นครหลวงการดนตรี มิติใหม่ของดนตรีในยุค 2022
นครหลวงการดนตรี

เปิดบ้าน นครหลวงการดนตรี มิติใหม่ของดนตรีในยุค 2022

เพราะเสียงดนตรีช่วยให้ทุกคนมีความสุข ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า
สัมผัสโลกของความสุนทรีย์แห่งเสียงเพลงกันได้ที่ นครหลวงการดนตรี เปิดมากว่า
40 ปี

นครหลวงการดนตรี

เสียงดนตรี นับว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนเคยได้ยินในทุกเพศ ทุกวัย เพราะดนตรีช่วยให้ผู้ที่ฟังรู้สึกผ่อนคลายในเวลาที่รู้สึกเครียด ยิ่งไปกว่านั้นดนตรีแต่ละแนวยังช่วยสื่อถึงอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่นจังหวะ Pop สื่อความหมายถึงความรักใส ๆ จังหวะ Rock ช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกฮึกเหิม นอกจากนี้ การเล่นดนตรีก็จช่วยให้ผู้เล่นได้เสริมทักษะในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านจินตนาการ ความจำ และการพัฒนาทางด้านอารมณ์อีกด้วย หากใครหลงรักในโลกของเสียงดนตรี วันนี้ฟอร์จูนทาวน์ ขอพาทุกคนไปดื่มด่ำกับสุนทรีย์กันที่ “นครหลวงการดนตรี” สถานที่ของคนรักเสียงเพลง และชื่นชอบในการเล่นเครื่องดนตรีสากล พร้อมพูดคุยถึงกระแสดนตรีในยุคอดีต-ยุคปัจจุบันไปพร้อมกับ “พี่จู” พนักงานขายประจำ ร้านนครหลวงการดนตรี แห่งฟอร์จูนทาวน์

นครหลวงการดนตรี

จากปี พ.ศ. 2510 สู่นครหลวงการดนตรีในยุคปัจจุบัน

จากจุดเริ่มต้นของโรงเรียนสอนดนตรี สู่ร้านกีตาร์ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเป็นที่แรก แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนผ่านไปนานแถวใด หรือแนวทางดนตรีมีหลายแนวมากแค่ไหน แต่ที่นครหลวงการดนตรี ก็ปรับตัวให้เข้ากับทุกยุคทุกสมัย ในปี 2510 นครหลวงการดนตรี ก่อตั้งเป็นโรงเรียนสอนดนตรี ที่เน้นเผยแพร่ความรู้ในการเล่นดนตรีสากล และต้องการเสริมความรู้เรื่องศาสตร์การเล่นดนตรีให้กับเด็ก ๆ หลังจากนั้นได้มีนักเรียน หรือบุคลากรที่เรียนจบจากโรงเรียนนี้กลับมาซื้อเครื่องดนตรีกันเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้นครหลวงการดนตรี ได้จัดตั้งเป็นบริษัทนครหลวงการดนตรี เน้นขายเครื่องดนตรีที่มีคุณภาพดีในราคาย่อมเยา นับตั้งแต่นั้นมา

นครหลวงการดนตรี

ที่มารูปภาพและข้อมูลจาก  : capitalmusic

พี่จู ผู้ดูแลสาขาฟอร์จูนทาวน์ ได้เล่าให้ฟังว่า สาขาฟอร์จูนทาวน์ ซึ่งสาขานี้นับได้ว่าเปิดมานานแล้วกว่า 30 ปี สาเหตุที่เลือกมาตั้งที่นี่เป็นเพราะอยู่จุดศูนย์กลางเมือง ทุกคนต่างรู้จักเราจากที่นี่เลย พี่จูนั้นมองลูกค้าเป็นครอบครัว เพราะเมื่อลูกค้าได้รับเครื่องดนตรีกลับไป แล้วได้เล่นอย่างมีความสุข เราเองก็มีความสุขไปกับลูกค้าเช่นกัน

นครหลวงการดนตรี


ความแตกต่างของกระแสดนตรีในยุคก่อน-ยุคปัจจุบัน

“ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดาน เป็นคนชอบกลนัก ในแต่ละยุคสมัย เพลงและดนตรีก็ยังมีความสำคัญในการใช้ชีวิตของทุกคน เพราะเพลงช่วยขับกล่อมให้ทุกคนผ่อนคลาย”

พี่จู ผู้ดูแลนครหลวงการดนตรีกล่าว 

นครหลวงการดนตรี

ความแตกต่างของกระแสดนตรีในยุคก่อน-ยุคปัจจุบันว่า แนวเพลงแต่ละยุคนั้นไม่ได้แตกต่างกันมาก บางยุคฮิตเพลง Rock ที่มีเนื้อหาหนักแน่น หรือเพลง Pop เน้นเนื้อหาฟังสบาย โดยเฉพาะยุค 90s ถือเป็นอีกยุคที่ทุกคนเล่นกีตาร์ เนื่องด้วยทำนองเพลงที่แปลกใหม่ เนื้อหาที่ร้อนแรง จนทุกคนหลั่งไหลเข้ามาซื้อเครื่องดนตรีกีตาร์ เพื่อนำไปเล่นสร้างความบันเทิงใจ มีทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่วัยเกษียณ ทุกคนเล่นเครื่องดนตรีด้วยวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นทำเพื่อประกอบอาชีพ หรือแม้แต่การเล่นเพื่อผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า

เมื่อโควิด-19 ทำให้วงการดนตรีเปลี่ยนไป

นครหลวงการดนตรี

แม้จะมีสถานการณ์โควิด-19 แต่วงการดนตรีกลับได้รับความนิยมมากขึ้น พี่จูพูดถึงสถานการณ์โควิดที่มีผลกระทบกับวงการดนตรีว่า หลายคนเริ่มหันมาซื้อสินค้าเครื่องดนตรีทางออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนครหลวงการดนตรี ก็มีพื้นที่สำหรับการขายเครื่องดนตรีผ่านออนไลน์ให้ทุกคนได้เข้ามาเลือกซื้อกัน ทำให้เห็นว่าพฤติกรรมการซื้อเครื่องดนตรีของคนทั่วไปเริ่มเปลี่ยนไป รวมถึงพฤติกรรมการเล่นดนตรีของแต่ละคนก็เปลี่ยนไปเช่นกัน เพราะทุกวันนี้ทุกคนเริ่มหันมาอัดคลิปเล่นดนตรีผ่านช่องทาง YouTube เพื่อหารายได้ หรือบางคนก็เล่นดนตรีในบ้านของตนเองเพื่อสร้างความผ่อนคลาย หรือทำเป็นงานอดิเรก

นครหลวงการดนตรี สวรรค์ของคนรักเสียงเพลง

นครหลวงการดนตรี

ไม่ว่ากาลเวลาโลกของดนตรีจะเปลี่ยนไปหลายแนว แต่ที่นครหลวงการดนตรี ก็ยังคงเป็นที่แรกที่กลุ่มคนรักเสียงเพลงต้องนึกถึง และแวะเวียนมาลองเครื่องดนตรี หรือซื้อเครื่องดนตรีติดไม้ติดมือกลับไป พี่จูเน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ของนครหลวงการดนตรี ที่มีต่อลูกค้าทุกคนว่า ทุกครั้งที่มีลูกค้าแวะมาซื้อเครื่องดนตรี เราเน้นการบริการด้วยใจ ต้อนรับด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ทุกคนสามารถปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องดนตรี หรือข้อสงสัยต่าง ๆ เราพร้อมให้คำแนะนำเสมอ ซึ่งการบริการที่ดีนี้ทำให้ไม่ว่าจะลูกค้าวัยไหนก็ต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง 

สัมผัสความสุนทรีย์ด้วยกีตาร์คุณภาพดีจากญี่ปุ่น

เครื่องดนตรีที่หลายคนนิยมเล่น คงหนีไม่พ้น กีตาร์ กีตาร์นับเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องดนตรีที่ให้ความบันเทิง และช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัว ซึ่งที่นครหลวงการดนตรี เป็นตัวแทนจำหน่ายกีตาร์แบรนด์ต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น เน้นคุณภาพระดับพรีเมียม มีทั้งศิลปินที่มีชื่อเสียง และบุคคลทั่วไปเข้ามาซื้อ และแวะทดลองเล่น ซึ่งราคาก็มีตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลักหมื่น

นครหลวงการดนตรี

นครหลวงการดนตรี

พี่จูก็ไม่พลาดที่จะแนะนำกีตาร์รุ่นยอดนิยม และขายดีของร้านที่อยากแนะนำให้เด็กรุ่นใหม่ได้ลองเล่นกัน เป็นของแบรนด์ Takamine กีตาร์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของดีไซน์ และคุณภาพเยี่ยมจากญี่ปุ่น เพื่อให้มือใหม่หัดเล่นกีตาร์ได้ลองเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน โดยกีตาร์ที่พี่จูแนะนำนั้น มีทั้งรุ่น GD93CE ซึ่งเป็นหนึ่งใน Top of the line ของกีตาร์ G-Series รูปทรงแบบโมเดิร์นวินเทจ พร้อมก้านสีทอง เรียบหรูสุดคลาสสิก มีฟังก์ชัน Double Saddle เพื่อให้โน้ตเสียงที่แม่นยำที่สุด หรือรุ่น GD71CE อยู่ในตระกูล G-Series เช่นกัน กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ดีไซน์หรูหรา โทนสีเหลืองโทน ใครได้เล่นต้องถูกใจในตัวเครื่อง และเสียงโน้ตที่ไพเราะ

นครหลวงการดนตรี
นครหลวงการดนตรี

นอกจากนั้นยังมีอีกรุ่นที่น่าสนใจอย่าง GN90CE กีตาร์โปร่งไฟฟ้าเช่นเดียวกัน มีจุดเด่นที่ดีไซน์ด้านหน้าและด้านหลัง โทนเสียงนุ่มนวล งานอะไหล่พรีเมี่ยม เป็นอีกรุ่นที่หลายคนถามถึงเช่นกัน รวมไปถึงรุ่น Pro Series, Made in Japan งานสุดปราณีต จากช่างฝีมือ ชาวญี่ปุ่น ซึ่งหากใครกำลังมองหากีตาร์แบรนด์ญี่ปุ่น ดีไซน์สวยโดดเด่น แถมเสียงนุ่ม ๆ สุดไพเราะ เราขอแนะนำให้คุณลองเดินทางมาที่ร้าน นครหลวงการดนตรี ได้เลย

นครหลวงการดนตรี บ้านของคนรักเสียง 

นครหลวงการดนตรี

ใครหลงใหลในเสียงดนตรี หรืออินกับเสียงเพลง ขอแค่แวะมาที่นครหลวงการดนตรี ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ เราก็จะได้เข้าไปเจอกับบรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยเสียงดนตรีอันแสนผ่อนคลาย และเสริมความบันเทิงใจให้กับทุกคน หรือใครที่ไม่เคยลองเล่นเครื่องดนตรีเลย พี่จูและพนักงานของนครหลวงการดนตรี พร้อมให้คำปรึกษาอย่างอบอุ่นเหมือนทุกคนเป็นครอบครัว

ฟอร์จูนทาวน์เปิดให้บริการ: 10.00 – 22.00 น.

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่:

โรงเรียนสอนดนตรี สอนศิลปะ ช่วยพัฒนาทักษะ 4 ด้าน ให้เด็กก้าวสู่การเป็นอัจฉริยะ

สานฝันการทำเพลง อุปกรณ์ดนตรี อุปกรณ์ทำเพลง จากร้าน ProPlugin

บทความที่เกี่ยวข้อง