เคล็ด (ไม่) ลับ ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด
ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี

เคล็ด (ไม่) ลับ ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด

ปริ้นเตอร์ถือเป็นอุปกรณ์สำหรับการใช้งานภายในสำนักงาน ที่บ้าน หรือที่โรงเรียน ซึ่งการเลือกปริ้นเตอร์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของเรานั้น ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากปริ้นเตอร์แต่ละรุ่นนั้น มีฟังก์ชันการทำงานและความคมชัดที่แตกต่างกัน หากเราเลือกซื้อปริ้นเตอร์ผิดประเภท ก็อาจทำให้ภาพหรือเอกสารที่เราต้องการมีปัญหาได้ สำหรับใครที่มีปัญหา ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเรามีปริ้นเตอร์ 6 รุ่นมาแนะนำทุกคนกัน 

ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปริ้นมีทั้งหมดกี่ประเภท ข้อไหนเหมาะกับเรามากที่สุด 

สำหรับใครที่กำลังมองหา ปริ้นเตอร์ หรือเครื่องปริ้นเครื่องใหม่ อาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเลือก ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี จึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งก่อนที่จะเรารู้จักกับยี่ห้อของเครื่องปริ้นนั้น เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องปริ้นก่อน โดยเครื่องปริ้นในปัจจุบัน มีให้เราเลือกใช้งานกันถึง 4 แบบ โดยแต่ละประเภทจะมีการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนี้ 

 • Inkjet printer:  เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet printer) หรือ เครื่องปริ้นพ่นหมึก เป็นเครื่องปริ้นที่เราเห็นได้บ่อยตามร้านปริ้นทั่วไป โดยมีลักษณะการพิมพ์เป็นหมึกหยดบนกระดาษ มีความคมชัดสูง จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้งาน ราคาไม่สูงจนเกินไป เหมาะกับงานพิมพ์เอกสารทั่วไป ขาว-ดำ หรือพิมพ์สี 
 • Laser printer: เครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser printer) เป็นเครื่องปริ้นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท อีกทั้งมีลักษณะการทำงานที่คล้ายกัน แต่ให้ภาพสีคมชัดและพิมพ์ได้ไวกว่า เหมาะกับงานประเภทกราฟิก โปสเตอร์ หรืองานที่ใช้สีปริมาณเยอะ  
 • Plotter: เครื่องปริ้นหน้ากว้าง (Plotter) เป็นเครื่องปริ้นที่นิยมใช้กับกระดาษไข สามารถใช้ปากกาได้มากถึง 6-8 สี เหมาะกับการทางด้านวิศวกรรม งานเขียนแบบ สถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความคมชัดของเส้น รวมถึงพิมพ์งานได้ไว
 • Multifunction printer: เครื่องปริ้นแบบมัลติฟังก์ชัน (Multifunction printer) เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานสแกน ถ่ายสำเนา ส่งแฟกซ์และอื่น ๆ ใครที่อยากได้เครื่องปริ้นที่ใช้งานครบในเครื่องเดียว แนะนำประเภทนี้เลย

วิธีเลือกซื้อปริ้นเตอร์สำหรับมือใหม่ 

หลังจากที่เรารู้จักกับประเภทของปริ้นเตอร์แต่ละประเภทแล้ว เราก็มารู้จักกับวิธีเลือกซื้อปริ้นเตอร์กันบ้าง ใครที่กำลังมองหาปริ้นเตอร์ใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี เรามีวิธีเลือกปริ้นเตอร์ หรือปริ้นเตอร์สำหรับมือใหม่มาฝากกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อปริ้นเตอร์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองมากที่สุด 

 1. เลือกปริ้นเตอร์ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งานและมีการรับประกันสินค้าหรือมีบริการหลังการขาย
 2. กำหนดงบประมาณในการซื้อปริ้นเตอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้เราซื้อเครื่องเกินราคาที่เราตั้งไว้ เช่น กำหนดไว้ประมาณ 4,000 บาท เราก็ควรเลือกซื้อปริ้นเตอร์ที่มีราคาประมาณ 2,000 – 4,000 บาท เป็นต้น วิธีนี้จะทำให้เราสามารถซื้อปริ้นเตอร์ที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป และคุ้มค่าสำหรับการใช้งาน
 3. เลือกซื้อปริ้นเตอร์ที่มีการใช้งานหลากหลาย หรือมีสีเข้ม สามารถถ่ายเอกสาร งานสแกน ถ่ายสำเนา ส่งแฟกซ์ได้ในเครื่องเดียว ทำให้เราประหยัดเวลาและประหยัดเงินมากขึ้น
 4. มองหาปริ้นเตอร์ที่รองรับการใช้งานผ่าน WiFi และ Internet ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสั่งงานพิมพ์ผ่านคอมพิวเตอร์ได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปที่ปริ้นเตอร์เลย

ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี
ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี

6 ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด 

1. มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Epson L14150

Photo Credit: Epson 

เครื่องปริ้น Epson L14150 เป็นเครื่องปริ้นประเภทมัลติฟังก์ชัน สามารถใช้งานได้แบบ All in one ถือเป็นเครื่องปริ้นที่รองรับกระดาษได้หลากหลายแบบ ภายในเครื่องเดียว สามารถสแกนและถ่ายสำเนาได้ในปริมาณเยอะ โดยเครื่องปริ้น Epson L14150 จัดว่าเป็นเครื่องปริ้นที่มีประสิทธิภาพ และมีขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ มาพร้อมเทคโนโลยี Heat-Free ที่ไม่ใช้ความร้อนในการพิมพ์ ทำให้พิมพ์งานได้เร็ว ประหยัดพลังงาน อีกทั้งรองรับการสั่งพิมพ์และสแกนโดยตรงผ่านบริการออนไลน์ Cloud Storage ได้อีกด้วย ถือเป็นเครื่องปริ้นที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในสำนักงานโดยเฉพาะ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและใช้งานได้นาน

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้นสำหรับใช้ในสำนักงาน หรือออฟฟิศอยู่ เราขอแนะนำให้เดินทางมาเลือกซื้อที่ร้าน V2S ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ ที่มีเครื่องปริ้นหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าคุณจะมองหาเครื่องปริ้นรุ่นไหนอยู่ รับรองว่าที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน

คุณสมบัติของสินค้าที่เราชอบ: 

 • ขนาดกระดาษที่รองรับ Letter, A4, B5, B6, A6, 16K, 13 x 18 cm.,
 • ประเภทของเครื่องปริ้น Multifunction printer
 • รับประกันสินค้านาน 2 ปี หรือ 80,000 แผ่น 
 • ตลับหมึก INK 001

พิกัด: ร้าน V2S ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์


2. Canon PIXMA Ink Efficient E4570

Photo Credit: Canon

เครื่องปริ้นไร้สาย ALL-IN-ONE รุ่น Canon PIXMA Ink Efficient E4570 ถือเป็นเครื่องปริ้นที่มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมแฟกซ์ รองรับการพิมพ์สองหน้าแบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับการพิมพ์แบบต้นทุนต่ำ คุ้มค่าเพราะเป็นเครื่องปริ้น ALL-IN-ONE ที่มีฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย สามารถถ่ายเอกสารได้ถึง 20 แผ่นแบบอัตโนมัติ มีประสิทธิภาพในการพิมพ์สูง พิมพ์ได้มากสุด 400 หน้า อีกทั้งยังบรรจุตลับหมึกได้เยอะ ทำให้ไม่ต้องเติมหมึกบ่อย ถือเป็นเครื่องปริ้นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานในสำนักงานโดยเฉพาะ หากใครสนใจ แวะมาซื้อได้ที่ร้าน V2S ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์  

คุณสมบัติของสินค้าที่เราชอบ: 

 • พิมพ์ สแกน ถ่ายสำเนาเอกสาร และแฟกซ์
 • ความเร็วการพิมพ์มาตรฐาน ISO (ขนาด A4): พิมพ์ขาวดำได้ถึง 8.8 ภาพต่อนาที และพิมพ์ภาพสีได้ 4.4ภาพต่อนาที 
 • เชื่อมต่อแบบไร้สาย (WI-FI), การพิมพ์ผ่านมือถือ (MOPRIA), การพิมพ์จากอุปกรณ์ IOS (AIRPRINT), เชื่อมต่อตรงแบบไร้สาย (WI-FI DIRECT) 
 • ปริมาณการพิมพ์ที่แนะนำ: 50 – 200 หน้า

พิกัด: ร้าน V2S ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์

3. Epson Inkjet Printer Tank L3250

เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน รุ่น Epson Inkjet Printer Tank L3250 เป็นเครื่องปริ้นที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในสำนักงานและนักศึกษา เนื่องจากให้ประสิทธิภาพในการพิมพ์สูง คุ้มค่าและประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก รองรับงานพิมพ์ได้สูงถึง 4,500 หน้า สำหรับงานพิมพ์ประเภทเอกสารขาว-ดำ และ 7,500 หน้า สำหรับงานพิมพ์สี นอกจากนี้ คุณยังสามารถเติมหมึกได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ถือเป็นเครื่องปริ้นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย สามารถสั่งพิมพ์จากสมาร์ตโฟนได้โดยตรง ใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Epson Smart 

สำหรับใครที่สนใจ เราขอแนะนำให้เดินทางมาที่ร้าน G-Nine ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้มีสินค้าที่เกี่ยวกับเครื่องปริ้นเยอะ มีทั้งเครื่องปริ้นยี่ห้อ Canon Brother และ Epsopn เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนตัว สำนักงาน และออฟฟิศต่าง ๆ 

ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี

คุณสมบัติของสินค้าที่เราชอบ: 

 • พิมพ์, สแกน, ทำสำเนา
 • ขนาดกะทัดรัด
 • ขวดหมึกความจุสูง
 • เติมหมึกได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ
 • รองรับ Wi-Fi & Wi-Fi Direct
 • ใช้งานง่ายผ่าน Epson Smart Panel
 • พิมพ์ไร้ขอบสูงถึงขนาด 4R
 • เทคโนโลยี Heat Free ที่ไม่ใช้ความร้อนในการพิมพ์

ราคาเครื่องปริ้น: 5,190 บาท 

พิกัด: ร้าน G-Nine ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์

4. Epson EcoTank L4260

เครื่องปริ้น Epson EcoTank L4260 ถือเป็นเครื่องปริ้นที่มีขนาดกะทัดรัด มีดีไซน์สีดำสวยงาม มาพร้อมระบบแท็งก์หมึกภายในตัวเครื่อง ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป จึงเหมาะกับสำนักงานหรืออาคารที่มีพื้นที่จำกัด เครื่องปริ้นรุ่นนี้ ถูกออกแบบให้มีขวดหมึกออกแบบให้สามารถเติมหมึกได้อย่างง่ายดาย ไม่หกเลอะเทอะ อีกทั้งยังพิมพ์งานได้คมชัด มีฟังก์ชันการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ ช่วยประหยัดกระดาษได้มากถึง 50% มาพร้อมกับฟังก์ชันการพิมพ์แบบไร้สายผ่านเครือข่าย Wi-Fi Direct หรือสั่งพิมพ์จาก Smart phone ได้โดยตรง หาซื้อได้ที่ร้าน G-Nine ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ 

คุณสมบัติของสินค้าที่เราชอบ: 

 • ขนาดกะทัดรัด 
 • พิมพ์เร็วสูงถึง 10.5 รูปภาพต่อนาที (สีดำ) และ 5 รูปภาพต่อนาที (สี) 
 • พิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ รองรับ Wi-Fi & Wi-Fi Direct 
 • พิมพ์ไร้ขอบสูงถึงขนาด A4 เติมหมึกได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ 
 • ใช้งานง่ายผ่าน Epson Smart Panel

ราคาเครื่องปริ้น: 8,290 บาท 

พิกัด: ร้าน G-Nine ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ 

5. Epson Ecotank L6290

เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชัน Epson EcoTank L6290 เป็นเครื่องปริ้นที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมแท็งก์หมึกภายในตัวเครื่อง มีขนาดกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่ในการวาง ถูกออกแบบให้มีขวดหมึกที่เติมหมึกได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ ช่วยประหยัดกระดาษได้มากถึง 50% ทำให้คุณพิมพ์งานได้ไวและสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคุณยังสามารถสั่งพิมพ์ได้จากแอปพลิเคชัน Epson Smart Panel เรียกได้ว่าทั้งสะดวกและประหยัดเวลามาก หาซื้อได้ที่ร้าน G-Nine ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์

   

ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี

คุณสมบัติของสินค้าที่เราชอบ: 

 • พิมพ์ สแกน ทำสำเนา และแฟกซ์
 • ขนาดกะทัดรัด
 • พิมพ์เร็วสูงถึง 15.5 รูปภาพต่อนาที (สีดำ) และ 8.5 รูปภาพต่อนาที (สี)
 • พิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ
 • ถาดป้อนเอกสารอัตโนมัติ (ADF)
 • รองรับ Ethernet & Wi-Fi Direct
 • ใช้งานง่ายผ่าน Epson Smart Panel
 • พิมพ์ไร้ขอบสูงถึงขนาด A4
 • เติมหมึกได้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ
 • รับประกัน 2 ปี หรือ 50,000 แผ่น แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

ราคาเครื่องปริ้น:: 11,690 บาท 

พิกัด: ร้าน G-Nine ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ 

6. เครื่องปริ้นสติกเกอร์ EPSON L1300

Photo Credit: Epson 

พบเครื่องปริ้นในข้อสุดท้าย เครื่องปริ้นสติกเกอร์ Epson L1300 ถือเป็นเครื่องปริ้นสติกเกอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับหมึกพิมพ์กันน้ำพลัส (Pigment plus Ink) ถือเป็นหมึกที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถแช่เย็น แช่แข็ง หรือเข้าไมโครเวฟได้ ทนความร้อนสูง เพียงมีเครื่องเดียว คุณก็สามารถใช้พิมพ์รูปภาพ ฉลากสินค้า หรือเอกสารที่ต้องการกันน้ำได้ เรียกได้ว่าใครที่ธุรกิจออนไลน์ หรือต้องการพิมพ์งานส่วนตัวเครื่องปริ้นรุ่นนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน 

ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี
ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นสติกเกอร์ สำหรับพิมพ์ฉลากสินค้า เราขอแนะนำให้มาร้าน INK ITMall fortune ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ รับรองว่าคุณจะได้ครบทุกความต้องการแน่นอน เพราะร้านนี้มีทั้งเครื่องปริ้นและหมึกกันน้ำจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นหมึกสำหรับสกรีนลงบนวัสดุ  ผ้า แก้ว จาน หมวก และหมึกสำหรับการพิมพ์เสื้อ กระเป๋าต่าง ๆ คุ้มค่ามาก

ซึ่งร้านนี้มีจุดเด่นเรื่องเครื่องปริ้นท์สติกเกอร์ เครื่องตัดสติกเกอร์ และหมึกพิเศษ พร้อมบริการซ่อมหลังการขาย อีกทัังยังมีบริการส่งถึงบ้าน สั่งปุ๊บเติมหมึกเข้าแท็งก์พร้อมส่งทันที พร้อมประกัน 1 ปี นอกจากนี้ หากใครใช้งานไม่เป็น ทางร้านก็มีบริการสอนลงโปรแกรมเครื่องตัดสติกเกอร์ หรือถ้าลูกค้าอยู่ไกล มีบริการการสอนใช้โปรแกรมออนไลน์ผ่าน TeamViewer เช่นกัน

คุณสมบัติของสินค้าที่เราชอบ: 

 • ใช้หมึกกันน้ำพลัส
 • พิมพ์สติกเกอร์ ฉลาก สกรีนเสื้อได้
 • เครื่องปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท
 • สามารถพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก
 • ให้ภาพสีที่คมสวย ชัดเจนกว่าเครื่องปริ้นทั่วไป 

ราคาเครื่องปริ้น: 16,500 บาท 

พิกัด: ร้าน INK ITMall fortune ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์

เปรียบเทียบ 6 ปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

ชื่อรุ่นสินค้าEpson EcoTank L14150Canon PIXMA E4570Epson Inkjet L3250Epson EcoTank L4260Epson Ecotank L6290Epson L1300
ร้านค้าร้าน V2Sร้าน V2Sร้าน G-Nineร้าน G-Nineร้าน G-Nineร้าน INK ITMall fortune
คุณสมบัติสแกนและถ่ายสำเนาได้เยอะ มีขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่
พิมพ์ได้สองหน้า ถ่ายเอกสาร 20 แผ่น พิมพ์ได้มากสุด 400 หน้า
พิมพ์งาน 4,500 หน้า เติมหมึกง่าย รองรับ WiFiขนาดกะทัดรัด พิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ ประหยัดกระดาษมากถึง 50%มีประสิทธิภาพสูง พิมพ์เร็วสูงถึง 15.5 รูปภาพต่อนาที (สีดำ)ใช้หมึกพิมพ์กันน้ำพลัส แช่เย็น แช่แข็ง หรือเข้าไมโครเวฟได้
ราคาสอบถามที่ร้านสอบถามที่ร้าน5,190 บาท8, 290 บาท11,690 บาท16,500 บาท
ประเภทเครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ทอิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชันมัลติฟังก์ชันเครื่องปริ้นสติกเกอร์
ลักษณะการใช้งานพิมพ์, ถ่ายเอกสาร, สแกนพิมพ์,สแกน, ถ่ายเอกสาร, แฟกซ์พิมพ์,สแกน, ถ่ายสำเนา พิมพ์,สแกน, ถ่ายสำเนา พิมพ์,สแกน, ถ่ายสำเนา, แฟกซ์พิมพ์สติกเกอร์ ฉลาก สกรีนเสื้อ
ประเภทหมึกระบบถังหมึกตลับหมึก ระบบถังหมึกระบบถังหมึกตลับหมึก ระบบถังหมึก

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่:

แนะนำ 6 คีย์บอร์ด mechanical ฟังก์ชันเด็ดสำหรับสายเกมมิ่ง

ชี้เป้า 6 อุปกรณ์ไลฟ์สด สำหรับแม่ค้าออนไลน์ สร้างยอดขายปัง

บทความที่เกี่ยวข้อง