เรือนแม่หลุย ฟอร์จูนทาวน์ หรอยแรงกับอาหารปักษ์ใต้
เรือนแม่หลุย

เรือนแม่หลุย ฟอร์จูนทาวน์ หรอยแรงกับอาหารปักษ์ใต้

เรือนแม่หลุย เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ที่ใครหลายคนต้องหลงรัก ด้วยความครบเครื่องของคุณภาพและรสชาติอร่อยจัดจ้าน ตามแบบฉบับร้านอาหารภาคใต้ จึงเป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังที่ครองใจผู้คนมาหลายยุคสมัย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบอาหารไทยรสชาติจัดจ้านทุกคน สำหรับใครที่อยากลิ้มลองอาหารใต้สูตรต้นตำรับแท้ ๆ เราขอแนะนำให้คุณลองชิมความพร้อมได้ที่เรือนแม่หลุย ชั้น G ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ที่เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ มีหลากหลายเมนูอร่อยให้คุณได้ลองทานกันแบบจุใจ 

เรือนแม่หลุย

เรือนแม่หลุย เสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้      

หนึ่งในเสน่ห์ของอาหารไทย คือรสชาติอันครบเครื่องเรือนแม่หลุย จึงนับว่าเป็นร้านอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี มารังสรรค์เมนูเครื่องแกงเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ ให้อร่อยแบบครบเครื่อง ที่สำคัญ ทางร้านยังเสิร์ฟอาหารใต้ประจำภาคชื่อดัง ทำให้เมนูของที่นี่ทั้งอร่อยและมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร หากเรามีโอกาสได้มาลองทานอาหารใต้ที่ร้านนี้แล้ว จะเหมือนกับได้ไปทานอาหารถึงภาคใต้ทีเดียว เรียกได้ว่าเราสามารถทานอาหารใต้สูตรต้นตำรับในกรุงเทพฯ ได้ง่าย ๆ ที่ฟอร์จูนทาวน์

เรือนแม่หลุย

เรือนแม่หลุยเปิดมานานแล้วกว่า 22 ปี ภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์วินเทจสุดคลาสสิก ผสมผสานกับบรรยากาศอันอบอุ่น จึงทำให้ลูกค้าที่ได้มาเยือน สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันแสนอบอุ่น เหมือนได้มาทานอาหารพร้อมครอบครัวเลย หากคิดถึงรสชาติของอาหารฝีมือแม่และอยากมานั่งทานแบบชิว ๆ เรือนแม่หลุยจึงถือเป็นร้านที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน

เรือนแม่หลุย

เมนูอาหารปักษ์ใต้แนะนำจากร้าน เรือนแม่หลุย

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน อยากลิ้มลองอาหารใต้สูตรต้นตำรับเรือนแม่หลุย ก็มีเมนูให้เราเลือกเพียบ ตั้งแต่เมนูข้าวยำไปจนถึงเมนูเครื่องแกงแสนอร่อย ซึ่งไม่ว่าใครได้ลองทานแล้ว จะติดใจตั้งแต่ได้ลองชิมครั้งแรกเลยทีเดียว โดยในวันนี้ฟอร์จูนทาวน์ก็ไม่พลาด เรามีเมนูเด็ดของทานร้านมามาแนะนำให้ทุกคนได้ลองกัน 

เมนูสะตอผัดกุ้งกะปิ อร่อยจัดจ้านถึงเครื่อง

เริ่มต้นกับเมนูแรก “สะตอผัดกุ้งกะปิ” เมนูถูกจัดให้เป็นอาหารประจำภาคใต้ ได้รับควานนิยมอย่างมากให้กลุ่มคนรักอาหารใต้ทั้งหลาย โดยจานนี้มีรสชาติอร่อยจัดจ้านแบบฉบับภาคใต้ เนื้อกุ้งมีความสดใหม่ ตัวใหญ่เต็มคำ ผัดคู่กับซอสกะปิชั้นดี เมื่อทานคำแรกแล้วจะรับรู้ได้ถึงรสชาติอันเข้มข้นของซอสกะปิ ผัดคู่กับสะตอหอม ๆ ทำให้ได้รสชาติอันเข้มข้นหอมอร่อย

เรือนแม่หลุย

ยิ่งใครได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเพลินจนหยุดทานไม่ได้เลย จึงไม่แปลกใจหากเมนูนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนรักอาหารใต้และอาหารไทยรสจัด หากใครอ่านแล้วรู้สึกหิว อยากมาลองทานด้วยตัวเองที่ร้าน เราก็สามารถมาลิ้มลองความอร่อยได้ที่เรือนแม่หลุย โดยจานนี้ จำหน่ายในราคาสุดคุ้มค่า 250 บาท แต่ได้ทานเนื้อกุ้งแบบจุก ๆ ทั้งจาน คุ้มเว่อร์!

เมนูข้าวยำปักษ์ใต้ อร่อยลงตัวจากร้าน เรือนแม่หลุย

รีวิวความอร่อยต่อกับเมนูเด็ดจานที่สอง พบกับเมนู “ข้าวยำปักษ์ใต้” จานนี้มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำบูดูสูตรเฉพาะของทางร้านเรือนแม่หลุย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เสิร์ฟพร้อมผักสดหลากชนิดและข้าวพองกรุบกรอบ จัดในจานอย่างสวยงามด้วยข้าวสวยร้อน ๆ ถือเป็นหนึ่งในอาหารใต้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับทานพร้อมข้าวสวยและข้าวพองแสนอร่อย สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพ เราขอแนะนำเมนูข้าวยำปักษ์ใต้นี้เลย! ผักแน่นๆ เต็มจาน เสิร์ฟพร้อมน้ำบูดูและข้าวพองแสนอร่อย เมนูนี้ราคาเพียง 180 บาทเท่านั้น แต่คุ้มค่ามาก ๆ เหมาะสำหรับมาทานพร้อมเพื่อนหรือครอบครัว

เมนูหมูคลุกโคลน อร่อยเข้มข้นยิ่งทานยิ่งฟิน

เอาใจสายเนื้อ (หมู) กันบ้าง! ถ้าอยากลองชิมอาหารใต้แสนอร่อย ไม่เผ็ดจัดจ้านจนเกินไป เราขอแนะนำเมนู “หมูคลุกโคลน” เมนูนี้ถือเป็นเมนูเด็ดประจำร้านที่ไม่ว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ! อีกทั้งที่มาของชื่อกันอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

เรือนแม่หลุย

โดยที่มาของชื่อเมนูนี้ เกิดจากการที่เรือนแม่หลุย เลือกใช้เนื้อหมูชิ้นใหญ่ หมักกับกุ้งและกะปิคุณภาพดี ทำให้สีของเนื้อหมูกลายเป็นสีน้ำตาลเหมือนสีโคลนนั่นเอง ในส่วนของรสชาติก็อร่อยนุ่มละมุนลิ้นแบบสุด ๆ ด้วยความที่เป็นหมูหมักเนื้อนุ่ม จึงทำให้เคี้ยวทานได้ง่าย แถมยังหอมกลิ่นกะปิตั้งแต่ได้ทานครั้งแรกอีกด้วย ราคาเมนูนี้อยู่ที่ 230 บาท เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อหมูเป็นอย่างยิ่ง ถ้าได้ทานแล้ว รับรองว่าคุณจะติดใจ!  

เมนูน้ำผึ้งมะนาวโซดา อร่อยสดชื่นหวานเปรี้ยวลงตัว

ทานของคาวกันมาแล้ว มาดื่มน้ำหวานรสชาติสดชื่นกันบ้าง หากใครได้ทานอาหารใต้รสจัดจ้าน พลาดไม่ได้ที่จะทานคู่กับเครื่องดื่ม “น้ำผึ้งมะนาวโซดา” ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานของมะนาวบวกกับน้ำผึ้งธรรมชาติ เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นละมุนลิ้น เหมาะกับใครหลายคนเลยทีเดียว

เรือนแม่หลุย

นอกจากนี้ เรือนแม่หลุยได้เลือกใช้น้ำผึ้งคุณภาพดี ผสมกับน้ำมะนาวแท้จนได้เครื่องดื่มรสชาติเด็ด ถือเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นเข้ากับเมนูอาหารใต้เรือนแม่หลุยเป็นอย่างดี จำหน่ายในราคาเพียง 95 บาท เท่านั้น หากใครมีโอกาสได้มาทานอาหารใต้ที่ร้านนี้ ห้ามพลาดมาลิ้มลองเครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวโซดาอันแสนอร่อยนี้ได้  

เรือนแม่หลุยเป็นร้านอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้แสนอร่อย ที่เหมาะกับผู้ชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน และอาหารใต้พื้นบ้านต้นตำรับทุกคน ทั้งบรรยากาศที่ร้านยังมีความอบอุ่น ทำให้เราสามารถนั่งทานได้แบบเพลิน ๆ ซึ่งถ้าใครอยากลิ้มรสชาติความอร่อยของอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ ก็แวะมาทานได้ที่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ได้เลย ถือเป็นร้านอาหารไทยรสชาติอร่อย คุณภาพดีที่สามารถมาทานได้พร้อมครอบครัว มาฟอร์จูนทาวน์ครั้งหน้า อย่าลืมแวะมาที่เรือนแม่หลุย

พิกัด : ร้านเรือนแม่หลุย ชั้น G ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์

เวลาเปิดทำการ:

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่:

ร้านสลัด Farmfactory เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพถึงมือคุณ

Sushina ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่คนรักแซลมอน ไม่ควรพลาด!

บทความที่เกี่ยวข้อง