ย้อนรอยความสำเร็จมือกีต้าร์ไฟฟ้าวงดัง นักดนตรีแบ็คอัพ สู่เจ้าของร้านกีต้าร์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมา
iGuitar Music Cover

ย้อนรอยความสำเร็จมือกีต้าร์ไฟฟ้าวงดัง นักดนตรีแบ็คอัพ สู่เจ้าของร้านกีต้าร์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมา

iGuitar1

“จากประสบการณ์ที่รู้ลึก รู้จริงเรื่องกีต้าร์ ที่เราสั่งสมมา
ทำให้เกิดร้านจำหน่ายกีต้าร์ไฟฟ้า ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง”

หากนึกถึงเพลงร็อกจังหวะหนัก ๆ เสียงเครื่องดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นสำหรับเพลงแนวนี้คงหนีไม่พ้น เครื่องดนตรีอย่าง กีต้าร์ไฟฟ้า อีกหนึ่งดนตรีที่หลายคนหลงใหลในเสียงที่หนักแน่น และมีเอฟเฟกต์เสียงให้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบ วันนี้ฟอร์จูนทาวน์จะพาทุกคนไปท่องโลกแห่งเสียงกีต้าร์ไฟฟ้า กับอดีตนักดนตรีแบ็คอัพ ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านกีต้าร์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงที่นี่เป็นที่แรก

ทำไมต้องกีต้าร์ไฟฟ้า? ที่มาเครื่องดนตรีสุดฮิตของคนทุกยุค

iGuitar3

กีต้าร์ไฟฟ้า ถือเป็นกีต้าร์อีกหนึ่งประเภทเครื่องเสียง ที่มีความโดดเด่นในด้านของโทนเสียงและวิธีการใช้งานที่แตกต่างจากกีต้าร์โปร่งทั่ว ๆ ไป เพราะเครื่องดนตรีชนิดนี้ อาศัยการสั่นสะเทือนของเครื่องสายถูกแปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้า ทำให้คุณภาพเสียงที่ได้มีความสูง ต่ำ และทุ้ม เหมาะกับนำไปเล่นในดนตรีแนวแจ๊สและร็อก

ซึ่งกีต้าร์ไฟฟ้าถูกพัฒนาขึ้นในปี 1932 โดยถูกนำมาใช้ในกลุ่มผู้เล่นเพลงแจ๊ส และในช่วงปี 1950 – 1960 ถือเป็นยุคทองของเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยม จนทำให้กีต้าร์ไฟฟ้าถือเป็นเครื่องดนตรีสำคัญสำหรับวงการเพลงในทุก ๆ แนว เพราะมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนเสียงให้เข้ากับทุกสไตล์ ไม่ว่าเราจะเล่นเพลงเมทัล ร็อก หรือแม้ไปจนถึงแนวคันทรี่ ก็สามารถเล่นได้

ทั้งนี้ในประเทศไทย ก็มีนักดนตรีที่คร่ำหวอดในวงการเพลง และยังชื่นชอบในกีต้าร์ไฟฟ้า จากความชอบ สู่การเป็นเจ้าของร้านกีต้าร์ไฟฟ้าชื่อดัง กับคุณหนุ่ม พงศ์นิตินัย วณีสอน เจ้าของร้าน iGuitar Music

ก้าวแรกกว่าจะมาเป็นเจ้าของร้านกีต้าร์ไฟฟ้าชื่อดัง

iGuitar2

จากการสอบถามคุณหนุ่มว่ากว่าจะมาเป็นร้านกีต้าร์ไฟฟ้าชื่อดังมานั้น ต้องผ่านอะไรบ้าง คุณหนุ่มได้เล่าให้ฟังว่า

“เส้นทางสายนี้ยาวนานมากครับ เราเริ่มต้นจากการเป็นนักดนตรีในร้านอาหารตั้งแต่วัยมัธยม จนถึงเรียนมหาวิทยาลัยปีสอง เคยเล่นที่ร้านดังในจังหวัดเชียงใหม่เป็นที่ประจำ (ยิ้ม)

“พอเราคิดได้ว่าต้องหาประสบการณ์ใหม่ ๆ เพิ่มได้แล้วจึงเดินทางมาที่กรุงเทพฯ และได้เล่นดนตรีที่ร้านดังย่าน RCA ทำเป็นอาชีพประจำ จนปี 2552 ผันตัวเข้าสู่วงการแบ็คอัพ ให้กับรายการดนตรีรายการใหญ่อันดับต้น ๆ ของประเทศไทย จากนั้นก็เล่นให้ศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงหลายท่านครับ

เนื่องจากเราเป็นสายเพอร์ฟอร์มเน้นการเล่นดนตรี ทำให้เราเริ่มอยากที่จะหาอาชีพที่เราทำได้ตลอด นั่นคือการเปิดร้านขายเครื่องดนตรีครับ (หัวเราะ) ร้านของเราก่อตั้งแต่ปี 2557 เปิดแถววังหิน มีร้านเล็ก ๆ ของอย่างละนิดอย่างละหน่อย จนมีโอกาสได้ย้ายมาที่ฟอร์จูนทาวน์ครับ”

ถ้านึกถึงกีต้าร์ไฟฟ้า ทำไมต้องนึกถึงเรา?

iGuitar5

ร้านขายเครื่องดนตรี ที่ทุกคนนึกถึงคงเป็นร้านที่วางจำหน่ายเครื่องดนตรีหลาย ๆ อย่าง แต่กับที่ iGuitar Music ที่นี่ มีความพิเศษและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกับร้านอื่น

“ปกติเมื่อลูกค้ามาซื้อสินค้าที่ร้านของเรา ก็จะได้รับการประกันสินค้า และมีบริการทำความสะอาดเครื่องดนตรี แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกับร้านอื่น ๆ นั่นคือพนักงานของเราเป็นนักดนตรีมืออาชีพจริง ๆ แม้กระทั่งคนทำบัญชี ก็รู้เรื่องเครื่องดนตรีซึ่งพวกเขาจะมีความรู้และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเครื่องดนตรีหลากหลายประเภท ไม่ว่าลูกค้าอยากสอบถาม หรือต้องการข้อมูลความรู้แบบไหน ทีมของเราก็พร้อมยินดีบริการและให้ข้อมูลแบบจัดเต็มเสมอครับ

และจุดเด่นอีกจุดนั่นคือ เรามีกีต้าร์ทางเลือกให้เลือกเยอะ ยกตัวอย่างลูกค้ามีงบประมาณเท่านี้ ทางร้านก็สามารถแนะนำกีต้าร์ว่าแบบไหนที่เหมาะกับลูกค้า หรือเทียบกับแบรนด์อื่นในคุณภาพที่เทียบเคียงกันได้เลย”

ความแตกต่างของการเปิดร้านที่ฟอร์จูนทาวน์

iGuitar6

จากร้าน Stand Alone มีหน้าร้านอยู่ตามแนวถนน สู่การเปิดร้านที่ฟอร์จูนทาวน์ ที่เป็นจุดเปลี่ยนให้ iGuitar Music เป็นที่รู้จักมากขึ้น

“ยอมรับเลยครับว่าพอมาเปิดที่ฟอร์จูนทาวน์ ทำให้เพิ่มโอกาสให้คนเห็นร้านเรามากขึ้นครับ (หัวเราะ) เพราะสะดวกในเรื่องของการแชร์โลเคชั่นให้กับลูกค้าที่อยากเข้ามาร้าน การหาที่จอดรถที่ง่ายและสะดวก และที่สำคัญ ที่นี่ยังมีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องของดนตรี ซึ่งสอดคล้องกับร้านของเราที่เน้นขายเครื่องดนตรีให้กับคนกลุ่มหนึ่งที่หลงใหลในเสียงดนตรีเหมือนกันด้วย”

คนดังที่แวะเวียนมาที่ร้าน

“ล่าสุด ก็มีนักแสดงซีรีส์วายชื่อดังแวะมาร้านของเราครับ (ยิ้ม) ซึ่งเขาเองเป็นอีกคนที่หลงใหลในการสะสมเครื่องดนตรีอย่างกีต้าร์ด้วย นักแสดงท่านนั้นได้ซื้อกีต้าร์ไฟฟ้า James Tyler Guitar USA ซึ่งตัวนี้จุดเด่นมีรูปลักษณ์ที่สวยและคลาสสิก อีกทั้งยังดูหรูหราดูดี

พอเราแชร์ว่านักแสดงท่านนี้ได้แวะมาที่ร้าน ลงโซเชียลมีเดีย ก็มีแฟนคลับกดไลก์ และกดติดตามมาค่อนข้างเยอะเลยครับ (หัวเราะ)

ซื้อกีต้าร์ต้องที่ iGutar Music

iGuitar6

ร้าน iGuitar Music เปิดมาเป็นระยะเวลา 8 ปี ก็การันตีได้ว่าร้านนี้อัดแน่นด้วยกีต้าร์ไฟฟ้าทุกรุ่นทุกแบบ ที่ทุกคนต้องแวะมาสักครั้งในชีวิต

“ร้านของเรามีกีต้าร์หลากหลายระดับตั้งแต่แบบ Hi-end จนถึงรุ่นธรรมดา รวมไปถึงมีอุปกรณ์เสริม คนที่มาจะเป็นคนที่เริ่มต้นเล่นเครื่องดนตรี หรือมือโปรก็สามารถมาได้ครับ มีโปรโมชันส่งฟรี และ Setup เครื่องดนตรี ทำความสะอาดเครื่องดนตรีฟรี พร้อมบริการทุกคนครับ หรือใครอยากเข้ามาสอบถามรายละเอียดของสินค้าก็แวะมาได้ทุกเมื่อ”

📍ร้าน iGuitar Music ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์

บทความที่เกี่ยวข้อง