตบอร์ด Sky Park BKK

บทความที่เกี่ยวข้อง