รีวิว Fortune Town ฉบับเที่ยว 1 วัน สนุกมันส์ไม่ซ้ำใคร!
Fortune Town

รีวิว Fortune Town ฉบับเที่ยว 1 วัน สนุกมันส์ไม่ซ้ำใคร!

รีวิว Fortune Town มาดูว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง? เข้าสู่ปี 2022  แล้ว เราจะพาทุกคนไปเที่ยว 1 วันเต็ม ๆ ที่ฟอร์จูนทาวน์ เพราะศูนย์การค้าแห่งนี้ไม่ได้มีดีที่ร้านซ่อมมือถือ ร้านขายอุปกรณ์ IT ชื่อดังเท่านั้น แต่ยังมีร้านกาแฟ ร้านขายแผ่นเสียงสุดคูลและลานสเก็ตบอร์ดบนดาดฟ้า ให้เราได้มาเดินเล่นกันแบบชิว ๆ ไม่ต้องไปไหนไกล จะมาเที่ยวกับเพื่อน มากับแฟน หรือเดินเที่ยวคนเดียวก็สนุกไม่แพ้กัน! ถ้าใครอยากรู้ว่าฟอร์จูนทาวน์ น่าเที่ยวขนาดไหน? มีอะไรน่าสนใจในปี 2022 บ้าง อ่านรีวิวที่เที่ยวในบทความนี้ได้เลย แล้วอย่าลืมชวนเพื่อน ชวนแฟนมาเที่ยวฟอร์จูนทาวน์ด้วยกันนะ

วิธีเดินทางมา Fortune Town ไปยังไง?  มาดูกัน!

Fortune Town

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้บ้าน ไม่อยากเดินทางไกลเพราะกลัวรถติด หมดกังวลเมื่อมาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ เพราะที่นี่เดินทางสะดวกมาก เพียงแค่เรานั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานี พระราม 9 เดินต่อมาอีกนิดที่ทางออกหมายเลข 1 เราก็จะถึงด้านหน้าอาคารฟอร์จูนทาวน์แล้ว เดินทางมาต่อเดียวก็ถึงที่เลย ทั้งสะดวกและประหยัดสุด ๆ แต่ถ้าใครสงสัยว่าฟอร์จูนทาวน์มีอะไรน่าสนใจบ้าง? สามารถอ่านข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ รีวิว Fortune Town ฉบับเที่ยว 1 วันเต็ม! ได้ในบทความนี้เลย

รีวิว Fortune Town เริ่มต้นยามเช้าด้วยการจิบกาแฟชิว ๆ

ร้านกาแฟ

เริ่มต้นทริปยามเช้าที่สดใส ถูกใจคอกาแฟแน่นอน เราขอพาทุกคนมานั่งจิบกาแฟสกัดเย็น รสชาติเข้มข้นที่ร้าน “Foong Specialty Coffee & Bar” ร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์  Coffee & Bar ตั้งอยู่ชั้น 1 ที่ฟอร์จูนทาวน์ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Minimal โทนสีดำ ดูเรียบหรูและสบายตาในครั้งเดียวกัน ร้านนี้มีเคาร์เตอร์บาร์ให้นั่งทั้งด้านหน้าและภายในร้าน ชวนให้เราเข้ามานั่งทำงานแบบชิว ๆ เพื่อเพิ่มความ Productive หรือจะมาพูดคุยกับบาริสต้าก็ได้เช่นกัน

ร้านกาแฟ

สำหรับเมนูกาแฟของร้านนี้ แตกต่างจากร้านทั่วไปตรงที่มีการใช้กาแฟคั่วบดคุณภาพสูง พร้อมส่วนผสมจากวัตถุดิบธรรมชาติเพื่อเพิ่มความหอมและความสดชื่นให้กับกาแฟ อีกทั้งยังบดกาแฟสด ๆ แก้วต่อแก้ว ทำให้ได้แก้วกาแฟที่รสชาติเข้มข้น หอมถูกใจ 

ร้านกาแฟ

ซึ่งหนึ่งในเมนู Signature ของร้านนี้ที่หลายคนห้ามพลาดเมื่อมาเยือน คือเมนู  “อเมริกาโน่ น้ำช่อดอกมะพร้าว” ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟคั่วในปริมาณพอดี เติมความหอมหวานจากน้ำช่อดอกมะพร้าว ทำให้ได้กาแฟสกัดเย็นที่มีรสชาติเข้มข้น อร่อยถูกใจ ดื่มแล้วสดชื่น คลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญดีต่อสุขภาพด้วยนะ  ยิ่งได้ทานคู่กับขนมบราวนี่เนื้อแน่น เต็มรสช็อกโกแลต เข้ากันสุด ๆ อร่อยจนต้องสั่งกลับบ้านอีกชุดเลย

กาแฟ
ร้านกาแฟ

นอกจากร้านนี้มีดีที่เมนูกาแฟสกัดเย็นรสชาติเข้มข้นแล้ว ขอบอกว่ามุมนั่งทำงาน มุมถ่ายรูปก็ดีไม่แพ้กัน ด้วยสไตล์การตกแต่งของร้านที่เน้นแนวเรียบง่าย ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติ ทำให้ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมกันเพียบ! ส่วนมุมทำงานก็น่านั่ง ใครอยากลองมาสัมผัสกับบรรยากาศชิว ๆ ที่ฟอร์จูนทาวน์ ต้องแวะมาที่ร้าน Foong เท่านั้น!

ร้านกาแฟ
ร้านกาแฟ

พิกัด: ร้าน Foong Specialty Coffee & Bar ชั้น 1

ฟังดนตรีสุดคลาสสิก ที่ร้านแผ่นเสียง Hall Of Fame Record ชั้น 3

Fortune Town

เปลี่ยนบรรยากาศมาฟังเสียงดนตรีสุดคลาสสิกได้ที่ร้าน HOF (Hall of Fame Records) ตั้งอยู่ชั้น 3 ของฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้เป็นร้านขายแผ่นเสียงระดับตำนาน เปิดให้บริการที่ Fortune Town มาแล้วกว่า 7 ปี! ถือเป็นร้านขายแผ่นเสียงขวัญใจเด็กยุคอะนาล็อก และเด็กยุคดิจิตอลในกรุงเทพอย่างมาก เพราะที่นี่มีแผ่นเสียงรวมผลงานเพลงหลากหลายแนว Jazz, Pop, Classic, หรือแนวดนตรีร่วมสมัย ให้เราได้ซื้อแผ่นเสียงไปเปิดฟังที่บ้าน สร้างความสุนทรีย์ได้ทีเดียว  สำหรับใครอ่านบทความ รีวิว Fortune Town แล้วสนใจ อยากลองซื้อแผ่นเสียงเก็บสะสมหรือเปิดฟังเพลงแบบชิว ๆ ที่บ้าน อย่าลืมแวะมาร้าน Hall of Fame Records ที่ฟอร์จูนทาวน์นะ

ร้านแผ่นเสียง Hall Of Fame Record
ร้านแผ่นเสียง Hall Of Fame Record

เสน่ห์อีกอย่างของร้าน Hall of Fame Records คือการจำหน่ายแผ่นเสียงระดับ Hi-End รวมงานเพลงสุดฮิตจากศิลปินชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น The Beatles, Bee Gees, Jimi Hendrix, Megadeth รวมถึงศิลปินไทยชื่อดังมากมาย จึงไม่แปลกใจเลย หาก Hall of Fame Records จะเป็นหนึ่งในร้านขายแผ่นเสียงที่ดังที่สุดในกรุงเทพ!

ร้านแผ่นเสียง

ส่วนใครที่เป็นมือใหม่อยากลองฟังเพลงเก่าจากแผ่นเสียงดูบ้าง ร้าน Hall of Fame Records ก็มีเครื่องเล่นแผ่นเสียงมือสองสีสันสดใส จำหน่ายกันตั้งแต่ราคา 3,000 – 8,000 บาท ให้ได้เลือกซื้อกัน หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเพลงแนวไหนดี ก็สามารถพูดคุยกับเจ้าของร้านและพนักงานภายในร้านได้เลย พี่ ๆ พร้อมให้คำแนะนำด้านการเลือกเพลงสำหรับทุกคนที่มาเยือน

ร้านแผ่นเสียง Hall Of Fame Record

ภายในร้าน Hall of Fame Records เมื่อเข้าไปแล้ว เราสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ คลอไปกับเสียงเพลงคลาสสิกสุดรื่นหู ที่นี่มีโซนเพลงหลากหลายแนวให้เราได้ยืนเลือกซื้อกัน นอกจากนี้ร้าน Hall of Fame Records ไม่ได้มีแค่แผ่นเสียงจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีตลับเทปเพลง แผ่นซีดีจากยุค 90 ให้เราได้ซื้อกลับไปสะสมหรือเปิดฟังที่บ้านด้วย ถือเป็นร้านขายแผ่นเสียงในตำนานที่ไม่ว่าใครเข้าไปแล้ว ต้องอยากกลับมาที่ร้านนี้อีกแน่นอน 

พิกัด: ร้าน Hall of fame record ชั้น 3 

ย้อนวัยมาสะสมฟิกเกอร์ โมเดลจากญี่ปุ่นที่โซน Hobby & Toys ชั้น 4

Fortune Town

มาย้อนวัยดูของเล่นจากญี่ปุ่นกันได้ที่โซนของเล่น Hobby & Toys ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ โซนนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ผู้ใหญ่อย่างเรายังสามารถเดินดูและเลือกซื้อของเล่นกันได้ทั้งวันอีกด้วย จุดเด่นของโซน Hobby & Toys ที่ฟอร์จูนทาวน์ คือการรวบรวมร้านขายโมเดล ฟิกเกอร์จากญี่ปุ่นไว้มากมายหลายร้าน 

Fortune Town
Fortune Town

ภายในโซนนี้ เราจะเห็นฟิกเกอร์จากการ์ตูนเรื่องดังมากมาย ทั้ง Tokyo Revengers, Demon Slayer ( Kimetsu no Yaiba), Dragon Ball, Crows Zero และยังมีอีกหลากหลายร้านให้ได้เลือกซื้อกัน เห็นแล้วเหมือนย้อนวัยกลับไปเด็กอีกครั้งหนึ่งเลย ใครที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนหรืออนิเมะเรื่องไหน อย่าลืมแวะมาดูโซนของเล่นญี่ปุ่นกันได้ที่ Hobby & Toys ชั้น 4 ที่ฟอร์จูนทาวน์นะ มาโซนนี้โซนเดียว บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

โมเดล
โมเดล

พิกัด: โซน Hobby & Toys ชั้น 4 

ถ่ายรูป เล่นเซิร์ฟสเก็ตบนดาดฟ้า @Fortune Town Sky Park ชั้น 10

Fortune Town

เดินเล่นกันทั้งวันแล้ว เราปิดท้ายทริป One Day แบบสวย ๆ ที่ลานดาดฟ้าชั้น 10 Fortune Town Sky Park ชั้นนี้เป็นลานกว้างอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น ชมวิวพระอาทิตย์ยามเย็น เป็นจุดถ่ายรูป พื้นที่ปั่นจักรยาน สนามบาสเก็ตบอล และ Community ของกลุ่มคนรักกีฬาเอ็กซ์สตรีมอย่าง Skateboard อีกด้วย

Fortune Town

ซึ่งชั้นนี้เป็นที่ตั้งของลานเล่นเซิร์ฟสเก็ตและร้านขายสเก็ตบอร์ดชื่อดังอย่าง Sky Park BKK เราจึงเห็นกลุ่มคนหลากหลายวัยทั้งวัยรุ่น เด็กและผู้ใหญ่ มาเล่นเซิร์ฟสเก็ตและสเก็ตบอร์ดกันมากมาย  จึงทำให้ลานสเก็ตบนดาดฟ้าชั้น 10 ของฟอร์จูนทาวน์กลายเป็นจุดแฮงเอ้าท์ใจกลางเมืองก็ว่าได้

Fortune Town
Fortune Town

ขึ้นมาถึงชั้นนี้ทันที แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดมาถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตกและวิวย่านพระราม 9 อย่างเพลิดเพลินใจ ยิ่งได้เห็นแสงสวย ๆ ยามพระอาทิตย์ส่องแบบนี้ ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรักลานดาดฟ้าชั้นนี้แน่นอน 

ลานดาดฟ้า Fortune Town Sky Park ชั้น 10 ถือแหล่งแฮงเอ้าท์ใหม่ของคนกรุง ที่เราสามารถเล่นสเก็ตบอร์ดและถ่ายภาพในที่เดียวกัน แวะมาเที่ยวฟอร์จูนทาวน์ครั้งหน้า อย่าลืมมาลานดาดฟ้าชั้น 10 นี้

พิกัด:  ลาน Fortune Town Sky Park  ชั้น 10 ฟอร์จูนทาวน์

จบไปแล้วกับการ รีวิว Fortune Town ฉบับเที่ยว 1 วันเต็ม! จะเห็นได้ว่าการเที่ยวในช่วงวันหยุด แบบเดินทางได้สะดวก เพียงแค่เดินทางมาเที่ยวที่ฟอร์จูนทาวน์ เราจะได้ทั้งเที่ยว ชิม ช้อป พร้อมทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมายเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เที่ยวครั้งหน้า อย่าลืมแวะมาศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์กันนะ

เวลาเปิดทำการ:

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนมุมทำงานให้สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

รวม 7 วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อ iPhone ตกน้ำ! จาก ร้านซ่อมโทรศัพท์

บทความที่เกี่ยวข้อง