ท่องโลกศิลปะกับ 5 ศิลปิน NFT ไทย ผลงานสุดล้ำ!
ศิลปิน NFT

ท่องโลกศิลปะกับ 5 ศิลปิน NFT ไทย ผลงานสุดล้ำ!

ศิลปิน NFT

ศิลปะดิจิทัล หรือ ดิจิทัลอาร์ต (Digital Art) ถือเป็นงานศิลปะรูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากเราสามารถติดตามและเสพผลงานได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต โดยผลงานศิลปะดิจิทัล มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในประเภทของงานที่ได้รับความนิยมทั้งในแวดวงศิลปะและการเงิน หนีไม่พ้นผลงานศิลปะ “NFT art’ ซึ่งมีการซื้อ-ขายในผ่านแพลตฟอร์มที่ให้บริการ ในรูปแบบของสกุลเงินดิจิตัล (Crypto Token)

NFT art ไม่เพียงแต่จุดประกายศิลปะให้โด่งดังในระยะเวลาอันรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังสร้างเม็ดเงินมหาศาลอีกด้วย โดยวงการศิลปะดิจิทัลของไทย ก็มีศิลปิน NFT ไทยหลายท่าน ที่มีผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจและน่าติดตาม หากใครสนใจอยากเสพงานศิลป์ไปพร้อมกับเรา มาทำความรู้จักกับศิลปิน NFT ไทย ทั้ง 5 ท่าน และผลงานสุดคูล ผ่านบทความนี้

ศิลปะ NFT Art คืออะไร? โอกาสใหม่ของศิลปิน NFT ไทยในยุคนี้

ศิลปิน NFT

NFT Art หรือ Non-Fungible Tokens เป็นอีกช่องทางที่ศิลปินสามารถเผยแพร่ผลงานศิลปะได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดประกอบ ภาพกราฟิก วาดรูปเหมือน (Portrait Drawing) ซึ่งนักวาดแต่ละคนล้วนใช้จุดเด่นของผลงานตัวเอง สร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์ เพื่อเผยแพร่งานศิลปะผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งงานศิลปะ NFT ได้รับความนิยมในแวดวง ศิลปิน NFT เป็นอย่างมาก ด้วยความนิยมที่แพร่หลาย จึงไม่แปลกใจเลยหากเราจะเห็นศิลปิน NFT ไทยหลายท่าน แจ้งเกิดในวงการนี้ นอกจากจะมีความโดดเด่นทางด้านภาพวาดแล้ว ผลงานศิลปะ NFT ยังเป็นผลงานชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถลอกเลียนแบบหรือผลิตซ้ำได้ จึงทำให้ผู้ที่สนใจในศิลปะและนักลงทุน ต่างเข้าจับจองผลงานที่ตัวเองสนใจกัน จึงทำให้มูลค่าของงานศิลปะสูงขึ้นในระยะเวลาอันรวดเร็ว 

ศิลปิน NFT

5 ผลงานศิลปิน NFT ที่น่าสนใจ

เราได้รวบรวมผลงานศิลปิน ไทยที่น่าสนใจ จาก “นิทรรศการ All Star Exhibition” และ “นิทรรศการ NFT Gallery @Fortune Town” ซึ่งเคยจัดแสดงที่ลานกิจกรรม ชั้น 2 ฟอร์จูนทาวน์ โดยผลงานทุกชิ้น ล้วนเต็มไปด้วยความหมายและมีเอกลักษณ์ หยิบยกประเด็นเรื่องที่เกิดขึ้นในสังคม หรือเรื่องราวทางธรรมชาติ นำมาตีแผ่ผ่านงานศิลปะที่น่าสนใจ 

  • งาน Tomorrow Never Die จากศิลปิน Jiggy Bug
  • งาน Flying beyond Metaverse จากศิลปิน วสันต์ สิทธิเขตต์
  • งาน Tanpopoe Head จากศิลปิน Tanpopoe
  • งาน Note Profile จากศิลปิน MuTeLu
  • งาน The Kawaii Spirit  จากศิลปิน NanzyWarali

งาน Tomorrow Never Die จากศิลปิน Jiggy Bug

ศิลปิน NFT

ผลงาน NFT Art ชิ้นเอกของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ หรือ ศิลปิน Jiggy Bug ที่มีผลงานคุ้นตาและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในสาย Animation โดยผลงาน Tomorrow Never Die มาในรูปแบบไฟล์ JPEG ที่มีสีสัน บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าแมวเหมียว ที่ก่อตั้งกำลังต่อสู้กับราชาแมว 9 ชีวิต ทั้งลายเส้น และสีสัน ชวนให้ผู้ชมได้รู้สึกถึงเรื่องราวว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปกันแน่ ซึ่งผลงานของ Jiggy Bug เน้นถูกกลั่นกรองมาจากสภาพสังคมที่ประสบพบเจอ หรือสิ่งรอบข้างก็สามารถถูกนำมาเล่าเป็นผลงานศิลปะได้

ศิลปิน Jiggy Bug (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์)

งาน Flying beyond Metaverse จากศิลปิน วสันต์ สิทธิเขตต์

ศิลปิน NFT

ผลงานโดย คุณวสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินและนักเคลื่อนไหวทางสังคม ที่ถ่ายทอดผลงาน NFT อย่าง Flying beyond Metaverse วาดโดยสีน้ำมันบนผืนผ้าใบ ผ่านเรื่องราวของมนุษย์ที่เพลิดเพลินกับปรากฏการณ์ของ Metaverse หรือการสร้างโลกจำลองเสมือนจริงขึ้นมา เพราะติดอยู่กับภาวะโลกระบาด จนไม่สามารถออกไปเผชิญโลกภายนอกได้ พร้อมกับตั้งคำถามทุกคนว่า มนุษย์นั้นความต้องการจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน หรือโลกของเราจะกลับหวนคืนสู่ธรรมชาติ

ศิลปิน NFT

ศิลปิน วสันต์ สิทธิเขตต์

งาน Tanpopoe Head จากศิลปิน Tanpopoe

ศิลปิน NFT

ศิลปิน NFT สาย Street Art ที่ขายผลงานกว่า 100 ชิ้น เป็นนักวาดภาพประกอบ การ์ตูน มาพร้อมกับลายเส้นเฉพาะตัวที่หาตัวจับได้ยาก กับ Tanpopoe ที่สร้างสรรค์ผลงาน Tanpopoe Head ซึ่งผลงานชิ้นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวของผู้วาดเอง เน้นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นตัวเขา อย่างในรูปมีดอกไม้ เพราะตัวเขาเองชอบดอกไม้ หรือการแต่งตัวที่มีสไตล์เฉพาะ สะท้อนถึงตัวตนและความสุขในแบบที่เขาเป็น

งาน Note Profile จากศิลปิน MuTeLu

ศิลปิน NFT

ถ่ายทอดผลงานจากคุณวัจนสินธุ์ ภัณฑรักษ์ศิลปะ หรือที่มีรู้จักกันในฐานะศิลปินว่า MuTeLu จากเบื้องหลัง สู่เบื้องหน้าในการถ่ายทอดผลงานศิลปิน ที่มีการผสมผสานแนวคิดของวิทยาศาสตร์ และศิลปะเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังสอดแทรกเนื้อหาว่าด้วยเรื่องของอวกาศ การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการค้นหาสัจธรรมแห่งการใช้ชีวิต 

งาน The Kawaii Spirit  จากศิลปิน NanzyWarali

ศิลปิน NFT

ศิลปิน NFT ที่มีฝีมือทางด้านการวาดการ์ตูนอนิเมะ สร้างสรรค์คาแรกเตอร์สุดเฉพาะตัว ซึ่งผลงาน The Kawaii Spirit ตีความหมายเป็นผู้หญิงในยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในตัวเอง และต้องการสื่อว่าเสื้อผ้าเป็นแค่ปัจจัยภายนอก เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุด และงดงามที่สุดคือหัวใจของหญิงสาวที่แข็งแกร่ง ในแบบที่ตัวเองเป็น

ฟอร์จูนทาวน์ พื้นที่ของคนรุ่นใหม่ เปิดโอกาสให้ชมผลงานสุดสร้างสรรค์

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเสพงานศิลป์ ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการจัดกิจกรรม และนิทรรศการ 𝑵𝑭𝑻 𝑮𝒂𝒍𝒍𝒆𝒓𝒚 ได้ที่เว็บไซต์:  https://fortunetown.co.th/,  Facebook Page: Fortune Town 

งานนี้ เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสโลก NFT และรู้จักงานศิลปะดิจิทัลในมุมมองใหม่ ๆ พร้อมชมผลงานของศิลปิน NFT ชื่อดัง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่มีจำกัด นึกถึงนิทรรศการศิลปะ กิจกรรมเจ๋ง ๆ และโซนจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีชื่อดัง นึกถึงฟอร์จูนทาวน์

ฟอร์จูนทาวน์ เปิดให้บริการ: 

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00น.

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม:

เปิดกรุ! โมเดล ฟิกเกอร์ สุดฮิตจากร้าน Toy Vita HG

โมเดลรถไฟ สัมผัสเสน่ห์รถไฟเหล็กแห่งร้าน ZUG HAUS

พาทัวร์ ร้านของเล่น ในโซน Hobby & Toys สนุกได้ไม่รู้จบ!

บทความที่เกี่ยวข้อง