7 กล้องกันน้ำ Action Camera ถ่ายใต้น้ำ พกไปเที่ยวได้ทุกที่
กล้องกันน้ำ

7 กล้องกันน้ำ Action Camera พกไปเที่ยวได้ทุกที่

กล้องกันน้ำ ถือเป็นอุปกรณ์ถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับสายผจญภัย เนื่องจากอุปกรณ์ชนิดนี้ มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ดีไซน์สวยงาม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง จึงทำให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพความประทับใจได้ทุกช่วงเวลา โดยในปัจจุบัน กล้องกันน้ำ มีหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกกันมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหา กล้องกันน้ำ ตัวใหม่ เพื่อใช้ในทริปท่องเที่ยวปีหน้า ฟอร์จูนทาวน์ จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 7 กล้องกันน้ำ ที่น่าสนใจและน่าเลือกซื้อมาฝากทุกคนกัน แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น? หาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

กล้องกันน้ำ มีความสำคัญอย่างไร? 

กล้องกันน้ำ

กล้องกันน้ำ (Action Camera) คือกล้องถ่ายที่มีขนาดพกพาง่าย ป้องกันน้ำได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทานสูง เหมาะสำหรับการใช้งานในทริปดำน้ำ ปีนเขา ตั้งแคมป์ ขับรถวิบาก หรือทริปแนวผจญภัยแบบอื่น ๆ โดยกล้องกันน้ำ จะมีความแตกต่างกับกล้องถ่ายรูปรุ่นอื่น เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถใช้งานได้นานหลายปี จึงไม่แปลกใจเลย หาก กล้องกันน้ำ  จะได้รับความนิยมสูงในกลุ่มนักเดินทางหรือบล็อกเกอร์สายผจญภัย เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลายแบบ โดยคุณสมบัติเด่น ๆ ของกล้องกันน้ำ (Action Camera)  มีดังนี้

1. พกพาสะดวก ใช้งานง่าย

กล้องกันน้ำ

กล้องกันน้ำ มีขนาดเล็กกะทัดรัด จัดเก็บได้ง่าย พกพาไปได้ทุกที่ เหมาะสำหรับการพกกล้องไปเก็บภาพในสถานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ กล้องกันน้ำ ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายยิ่งขึ้น ใครที่เป็นมือใหม่หัดถ่ายรูป ก็เก็บภาพสวย ๆ ได้ไม่แพ้มือโปร

2. ถ่ายภาพสวยได้หลากหลายสถานที่

กล้องกันน้ำ

สำหรับใครที่เป็นสายผจญภัย กล้องกันน้ำ เหมาะสำหรับคุณแน่นอน เพียงมีกล้องตัวเดียว  คุณก็สามารถถ่ายรูปมุมภาพเก๋ ๆ ได้อย่างจุใจ เพราะกล้องประเภทนี้ มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ รวมถึงป้องกันการกระแทก เราจึงสามารถเก็บภาพสวย ๆ ใต้ท้องทะเล หรือภาพระหว่างการปีนเขา ถือเป็นมุมภาพใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้จากกล้องถ่ายรูปทั่วไปแน่นอน

3. ไว้ถ่ายรูปเล่น หรือใช้ทำงาน

กล้องกันน้ำ ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ใช้ในการถ่ายรูป เพื่อเก็บภาพความประทับใจอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับการใช้ทำงานได้ เพียงกล้องตัวเดียว คุณก็สามารถถ่ายวิดีโอ ถ่ายหนัง ถ่ายสารคดีหรือคลิปลง Youtube แบบที่ไม่ต้องมีทีมงานเลย กล้องกันน้ำ จึงตอบโจทย์บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยวและนักผจญภัย ที่ต้องการเก็บภาพทุกมุมทั่วโลก 

วิธีการเลือกกล้องกันน้ำ

กล้องกันน้ำ

เราคงรู้จักกับกล้องกันน้ำกันไปบ้างแล้ว แต่ก่อนที่เราจะเลือกซื้อกล้องที่ถูกใจสักตัว เรามาศึกษาเทคนิคที่น่าสนใจในการเลือกกล้องถ่ายรูปประเภทนี้กัน

 • เลือกกล้องที่ทนทานต่อแรงกระแทก

ข้อควรระวังในการเดินทางท่องเที่ยว คือการทำกล้องตกหล่นจนเกิดความเสียหาย ทำให้เลนส์กล้องแตกหรือใช้งานไม่ได้ เสียทั้งโอกาสในการถ่ายภาพและเสียเงินเพื่อซื้อกล้องใหม่ ดังนั้น ก่อนที่เราจะเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป เราควรเลือกกล้องจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต ว่ามีความแข็งแรงทนทานหรือไม่? โดยวัดจากค่า Drop Test หรือการทดสอบแรงกระแทก หากกล้องมีค่า Drop Test สูง แสดงว่ากล้องมีความแข็งแรง ใช้งานได้ดี

 • เลือกกล้องที่มีค่า f น้อย

เราควรเลือกกล้องที่มีค่า f หรือค่ารูรับแสงน้อย เนื่องจากกล้องรุ่นไหนที่มีค่ารูรับแสงน้อย ก็จะช่วยให้ภาพสวยคมชัดมากขึ้น แนะนำเลือกกล้องที่มีค่า f 2.8 จะเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุด

 • เลือกกล้องที่จับถนัดมือ ถือสะดวก

หากเราต้องออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ ปีนเขา เดินป่า หรือออกทริปผจญภัยในสถานที่ต่าง ๆ เราจำเป็นต้องเลือกกล้องที่ถือง่าย จับถนัดมือ จะช่วยให้เราถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบาย สวยคมชัด ภาพไม่เบลอ นอกจากนี้ เราต้องเลือกกล้องกันน้ำที่สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เพื่อให้เราสามารถส่งไฟล์รูปไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

แนะนำ 7 กล้องกันน้ำ Action Camera

กล้องกันน้ำ GoPro Hero 11 Black

Credit : gopro

ประเดิมกันที่กล้อง GoPro ที่เลื่องลือในหมู่นักเล่นกล้องว่าเป็นกล้องกันน้ำสำหรับสาย Adventure โดยรุ่นนี้ขึ้นชื่อว่าจิ๋วแต่แจ๋ว มีการปรับเซ็นเซอร์ให้ใหญ่ขึ้น เก็บภาพได้กว้างขึ้น มาพร้อมกับระบบ Enduro Battery ที่ช่วยให้ใช้งานได้นาน และมีระบบป้องกันการสั่น HyperSmooth 5.0 หมดห่วงเรื่องภาพเบลอ และที่สำคัญมี Night  Mode ช่วยเก็บภาพยามค่ำคืนได้สวยงาม

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 27 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 5.3K 60Fps, 4K 120Fps, 2.7K 240Fps
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 10 เมตร
 • ราคาประมาณ 18,500 – 26,000 บาท

กล้องกันน้ำ Sony Action Cam 4K Full HD FDR-X3000R

Credit : dpreview

กล้องกันน้ำ อีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์ของคนรักการถ่ายภาพ เหมาะสำหรับการถ่ายทิวทัศน์สวย ๆ ได้ดั่งใจ ถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอก็ไม่สั่นไหว คุณภาพระดับ 4K ป้องกันฝุ่น กันน้ำได้ลึก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ หรือถ่ายภาพใต้น้ำสวย ๆ ส่วนถ้าใครกำลังมองหากล้องที่สามารถใช้งานได้นานหลายปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ให้เสียเงิน กล้องกันน้ำ Sony Action Cam 4K ก็เหมาะกับคุณแน่นอน เพราะมีเคสกันกระแทกแถมมากับตัวกล้อง ทำให้เราสามารถถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอให้สวยได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะพกไปทริปไหนก็เอาอยู่!

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 23 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 8.2 ล้านพิกเซล
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 60 เมตร
 • ราคาประมาณ 15,000 – 19,000 บาท

กล้องกันน้ำ Insta360 One x2

Credit : stablecam

มาพร้อมกับฉายา กล้อง 360 องศา เพราะเก็บมุมกว้างได้ทุกมุม แถมยังเป็นกล้องกันน้ำ ขนาดเล็ก พกพาง่าย เบาสุดเพียง 149 กรัม จับถนัดมือ โดยกล้องรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีผิวสัมผัสไม่ลื่นมือ ถ่ายรูปคุณภาพสูง มาพร้อมกับฟังก์ชัน และฟิลเตอร์ที่ช่วยให้ทุกคนสนุกกับการถ่ายภาพ เช่น โหมด Shot Lab ช่วยในการตัดต่อวิดีโอ จัดการไฟล์ได้แม่นยำ และ PureShot ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย ได้ภาพสว่างไม่มืด และยังใช้งานได้นาน เพราะมีแบตเตอรี 1630 mAh ทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 80 นาที

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 5.7K
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 10 เมตร
 • ราคา 14,900 บาท

กล้องกันน้ำ Insta360 One R Twin Edition

Credit : insta360

กล้องกันน้ำ รุ่น Insta360 One R Twin Edition i6jo ถือเป็นกล้องที่ถูกออกแบบมาเพื่อสาย Extreme หรือเที่ยวแบบบุกน้ำ ลุยไฟ เพราะมีฟังก์ชันป้องกันภาพสั่น อย่าง Flowstate Stabilization ให้ภาพสวยคมชัด ไม่เบลอ วัตถุไม่หลุดโฟกัส ส่วนเรื่องการถ่ายวิดีโอก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีโหมดถ่ายวิดีโอแบบ Bullet time เก็บภาพได้ครบ 360 องศา ล็อกโฟกัสตามวัตถุที่ต้องการ ไม่ต้องขยับกล้องตามให้เหนื่อย ส่วนตัวกล้องยังกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าพร้อมลุยทุกสถานการณ์

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 5.3K
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 5 เมตร
 • ราคา 15,900 บาทกล้องกันน้ำ Olympus Tough TG-6

Credit : getolympus

ฟังก์ชัน และบอดี้ของกล้องตัวนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อสายเที่ยวโดยเฉพาะ ช่วยให้ถ่ายภาพ และวิดีโอระดับ 4Kสวยคมชัด โดยจุดเด่นของกล้องกันน้ำรุ่นนี้ คือการป้องกันการตกกระแทก และแรงกดทับได้สูง ทนต่อสภาพอากาศที่ติดลบ -10 องศา ช่วยลดการเกิดฝ้าระหว่างถ่ายรูปได้ด้วย กล้องตัวนี้เหมาะกับคนที่ชอบเล่นสกี หรือสายผจญภัยท่ามกลางความหนาว เก็บภาพทุกมุมได้อย่างไม่รู้จบ

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 15 เมตร
 • ราคา 16,900 บาท

กล้องกันน้ำ DJI Osmo Action Camera

Credit : dji

กล้องกันน้ำ (Action Camera) ถ่ายภาพได้ลื่นไหล เก็บภาพได้ทุกความประทับใจ มาในคอนเซปต์ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด เพราะมีฟีเจอร์และฟังก์ชันที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้ง่าย มาในเลนส์มุมกว้างพิเศษ Super Wide และยังมีระบบกันสั่นอีกด้วย ส่วนตัวกล้องทนความหนาวเย็นได้ถึง -20 องศา ใช้งานง่ายด้วยปุ่ม Quick Switch สั่งงานได้ด้วยเสียง ไม่ต้องกดให้เมื่อยมือ

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 16 เมตร
 • ราคาประมาณ 12,500 – 15,500 บาท

กล้องกันน้ำ Fujifilm FinePix XP140

Credit : consumerreports

กล้องกันน้ำ รุ่นสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ เป็นกล้องที่เน้นการถ่ายภาพซูมได้คมชัด ภาพออกมาสวยเป็นธรรมชาติ สวยงามถูกใจ จับภาพได้เร็ว มีโหมด  Eye Detection ช่วยจับโฟกัสภาพคนได้ฉับไว แถมขนาดพกพา และเบา ทนทานต่อสภาพอากาศ ทั้งกลางแจ้ง และอากาศหนาวได้ดี มีติดไว้สักตัว รับรองว่าเราสามารถเก็บภาพสวย ๆ ได้รวดเร็วทันใจแน่นอน

คุณสมบัติทั่วไป

 • ภาพนิ่งความละเอียด 16.4 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K
 • ระดับความลึกที่กันน้ำได้ 25 เมตร
 • ราคาประมาณ 6,990 บาท

ชี้เป้าร้าน ECMALL ขายกล้องกันน้ำ และอุปกรณ์ชั้นนำ 

ใกล้สิ้นปีนี้ หลายคนคงกำลังวางแผนทริปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ และคงมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยเก็บภาพทุกโมเมนต์ความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายภาพ หรือ กล้องกันน้ำ เราจะมาชี้เป้าร้านขายอุปกรณ์กล้อง และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ  ที่หาซื้อได้ง่าย ครบครันทั้งคุณภาพ และมีรับประกันสินค้า ที่ ECMALL ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านกล้องที่หลายคนวางใจได้ มีทั้งกล้องโปร กล้องกันน้ำ และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ  ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ แฟลช ขาตั้งกล้อง เรียกได้ว่ามาร้านนี้แล้ว กลับตัวเปล่าไม่ได้อย่างแน่นอน 

กล้องกันน้ำ

ความโดดเด่นของร้านนี้ คือการจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท พร้อมมีบริการหลังการขายและบริการรับประกันสินค้าภายใน 30 วัน โดยเราสามารถปรึกษากับทางร้านได้ทุกวัน หากใครที่กำลังมองหา กล้องกันน้ำ คุณภาพดี ก็ควรศึกษาฟังก์ชันว่าเหมาะ หรือคุ้มค่ากับการใช้งานของเรามากน้อยแค่ไหน เพื่อให้ได้กล้องที่ถูกใจมากที่สุด และอย่าลืมแวะมาที่ ฟอร์จูนทาวน์ รับรองว่าเราจะได้อุปกรณ์เจ๋ง ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปแน่นอน

ฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการ: 

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ :

เมาส์ปากกา แนะนำ 7 รุ่น สำหรับนักวาดมือใหม่และมือโปร

ติดตั้งกล้องวงจรปิด แบบไหนให้เหมาะกับสถานที่? มาดู 6 ข้อควรรู้กัน

เล่นเกมไม่สะดุด! เปรียบเทียบการ์ดจอ 5 รุ่น แนะนำโดยร้าน GGP by GadgetPlay

บทความที่เกี่ยวข้อง