10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนมุมทำงานให้สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร
จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

สิ่งแวดล้อมและบรรยากาศในการทำงาน ส่งผลต่อประสิทธิในการทำงานของเราอย่างมาก หากเราทำงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี อาจทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง รวมถึงไม่ Productive ได้ จึงไม่แปลกใจเลยหากหลายคนจะให้ความสำคัญกับการ “จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์” มากเป็นพิเศษ ยิ่งใครเป็นสายไอที หรือคนที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมทั้งวันแล้ว บรรยากาศและมุมทำงานยิ่งมีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้สเปกคอมพิวเตอร์สูง ๆ เลยทีเดียว 

วันนี้ เราจึงรวบรวม 10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ มาฝากทุกคนกัน ซึ่งแต่ละไอเดียที่เรายกมาให้คุณได้ดูกันนั้น ขอบอกว่าสวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใครแน่นอน ถ้าใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการจัดโต๊ะคอมอยู่ล่ะก็ หาไอเดียได้จากบทความนี้เลย!

1. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ให้มีชีวิตชีวา ด้วยป้ายไฟนีออน

นั่งทำงานที่มุมเดิมทั้งวัน จะให้นั่งมองแต่ผนังสีขาวเรียบ ๆ ก็คงเบื่อแย่ ถ้าอยากให้มุมทำงานดูโดดเด่นและสดใสมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณลองหาป้ายไฟนีออน ไฟ LED มาประดับตกแต่งที่ผนังห้องหรือมุมทำงานดูสิ แสงไฟแสนสวยจากไฟ LED หรือป้ายไฟนีออน จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะคอมให้ดูสดใสมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเปิดในช่วงกลางคืน แสงไฟจากนีออนจะช่วยเปลี่ยนมุมทำงานของคุณ ให้กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดชิคไปเลย! ถือเป็นไอเดียในการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ทำได้ง่าย ไม่ว่าใครก็มีห้องสวยชิคแบบนี้ได้

โต๊ะคอมพิวเตอร์

Photo Credit: Chuck Fortner on Unsplash

โต๊ะคอมพิวเตอร์

Photo Credit: Tarn Nguyen on Unsplash

2. คุมโทนสีดำ ดูเรียบง่ายและเท่ห์ในครั้งเดียวกัน 

“จัดโต๊ะคอมคุมโทนสีดำ” อีกหนึ่งไอเดียสุดคูลที่จะช่วยเปลี่ยนโต๊ะทำงานของคุณ ให้กลายเป็นมุมทำงานสุดเท่ห์ได้แบบไม่ยาก โดยเราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โคมไฟให้คุมโทนสีดำทั้งหมด ก็ช่วยให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราดูสวยเท่ห์ และไม่รกจนเกินไป ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการทำงาน หรือเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่รักสีดำโดยเฉพาะ!

โต๊ะคอมพิวเตอร์

Photo Credit: Fernando Hernandez on Unsplash

โต๊ะคอมพิวเตอร์

Photo Credit: Ebuen Clemente Jr on Unsplash

3. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ตามธีมเกมนินเท็นโดสุดฮิต

เอาใจแฟนคลับเกมนินเท็นโดกันหน่อย ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ ต้องไม่พลาดกับไอเดียการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สไตล์เกมนินโดแน่นอน เพราะเราสามารถเปลี่ยนมุมโต๊ะคอมแสนธรรมดาของเรา ให้กลายเป็นโต๊ะคอมที่มีสีสันน่ารักสดใสได้ โดยเราสามารถหาซื้อสินค้าและอุปกรณ์คอมที่มีลวดลายตัวละครจากเกมนินได้ไม่ยาก เช่นแผ่นรองเมาส์สุดน่ารัก ปลอกคลุมจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ตุ๊กตา Kirby ตัวละครจากเกมนินเท็นโด ไม่ว่ามองมุมไหนก็น่ารัก~ ไม่มีเบื่อแน่นอน!

โต๊ะคอมพิวเตอร์

  Photo Credit: Branden Skeli  on Unsplash

โต๊ะคอมพิวเตอร์

 Photo Credit: Branden Skeli  on Unsplash

4. โดนใจสายอนิเมะ! จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ตามตัวละครเรื่องโปรด

คนรักอนิเมะชั่นหรือการ์ตูนญี่ปุ่นไม่ควรพลาด มาเพิ่มความน่ารักให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเรา ตามตัวละครจากอนิเมะชั่นเรื่องโปรดกันเถอะ! ไอเดียนี้ทำได้ไม่ยากเลย โดยเราสามารถหาซื้อไอเทมหรือสินค้าต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่มีดีไซน์จากตัวละครในอนิเมะชั่นเรื่องโปรดของเรา ไม่ว่าจะเป็นแผ่นรองเมาส์ ถ้วยกาแฟ คีย์บอร์ด ปลอกจอคลุมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ฟิกเกอร์ญี่ปุ่น เพียงแค่เราตั้งหมดนี้บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ ก็จะช่วยมุมทำงานของเราดูน่ารัก สร้างบรรยากาศให้น่านั่งทำงานและเล่นเกมไปตลอดวันเลย (อย่าลืมตั้ง Wallpaper รูปหน้าจอให้เป็นอนิเมะชั่นเรื่องโปรดด้วยนะ จะยิ่งช่วยคุมโทนให้ดูสดใสน่ารักขึ้นอีกแน่นอน)

โต๊ะคอมพิวเตอร์

  Photo Credit: Branden Skeli  on Unsplash

โต๊ะคอมพิวเตอร์

Photo Credit: Branden Skeli  on Unsplash

5. เอาใจสายเกมเมอร์ จัดเต็มกับกล้องและแสงสำหรับไลฟ์สตรีม

มาดูไอเดียการจัดห้องสำหรับสายสตรีมเกมกันบ้าง ใครที่ชอบการสตรีมเกมจะต้องไม่พลาดกับไอเดียการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ด้วยสไตล์นี้ เราสามารถหาซื้อกล้องถ่ายวิดีโอคุณภาพสูง ที่เหมาะสำหรับถ่าย Vlog และไลฟ์สตรีม รวมถึง PC Gaming และแสงไฟสำหรับไลฟ์สตรีม ไอเทมทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมากขึ้น อีกทั้งหาซื้อได้ง่ายในฟอร์จูนทาวน์

โต๊ะคอมพิวเตอร์

  Photo Credit: ELLA DON on Unsplash

โต๊ะคอมพิวเตอร์

Photo Credit: Sharad kachhi on Unsplash

6. ถูกใจสายหวาน เพิ่มความน่ารักด้วยโต๊ะคอมแนวพาสเทล 

เปลี่ยนแนวมาดูไอเดียจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สไตล์พาสเทลกันบ้าง ช่วยให้มุมทำงานของคุณดูน่ารักและสบายตาขึ้นเป็นกองแน่นอน ไอเดียนี้ทำได้ไม่ยากเลย ซึ่งเราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว ตัดกับสีชมพูจากแผ่นรองเมาส์สีชมพู และโคมไฟรูปการ์ตูนลายน่ารัก ๆ เพียงเท่านี้ โต๊ะคอมพิวเตอร์ก็จะดูน่ารักขึ้นทันที มองเมื่อไหร่ก็มีความสุข น่ารักไม่มีเบื่อเลย~ 

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

  Photo Credit: Hillary Black  on Unsplash

คีย์บอร์ด

  Photo Credit: Hillary Black  on Unsplash

 7. สวย เท่ห์ ดูโดดเด่ดด้วยคีย์บอร์ดเรืองแสง

รู้ไหม? ไอเทมเด็ด ๆ สำหรับการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด ลำโพง และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป ก็สามารถเพิ่มความสวยเท่ห์ให้กับมุมทำงานของเราได้เหมือนกัน โดยเฉพาะไอเทมสุดฮิตในยุคนี้อย่าง “คีย์บอร์ดเรืองแสง” ด้วยดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตา พร้อมแสงไฟจากแป้นคีย์บอร์ด จะช่วยทำให้โต๊ะคอมพิวเตอร์ของเราดูสวยขึ้นทันที 

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

  Photo Credit: Alienware on Unsplash

คีย์บอร์ด

  Photo Credit: Aviv Rachmadian on Unsplash

8. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ให้ครบเซต!   

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั้งที นอกจาก Gadget และไอเทมต่าง ๆ ที่เราใช้การตกแต่งโต๊ะคอมให้ดูสวยงามแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ ‘เก้าอี้นั่งทำงาน’ นั่นเอง โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานนาน ๆ หรือสายเกมเมอร์ที่เล่นเกมติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เก้าอี้เกมเมอร์คุณภาพสูง จะช่วยให้คุณนั่งสบาย ไม่มีอาการปวดหลังแน่นอน อีกทั้งปรับให้มุมทำงานดูสวยสมบูรณ์ด้วย

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

  Photo Credit: Dennis Cortés on Unsplash

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

 Photo Credit: Trinity Nguyen on Unsplash

 9. ไอเดียจัดไฟในห้องทำงานสุดคูล ด้วยไฟห้อง RGB 

สำหรับใครที่รู้สึกว่าการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ด้วยไอเทมดูธรรมดาเกินไป! วันนี้เรามีอีกไอเดียการตกแต่งโต๊ะคอมและห้องทำงานมาให้คุณได้ดูกัน นั่นก็คือ “การตกแต่งห้องทำงานด้วยไฟ RGB”

ซึ่งจะเป็นการจัดไฟด้วยการใช้แสงที่มีสีแตกต่างกัน ทำให้ห้องหรือมุมทำงานดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น ถือเป็นสไตล์การตกแต่งโต๊ะคอมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสายไอทีและเกมเมอร์ก็ว่าได้

โต๊ะคอมพิวเตอร์

     Photo Credit: Linus Mimietz on Unsplash

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

 Photo Credit: Cafer Mert Ceyhan on Unsplash

 10. จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ ด้วยจอคอมสุดเทพ!

มาถึงไอเดียการจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สุดท้าย เหมาะสำหรับสายไอที สายเกมเมอร์แน่นอน ถ้าใครอยากเล่นเกม หรือทำงานแบบลื่นไหลไม่มีสะดุด จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั้งที เราจะขาด “จอคอมสุดเทพ” ไปไม่ได้เลย ยิ่งใครมีจอคอมหลายตัว ก็จะยิ่งเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมันส์ขึ้นไปอีก นอกจากจะทำให้เราสามารถเล่นเกมและทำงานอย่างเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยปรับมุมทำงาน มุมเล่นเกมให้ดูสวยเท่ห์ เหมือนมืออาชีพอีกด้วย 

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

 Photo Credit: Jura on Unsplash

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

 Photo Credit: Seyed Sina Fazeli on Unsplash

ตามหาไอเทมจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์สุดฮิตได้ที่ร้าน GGP by GadgetPlay

หลังจากดู 10 ไอเดียการจัดโต๊ะสุดเท่ห์ ที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากหาซื้อไอเทมแบบตัวอย่างในรูป เพื่อจัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ของตัวเองบ้าง ถ้ายังไม่รู้ว่าซื้อไอเทมเหล่านี้ที่ไหนดี? เราขอแนะนำร้าน GGP by GadgetPlay ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Fortune Town โซนมือถือ ชั้น 2 ถือเป็นร้านที่ได้รับความนิยมในสายไอทีและเกมเมอร์มาก เพียงแค่คุณมาร้าน GGP by GadgetPlay ก็สามารถเลือก Gadget และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สุดเทพมากมาย มีตั้งแต่คีย์บอร์ดเรืองแสง ชุดคอมประกอบ ไปจนถึงอุปกรณ์สำหรับจัดไลฟ์สตรีมโดยเฉพาะ เรียกได้ว่ามาร้านเดียว มีครบทุกความต้องการเลย! 

ร้าน GGP by GadgetPlay

ร้าน GGP by GadgetPlay ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์

ไอเทมสุดฮิตที่ไม่ว่าใครมาร้านนี้ เป็นต้องแวะมาดูทุกคน คือชุดคีย์บอร์ดสุดเท่ห์และเมาส์ไร้สายจาก Glorious PC Gaming Race เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์และสายไอทีที่ต้องการอุปกรณ์เล่นเกมระดับเทพ โดยสินค้าที่น่าสนใจจาก Glorious PC Gaming Race มีทั้งคีย์บอร์ด “Glorious GMMK Pro Barebones ANSI Layout (White)” แป้นคีย์บอร์ดเบา สามารถเปลี่ยนปุ่มกดได้ง่าย ๆ และเมาส์เกมมิ่งไร้สาย “Glorious Model O Wireless” เมาส์น้ำหนักเบา ออกแบบให้มีดีไซน์คล้ายรังผึ้ง เพื่อช่วยให้จับถนัด ใช้งานง่าย เล่นเกมหรือทำงานได้แบบลื่นไหล ไม่มีสะดุด

คีย์บอร์ด

 คีย์บอร์ด Glorious GMMK Pro Barebones ANSI Layout

เม้าส์

เมาส์เกมมิ่งไร้สาย Glorious Model O Wireless

นอกจาก 2 ไอเทมสุดฮิตนี้แล้ว ภายในร้านก็ยังมีสินค้าไอทีจำหน่ายมากมาย ตั้งแต่เก้าอี้สำหรับเกมเมอร์ ไปจนถึงชุดโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ให้คุณได้เลือกซื้อกันแบบจุใจ ถ้าใครอยากมาเลือกซื้อไอเทมเหล่านี้ สามารถแวะมาได้ที่ร้าน GGP by GadgetPlay ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ โซนมือถือ ชั้น 2 รับรองว่าคุณจะได้ไอเทมกลับไปจัดโต๊ะคอมให้สวยเท่ห์ ในแบบที่เป็นคุณแน่นอน!

จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์
จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์
จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์

พิกัด: ร้าน GGP by GadgetPlay ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 2 โซนมือถือ

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

10 ไอเดีย จัดโต๊ะคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนมุมทำงานให้สวยเท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

มัดรวมกล้องถ่ายรูป สำหรับมือใหม่ งบไม่เกิน 20,000 บาท ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง