มินิโปรเจคเตอร์ ตกแต่งห้องดูหนัง ในงบประหยัด
มินิโปรเจคเตอร์

มินิโปรเจคเตอร์ ราคาสบายกระเป๋า ตกแต่งห้องเหมือนยกโรงหนังไว้ที่บ้าน!

อยากมีห้องดูหนังส่วนตัวต้องทำอย่างไร? บทความนี้เราจะพาทุกคนมาดูว่าจะเปลี่ยนห้องธรรมดาให้กลายเป็นห้องดูหนังต้องใช้อะไรบ้าง รวมทั้งเราจะมาแนะนำพระเอกของห้องดูหนังอย่างมินิโปรเจคเตอร์ ที่จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกของการดูหนังแบบธรรมดาและยกระดับให้เหมือนนั่งดูหนังอยู่ในโรง พร้อมแนะนำว่ามินิโปรเจคเตอร์ซื้อที่ไหน? ที่จะได้ของคุณภาพดี ราคาสบายใจ

เทคนิคสำหรับการ ตกแต่งห้องดูหนัง

ก่อนที่จะพูดถึงการแต่งห้องดูหนังด้วยมินิโปรเจคเตอร์ ลองมาแต่งห้องให้มีบรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงหนังกันก่อน เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องของเราอบอุ่น นั่งสบาย ผ่อนคลายราวกับนั่งดูหนังในโรงหนังสุดพรีเมียมกันเลย แต่จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น? ตามมาดูกันเลย

1. แปะโปสเตอร์หนังสร้างบรรยากาศสุดคลาสสิก

มินิโปรเจคเตอร์

เริ่มต้นด้วยไอเทมสุดอย่าง “โปสเตอร์หนังที่ชอบ”  ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์หนังในตำนาน หรือจะเลือกโปสเตอร์หนังเก่าสุดเจ๋งมาแปะไว้บริเวณผนังห้อง ก็ช่วยเติมเต็มบรรยากาศห้องธรรมดาให้กลายเป็นห้องดูหนังได้ ใครมีหนังในดวงใจเรื่องไหน อย่าลืมหาโปสเตอร์หนังมาประดับไว้ที่ห้องนะ

2. เพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดแสง

องค์ประกอบที่สำคัญของห้องดูหนังที่ไม่แพ้มินิโปรเจคเตอร์คือ การจัดแสงที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศสุดแสนจะธรรมดาให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อน พร้อมเพลิดเพลินกับการดูหนัง ซึ่งการจัดแสงที่ดีจะต้องไม่ทำให้รบกวนสายตา หรือไม่สะท้อนไปยังหน้าจอ โดยสามารถซ่อนไฟไว้ที่ขอบเพดาน ขอบบัว หรือหามุมที่เหมาะสม สำหรับประเภทของแสงไฟสามารถเลือกเป็น LED เช่น ไฟสายยางหรือไฟประดับ (Rope Light) หรือ ไฟหลืบ (Cove Light) 

3. เอนหลังนอนดูหนังให้สบายด้วย Bean bag

มินิโปรเจคเตอร์

ผ่อนคลายให้เต็มที่กับการนอนดูหนังสบาย ๆ บนเบาะ Bean bag หรือถุงถั่ว เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่ได้นั่งบนโซฟาสุดนุ่มนี้ ก็หลงรักจนไม่อยากลุกไปไหน แถมถุงถั่วที่ว่ายังมีรูปทรงที่หลากหลาย ตอบโจทย์คนที่ชอบตกแต่งบ้าน เพราะนอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดูหนังแล้ว ยังเป็นของตกแต่งบ้านสุดคูลอีกด้วย

4. ขาดไม่ได้กับเครื่องทำป๊อปคอร์น

มินิโปรเจคเตอร์

เวลาดูหนังนอกจากบรรยากาศภายในห้องแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความรู้สึกของการดูหนังคือ การกินขนมหรือของกินเล่นจุบจิบระหว่างการดูหนังอย่าง “ป๊อปคอร์น” ไม่ว่าใครที่ไปดูหนังในโรงหนังก็มักจะแวะสั่งซื้อก่อนที่จะเดินเข้าไปดูหนัง ดังนั้น หากมีเครื่องทำป๊อปคอร์นสักเครื่องไว้ที่บ้าน เวลาดูหนังทีไรก็ทำป็อปคอร์นเองได้แบบจุก ๆ นอกจากนี้เครื่องทำป็อปคอร์นที่ว่ายังมีรูปทรงที่หลากหลาย มีทั้งแบบย้อนยุค สีสันสดใส หรือแบบโมเดิร์นทันสมัยให้เลือกกันแบบเต็มที่

5. เลือกวัสดุกันเสียง เพื่อไม่ให้รบกวนห้องข้าง ๆ

การดูหนังให้ได้อรรถรสระบบภาพต้องเยี่ยม “ระบบเสียงต้องดี” ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนไปยังห้องข้างๆ หรือเพื่อนบ้านได้ เราจึงควรหาวัสดุเก็บเสียงหรือป้องกันเสียงอย่างการใช้ฉนวนกันเสียง แผ่นซับเสียง แผ่นกันเสียง ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุนั้น ๆ 

ของมันต้องมี “มินิโปรเจคเตอร์” ไอเทมสำคัญที่คนชอบดูหนังควรมี

มินิโปรเจคเตอร์

มาถึงพระเอกของห้องดูหนังอย่างมินิโปรเจคเตอร์ หรือเครื่องฉายภาพขนาดเล็ก ซึ่งเจ้าเครื่องนี้สามารถพกพาไปได้ทุกที เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้สำหรับคนชอบดูหนัง นอกจากนี้ยังเก็บง่ายเพราะตัวเครื่องมีขนาดเล็ก หลักการทำงานคือ ตัวเครื่องจะมีระบบ Wifi Bluetooth หรือ USB Type-C เพื่อให้เชื่อมต่อจากอุปกรณ์ต่าง ๆ และเกิดการแสดงผลบนหน้าจอนั่นเอง 

ซึ่งการดูหนังผ่านทางโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กไซส์มินิ จะทำให้ได้อรรถรสการดูหนังดีสุด ๆ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากการดูหนังผ่านทางทีวี เนื่องจากมินิโปรเจคเตอร์ จะมีความละเอียดของภาพที่คมชัด รวมทั้งระบบเสียงที่ก้อง คมชัด เพิ่มความสนุกให้กับการดูหนังทุก ๆ เรื่อง

H2: เลือกมินิโปรเจคเตอร์อย่างไรให้ได้สเปกที่โดนใจ

มินิโปรเจคเตอร์

สำหรับวิธีการเลือกมินิโปรเจคเตอร์ อาจจะเริ่มจากจุดประสงค์ของการใช้งาน เพราะจริง ๆ แล้วโปรเจคเตอร์สามารถใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น ใช้เพื่อการเรียนการสอน ใช้เพื่อประชุม หรือใช้เพื่อความบันเทิงอย่างการดูหนัง ซึ่งแต่ละแบบก็อาจจะต้องการสเปกที่แตกต่างกัน สำหรับการเลือกมินิโปรเจคเตอร์เพื่อการดูหนัง อาจจะต้องเน้นเรื่องของความคมชัด ขนาดหน้าจอที่จะฉาย และอาจจะเลือกที่มีฟังก์การเชื่อมต่อที่หลากหลายเพื่อความสะดวกสบาย ซึ่งในหัวข้อถัดไปเราจะมาแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กที่เหมาะกับการใช้เพื่อความบันเทิง

แนะนำมินิโปรเจคเตอร์ คุณภาพเยี่ยม ราคาย่อมเยา 

มินิโปรเจคเตอร์

ได้รู้กันไปแล้วว่าการแต่งห้องธรรมดาให้กลายเป็นห้องดูหนังแบบชิค ๆ นั้นต้องใช้อะไรกันบ้างไม่ว่าจะเป็นการจัดแสง การใช้วัสดุเพื่อเก็บเสียง หรือการใช้ของตกแต่งต่างๆ และก็มาถึงพระเอกของงานนี้ที่ขาดไม่ได้กับ มินิโปรเจคเตอร์ ที่ในหัวข้อนี้เราจะพาทุกคนมาดูว่าเจ้าเครื่องนี้มีกี่แบบและมีรุ่นอะไรบ้าง พร้อมพิกัดซื้อมินิโปรเจคเตอร์ที่คุณไม่ควรพลาด!

  1. มินิโปรเจคเตอร์ รุ่น ViewSonic Projector M1+_G2
  2. มินิโปรเจคเตอร์ รุ่น ViewSonic Projector M1 Pro 
  3. มินิโปรเจคเตอร์ รุ่น ViewSonic Projector M2e

มินิโปรเจคเตอร์ ViewSonic Projector M1+_G2 

โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดหรู กับมินิโปรเจคเตอร์ ViewSonic M1+_G2 ที่ได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ iF ในระดับสากล มาพร้อมจุดเด่นที่สามารถฉายภาพได้นานถึง 30,000 ชั่วโมง สำหรับขนาดการแสดงภาพของเครื่องนี้สูงสุดอยู่ที่ 100 นิ้ว ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัดก็สามารถรับชมหนังผ่านเจ้าเครื่องนี้ได้ นอกจากนี้ในเรื่องของสีสันเองที่มีเทคโนโลยี Cinema SuperColor+ ™ ช่วยให้สัมผัสได้ถึงความคม สีสด ชัดเจน และถึงแม้ว่าสีจะคมชัดขนาดไหนก็ไม่ทำให้ปวดตา เพราะยังมีระบบถนอมสายตาที่จะช่วยป้องกันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตาได้อีกด้วย

มินิโปรเจคเตอร์ ViewSonic Projector M1 Pro

มินิโปรเจคเตอร์

เรื่องเสียงดังชัดเจนต้อง ViewSonic Projector M1 Pro เพราะตัวเครื่องจะมีลำโพงจาก Harman Kardon ที่จะทำให้ทุกคนทึ่ง มีความคมชัดในระดับ HD 720p และสำหรับคนที่ไม่อยากพกที่ชาร์จหรือสายไฟที่รุงรัง เครื่องนี้ตอบโจทย์ เพราะภายในเครื่องจะมีแบตเตอรี่ในตัว แนวคิดของการออกแบบเครื่องนี้คือ “มีสไตล์และใช้งานได้ง่ายเพียงหนึ่งเดียว” เนื่องจากตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีผิวตาข่าย เพิ่มความรู้สึกอบอุ่น มีความละมุน เป็นสุดยอดของดีไซน์และฟังก์ชัน เพิ่มความสะดวกสบายขั้นสุดกับการควบคุมแบบสัมผัสผ่านอุปกรณ์การเชื่อมต่อไร้สาย เช่น มือถือ แท็บเล็ต สามารถใช้ควบคุมแทนรีโมตคอนโทรลได้สบาย ๆ โดยต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ViewSonic vCastSender 

มินิโปรเจคเตอร์ ViewSonic Projector M2e 

มินิโปรเจคเตอร์

มินิโปรเจคเตอร์ขนาดกะทัดรัดที่จะทำให้การพกพาไปไหนสะดวกสบาย ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 1 กิโลกรัม มาพร้อมความละเอียดของภาพแบบ 1080p Full HD และยังมีเทคโนโลยี Cinema SuperColor+™ ที่จะทำให้ภาพสวยความชัด สีสันสดใส การออกแบบดีไซน์ของตัวเรื่อง และการเคลือบสีเทาและสีขาว ตัวเครื่องสี่เหลี่ยม รูปทรงโมเดิร์นสุด ๆ ในเรื่องของการติดตั้งก็สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และหากพูดถึงเรื่องการเชื่อมต่อ เจ้าเครื่องนี้ก็สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ เช่น Wi-Fi, Bluetooth, USB Type-C ที่สำคัญทาง ViewSonic ยังคงคอนเซปต์เดิมเรื่องการถนอมสายตา จึงช่วยให้ลดอาการปวดตา หากรับชมเป็นเวลานาน 

อยากได้มินิโปรเจคเตอร์ ซื้อที่ไหนดี?

หลังจากที่รู้จักกับวิธีเลือกซื้อมินิโปรเจคเตอร์  ที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว หากใครสงสัยว่า มินิโปรเจคเตอร์ ซื้อที่ไหนดี? เราขอแนะนำร้าน ร้าน Project PRO ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ที่ตอบโจทย์เหล่าคนรักหนังที่ต้องการหาซื้อโปรเจคเตอร์ เพื่อดูหนัง หรือเพื่อใช้งานด้านอื่น ๆ ซึ่งทางร้านจะคอยให้คำแนะนำตอบข้อสงสัยระหว่างการตัดสินใจเลือกซื้อ ทางเราเชื่อว่าทุกคนจะต้องได้เครื่องโปรเจคเตอร์จิ๋วที่ถูกใจและคุ้มค่าเหมาะกับที่ต้องการ ทั้งนี้ สำหรับการเดินมายังฟอร์จูนทาวน์ สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี โดยสามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่ 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีแต่งห้องดูหนังที่เริ่มจากการสร้างบรรยากาศด้วยของตกแต่งต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เกิดความรู้สึกเหมือนได้ดูหนังในโรงหนังเลย ซึ่งแน่นอนว่าการสร้างบรรยากาศอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอหากมีห้องดูหนังแต่ดูกับทีวี ภาพที่ได้อาจจะให้ความรู้สึกที่ต่างออกไป ดังนั้น การมีเครื่องมินิโปรเจคเตอร์เล็ก ๆ สักเครื่องที่ราคาเบา ๆ แบบสบายใจ ก็จะทำให้การดูหนังทุกครั้งนั้นสนุก ตื่นเต้น เป็นการเพิ่มอรรถรสในการดูหนังแบบขั้นสุด!

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม ได้ที่ :

เครื่องเสียงบ้าน ชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม ให้คุณฟังเพลงเพราะ ๆ ที่บ้านได้ทุกวัน

เปิดคลัง! ร้านแผ่นเสียงหายาก ในฟอร์จูนทาวน์

บทความที่เกี่ยวข้อง