ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง มาดูกัน! รวมวิธีเดินทางไปฟอร์จูนทาวน์ง่าย ๆ
รีวิว Fortune Town

ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง มาดูกัน! รวมวิธีเดินทางไปฟอร์จูนทาวน์ง่าย ๆ

ถ้าพูดถึง IT Lifestyle Mall แห่งพระราม 9 ที่รวบรวมสินค้าไอที ร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย หลายคนจะต้องนึกถึง ฟอร์จูนทาวน์ แน่นอน ซึ่งสามารถเราแวะมาเดินเล่นและช้อปสินค้าแบบชิว ๆ ได้ทุกวันเลย ส่วนใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ อาจจะไม่รู้ว่า Fortune Town ไปยังไง? ไปฟอร์จูนทาวน์ ลงสถานีไหน? หรือ ฟอร์จูนทาวน์ เปิดกี่โมง?

เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเดินทางถึง 4 วิธีด้วยกัน เพื่อให้คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวที่ Fortune Town ง่าย ๆ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเดินทางมาฟอร์จูนทาวน์​ด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ก็มาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาแผนที่ให้ยุ่งยาก เพราะเพียงแค่เปิดอ่านบทความนี้ ก็เหมือนคุณมีคัมภีร์ส่วนตัวเดินพามาที่ ฟอร์จูนทาวน์ แล้ว!

ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง มาดูกัน!

ใครที่กำลังมองหาวิธีเดินทาง หรือเส้นทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ เราสามารถเดินทางมาได้หลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟฟ้า MRT/BTS  เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ รถโดยสารปรับอากาศ หรือแม้แต่ท่าเรือโดยสาร เรียกได้ว่ามีหลากหลายเส้นทางให้เราได้เลือกกัน เหมาะสำหรับคนที่อยากพักผ่อน แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากบ้าน 

ใครที่อยากรู้ว่าเส้นทางมาที่ Fortune Town จะมีเส้นทางประเภทไหนบ้าง? สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ ได้จากในรูปนี้เลย 

ฟอร์จูนทาวน์

แผนที่เดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง! รวม 4 เส้นทางแนะนำ

สำหรับวิธีการเดินทางไปเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ จะมีอยู่ 4 เส้นทางหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่

1. การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT/BTS 

2. การเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ 

3. การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือแท็กซี่

4. การเดินทางด้วยท่าเรือโดยสาร

เพื่อน ๆ สามารถเลือกวิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุด เพื่อเดินทางมายังฟอร์จูนทาวน์ได้เลย โดยเราได้รวบรวมข้อมูลการเดินทางของแต่ละเส้นทางไว้ ดังนี้ 

1. เดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ โดยรถไฟฟ้า MRT/BTS

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่อยากใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยเราสามารถเดินทางไป Fortune Town ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ทั้ง สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง หากนั่ง MRT สายสีน้ำเงิน สามารถลงที่สถานีพระราม 9 ได้เลย ส่วน MRT สายสีม่วง ให้เปลี่ยนขบวนรถที่สถานีเตาปูนก่อน เพื่อมาใช้บริการ MRT สายสีน้ำเงิน แล้วลงสถานีพระราม 9 ทางออก 1 ก็จะถึงบริเวณหน้าศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์พอดี เรียกได้ว่าทั้งสะดวกและประหยัดสุด ๆ  

ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์ ติดกับรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 

ส่วนถ้าใครสะดวกเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า เพราะใกล้ที่พักมากกว่า เราก็สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอโศก เดินทางต่อเนื่องด้วยรถไฟฟ้า MRT แล้วลงสถานีพระราม 9 จากนั้นเดินตรงมายังทางออกที่ 1 แล้วให้เราเดินเท้าต่อมาอีกนิด ก็จะเจอกับบริเวณด้านหน้าของฟอร์จูนทาวน์แล้ว วิธีนี้ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แถมยังไม่ต้องกลัวรถติดด้วยค่ะ 

MRT

รูปภาพจาก แผนที่เส้นทางรถไฟสายน้ำเงิน และสายสีม่วง MRT

2. เดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ ด้วยรถโดยสารสาธารณะ

เพื่อน ๆ ที่สะดวกเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ จะต้องถูกใจกับวิธีนี้แน่นอน เพราะสามารถเดินทางไปฟอร์จูนทาวน์ ได้ทั้งรถโดยสารประจำทางและรถโดยสารปรับอากาศ ซึ่งรองรับมากกว่า 20 สาย ได้แก่ 36, 54, 73, 73ก, 98, 136, 137, 157, 158, 163, 168, 171, 172, 179, 185, 204, 206, 514, 517, 528, 529, 537 อีกทั้งเรายังสามารถลงรถได้ที่ป้ายด้านหน้าศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ได้เลย สะดวกมาก

วิธีการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือรถโดยสารปรับอากาศ แนะนำให้ตรวจสอบเวลาในการเดินทางสักหน่อย เนื่องจากความหนาแน่นของจราจรจะต่างกันตามช่วงเวลา อาจจะต้องเผื่อเวลาประมาณ 15-20 นาที เพื่อไม่ให้เราต้องรีบร้อนเดินทางจนเกินไป สำหรับวิธีการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะนั้น เป็นวิธีที่ทั้งประหยัดและสะดวกต่อการเดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ด้วยนะ 

ฟอร์จูนทาวน์

3. มาฟอร์จูนทาวน์ ด้วยรถยนต์ / รถแท็กซี่

สำหรับวิธีที่ 3 สำหรับการเดินทางฟอร์จูนทาวน์ หากใครสงสัยว่า ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง? เพื่อน ๆ ที่มีรถยนต์ส่วนตัวหรือต้องการนั่งรถแท็กซี่ เพื่อเดินทางมาที่ Fortune Town เราสามารถขับรถยนต์มาที่เส้นทางสายรัชดาภิเษก-สุขุมวิท-พระราม 9 (วงแหวนรอบใน) ซึ่งใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน 3 จุด ทั้งทางด่วนพระราม 9 ขั้นที่ 2, ทางด่วนรัชดาภิเษก-อโศกดินแดง และทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดยฟอร์จูนทาวน์จะอยู่ติดกับโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูนกรุงเทพฯ  ซึ่งถ้าเราเห็นโลโก้ฟอร์จูนทาวน์ ก็ถึงจุดหมายแล้ว 

ฟอร์จูนทาวน์

ถนนอโศก/ ถนนเทียมร่วมมิตร/ ถนนลาดพร้าว

นอกจากนี้ เราสามารถขับรถยนต์มาจากเส้นทางถนนอโศก – รัชดาภิเษก, ถนนเทียมร่วมมิตร – รัชดาภิเษก และถนนลาดพร้าว – รัชดาภิเษกได้ โดยเราสามารถจอดรถได้ที่ฟอร์จูนทาวน์ทั้ง 5 ชั้น รองรับได้มากกว่า 3,000 คันเลยทีเดียว  ซึ่งอัตราค่าบริการลานจอดรถ ฟอร์จูนทาวน์ คิดดังนี้

วันจันทร์-วันศุกร์ 

1. 1 ชั่วโมงแรก จอดฟรี

2. ชั่วโมงที่ 2-4 คิดค่าบริการ 20 บาท

3. ชั่วโมงถัดไป คิดค่าบริการ ชั่วโมงละ 20 บาท เศษของชั่วโมง คิดเป็น 1 ชั่วโมง

วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

1. 3 ชั่วโมงแรกจอดฟรี

2. ชั่วโมงถัดไป คิดค่าบริการชั่วโมงละ 20 บาท เศษของชั่วโมง คิดเป็น 1 ชั่วโมง

ส่วนถ้าใครนั่งรถแท็กซี่มา ก็สามารถจอดลงได้ที่ด้านหน้าบริเวณศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ได้เลย  เรียกได้ว่าทั้งสะดวกและครบครันสุด ๆ  

4. เดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ ด้วยท่าเรือโดยสาร

วิธีเดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์ ในข้อสุดท้าย สำหรับ เพื่อน ๆ ที่นั่งเรือโดยสารเป็นประจำ สามารถนั่งท่าเรือคลองแสนแสบมาลงที่ป้ายท่าเรืออโศก จากนั้นนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรี แล้วลงสถานีพระราม 9 ก็จะถึงฟอร์จูนทาวน์  

MRT

ท่าเรือคลองแสนแสบ รูปจาก Transit Bangkok 

ฟอร์จูนทาวน์ เปิดกี่โมง? 

หลังจากที่ทราบวิธีการเดินทางมาที่ฟอร์จูนทาวน์แล้ว เรามาดูเวลาเปิด-ปิด ของฟอร์จูนทาวน์กันบ้าง เนื่องจากหลายคนมักจะสงสัยกันว่า ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง? เปิดกี่โมง? สำหรับใครที่อยากมาเที่ยว มาพักผ่อนที่ฟอร์จูนทาวน์ สามารถเดินทางมาใช้บริการได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. เปิดให้บริการตลอดวัน

ส่วนถ้าใครอยากมาเที่ยวฟอร์จูนทาวน์ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรที่ฟอร์จูนทาวน์ดี? อ่านรีวิว “พาเดินเที่ยว Fortune Town 1 วัน สนุกมันส์ไม่ซ้ำใคร! ปี 2022รับรองว่าคุณจะได้ไอเดียในการเที่ยววันหยุดนี้แน่นอน 

ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง รวมวิธีเดินทางบน Google Map

นอกจากทางวิธีการเดินทางแบบละเอียด สำหรับคนที่สนใจอยากมาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์แล้ว เรายังได้รวบรวมเส้นทางการเดินทางมาที่ Fortune Town บน Google Map เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถเปิด Map ปักหมุด และมุ่งหน้ามาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ได้เลย ไม่ต้องกลัวหลง! 

บทความที่เกี่ยวข้อง