สานฝันการทำเพลงด้วย อุปกรณ์ดนตรี จากร้าน ProPlugin
อุปกรณ์ดนตรี ProPlugin

สานฝันการทำเพลงด้วย อุปกรณ์ดนตรี จากร้าน ProPlugin

อุปกรณ์ดนตรี อุปกรณ์ทำเพลง ไม่ได้เป็นเพียงไอเทมที่ช่วยดัดแปลงเสียง หรือผลิตดนตรีประกอบ เพื่อใช้ในการทำงานเท่านั้น แต่ อุปกรณ์ดนตรี เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเติมเต็มความฝันและสร้างความสุขให้แก่คนรักเสียงเพลงอีกด้วย ยิ่งใครที่มีฝันอยากเป็นศิลปิน แต่ไม่มีค่ายเพลงหรือสตูดิโอให้ได้ปล่อยของกัน อย่าพึ่งยอมแพ้ในความฝันไป! 

โดยวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน “ProPlugin” ร้านที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่อุปกรณ์ทำเพลง อุปกรณ์ดนตรี proplugin แต่ยังเปรียบเสมือนบ้านอันอบอุ่นของคนรักเสียงเพลง ให้เราได้ทดลองสร้างเพลงในแบบฉบับของตัวเองอย่างสนุกสนาน ปลดปล่อยความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่! จึงไม่แปลกใจเลย หากร้านนี้จะมีศิลปินและคนในวงการเพลง มาเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย ว่าแต่ อุปกรณ์ดนตรี proplugin จะมีทีเด็ดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น? ตามมาดูพร้อมกับเราได้เลย

อุปกรณ์ดนตรี

อุปกรณ์ดนตรี proplugin เสน่ห์ของการทำเพลงแบบ Home Studio

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในยุคนี้ มีศิลปิน นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังมากมาย ที่โด่งดังจากการแต่งเพลงด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีสตูดิโอหรือห้องอัดเสียงเหมือนค่ายเพลงใหญ่ แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนห้องส่วนตัว ให้กลายเป็น “Home Studio” ที่มีคุณภาพและให้เสียงดีไม่แพ้สตูดิโอจากค่ายเพลงชื่อดังเลย 

อุปกรณ์ดนตรี

“Home Studio” คือสตูดิโอขนาดเล็ก ที่เกิดจากการหยิบยกอุปกรณ์ทำเพลง อุปกรณ์ดนตรี มาตั้งไว้ในห้องนอนเรา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างเพลงเพื่อใช้ในการประกอบวิดีโอ หรือปล่อยเพลงลงสู่แพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยกลุ่มคนที่นิยมทำงานใน Home Studio นั้น มีตั้งแต่ ศิลปิน นักร้อง ผู้ผลิตงานดนตรี/นักแต่งเพลง (Music producer) นักแคสเกม (Game Caster) สตรีมเมอร์ (Game Streamer) บล็อกเกอร์ ยูทูบเบอร์ (Youtuber) รวมไปกลุ่มคนรักเสียงเพลงที่ต้องการแต่งเพลงเป็นงานอดิเรก ซึ่งในปัจจุบัน เราสามารถผลิตดนตรีหรือสร้างเพลงเป็นของตนเองได้ง่าย ๆ ผ่าน อุปกรณ์ดนตรี proplugin เหล่านี้

7 อุปกรณ์ดนตรี ยอดนิยมสำหรับ Home Studio

 • ไมโครโฟน 
 • ลำโพงมอนิเตอร์ (Speaker Monitor) 
 • อุปกรณ์สำหรับบันทึกเสียง (Audio Interface) 
 • หูฟัง 
 • แผ่นดักเสียง (Pop Shield)
 • คอมพิวเตอร์
 • โปรแกรมแต่งเพลง 

ProPlugin ร้านขายอุปกรณ์ในดวงใจของนักดนตรี

อุปกรณ์ดนตรี

ถ้าพูดถึงร้านขายอุปกรณ์ทำเพลง อุปกรณ์ดนตรีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มศิลปินและคนรักดนตรีเป็นอันดับต้น ๆ ของไทย หลายคนต่างเทใจให้ “ร้าน ProPlugin” อย่างแน่นอน เพราะร้านนี้มีอุปกรณ์ดนตรีหลากหลายยี่ห้อ ให้เราได้ลองเล่นกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีชุดอุปกรณ์ดนตรี proplugin จำหน่ายที่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นหัดทำเพลงอีกด้วย

ซึ่งอุปกรณ์ของร้านนี้ มีให้เลือกมากมายหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์ทำเพลงที่ครบวงจร หรือ Home Studio ที่สามารถประยุกต์ให้เข้ากับงานเพลงหลากหลายแบบได้ มีราคาตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลักแสนบาท เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นทำเพลงไปจนถึงศิลปินมืออาชีพ

อุปกรณ์ดนตรี

อุปกรณ์ดนตรี proplugin ครบชุด

ใครที่สนใจอยากเริ่มต้นทำเพลงเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอุปกรณ์ทำเพลงแบบไหนดี? ให้ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด วันนี้เรามีชุดอุปกรณ์ดนตรี proplugin ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักเสียงเพลงให้ทุกคนได้รู้จักกัน โดยชุดอุปกรณ์ทำเพลงนี้ มีชื่อว่า “ชุด Focusrite Scarlett Solo Studio (3RD GEN)” ซึ่งเป็นชุดที่รวบรวมอุปกรณ์ดนตรีไว้อย่างครบชุด เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งเพลง หรือคนที่มีงบจำกัด แต่อยากแต่งเพลงสนุก ๆ 

อุปกรณ์ดนตรี
อุปกรณ์ดนตรี

โดยชุดบันทึกเสียง Focusrite Scarlett Solo Studio (3RD GEN) ถือเป็นชุดเครื่องเสียงที่มีคุณภาพ มีดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยในชุดประกอบด้วย 

 • ออดิโออินเตอร์เฟส Scarlett Solo Studio (Gen3) 
 • USB Interface 1 เครื่อง
 • หูฟัง HP60 MkIII Headphones 1 ตัว
 • ไมโครโฟน CM25 MkIII Microphone 1 ตัว 

จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์บันทึกเสียงชุดนี้ สามารถรองรับการใช้งานหลากหลายแบบ พกพาได้ แค่เสียบสาย USB ก็ใช้งานได้ทันที ที่สำคัญ คุณภาพเสียงได้มาตรฐานระดับสากลเลยทีเดียว

ร้าน ProPlugin เพื่อนคู่คิดของคนรักเสียงเพลง 

อุปกรณ์ดนตรี

ใครที่อยากลองหัดแต่งเพลง หรือสร้างดนตรีประกอบเป็นของตัวเอง เดินทางมาร้าน ProPlugin รับรองว่าได้ครบทุกความต้องการแน่นอน เพราะร้านนี้ไม่ได้มีดีเพียงอุปกรณ์แต่งเพลงเท่านั้น แต่ยังบริการพิเศษจากทางร้าน พร้อมให้คำแนะนำและสอนการใช้งานอุปกรณ์ดนตรีต่าง ๆ ให้กับเราด้วย นอกจากนี้ หากใครมีปัญหาในการใช้งานหรืออุปกรณ์เกิดความเสียหาย ที่นี่ก็มีบริการหลังการขาย (After Service) รวมถึงมีประกันสินค้า การันตีคุณภาพตลอดอายุการใช้งาน ด้วยการให้บริการที่ครบครัน จึงไม่แปลกใจเลย หากร้านนี้จะโด่งดังในกลุ่มนักแต่งเพลง นักดนตรี หรือคนที่หลงใหลในเสียงเพลงทุกคน 

ProPlugin

ร้าน ProPlugin ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์

ใครที่สนใจอยากเข้าวงการเพลง หรือมี Home Studio เป็นของตัวเอง แวะมาเลือกซื้ออุปกรณ์ดนตรี proplugin ชุดทำเพลงได้ที่ร้าน ProPlugin ชั้น 3 แห่งฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้มีอุปกรณ์ทำเพลงหลากหลายประเภท พร้อมจำหน่ายในราคาย่อมเยา รวมถึงมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ และสอนการใช้อุปกรณ์ดนตรีทุกประเภท นึกถึงการแต่งเพลงครั้งหน้า แวะมาได้ที่ร้าน ProPlugin สาขาฟอร์จูนทาวน์

พิกัด: ร้าน ProPlugin ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่:

ร้านขายเครื่องดนตรี iGuitar Music ที่คนรักดนตรีไม่ควรพลาด!

โมเดลรถไฟ สัมผัสเสน่ห์รถไฟเหล็กแห่งร้าน ZUG HAUS

บทความที่เกี่ยวข้อง