ร้านขายกีต้าร์ ระดับ Hi-End พูดคุยกับเจ้าของร้าน “คุณซิน Cin Guitars”
ร้านขายกีต้าร์

ร้านขายกีต้าร์ ระดับ Hi-End พูดคุยกับเจ้าของร้าน “คุณซิน Cin Guitars”

ร้านขายกีต้าร์ ระดับ Hi-End ที่คนรักดนตรีจะต้องรู้จัก คงหนีไม่พ้น “ร้านขายต้าร์ Cin Guitars” ซึ่งร้านนี้ถือเป็นกูรูด้านกีต้าร์และเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 10 ปี จากจุดเริ่มต้นด้วยความรักและความหลงใหลในเสียงกีต้าร์โปร่งรุ่นต่าง ๆ ต่อยอดจนกลายมาเป็นร้านขายกีต้าร์ที่โด่งดังในวงการกีต้าร์ของไทย เรียกได้ว่าทั้งน่าสนใจและน่าติดตามความเป็นมาของร้านเช่นเดียวกัน

วันนี้ ฟอร์จูนทาวน์จะพาทุกคนไปทัวร์ร้าน Cin Guitars พร้อมพูดคุยกับเจ้าของร้านอารณ์ดีกับ คุณวิทวัส นราประสิทธิ์ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า “คุณซิน”  รับรองว่าคุณจะรู้จักร้านขายกีต้าร์ในมุมที่ไม่เหมือนใคร! จะน่าสนใจขนาดไหน อ่านบทสัมภาษณ์นี้เลย 

ร้านขายกีต้าร์

อยากให้เจ้าของร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars แนะนำตัวเองสั้น ๆ 

สวัสดีครับ ผมชื่อซินนะครับ ผมเป็นเจ้าของร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars ชั้น 3 สาขาฟอร์จูนทาวน์  

จุดเริ่มต้นของผม เกิดจากความรักและความหลงใหลในเสียงของกีต้าร์โปร่งและกีต้าร์อะคูสติก (ยิ้ม)  

ซึ่งผมก็เป็นทั้งนักรีวิวและนักสะสมกีต้าร์ที่อยู่ในวงการนี้มานานพอสมควร เมื่อทำไปได้มาสักพักและมีคนรู้จักผมมากยิ่งขึ้น จากความรักในเสียงกีต้าร์ ก็ต่อยอดจนกลายมาเป็นอาชีพ และเปิดร้านขายกีต้าร์โปร่งในที่สุด

ร้านขายกีต้าร์

จุดเริ่มต้นในการเปิด ร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars เกิดจากอะไร?

จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars เริ่มแรกมาจากงานอดิเรกเลยครับ (หัวเราะ)

ย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว สมัยนั้นคนจะนิยมเล่นเว็บบอร์ด ผมซึ่งชอบเล่นกีต้าร์และสะสมกีต้าร์ ก็จะชอบแลกเปลี่ยนความรู้กับกลุ่มคนที่รักกีต้าร์ในเว็บบอร์ดเหมือนกัน เมื่อเราได้ลองอัดคลิปถ่ายวิดีโอเพื่อรีวิวกีต้าร์ แล้วโพสต์ในเว็บบอร์ดบ่อย ๆ ทำให้มีหลายคนรู้จักและเข้ามาสอบถามเยอะมากว่า กีต้าร์รุ่นนี้เสียงเป็นอย่างไร? น่าสนใจไหม? รวมถึงขอซื้อกีต้าร์ต่อจากเราด้วย จึงเกิดเป็นการซื้อ-ขายกีต้าร์กันในกลุ่มเพื่อนก่อน เมื่อขายได้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อนเลยถามผมว่า ลองเปิดร้านขายกีต้าร์เป็นของตัวเองดีไหม? 

ผมคิดว่าน่าสนใจดี (ยิ้ม) เลยอยากเปิดร้านขายกีต้าร์ให้เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาครับ โดยสาขาแรกจะอยู่ที่เชียงใหม่ เริ่มจากการเป็นตัวแทนจำหน่าย Bourgeois (โบชัวร์) ซึ่งเป็นแบรนด์กีต้าร์ระดับ Hi-End จากอเมริกา ก่อนจะขยายสาขาและมาเปิดที่กรุงเทพ รวมถึง Fortune Town ในที่สุด 

ร้านขายกีต้าร์

ทำไมถึงเลือกมาเปิดที่ฟอร์จูนทาวน์ และเปิดสาขาที่นี่มาได้กี่ปีแล้ว?

หลังจากที่เราเป็นตัวแทนจำหน่ายร้านขายกีต้าร์ในเชียงใหม่ ทำให้มีหลายแบรนด์ติดต่อเข้ามาเพื่อให้เราช่วยขายกีต้าร์แต่ละรุ่นด้วย เราจึงเริ่มเป็นตัวแทนขายกีต้าร์ให้กับแบรนด์ระดับ Hi-End ต่าง ๆ จนเมื่อเราอยากขยายตลาดกีต้าร์และกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น จึงมองหาหน้าร้านใหม่ในกรุงเทพฯ และสนใจที่จะมาเปิดร้านใน Fortune Town เพราะเป็นศูนย์การค้าที่มีความชัดเจนในด้านไลฟ์สไตล์ มีสินค้าที่หลากหลาย ทั้งคอมพิวเตอร์ ร้านขายเครื่องเสียงและร้านขายดนตรี อีกทั้งยังเดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีพระรามเก้า  ผมจึงให้ทางทีมติดต่อเพื่อหาพื้นที่ว่าง จนมีโอกาสได้มาเปิดร้าน Cin Guitars ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูน ตอนนี้ก็เปิดมาได้ 2 กว่าปีแล้วครับ (ยิ้ม) 

ร้านขายกีต้าร์

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มา ร้านขายกีต้าร์ Cin Guitar สาขาฟอร์จูนทาวน์ มีกลุ่มไหนบ้าง?

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นิยมมาซื้อกีต้าร์ในสาขาฟอร์จูนทาวน์ จะมีทั้งลูกค้าที่รู้จักร้านเราอยู่แล้ว และสะดวกเข้ามาซื้อสินค้าในเมือง รวมถึงลูกค้าทั่วไปที่มาเดินเล่นฟอร์จูนทาวน์ ก็มีโอกาสแวะเข้ามาดูร้านเราครับ

ร้านขายกีต้าร์

โดยกีต้าร์ที่เรานำมาจำหน่ายในสาขาฟอร์จูนทาวน์ จะเริ่มต้นที่ 10,000 – 50,000 บาท และราคาต่ำสุดอยู่ที่ 7,900 บาท ซึ่งทุกรุ่นจะเป็นแบรนด์ระดับ Hi-End คุณภาพสูง ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับคนที่สนใจอยากเล่นกีต้าร์ ก็สามารถมาลองเล่นที่สาขาฟอร์จูนทาวน์ และอาจได้กีต้าร์ที่ถูกใจกลับบ้านไปด้วยครับ (ยิ้ม)

ช่วยแนะนำแบรนด์กีต้าร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในร้าน 

ร้านขายกีต้าร์ของเรา คัดสรรเฉพาะแบรนด์ที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ และนำเข้าจากต่างประเทศส่วนใหญ่ เช่น กีต้าร์ Alvarez  เป็นแบรนด์เก่าแก่จากสหรัฐอเมริกา ศิลปินชื่อดังระดับโลกนิยมใช้กีต้าร์แบรนด์นี้เหมือนกัน ซึ่งเราเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์นี้อย่างเป็นทางการเพียงเจ้าเดียวในไทย และกีต้าร์คลาสสิก Cordoba จะเป็นแบรนด์ระดับ Hi-End จากสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกัน ราคาจะอยู่ที่ 20,000-70,000 บาท

ร้าน Cin Guitars

กีต้าร์แบรนด์ Alvarez  จากร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars

นอกจากนำเข้ากีต้าร์จากต่างประเทศแล้ว เรายังผลิตกีต้าร์ที่เป็น House Brand ของเราเอง มีชื่อว่าแบรนด์ St.Matthew ถือเป็นกีต้าร์ของคนไทยที่คุณภาพดีไม่แพ้แบรนด์จากต่างประเทศเลย โดยเราคัดสรรแต่สิ่งดี ๆ ฟีเจอร์เด็ด ๆ มาใส่ไว้ในกีต้าร์ทุกตัว ทำให้หลายท่านเลือกซื้อกีต้าร์ของแบรนด์เราเช่นเดียวกันครับ

ร้านขายกีต้าร์

กีต้าร์แบรนด์ St.Matthew  จากร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars

จุดเด่นที่ทำให้ ร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars แตกต่างจากร้านอื่น?

จุดเด่นของเรา อยู่ที่การเน้นกีต้าร์ที่มีคุณภาพสูง เสียงดี มาจำหน่ายไว้ที่ร้าน Cin Guitars โดยเฉพาะ  อีกทั้งพนักงานทุกคนของร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars มีความรู้ความเข้าใจในด้านกีต้าร์เป็นอย่างดี ทำให้สามารถให้คำแนะนำและช่วยดูแลกีต้าร์ให้อยู่ในสภาพดีไปนาน ๆ ได้  ซึ่งร้านเรามีประกันสินค้านานถึง 1 ปี อีกทั้งยังมีบริการหลังการขาย ทำให้ถ้าลูกค้าที่อยากปรับสายกีต้าร์ หรืออยากให้ซ่อมแซมในส่วนไหน ก็สามารถนำกีต้าร์มาซ่อมได้ที่ร้าน Cin Guitars ได้เลยครับ (ยิ้ม)

นอกจากบริการต่าง ๆ ของร้านแล้ว เรายังมีอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับกีต้าร์ รวมไว้ในร้านด้วย เช่น แอมป์กีต้าร์โปร่ง นำเข้าจากอิตาลีอย่างแบรนด์ Acus สายสะพายกีต้าร์ จูนเนอร์ (เครื่องตั้งสายกีต้าร์) รวมถึงแบรนด์กีต้าร์ไฟฟ้าที่ดังมาก ๆ ในญี่ปุ่น FGN (Fujigen) เราก็นำมาจำหน่ายภายในร้านเช่นเดียวกันครับ

 ร้าน Cin Guitars
ร้าน Cin Guitars

ช่วยแนะนำวิธีเลือกกีต้าร์สำหรับคนที่สนใจ ต้องดูตรงไหนบ้าง? 

ผมเจอคำถามนี้มาค่อนข้างเยอะ (หัวเราะ) เกี่ยวกับวิธีการเลือกกีต้าร์สำหรับมือใหม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วมีเพียง 3 ข้อเท่านั้นเองครับ

1. ตั้งงบประมาณสำหรับการซื้อกีต้าร์ก่อน สมมุติเราตั้งงบไว้ที่ 15,000 บาท เราก็หากีต้าร์ในราคาที่ไม่เกินงบประมาณนี้ 

2. ดูว่ากีตาร์มีสีสันและรูปทรงที่ถูกใจเราหรือเปล่า 

3. ลองจับที่คอกีต้าร์ แล้วดูว่าจับถนัดมือของเราไหม เพราะคอกีต้าร์มีหลายแบบ ทั้งคอหนา คอบาง ถ้าจับแล้วถนัด เสียงโอเค เราก็จะได้กีต้าร์ที่ถูกใจกลับบ้านไปแน่นอนครับ 

ซึ่งข้อดีของการไปด้วยตัวเองที่ร้านในสาขาฟอร์จูนทาวน์ จะช่วยให้เราได้คำแนะนำจากพนักงานซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกีต้าร์โดยตรง อีกทั้งยังได้เลือกกีต้าร์ที่มีสีสันถูกใจ และได้ลองเล่นกีต้าร์ด้วยตัวเอง ซึ่งสำหรับการเลือกซื้อในครั้งแรกนั้น รุ่นของกีต้าร์จะยังไม่สำคัญเท่ากับวิธีการเลือกกีต้าร์ด้วย 3 ข้อนี้แน่นอนครับ

ร้านขายกีต้าร์

สุดท้ายนี้ อยากให้ฝากร้านขายกีต้าร์ Cin Guitars ชั้น 3 สาขาฟอร์จูนทาวน์ 

สโลแกนของร้าน Cin Guitars คือ “Home of Acoustic” (ยิ้ม) เราไม่ได้มีดีเพียงแค่กีต้าร์ระดับแบรนด์ Hi-End เท่านั้น แต่เรายังมีกีต้าร์คุณภาพสูง ในราคาที่ทุกคนสามารถซื้อได้ อีกทั้งเรามีบริการหลังการขาย รวมถึงประกันสินค้านานถึง 1 ปี ทำให้ลูกค้าสามารถแวะเวียนและเข้ามาขอคำแนะนำกับพนักงาน ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกีต้าร์ได้เสมอ ช่วยให้ทุกคนที่มาที่นี่ ได้สินค้าดีมีคุณภาพกลับไปแน่นอนครับ 

ร้านขายกีต้าร์

จะเห็นได้ว่าร้านขายกีต้าร์โปร่ง Cin Guitars แห่งฟอร์จูนทาวน์ ถือเป็นร้านขายกีต้าร์โปร่งที่มีประวัติความเป็นมาอันน่าสนใจ เริ่มต้นจากความรัก ต่อยอดจนกลายมาเป็นร้านขายกีต้าร์ชื่อดังของไทย จนถึงทุกวันนี้  สินค้าทุกชิ้นถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน คุณภาพดีแน่นอน

ใครที่อยากแวะมาชมกีต้าร์โปร่ง กีต้าร์อะคูสติก หรืออยากมาขอคำแนะนำจากกูรูด้านด้านกีต้าร์ ก็สามารถแวะมาได้ที่ร้าน Cin Guitars ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ หรือติดตามข่าวสาร และรีวิวกีต้าร์แบรนด์ดัง ได้จากช่องทางของร้านตามด้านล่างนี้เลย

Facebook : Cin Guitars “Home of Hi End Acoustic Guitar Store” 

Youtube   : Cin Guitars 

Line          : Cin Guitars Official

Website   :  www.cinguitar.com

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ 

พาเดินเที่ยว Fortune Town 1 วัน สนุกมันส์ไม่ซ้ำใคร! ปี 2022

มัดรวมกล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่ งบไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง