ฟอร์จูนทาวน์ : ห้างยุค 90s สู่ฟอร์จูนทาวน์ในปัจจุบัน
ฟอร์จูนทาวน์

ห้างยุค 90s  สู่ฟอร์จูนทาวน์ในปัจจุบัน

แอปสะสมแต้ม

ในหลายปีที่ผ่านมา ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นองค์กร หรือร้านค้ามากมาย ต่างต้องปรับตัวกันอย่างหนัก เพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภค หรือการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ทำให้ทุกที่จำเป็นต้องปรับกลยุทธ์ หรือหันมาทำการตลาดในโลกออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้น 

ฟอร์จูนทาวน์ ถือเป็นสถานที่ที่มีความผูกพันกับผู้คนในย่านพระราม 9 มาอย่างยาวนาน เริ่มตั้งแต่เป็นศูนย์การค้าชื่อดังในยุค 90 ที่ใครหลายคนต่างรู้จัก จนถึงยุคปัจจุบัน ฟอร์จูนทาวน์ก็ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เอื้อต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่มีหลากหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปนั่นคือความผูกพัน และความอบอุ่นของทุกคนที่ได้มาสัมผัส หรือเคยมาเดินในที่แห่งนี้

ฟอร์จูนทาวน์ ความเก๋ากว่า 30 ปีที่ไม่เคย “เก่า”

Credit : RetroCityStoryTelling

ปฏิเสธไม่ได้ว่า หากใครที่เคยผ่านย่านถนนรัชดาภิเษก หรือย่านพระราม 9 ในช่วง 30 ปีที่แล้วคงต้องเคยพาครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท มาแวะกันที่ห้างเยาฮัน หรือ ณ ปัจจุบันนี้ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็น ฟอร์จูนทาวน์ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่างที่ใครหลายคนรู้จักกัน ถือเป็นศูนย์รวมที่ทุกคนสามารถมาซื้อของ จับจ่ายใช้สอย เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ หรือมองหาไอเดียใหม่ ๆ ซึ่งแม้จะเปิดให้บริการมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังคงความเก๋าอยู่ เพราะในช่วงที่ผ่านมา ฟอร์จูนทาวน์นับว่าเป็นอีกแลนด์มาร์ก ที่รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจ ทั้งสินค้าไอที หรือร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี จนได้ฉายาว่าเป็นแหล่งรวมสินค้า IT และ Lifestyle Mall ชื่อดัง

ฟอร์จูนทาวน์

แม้จะเป็นศูนย์การค้าที่เปิดมานาน แต่ที่นี่ได้มีการปรับตัวอยู่ตลอด เพื่อสอดรับกับความเปลี่ยนแปลง และทุกคนสามารถให้ความไว้วางใจให้ที่นี่เป็นบ้านหลังที่ 2 ได้เพราะรวมทุก ๆ อย่าง ที่ทุกคนต้องการ รวมไปถึงร้านค้าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของร้านที่พร้อมให้บริการ หรือให้ความเป็นกันเองกับลูกค้า หรือคนที่เดินผ่านไปผ่านมา ก็สามารถเข้ามาสอบถาม หรือมาแวะคุยกันได้ ทำให้ใครที่นึกถึงสินค้าล้ำสมัย จะต้องนึกถึงที่นี่ และกลับมาทุกครั้ง

ฟอร์จูนทาวน์

เข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่าน แต่กาลเวลาไม่เคยเปลี่ยน ฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์

แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปแต่การพัฒนาให้ดีขึ้นก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายที่ต้องทำเพื่อดึงดูดให้ผู้คนเข้ามา หลายคนที่เดินผ่านไปผ่านมาจะสังเกตได้ว่ารูปแบบของอาคารได้เปลี่ยนไป ทั้งการปรับอาคารภายนอกให้ดูโมเดิร์น เพื่อสร้างภาพจำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ว่าสถานที่แห่งนี้ ถือเป็นจุดศูนย์กลางที่ช่วยให้ทุกคนได้เพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่รวมทุกอย่างเอาไว้ ยิ่งในช่วงนี้กำลังเข้าสู่ยุคที่เทคโนโลยีเริ่มก้าวหน้า ทำให้ฟอร์จูนทาวน์มีสิ่งใหม่ ให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัส อย่างสินค้าและการบริการด้านไอที ที่ให้ทุกคนเข้ามาใช้งานได้สะดวกสบายมากที่สุด

ฟอร์จูนทาวน์

อาณาจักรแห่งเทคโนโลยี ต้องยกให้ที่นี่

ฟอร์จูนทาวน์

ยุคนี้คือยุคแห่งเทคโนโลยี หรือ ยุค Society 5.0 เป็นยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น ถือเป็นโจทย์สำคัญที่ทำให้ ฟอร์จูนทาวน์เป็นแหล่งรวมอาณาจักรแห่งเทคโนโลยี หรือ IT Lifestyle Mall 

ไม่เพียงแต่จะรวมสินค้าทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ กล้อง โทรศัพท์ และสินค้าไอทีอื่น ๆ ไว้อย่างหลากหลาย ยังได้มีบริการจากร้านค้ามากมาย ทุกร้านให้การบริการที่น่ารักและเป็นกันเองคอยให้คำปรึกษาแนะนำบริการเกี่ยวกับตัวสินค้าอย่างครบถ้วน เรียกได้ว่าถ้าใครนึกถึงแหล่งรวบรวมสินค้าไอที ต้องมีชื่อฟอร์จูนทาวน์ที่ทุกคนต้องนึกถึง

แหล่งรวมทุกไลฟ์สไตล์แบบไม่มีขีดจำกัด

โมเดล ฟิกเกอร์ ของเล่นของสะสมของคนรักการ์ตูน 

เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยรู้สึกสนิทกับเจ้าของร้านใดร้านหนึ่ง ที่เราไปซื้อของเป็นประจำ หรือเคยชินกับการไปที่เดิมซ้ำ ๆ จนรู้สึกเกิดความผูกพันกับสถานที่นั้น ๆ ฟอร์จูนทาวน์เองก็เป็นอีกที่ที่เชื่อมระหว่างร้านค้า และผู้คนที่สัญจรผ่านไปผ่านมา เพราะทุกร้านต่างมีความพิเศษ เอกลักษณ์เฉพาะตัว และอยู่คู่กับที่นี่มานานหลายปีจนเป็นครอบครัวร่วมกัน ให้ทั้งคนรุ่นเก่า และรุ่นใหม่มาแชร์ไลฟ์สไตล์ที่ถึงจะแตกต่างแต่ลงตัว 

ฟอร์จูนทาวน์

ร้านแผ่นเสียงที่รวมแผ่นเสียงหายากในยุค 80s 90s 

และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ เราได้รวมร้านที่คงเอกลักษณ์ที่หาไม่ได้จากที่อื่น ทั้งร้านฟิกเกอร์ ของเล่นชิ้นสำคัญที่ช่วยย้อนความทรงจำในวัยเด็ก หรือของเล่นชิ้นโปรดสำหรับใครบางคน, ร้านแผ่นเสียงที่รวมเพลงอันไพเราะ ทั้งเพลงรุ่นพ่อ รุ่นแม่ หรือเพลงสุดคลาสสิก เป็นต้น

ฟอร์จูนทาวน์

ร้านแผ่นเสียงที่รวมแผ่นเสียงหายากในยุค 80s 90s 

พื้นที่แชร์ความรู้ และโซนอาหาร เครื่องดื่ม เอาใจนักชิม

ฟอร์จูนทาวน์

เรียนรู้ทางศิลปะ ช่วยพัฒนาสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์

นอกจากจะมีร้านค้าที่น่าสนใจ ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่นแล้ว ฟอร์จูนทาวน์ยังมีพื้นที่แห่งความรู้ Education Zone ให้เด็ก ๆ และผู้ที่สนใจลองทำกิจกรรมใหม่ หรือเรียนรู้ในสิ่งที่ตัวเองสนใจ อีกทั้งยังมีลานกิจกรรม เปิดโอกาสให้คนที่หลงใหลในงานศิลปะ หรือมีความชอบเฉพาะมาด้าน มาปล่อยของ พูดคุยแลกเปลี่ยนความสนใจกับคนใหม่ ๆ ผ่านพื้นที่ฟอร์จูนทาวน์แห่งนี้

สำหรับใครที่เดินนาน ๆ แล้วรู้สึกหิว ที่นี่ก็มีร้านอาหารหลากหลายแนว ให้เราได้ลองชิมกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหารไทยต้นตำรับ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านบุฟเฟต์ ร้านข้าวมันไก่ชื่อดัง ร้านก๋วยเตี๋ยว และอีกมากมาย ถือเป็นการเติมเต็มความสุขให้แก่ตัวเองอย่างไม่รู้จบ 

เราไม่ได้เป็นเพียงแค่ศูนย์การค้า แต่เราคือพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ลองใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองต้องการ หรือแบ่งปันความชอบร่วมกับคนอื่น ๆ ฟอร์จูนทาวน์จะยังเป็นศูนย์รวมไอทีและไลฟ์สไตล์ชั้นนำย่าน รัชดา-พระราม 9 ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในทุกยุค ทุกสมัยตลอดไป

ฟอร์จูนทาวน์: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม:

ฟอร์จูนทาวน์ ไปยังไง มาดูกัน! รวมวิธีเดินทางไปฟอร์จูนทาวน์ง่าย ๆ

จอดรถฟอร์จูน สะดวกปลอดภัย! อัปเดตค่าจอดรถ เวลาเปิด-ปิด ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง