ซ่อมคอมพิวเตอร์ ไม่ยาก! รวมร้านซ่อมคอมที่ฟอร์จูนทาวน์
ซ่อมคอมพิวเตอร์

ซ่อมคอมพิวเตอร์ ไม่ยาก! รวมร้านซ่อมคอมที่ฟอร์จูนทาวน์

เมื่อคอมพิวเตอร์พัง การหาร้าน ซ่อมคอมพิวเตอร์ ที่ไว้ใจได้และมีความเชี่ยวชาญถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าเราซ่อมเองหรือเลือกร้านซ่อมคอมที่ไม่ดี ก็อาจทำให้คอมพิวเตอร์เสียหายได้ โดยเฉพาะอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือแผงวงจรที่เราต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพัง แผงวงจรเสีย หรือโปรแกรมใช้งานไม่ได้ เราก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวันนี้ ฟอร์จูนทาวน์มีร้านซ่อมคอมมือโปรมาแนะนำกัน ซึ่งทุกร้านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมคอมพิวเตอร์ แต่จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง? เพื่อน ๆ สามารถมาอ่านรีวิวในบทความนี้กันได้เลย!

ซ่อมคอมพิวเตอร์ สัญญาณเตือนแบบไหนที่เราควรรู้บ้าง?

ก่อนที่คอมพิวเตอร์แสนรักของเรา จะมีอาการใช้งานไม่ได้หรือเปิดไม่ติดนั้น ส่วนใหญ่มักจะมีสัญญาณหรืออาการที่แสดงให้เห็นว่าคอมพิวเตอร์ ทำงานไม่เหมือนเดิมหรือมีปัญหาด้านการใช้งาน ดังนั้น ก่อนที่จะสายเกินไป เพื่อน ๆ อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสภาพและดูว่าคอมพิวเตอร์ว่ากำลังมีปัญหาอยู่หรือเปล่า? เพราะถ้าหากว่าคอมพิวเตอร์มีปัญหา และไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างถูกต้อง อาจทำให้คอมพิวเตอร์พังไปเลยได้ 

Photo Credit : Freepik 

เราได้รวบรวม “สัญญาณเตือนว่าคอมพิวเตอร์ของคุณอาจมีปัญหา” มาฝากเพื่อน ๆ กัน เพื่อป้องกันไม่ให้คอมพังจนสายเกินแก้ อ่านจบแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ พบว่าคอมพิวเตอร์ตัวเองมีอาการแบบนี้อยู่ ก็ควรรีบนำเครื่องไปให้ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ตรวจสภาพโดยด่วน เพื่อให้คอมพิวเตอร์ของเราใช้งานได้นาน ๆ 

  • โปรแกรมทำงานช้าลง ปัญหานี้จะเกิดขึ้นเมื่อพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องเริ่มมีปัญหา หรืออาจเกิดในตอนที่เปิดโปรแกรมและระหว่างทำงาน จากการที่โปรแกรมในขณะที่เราใช้งานมีขนาดใหญ่เกินไป และไม่สอดคล้องกับคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์ที่ใช้ 
  • หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นสีฟ้า นี่เป็นสัญญาณเตือนภัยก่อนคอมพิวเตอร์พังที่ต้องรีบนำส่งซ่อมด่วนเลยล่ะ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งตอนเปิดคอมพิวเตอร์และระหว่างการใช้งาน 
  • คอมพิวเตอร์มีเสียงดังขณะใช้งาน ถ้าหากพบว่าระหว่างการใช้งาน คอมพิวเตอร์มีเสียงดัง แสดงว่าอุปกรณ์ภายในคอมพิวเตอร์มีความร้อนสูง จึงจะต้องมีการตรวจสอบภายในเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างละเอียด
  • เกิด ERROR ระหว่างใช้งาน นี่อาจเป็นปัญหาที่เกิดจากตัวโปรแกรมหรือตัวฮาร์ดแวร์ ส่งผลให้เครื่องค้าง และปรากฏ ERROR ควรส่งร้านซ่อมคอมให้ชช่วยลงซอฟต์แวร์ใหม่หรือตรวจอุปกรณ์ภายใน
  • ไม่พบไฟล์ข้อมูล ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นจากการที่เครื่องคอมพิวเตอร์มีไวรัสและจากระบบซอฟต์แวร์ในเครื่อง เบื้องต้นควรสำรองไฟล์ข้อมูลด้วยฮาร์ดดิสก์แบบพกพาสำหรับเก็บข้อมูล (External Harddisk) หรือรีบนำส่งร้านให้ตรวจสอบ

รวมร้านซ่อมคอมพิวเตอร์มือโปร ในฟอร์จูนทาวน์  

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อ่านสัญญาเตือนว่าคอมพิวเตอร์ของคุณอาจมีปัญหา และพบว่าคอมพิวเตอร์ของตนเองมีปัญหาแบบด้านบน แสดงว่าเราต้องรีบนำคอมพิวเตอร์ไปซ่อมโดยด่วน ถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปซ่อมคอมพิวเตอร์ที่ไหนดี? สามารถมาอ่านรีวิวร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้เลย รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้ข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับร้านคอมแน่นอน

ซ่อมคอมพิวเตอร์ ที่ร้านช่างคอมใจดี โซนไอที ชั้น 4

ซ่อมคอมพิวเตอร์

เริ่มต้นที่กันที่ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ร้านแรก มีชื่อว่า “ร้านช่างคอมใจดี” ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ที่ฟอร์จูนทาวน์ ร้านนี้เป็นร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ที่เปิดมานานแล้วกว่า 4 – 5 ปี โดยมีการเปิดบริการสำหรับซ่อมคอมพิวเตอร์ ซ่อมโน๊ตบุ๊ค PC Macbook ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และทุกอาการเลยทีเดียว ที่สำคัญ ร้านนี้ยังเปิดให้บริการรับซ่อมด่วน ทำให้เราสามารถรอรับกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องรอนาน ซึ่งระหว่างรอร้านซ่อมคอมพิวเตอร์อยู่ เราก็สามารถเดินเล่นทัวร์โซนต่าง ๆ ในฟอร์จูนทาวน์ได้ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะเดินเล่นที่โซนไหนดี? มาอ่านรีวิวได้ที่บทความ: 

พาเดินเที่ยว Fortune Town 1 วัน สนุกมันส์ไม่ซ้ำใคร! ปี 2022

คู่มือเดินเที่ยว ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9 เดินอย่างไรไม่ให้หลงโซน?

ซ่อมคอมพิวเตอร์

สำหรับจุดเด่นของร้านช่างคอมใจดี จะอยู่ที่การให้บริการซ่อมคอมพิวเตอร์ ดูแลโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เช่น การซ่อมคอม เมมบอร์ด เปลี่ยนแบตเตอรี่ อัปเกรดแรม เป็นต้น มีค่าบริการเริ่มต้น ตั้งแต่ 2,000 – 3,000 สำหรับการซ่อมคอม และเริ่มต้นที่ 300 บาท สำหรับการลงโปรแกรม นอกจากนี้ยังมีบริการติดฟิล์มหน้าจอพร้อมเคลือบกันรอยรอบตัวคอมพิวเตอร์ และถ้าใครต้องการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพิ่มเติม ที่ร้านช่างคอมใจดีก็มีจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมอย่างกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์ให้เราเลือกซื้อกันตามใจชอบอีกด้วย

พิกัด : ร้านช่างคอมใจดี ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ 

ติดต่อสอบถามได้ที่ : Line ID หรือ เบอร์โทรศัพท์ 098-250-1868

ร้าน Power Mac โซนไอที ชั้น 4

ซ่อมคอมพิวเตอร์

หากใครใช้ Macbook แล้วพบว่าเครื่องมีปัญหา ต้องมาร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ Power Mac ที่ตั้งอยู่ชั้น 4 ของฟอร์จูนทาวน์ได้เลย เพราะทางร้านนี้ให้บริการซ่อม Mac อัพเกรด Mac และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ Mac โดยเฉพาะ ถือเป็นร้านซ่อมคอมที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างมาก เนื่องจากให้บริการด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญด้าน Macbook โดยตรง 

นอกจากนี้ทางร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ Power Mac ยังรับเปลี่ยนอะไหล่ (หน้าจอ, Keyboard) รับลงโปรแกรม Mac อัปเกรดเครื่อง อัปสเปคเครื่อง Mac และรับซื้อ-ขาย Mac มือสองอีกด้วย โดยมีค่าบริการติดตั้งการลงโปรแกรม เริ่มต้น 800 บาท และการันตีหลังการซ่อม 3 เดือน โดยถ้าใครต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับ Mac ทางร้านก็มีบริการให้คำปรึกษาและตรวจสภาพคอมพิวเตอร์ให้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด ถือเป็นร้านที่ให้บริการครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่การซ่อมคอม อัปเกรด ตรวจเช็คเครื่อง ตลอดจนถึงให้คำปรึกษาฟรี

ซ่อมคอมพิวเตอร์

พิกัด : ร้าน Power Mac ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ 

Facebook Page : https://th-th.facebook.com/PramoteCare/ 

ร้าน General Service โซนไอที ชั้น 4

ซ่อมคอม

สำหรับร้าน General Service  ถือเป็นร้านซ่อมคอมพิวเตอร์-โน๊ตบุ๊คยอดนิยม ซึ่งให้บริการโดยช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมคอม สำหรับบริการของร้านนี้ มีตั้งแต่ให้การซ่อมคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และ Macbook อีกทั้งยังเปลี่ยนอะไหล่คอมพิวเตอร์ Hardware และ Software นอกจากนี้ยังมีบริการอัปเกรดคอม ประกอบเครื่อง และเปลี่ยนจอ LCD/LED 

ซ่อมคอม

ซึ่งหากใครไม่แน่ใจว่าคอมที่ใช้อยู่มีปัญหาหรือไม่ ทางร้านซ่อมคอม General Service ก็มีบริการตรวจเช็กและให้คำปรึกษาฟรี เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจ ก่อนการซ่อมคอมพิวเตอร์ด้วย อีกทั้งถ้าใครต้องการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพิ่มเติม ทางร้านก็มีจำหน่ายอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์  ให้เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ โดยไม่ต้องไปหาจากร้านอื่นเลย

พิกัด : ร้าน General Service ชั้น 4 ฟอร์จูนทาวน์ 

ติดต่อสอบถามได้ที่ LINE ID: 1fortune / Facebook ของร้าน General Service

เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับร้านซ่อมร้านซ่อมคอมพิวเตอร์คุณภาพดีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละร้านนั้น ล้วนเป็นร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ระดับมืออาชีพ ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ  ถ้าเพื่อน ๆ พบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองเริ่มมีปัญหา รีบนำคอมพิวเตอร์มาซ่อมที่ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ที่ฟอร์จูนทาวน์โดยด่วน รับรองว่าคอมของเพื่อน ๆ จะมีอายุการใช้งานได้อีกหลายปี โดยไม่ต้องซื้อคอมเครื่องใหม่เลยทีเดียว

เวลาเปิดทำการ:

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่:

จัดสเปคคอม ครบชุด เริ่มต้น 30,000 บาท เล่นเกม ลุยงานเต็มแม็กซ์!

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

บทความที่เกี่ยวข้อง