7 ไอเดียของขวัญ วันเกิด แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร! พร้อมพิกัดร้านในฟอร์จูนทาวน์
ไอเดียของขวัญ วันเกิด

7 ไอเดียของขวัญ วันเกิด แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร! พร้อมพิกัดร้านในฟอร์จูนทาวน์

สำหรับใครที่กำลังมองหา ไอเดียของขวัญ วันเกิด เพื่อมอบให้คนที่เรารัก สิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึง นั่นคือการหาของขวัญดี ๆ หรือมีประโยชน์สักชิ้นให้คนพิเศษของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน ครอบครัว หรือหวานใจคนพิเศษของเราเอง วันนี้ฟอร์จูนทาวน์จะมาแจก ไอเดียของขวัญ ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร พร้อมพิกัดร้านค้าให้เราซื้อตามกันง่าย ๆ ซึ่งนอกจากของขวัญแต่ละชิ้นจะน่าสนใจแล้ว ราคายังน่ารักถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ถ้าใครอยากรู้ว่าของขวัญแต่ละชิ้นจะมีอะไรบ้าง? อ่านข้อมูลที่น่าสนใจได้ในบทความนี้เลย 

ซื้อของขวัญอะไรดี? รวมเคล็ดลับการเลือกซื้อ ของขวัญถูกใจทุกวัย

ไอเดียของขวัญ วันเกิด
  1. ดูว่าผู้รับ หรือคนที่เราซื้อของขวัญให้มีสไตล์แบบไหน?: ถ้าหากว่าผู้รับของเราชอบสินค้าน่ารัก เราก็อาจจะเลือกตุ๊กตา ดอกไม้ หรือเค้กเป็นของขวัญแทนใจ แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบการทำอาหาร ชอบเทคโนโลยี เราก็อาจจะเลือกซื้ออุปกรณ์ครัว หรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้ใช้งานแทนได้
  2. ของขวัญไม่จำเป็นต้องราคาแพง แค่มีคุณค่าทางจิตใจ: ของขวัญที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาสูง แค่เป็นของขวัญที่มีประโยชน์ หรือมีคุณค่าทางจิตใจ ผู้รับก็รู้สึกดีใจ หรือได้ใช้ของขวัญนั้นจริง ๆ 
  3. ลองทำของขวัญ DIY ดู ก็ดีไปอีกแบบนะ: สำหรับใครที่อยากได้ของขวัญที่ไม่เหมือนใคร ลองทำของขวัญ DIY แบบน่ารัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา หรือเสื้อถัก  ดอกไม้ปลอม และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าผู้รับจะต้องชอบจนยิ้มแก้มปริ
  4. ถามผู้รับของขวัญก่อนว่าอยากได้อะไร: บางครั้งคนที่เราต้องซื้อของขวัญให้ อาจมีของขวัญชิ้นที่อยากได้ในใจอยู่แล้ว หากเราลองถามเขาก่อนว่าอยากได้อะไรเป็นพิเศษในปีนี้ ก็จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจซื้อของขวัญได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังเป็น ไอเดียของขวัญสำหรับทุกคนที่ต้องถูกใจ

7 ไอเดียของขวัญ วันเกิด แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร!

1. เครื่องประดับแสนสวย ของขวัญสุดล้ำค่า

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

ไอเดียของขวัญ วันเกิด ในข้อแรก ถือเป็นของขวัญสุดล้ำค่าที่ใครรับไปต้องปลาบปลื้มใจ นั่นก็คือเครื่องประดับแสนสวย ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ แหวนและกำไลข้อมือ ไม่เพียงแต่จะเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจ แต่ยังสามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาสอีกด้วย ช่วยให้ผู้ที่รับไปมีความมั่นใจและเสริมความสง่างามในครั้งเดียวกัน

ไอเดียของขวัญ วันเกิด
ไอเดียของขวัญ วันเกิด

โดยร้านเครื่องประดับที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปซื้อเป็นของขวัญ คือเครื่องประดับจาก  “ร้านรัตนมณี” ชั้น 1 ที่ฟอร์จูนทาวน์ เป็นร้านเครื่องประดับเปิดมาแล้วกว่า 30 ปี มีเครื่องประดับให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ หยก ไข่มุกและอื่น ๆ ซึ่งเครื่องประดับแต่ละชิ้นล้วนมีเอกลักษณ์ สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ความเป็นพิเศษอีกอย่างของร้านนี้ มีบริการรับทำอัญมณีหรือเครื่องประดับ โดยลูกค้าสามารถออกแบบให้ทางร้านผลิตตามการออกแบบของลูกค้าได้ ถือเป็น ไอเดียของขวัญ วันเกิด ที่เก๋ไก๋ และไม่ซ้ำใคร

ราคาเริ่มต้น: สร้อยคอจี้ไข่มุก 10,000 – 15,000 บาท

พิกัด : ร้านรัตนมณี ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์

 2. อุปกรณ์ Gadget ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

มากันต่อที่ของขวัญชิ้นถัดไป พบกับอุปกรณ์ IT และ Gadget อันทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งาน โดยเราจะต้องเลือกอุปกรณ์ที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว ช่วยให้ผู้รับได้นำไปใช้เพื่ออำนวยความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความสวยความงาม หรืออุปกรณ์ทำครัวที่ตอบโจทย์คนที่ชอบทำอาหารให้ครอบครัว เป็นต้น

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

โดยร้านที่ถือว่าเป็นศูนย์รวมของ Gadget อันทันสมัย เราขอแนะนำ “ร้าน Mi Store” ตั้งอยู่ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้จำหน่ายสมาร์ตโฟน และอุปกรณ์ Gadget ที่เหมาะกับคนยุคใหม่และทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น “หวีลดไฟฟ้าสถิต” ช่วยให้ผมดูสลวยสวยตลอดทั้งวัน แถมยังพกพาง่ายสะดวก หรือจะเป็นเครื่องปั่น Deerma NU06” เครื่องปั่นน้ำผลไม้ไร้สาย ใช้งานง่าย ให้ทุกคนได้ทำเมนูเครื่องดื่มรักสุขภาพกันได้อย่างจุใจ โดยสินค้าภายในร้านราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย แต่คุณภาพดีระดับหลักพันเลยทีเดียว 

ราคาเริ่มต้น: หวีผมป้องกันไฟฟ้าสถิต 290 บาท, 

เครื่องปั่น Deerma NU06 ราคา 690 บาท

ราคาเริ่มต้น: 500 บาท

3. เคสโทรศัพท์สวย ๆ ถือไปไหนก็ดูชิค

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้ทุกคนใช้สมาร์ตโฟน เพื่อติดต่อสื่อสารกับคนในครอบครัว รวมถึงใช้เพื่อวิดีโอคอลเพื่อการติดต่อไร้สายคลายความคิดถึงแม้ไม่ได้เจอกัน และใช้เล่นโซเชียลมีเดียติดตามข่าวต่าง ๆ หนึ่งในอุปกรณ์เสริมมือถือที่ขาดไม่ได้เลย คือ เคสโทรศัพท์สวย ๆ ดูดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีเคสโทรศัพท์หลากหลายแบบ ให้เราได้ลองใช้งานกัน นอกจากจะเพิ่มความสวยงาม ความเท่แล้ว ยังช่วยป้องกันแรงกระแทกจากการตกหล่นได้ด้วย ช่วยให้ทุกคนได้ใช้สมาร์ตโฟนได้ไปนาน ๆ 

ไอเดียของขวัญ วันเกิด
ไอเดียของขวัญ วันเกิด

ถ้าอยากได้เคสโทรศัพท์สวย ๆ ซื้อให้ถูกใจทุกคน ก็ต้องมาที่ร้าน PM Gadget’s” ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ แหล่งรวมเคสโทรศัพท์หลากหลายแบบ มีทั้งเคสโทรศัพท์แบบซิลิโคน หรือเคสงานประดับสวยงาม นอกจากนี้ยังขายอุปกรณ์สมาร์ตโฟนทุกชนิด รวมถึงมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์อีกด้วย 

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

ราคาเริ่มต้น : 190 – 790 บาท

พิกัด : ร้าน PM Gadget’s ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์

4. กำไลหินมงคล เสริมสุขภาพและความโชคดี

ชิ้นต่อไป รับรองว่าต้องถูกใจสายมูกันอย่างแน่นอน นั่นคือ “กำไลหินเสริมความมงคล” ที่จะมาพร้อมกับความหมายดี ๆ ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ทั้งในเรื่องของสุขภาพให้อายุยืน รวมถึงการเงินให้ความร่ำรวย ซึ่งหินมงคลก็มีความหมายหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น หินสีเขียว ช่วยเสริมพละกำลังและสุขภาพให้แข็งแรง เป็นต้น

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

โดยเราสามารถไปเลือกซื้อกำไลหินมงคล ได้ที่ ร้านนุดา เจมส์” ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้รวบรวมหินมงคลหลากหลายแบบ เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปีแล้ว เชี่ยวชาญเรื่องหินมงคลสำหรับตกแต่งบ้านและเครื่องประดับแสนสวย สินค้ายอดนิยม ได้แก่ กำไลหินมงคล ดีไซน์สวยงาม ซึ่งเราสามารถไปลองเครื่องประดับสวย ๆ กันได้ที่ร้านนุดา เจมส์ 

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

พิกัด: ร้าน นุดา เจมส์ ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์

ราคาเริ่มต้น: 500 บาท

5. หูฟังไร้สาย ช่วยให้ทุกคนฟังเพลงได้สนุกมากขึ้น

ของขวัญต่อไปที่เราอยากแนะนำให้เราได้รู้จักกัน คืออุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถฟังเพลงได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น อย่าง “หูฟังไร้สาย” เนื่องจากช่วงนี้เทรนด์หูฟังไร้สายกำลังเป็นที่นิยมของทุกคน เพราะใช้ฟังเพลง หรือฟัง Podcast ข่าวสารต่าง ๆ หูฟังไร้สายถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้ความบันเทิงได้ดี อีกทั้งยังสามารถช่วยพูดคุยผ่านมือถือได้ชัดเจน 

อยากหาหูฟังไร้สายที่มีสไตล์ ใครรับไปก็ถูกใจ ต้องแวะมาที่ ร้าน Jaben ศูนย์รวมที่สุดหูฟังคุณภาพ ทั้งหูฟังบลูทูธ หูฟังไร้สาย headphone in-ear on-ear และหูฟังแบบ custom ที่สร้างมาเพื่อหูของเราเท่านั้น ถือเป็นร้านยอดนิยมที่เปิดมานานกว่า 5 ปี เน้นหูฟัง custom หลายดีไซน์ และมีสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น รวมถึงเป็นร้านดังที่มีนักร้องมาซื้อหูฟังกันอย่างแพร่หลายด้วย  รับรองว่าหูฟังของร้านนี้ถูกใจคนที่รักการฟังเพลง และความบันเทิง

อ่านบทความรีวิวหูฟังเพิ่มเติมได้ที่: 5 หูฟังออกกำลังกาย คุณภาพดี 

พิกัด: ร้าน Jaben ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์

6. มื้ออาหารสุดพิเศษ ด้วยร้านอาหารแสนอร่อย

นอกจากสินค้าหรือไอเทมเจ๋ง ๆ จะเป็น ไอเดียของขวัญ วันเกิด ที่ช่วยให้ผู้รับมีความสุขแล้ว การเลี้ยงอาหารหรือดินเนอร์ในร้านอาหารอร่อย ๆ ก็เป็นอีกไอเดียที่ดีเช่นกัน เพิ่มเวลาแห่งความสุขได้แบบง่าย ๆ เหมาะสำหรับคนที่หาของขวัญไม่ทันอีกด้วย เราขอแนะนำร้านอาหารที่สามารถไปทานกันได้ใน ฟอร์จูนทาวน์ “ร้านโชคดีสเต๊ก” ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์ ร้านสเต๊กต้นตำรับที่ขายมานานหลายปี มาพร้อมกับสเต๊กรสชาติดี ราคาสมเหตุสมผล สามารถเลือกเมนูได้มากมาย แนะนำเป็นเมนูสเต๊กของทางร้านที่ปรุงรสชาติสุดเข้มข้น ให้เครื่องจุใจ รับรองว่ามาทานกันได้ทุกวัย

ราคาเริ่มต้น : 190 – 790 บาท

พิกัด: ร้านโชคดีสเต๊ก ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์

7. ย้อนวัยไปกับ แผ่นเสียง สุดคลาสสิกของขวัญสุดพิเศษ

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

หากเรามีเพื่อน หรือแฟน หรือคนไหนที่หลงใหลในเสียงเพลง เราขอแนะนำ “แผ่นเสียงเพลงสุดคลาสสิก” ที่ช่วยให้ทุกคนได้สัมผัสกับอดีตอันแสนอบอุ่นอีกครั้ง ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีแผ่นเสียงหลากหลายแบบ หลายแนวให้ได้เลือกฟังกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทยเก่า เพลงไทยยุค 90s เพลงสากล เพลงญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง 

ไอเดียของขวัญ วันเกิด

โดยร้านที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ คือ “ร้านไวนิลลิกา” (Vinyllica) แหล่งรวบรวมแผ่นเสียงสุดคลาสสิก ตั้งอยู่ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ที่นี่ถือเป็นร้านแผ่นเสียงชื่อดัง มีจำหน่ายทั้งแผ่นเสียงเพลงเก่าและเพลงไทยในรูป CD มีหลากหลายแนวให้เราได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย เพลงญี่ปุ่นและเพลงคลาสสิก  ใครที่ซื้อแผ่นเสียงจากร้านนี้ไป การันตีได้ว่าทุกแผ่นมีคุณภาพเสียงดี ฟังแล้วรื่นหู ถูกใจคนรักเสียงดนตรี

ราคาเริ่มต้น : แผ่นเสียงราคา 1,199 – 4,299 บาท, CD  100 – 1,000 บาท

พิกัด : ร้าน Vinyllica ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษ ให้กับเพื่อน แฟน เพื่อนร่วมงาน หรือคนในครอบครัว สำหรับปีนี้กัน เพียงแค่มาเดินเล่นที่ฟอร์จูนทาวน์ เราอาจจะได้ของขวัญดี ๆ กลับไป นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมและร้านอาหารให้เราได้ลองชิมกันทั้งวัน หากใครยังนึก ไอเดียของขวัญ วันเกิด ดี ๆ ไม่ออก ลองแวะมาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ รับรองว่าเราจะได้ความประทับใจและความสุขกลับไปแน่นอน 

เวลาเปิดทำการ:

ฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง