เล่นเกมไม่สะดุด! เปรียบเทียบการ์ดจอ 5 รุ่น แนะนำโดยร้าน GGP by GadgetPlay
เปรียบเทียบการ์ดจอ

เล่นเกมไม่สะดุด! เปรียบเทียบการ์ดจอ 5 รุ่น แนะนำโดยร้าน GGP by GadgetPlay

เปรียบเทียบการ์ดจอ 5 รุ่นที่น่าสนใจ ใครเป็นสาวกเกมเมอร์ ฟังทางนี้!! อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้เล่นเกมไม่สะดุด คงหนีไม่พ้น การ์ดจอเล่นเกม ฮาร์ดแวร์สำคัญที่ช่วยแสดงผลต่าง ๆ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งการ์ดจอก็มีลักษณะและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ฟอร์จูนทาวน์จะมา เปรียบเทียบการ์ดจอ ให้เห็นคุณภาพกันแบบชัด ๆ พร้อมทั้งแนะนำยี่ห้อการ์ดจอที่เหล่าเกมเมอร์ต้องยกนิ้วให้! แต่จะมีการ์ดจอรุ่นไหนที่มีฟังก์ชันเด็ด ๆ กันบ้างนั้น? ตามไปดูกันได้เลย! 

การ์ดจอคืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไรบ้าง? 

เปรียบเทียบการ์ดจอ

การ์ดแสดงผล หรือ การ์ดจอ (Graphics Card) ถือเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานเกี่ยวกับการแสดงผลต่าง ๆ โดยการ์ดจอจะทำหน้าที่ประมวลผลที่ได้จากซีพียู (CPU) และแสดงบนหน้าจอของเรา โดยแสดงผลในรูปแบบของภาพ แสง และสี ซึ่งการ์ดจอก็แบ่งตามการใช้งานได้หลากหลายแบบ ยกตัวอย่าง การ์ดจอ 2 มิติ เน้นใช้เพื่อการพิมพ์งานหรือเล่นอินเทอร์เน็ตทั่วไป ส่วนการ์ดจอ 3 มิติ เน้นใช้งานกับการทำงานที่ซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเพื่อเล่นเกม หรือทำงานกราฟิก เป็นต้น

วิธีการเลือกการ์ดจอสำหรับเหล่าเกมเมอร์

เปรียบเทียบการ์ดจอ

1. เลือกการ์ดจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การ์ดจอถือเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ที่ช่วยในการทำงานควบคู่กับคอมพิวเตอร์ ยิ่งเราเลือกการ์ดจอที่มีคุณภาพและแข็งแรงทนทาน รวมถึงเหมาะสมกับการใช้งาน ก็ช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการ์ดจอแต่ละรุ่น ก็จะมีการใช้งานและฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น สายเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกม อาจจะอยากได้ภาพที่มีความละเอียดสูง ซึ่งการ์ดจอรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับเกมเมอร์ คือ การ์ดจอรุ่น GeForce เนื่องจากมี Refresh Rate (ความเร็วที่จอแสดงผล) และ Frame Rate  (จำนวนภาพที่คอมพิวเตอร์)  ที่ค่อนข้างสูง สามารถแสดงผลที่เร็วและแม่นยำได้

2. เลือกการ์ดจอให้เหมาะสมกับความละเอียดของหน้าจอ

หากเรามีหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่มีความละเอียด FHD 1080p ใน Frame Rate 30-60 Fps เราก็สามารถเลือกใช้การ์ดจอทั่วไปได้ เนื่องจากหน้าจอประเภทนี้ ถือเป็นหน้าจอที่มีค่ามาตรฐาน ตามแบบหน้าจอทั่วไป แต่หากเรามีหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่มีความละเอียดที่สูงประมาณ 2K หรือ 4K เราจะต้องเลือกการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพในการสร้างภาพกราฟิก หรือเรนเดอร์ (Render) ด้วยเช่นกัน

3. เลือกการ์ดจอที่เป็นราคามาตรฐานโดยทั่วไป

ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าการ์ดจอมีหลากหลายราคา ตั้งแต่ถูกสุดไปจนแพงสุด ขึ้นอยู่กับความนิยมของคุณภาพของแต่ละรุ่น ดังนั้นก่อนซื้อการ์ดจอ เราควรตรวจสอบราคาของการ์ดจอในตลาดก่อน ว่าการ์ดจอรุ่นที่เราสนใจ มีราคาประมาณเท่าไหร่? ก็จะช่วยให้เราประเมินราคาและได้ชิ้นที่ถูกใจมากขึ้น

เปรียบเทียบการ์ดจอ 5 รุ่นไหนควรซื้อ! โดยร้าน GGP by GadgetPlay

แล้วการ์ดจอรุ่นไหนที่เราควรซื้อ? รวมถึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าการ์ดจอรุ่นอื่น ๆ วันนี้ร้าน GGP by GadgetPlay ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และ Gadget สำหรับเกมเมอร์ จะมาเปรียบเทียบการ์ดจอ รุ่นที่น่าสนใจและมาแรงในปี 2022 ให้เราได้ลองซื้อตามกัน

1. SAPPHIRE NITRO+ AMD RADEON RX 6900 XT

เปรียบเทียบการ์ดจอ

การ์ดจอเล่นเกม : SAPPHIRE NITRO+ AMD RADEON RX 6900 XT

จุดเด่น :  การ์ดจอตัวแรกที่ทางร้านอยากแนะนำ คือการ์ดจอรุ่นในตำนาน อย่าง SAPPHIRE NITRO+ AMD RADEON RX 6900 XT กับความเร็วแรง ที่ช่วยให้สายเกมเมอร์เล่นเกมและสัมผัสประสบการณ์ได้อย่างเสมือนจริง ช่วยให้เล่นเกมระดับ 4k คมชัด โดยการ์ดจอรุ่นนี้ มีนวัตกรรม GPU Cooking ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนเกินไป และลดแรงเสียดทานระหว่างเครื่องกับอากาศ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นพิเศษ คือพัดลมระบายอากาศที่เน้นเสียงเงียบ ทำให้ไม่ส่งเสียงรบกวนระหว่างการเล่นเกม 

ข้อมูลทั่วไป: 

 • Width : 256 bit 
 • ความละเอียดสูงสุด : 7680 x 4320 
 • DirectX : 12 
 • รองรับ Cross Fire/SLI : – 
 • รองรับ 3D : –
 • ราคา : 55,900 บาท

2. GALAX GEFORCE RTX 3090 TI

เปรียบเทียบการ์ดจอ

การ์ดจอเล่นเกม GALAX GEFORCE RTX 3090 TI

จุดเด่น :  การ์ดจอรุ่นนี้ ได้รับการขนานนามว่าเป็น การ์ดจอที่ประสิทธิภาพสุด ๆ เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์มือโปร หรือมือสมัครเล่น เพราะระบบการ์ดจอมีการประมวลผลภาพแม่นยำและรวดเร็ว เนื่องด้วยการปรับระบบคอร์ (ส่วนที่จำเป็นของ CPU) ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบจ่ายไฟ พัดลม และระบบระบายความร้อน ก็มีการปรับปรุงให้ดีขึ้น เรียกได้ว่าเล่นเกมหนักแค่ไหนก็ไม่กลัวว่าเครื่องจะร้อน

ข้อมูลทั่วไป: 

 • Bus Width : 384 bit 
 • ความละเอียดสูงสุด : 7680 x 4320
 • DirectX : 12 
 • รองรับ Cross Fire/SLI : รองรับ
 • รองรับ 3D : –
 • ราคา : 50,000 บาท

3. MSI GEFORCE RTX 3070 TI

เปรียบเทียบการ์ดจอ

การ์ดจอเล่นเกม :  MSI GEFORCE RTX 3070 TI

จุดเด่น : การ์ดจอรุ่น MSI GEFORCE RTX 3070 TI ถือเป็นการ์ดจอที่ทางร้าน GGP by GadgetPlay อยากแนะนำให้เหล่าเกมเมอร์ได้เลือกซื้อกัน ช่วยให้เล่นเกมได้ไหลลื่นแบบไม่มีสะดุด หรือตัดงานกราฟิกได้เร็ว ไม่กระตุก เหมาะกับการเล่นเกมที่ภาพมีความละเอียด 1440p ขึ้นไป แต่ไม่เหมาะกับคนที่อยากเล่นเกมในภาพระบบ 4K เนื่องจากการ์ดจอรุ่น MSI GEFORCE RTX 3070 เน้นการทำงานปกติ สำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดจอเพื่อใช้งานทั่วไป รุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ 

ข้อมูลทั่วไป: 

 • General Bus Width : 256 bit 
 • ความละเอียดสูงสุด : 7680 x 4320 
 • DirectX : 12 Ultimate 
 • รองรับ Cross Fire/SLI : รองรับ
 • รองรับ 3D : –

4. GALAX GEFORCE RTX 2060

เปรียบเทียบการ์ดจอ

การ์ดจอเล่นเกม :  GALAZ GEFORCE RTX 2060

จุดเด่น : การ์ดจอ GALAZ GEFORCE RTX 2060 ของค่าย Nvidia ถือเป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นในด้านความเร็วและความแรง อีกทั้งมีการปรับความเร็ว หรือที่เรียกว่า โอเวอร์คลอก (Overclock)

ให้ทำงานควบคู่กับซีพียู จึงทำให้ประมวลผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มีเทคโนโลยี VR ช่วยปรับแต่งและแสดงผลภาพทางกราฟิกให้สวยงามคมชัด ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์เพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้อย่างไม่รู้จบ

นอกจากนี้ยังมีพัดลมระบายความร้อน ขนาดถึง 90 มม. ช่วยให้เราหมดกังวลเรื่องความร้อนไปเลย ทางร้านแนะนำการ์ดจอรุ่นนี้ เหมาะสำหรับเกมเมอร์สายเริ่มต้น ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ข้อมูลทั่วไป: 

 • Bus Width : 192 bit 
 • ความละเอียดสูงสุด : N/A 
 • DirectX : 12 
 • รองรับ Cross Fire/SLI : – 
 • รองรับ 3D : –

5. GALAX GEFORCE RTX 2060

อ้างอิงรูปภาพจาก : ebrarbilgisayar

การ์ดจอเล่นเกม :  MSI RTX 3090Ti GAMING X TRIO 24GB GDDR6X 

จุดเด่น :  การ์ดจอเล่นเกม MSI RTX 3090Ti GAMING X TRIO 24GB GDDR6X ถือเป็นการ์ดจอตัวท็อปที่เราควรซื้อไปประกอบกับคอมพิวเตอร์ตัวโปรด โดยรุ่นนี้เน้นการทำงานด้านประมวลผลภาพสำหรับกราฟิกโดยเฉพาะ มาพร้อมกับการพัฒนาระบบ AI เพื่อเสริมการทำงานให้แก่ระบบเรนเดอร์ภาพ ให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ช่วยประมวลภาพได้เร็วและแรง ปรับความละเอียดกราฟิกขั้นสูง เรียกได้ว่าหากเกมเมอร์หรือกราฟิกคนไหนได้เป็นเจ้าของ จะช่วยให้การเล่นเกมและงานออกแบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อมูลทั่วไป: 

 • Bus Width : 384 bit 
 • ความละเอียดสูงสุด : 7680 x 4320 
 • DirectX : 12 Ultimate 
 • รองรับ Cross Fire/SLI : รองรับ
 • รองรับ 3D : –

การ์ดจอเล่นเกม ที่ดีที่สุด! ต้องมาเลือกที่ร้าน GGP by GadgetPlay

หากใครกำลังหาการ์ดจอตัวใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้ทุกคนมาที่ “ร้าน GGP by GadgetPlay” ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้มีสินค้าหลากหลายรูปแบบ จำหน่ายการ์ดจอรุ่นยอดนิยมไว้มากมาย อีกทั้งยังมีการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการติดตั้งแบบครบถ้วน พร้อมใบรับประกันสินค้า ช่วยให้เรามั่นใจในคุณภาพของการ์ดจอและการบริการมากขึ้น เพียงแวะมาร้าน GGP by GadgetPlay เราก็จะได้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างครบครัน ช่วยให้คุณสนุกกับการเล่นเกมและการออกแบบมากยิ่งขึ้น มองหาการ์ดจอดี ๆ ตัวใหม่ นึกถึงร้าน GGP by GadgetPlay 

ฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการ: 

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม:

จัดสเปคคอม ครบชุด เริ่มต้น 30,000 บาท เล่นเกม ลุยงานเต็มแม็กซ์!

5 ร้านเกมฟอร์จูน ที่สายเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

แนะนำ 6 คีย์บอร์ด mechanical ฟังก์ชันเด็ดสำหรับสายเกมมิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง